blog banner canavi blog banner canavi

7 lỗi trong cách chào hỏi bằng tiếng anh khi phỏng vấn

Bạn sắp tham gia phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh và chưa biết cách chào hỏi như thế nào hợp lý. Bạn lo lắng cách chào hỏi của bản thân để lại ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng. Dưới đây là 7 lỗi trong cách chào hỏi bằng tiếng Anh khi phỏng vấn.

7 lỗi trong cách chào hỏi khi đi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Khi đi phỏng vấn, ai cũng muốn mình thể hiện thật tốt với nhà tuyển dụng ngay từ đầu với cách chào hỏi ấn tượng. Tuy nhiên, điều này sẽ bị phá hỏng ngay lập tức nếu bạn mắc phải 7 lỗi sau:

 • Sử dụng từ ngữ không lịch sự như: “Hi”.

 • Phát âm sai, dùng sai từ vựng hoặc ngữ pháp cơ bản.

 • Không mỉm cười.

 • Không giao tiếp bằng mắt với nhà tuyển dụng.

 • Bắt tay không đủ lực, hời hợt.

 • Trang phục không phù hợp. Ví dụ như: vết nhăn, ố trên trang phục, tóc tai bẩn thỉu, quần áo không thanh lịch...

 • Cử chỉ không lịch sự như ngồi xuống trước khi được cho phép, nhai kẹo cao su, không nghiêm chỉnh khi bắt tay nhà tuyển dụng...

Hãy chú ý không mắc phải những lỗi sai trong cách chào hỏi bằng tiếng Anh khi phỏng vấn trên nếu không muốn bị nhà tuyển dụng có ấn tượng không tốt.

Gợi ý cách chào hỏi bằng tiếng Anh khi phỏng vấn đúng cách

Dưới đây là một số gợi ý của Canavi giúp bạn có cách chào hỏi bằng tiếng Anh khi phỏng vấn hiệu quả.

Sử dụng đúng từ vựng và ngữ pháp

Không giống tiếng Việt, khi thực hiện chào hỏi bằng tiếng Anh, bạn cần hết sức chú ý đến từ vựng và ngữ pháp khi sử dụng. Nhà tuyển dụng sẽ khó lòng hiểu được thông điệp của bạn nếu bạn sử dụng không chính xác. Vì vậy, trước khi thực hiện buổi phỏng vấn tiếng Anh, bạn cần:

 • Tìm hiểu những từ vựng thường được sử dụng trong tình huống lịch sự.

 • Những cấu trúc ngữ pháp quen thuộc dùng trong phỏng vấn.

 • Học cách phát âm chính xác của các từ bạn định sử dụng.

 • Chuẩn bị sẵn một số đoạn giới thiệu hay câu trả lời cho các câu hỏi quen thuộc với sự chính xác về từ vựng và ngữ pháp.

 • Không quên cảm ơn “Thank you” với người phỏng vấn và lễ tân đưa bạn đến nơi phỏng vấn.

 • Cụ thể:

 • Trong phỏng vấn, người ta thường sử dụng “Hello” thay vì “Hi”.

 • Có thể sử dụng: “Hello, Ms Van. Pleased to meet you.” hay “Pleased/Glad/Nice to meet you, Ms Nga.” hoặc “Hello. How do you do, Ms Van?”

Mỉm cười thân thiện

Trong cách chào hỏi bằng tiếng Anh khi phỏng vấn hay bất kỳ ngôn ngữ khác, bạn không thể thiếu một nụ cười thân thiện. Một nụ cười sẽ giúp:

 • Không khí thoải mái buổi phỏng vấn thoải mái hơn.

 • Thể hiện sự thân thiện của bạn.

 • Giúp bạn tự tin và can đảm hơn.

Duy trì tương tác bằng mắt với nhà tuyển dụng

Sự tự tin và thẳng thắn của ứng viên sẽ được thể hiện trọn vẹn thông qua việc duy trì tương tác bằng mắt với nhà tuyển dụng. Người phỏng vấn khó có thể chê được ứng viên mỉm cười và ánh mắt nhìn thẳng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Điều này còn thể hiện sự nghiêm túc và tập trung của bạn đối với công việc và những gì nhà tuyển dụng trao đổi.

Một cái bắt tay mạnh mẽ phù hợp

Trong cách chào hỏi bằng tiếng Anh khi phỏng vấn, không thể thiếu một cái bắt tay mạnh mẽ phù hợp. Lần đầu tiên gặp nhà tuyển dụng, bạn nên bắt tay nhà tuyển dụng:

 • Mạnh mẽ.

 • Đủ lực.

 • Buông ra nhanh chóng.

 • Tránh mồ hôi tay.

Điều này sẽ cho thấy sự chuyên nghiệp và nhiệt tình của bạn.

Trang phục phù hợp

Hãy nghiên cứu trước về quy định trang phục của công ty bạn ứng tuyển. Từ đó, bạn có thể lựa chọn được trang phục phù hợp cho buổi phỏng vấn xin việc của bạn. Nếu không thể tìm được thông tin này, hãy tuân theo quy tắc sau:

 • Nữ mặc chân váy đen, áo sơ mi trắng và đi giày cao gót kèm với áo vest.

 • Nam mặc quần âu/quần tây, áo sơ mi trắng và đi giày tây kèm với áo vest hoặc áo blazer.

Trước khi đến buổi phỏng vấn, bạn nên kiểm tra các vết nhăn và vết ố trên trang phục. Quần áo sạch sẽ và cơ thể thơm tho với mùi nước hoa nhẹ nhàng sẽ đem đến ấn tượng ban đầu thoải mái cho người phỏng vấn.

Cử chỉ phù hợp

Dù bạn tuân thủ tất cả điều trên nhưng bỏ qua việc duy trì cử chỉ phù hợp trong phỏng vấn thì cách chào hỏi bằng tiếng Anh khi phỏng vấn của bạn cũng vẫn thất bại. Hãy đảm bảo rằng bạn duy trì tư thế nghiêm túc nhất:

 • Lưng thẳng tắp và người đứng thẳng khi bắt tay.

 • Chỉ ngồi xuống khi được nhà tuyển dụng mời ngồi.

 • Không nhai keo cao su hay đeo tai nghe.

 • Không rung chân khi ngồi xuống.

 • Không nghịch những đồ vật trên bàn.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về 7 lỗi trong cách chào hỏi bằng tiếng Anh khi phỏng vấn mà ứng viên thường mắc phải. Chúc bạn đọc có một buổi phỏng vấn thành công.

Canavi

Xem thêm:
>> Trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương như thế nào?
>> Chuyên gia gợi ý 5 cách deal lương với nhà tuyển dụng hiệu quả dành cho ứng viên
>> Cách chuẩn bị để trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh hoàn hảo

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018