blog banner canavi blog banner canavi

7 Lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email cho các bạn ứng viên

Hiện nay hầu hết các nhà tuyển dụng đều yêu cầu các ứng viên gửi hồ sơ xin việc trực tiếp qua email. Nếu bạn không lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email hồ sơ của bạn sẽ dễ bị loại. Do đó, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua mail chuyên nghiệp ghi điểm nhà tuyển dụng.

1. Địa chỉ email nghiêm túc

Một điều lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email đó là bạn phải có địa chỉ email thật chuyên nghiệp, nghiêm túc. Tên địa chỉ email nghiêm túc là lấy tên của chính bạn.

Ví dụ: nguyenhoanghai@gmail.com, nguyenhoanghai11@gmail.com

Bạn nên tránh địa chỉ email thiếu chuyên nghiệp như:

congchuahiendai@gmail.com, tungayemden15@gmail.com

7 lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email cho các bạn ứng viên
Hãy thay đổi ngay nếu như bạn đang sử dụng địa chỉ email "chưa" nghiêm túc

2. Chữ ký nghiêm túc

Chữ ký email cũng là một trong những lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email Canavi chia sẻ với bạn đọc. Thường chữ ký email có chứa một số thông tin cá nhân để người nhận có thể liên lạc lại sau khi đọc email. Việc bạn thể hiện chữ ký email nghiêm túc giúp nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người chỉn chu, chuyên nghiệp. Do đó, bạn hãy tạo chữ ký sao cho thật nghiêm túc bao gồm:

  • Học tên đầy đủ.

  • Đơn vị công tác.

  • Trường học.

  • Số điện thoại liên hệ.

7 lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email cho các bạn ứng viên
Ví dụ về mẫu chữ ký email chuyên nghiệp

3. Hãy gửi đến địa chỉ email duy nhất

Nhà tuyển dụng sẽ xóa email của bạn hoặc không đánh giá cao bạn nếu biết được email của bạn gửi cho nhiều nhà tuyển dụng khác.

Trường hợp bạn muốn ứng tuyển nhiều nơi nên đầu tư thời gian nhất định để soạn từng email riêng biệt.

4. Hãy lưu ý đến tập tin đính kèm

Cũng giống như tiêu đề email, tập tin đính kèm cũng cần có sự cụ thể, rõ ràng. Bạn có thể đặt tên tập tin là CV_Content Marketing.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị cả sơ yếu lý lịch, CV xin việc, bằng cấp, chứng minh thư nhân dân và các giấy tờ liên quan vào trong một tập tin duy nhất, lưu file dưới dạng PDF.

7 lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email cho các bạn ứng viên
Lưu ý đến tập tin đính kèm

Ngoài ra, bạn có thể nộp hồ sơ xin việc trực tuyến dưới dạng các tập tin riêng lẻ và giải nén trong một tập *.zip hoặc *.rar. Lưu ý, nếu bạn để tập tin này hãy đặt tất cả các tập tin vào một thư mục đã đặt tên cụ thể như CV xinviec_NguyenHoangHai, rồi nén thư mục này.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý là tổng dung lượng hồ sơ bạn đính kèm qua email không nên vượt quá 1 MB. Nếu dung lượng nặng bạn có thể giảm dung lượng rồi gửi cho nhà tuyển dụng.

5. Nên soạn thảo nội dung email

Một điều lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email đó là bạn phải soạn email chỉnh tề, có chào hỏi, giới thiệu về bản thân, vị trí ứng tuyển và gửi tới nhà tuyển dụng. Đặc biệt, bạn phải kiểm tra lỗi chính tả, câu từ:

  • Viết hoa đầu dòng.

  • Dấu chấm, dấu phẩy, dấu hỏi liền ký tự đứng trước, cách ký tự đứng sau một khoảng trắng.

7 lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email cho các bạn ứng viên
Soạn thảo nội dung email thật cẩn thận trước khi gửi cho nhà tuyển dụng nhé

6. Ảnh đại diện email

Có không ít những ứng viên dùng ảnh đại diện email thiếu chuyên nghiệp. Bạn hãy lựa chọn ảnh đại diện phù hợp với vị trí ứng tuyển. Bạn hãy chú ý đến trang phục trong bức ảnh bạn đang sử dụng để tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng.

7. Ngôn ngữ viết email chuyên nghiệp

Ngôn ngữ viết trong email cũng sẽ đóng góp quan trọng khi gửi hồ sơ xin việc cho nhà tuyển dụng. Ngôn ngữ sử dụng không nên quá tiêu cực như “đây là bộ hồ sơ tôi gửi lần thứ n rồi”. Hãy loại những câu mang tính thách thức như “tôi là ứng viên có nhiều năng lực mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đang thèm khát”.

Trên đây là những lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo có sự chuẩn bị hồ sơ xin việc tốt nhất để chinh phục nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công.

Canavi

Xem thêm:
>> Câu hỏi: Hồ sơ xin việc có thời hạn bao lâu?
>> Hồ sơ xin việc gửi qua email gồm những gì là đầy đủ nhất?
>> 4 cách viết sơ yếu lý lịch xin việc “lỗi thời” khiến bạn mất điểm trầm trọng
 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích