blog banner canavi

7 lỗi trong cách chào hỏi bằng tiếng anh khi phỏng vấn

Bạn sắp tham gia phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh và chưa biết cách chào hỏi như thế nào hợp lý. Bạn lo lắng cách chào hỏi của bản thân để lại ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng. Dưới đây là 7 lỗi trong cách chào hỏi bằng tiếng Anh khi phỏng vấn.

7 lỗi trong cách chào hỏi khi đi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Khi đi phỏng vấn, ai cũng muốn mình thể hiện thật tốt với nhà tuyển dụng ngay từ đầu với cách chào hỏi ấn tượng. Tuy nhiên, điều này sẽ bị phá hỏng ngay lập tức nếu bạn mắc phải 7 lỗi sau:

 • Sử dụng từ ngữ không lịch sự như: “Hi”.

 • Phát âm sai, dùng sai từ vựng hoặc ngữ pháp cơ bản.

 • Không mỉm cười.

 • Không giao tiếp bằng mắt với nhà tuyển dụng.

 • Bắt tay không đủ lực, hời hợt.

 • Trang phục không phù hợp. Ví dụ như: vết nhăn, ố trên trang phục, tóc tai bẩn thỉu, quần áo không thanh lịch...

 • Cử chỉ không lịch sự như ngồi xuống trước khi được cho phép, nhai kẹo cao su, không nghiêm chỉnh khi bắt tay nhà tuyển dụng...

Hãy chú ý không mắc phải những lỗi sai trong cách chào hỏi bằng tiếng Anh khi phỏng vấn trên nếu không muốn bị nhà tuyển dụng có ấn tượng không tốt.

Gợi ý cách chào hỏi bằng tiếng Anh khi phỏng vấn đúng cách

Dưới đây là một số gợi ý của Canavi giúp bạn có cách chào hỏi bằng tiếng Anh khi phỏng vấn hiệu quả.

Sử dụng đúng từ vựng và ngữ pháp

Không giống tiếng Việt, khi thực hiện chào hỏi bằng tiếng Anh, bạn cần hết sức chú ý đến từ vựng và ngữ pháp khi sử dụng. Nhà tuyển dụng sẽ khó lòng hiểu được thông điệp của bạn nếu bạn sử dụng không chính xác. Vì vậy, trước khi thực hiện buổi phỏng vấn tiếng Anh, bạn cần:

 • Tìm hiểu những từ vựng thường được sử dụng trong tình huống lịch sự.

 • Những cấu trúc ngữ pháp quen thuộc dùng trong phỏng vấn.

 • Học cách phát âm chính xác của các từ bạn định sử dụng.

 • Chuẩn bị sẵn một số đoạn giới thiệu hay câu trả lời cho các câu hỏi quen thuộc với sự chính xác về từ vựng và ngữ pháp.

 • Không quên cảm ơn “Thank you” với người phỏng vấn và lễ tân đưa bạn đến nơi phỏng vấn.

 • Cụ thể:

 • Trong phỏng vấn, người ta thường sử dụng “Hello” thay vì “Hi”.

 • Có thể sử dụng: “Hello, Ms Van. Pleased to meet you.” hay “Pleased/Glad/Nice to meet you, Ms Nga.” hoặc “Hello. How do you do, Ms Van?”

Mỉm cười thân thiện

Trong cách chào hỏi bằng tiếng Anh khi phỏng vấn hay bất kỳ ngôn ngữ khác, bạn không thể thiếu một nụ cười thân thiện. Một nụ cười sẽ giúp:

 • Không khí thoải mái buổi phỏng vấn thoải mái hơn.

 • Thể hiện sự thân thiện của bạn.

 • Giúp bạn tự tin và can đảm hơn.

Duy trì tương tác bằng mắt với nhà tuyển dụng

Sự tự tin và thẳng thắn của ứng viên sẽ được thể hiện trọn vẹn thông qua việc duy trì tương tác bằng mắt với nhà tuyển dụng. Người phỏng vấn khó có thể chê được ứng viên mỉm cười và ánh mắt nhìn thẳng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Điều này còn thể hiện sự nghiêm túc và tập trung của bạn đối với công việc và những gì nhà tuyển dụng trao đổi.

Một cái bắt tay mạnh mẽ phù hợp

Trong cách chào hỏi bằng tiếng Anh khi phỏng vấn, không thể thiếu một cái bắt tay mạnh mẽ phù hợp. Lần đầu tiên gặp nhà tuyển dụng, bạn nên bắt tay nhà tuyển dụng:

 • Mạnh mẽ.

 • Đủ lực.

 • Buông ra nhanh chóng.

 • Tránh mồ hôi tay.

Điều này sẽ cho thấy sự chuyên nghiệp và nhiệt tình của bạn.

Trang phục phù hợp

Hãy nghiên cứu trước về quy định trang phục của công ty bạn ứng tuyển. Từ đó, bạn có thể lựa chọn được trang phục phù hợp cho buổi phỏng vấn xin việc của bạn. Nếu không thể tìm được thông tin này, hãy tuân theo quy tắc sau:

 • Nữ mặc chân váy đen, áo sơ mi trắng và đi giày cao gót kèm với áo vest.

 • Nam mặc quần âu/quần tây, áo sơ mi trắng và đi giày tây kèm với áo vest hoặc áo blazer.

Trước khi đến buổi phỏng vấn, bạn nên kiểm tra các vết nhăn và vết ố trên trang phục. Quần áo sạch sẽ và cơ thể thơm tho với mùi nước hoa nhẹ nhàng sẽ đem đến ấn tượng ban đầu thoải mái cho người phỏng vấn.

Cử chỉ phù hợp

Dù bạn tuân thủ tất cả điều trên nhưng bỏ qua việc duy trì cử chỉ phù hợp trong phỏng vấn thì cách chào hỏi bằng tiếng Anh khi phỏng vấn của bạn cũng vẫn thất bại. Hãy đảm bảo rằng bạn duy trì tư thế nghiêm túc nhất:

 • Lưng thẳng tắp và người đứng thẳng khi bắt tay.

 • Chỉ ngồi xuống khi được nhà tuyển dụng mời ngồi.

 • Không nhai keo cao su hay đeo tai nghe.

 • Không rung chân khi ngồi xuống.

 • Không nghịch những đồ vật trên bàn.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về 7 lỗi trong cách chào hỏi bằng tiếng Anh khi phỏng vấn mà ứng viên thường mắc phải. Chúc bạn đọc có một buổi phỏng vấn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Một số lỗi thường gặp trong mẫu soạn thảo hợp đồng kinh tế

Một số lỗi thường gặp trong mẫu soạn thảo hợp đồng kinh tế

Soạn thảo hợp đồng là một trong những bước quan trọng để bạn có được hợp đồng chuẩn xác. Bạn thường gặp những lỗi gì trong mẫu soạn thảo hợp đồng kinh tế? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn giúp bạn soạn thảo hợp đồng kinh tế chính xác và hiệu quả hơn.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 30 câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại Big4

TỔNG HỢP 30 câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại Big4

Big4 là bốn công ty đáng mơ ước của nhiều người làm trong ngành kế toán tài chính. Vậy các câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại các công ty này là gì? Sau đây là tổng hợp 30 câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại Big4 dành cho bạn.

Xem thêm

10/4/2019

Bảng câu hỏi phỏng vấn chuyên viên nhân sự: 25 câu hỏi hóc búa

Bảng câu hỏi phỏng vấn chuyên viên nhân sự: 25 câu hỏi hóc búa

Công việc chuyên viên nhân sự là một công việc hấp dẫn và hứa hẹn đem lại thu nhập cao cho người lao động. Vậy khi phỏng vấn vị trí này, bạn có thể gặp phải những câu hỏi như thế nào? Sau đây là bảng câu hỏi phỏng vấn chuyên viên nhân sự gồm 25 câu hỏi hóc búa dành cho bạn.

Xem thêm

10/4/2019

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi tốt nghiệp: 5 mấu chốt quan trọng

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi tốt nghiệp: 5 mấu chốt quan trọng

Không định hướng nghề nghiệp cho tương lai chính xác sẽ khiến bạn không chỉ lãng phí tiền bạc mà còn lãng phí thời gian và công sức. Vậy mấu chốt quan trọng trong định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi tốt nghiệp là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

10/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá