blog banner canavi blog banner canavi

7 Lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email cho các bạn ứng viên

Hiện nay hầu hết các nhà tuyển dụng đều yêu cầu các ứng viên gửi hồ sơ xin việc trực tiếp qua email. Nếu bạn không lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email hồ sơ của bạn sẽ dễ bị loại. Do đó, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua mail chuyên nghiệp ghi điểm nhà tuyển dụng.

1. Địa chỉ email nghiêm túc

Một điều lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email đó là bạn phải có địa chỉ email thật chuyên nghiệp, nghiêm túc. Tên địa chỉ email nghiêm túc là lấy tên của chính bạn.

Ví dụ: nguyenhoanghai@gmail.com, nguyenhoanghai11@gmail.com

Bạn nên tránh địa chỉ email thiếu chuyên nghiệp như:

congchuahiendai@gmail.com, tungayemden15@gmail.com

7 lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email cho các bạn ứng viên
Hãy thay đổi ngay nếu như bạn đang sử dụng địa chỉ email "chưa" nghiêm túc

2. Chữ ký nghiêm túc

Chữ ký email cũng là một trong những lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email Canavi chia sẻ với bạn đọc. Thường chữ ký email có chứa một số thông tin cá nhân để người nhận có thể liên lạc lại sau khi đọc email. Việc bạn thể hiện chữ ký email nghiêm túc giúp nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người chỉn chu, chuyên nghiệp. Do đó, bạn hãy tạo chữ ký sao cho thật nghiêm túc bao gồm:

  • Học tên đầy đủ.

  • Đơn vị công tác.

  • Trường học.

  • Số điện thoại liên hệ.

7 lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email cho các bạn ứng viên
Ví dụ về mẫu chữ ký email chuyên nghiệp

3. Hãy gửi đến địa chỉ email duy nhất

Nhà tuyển dụng sẽ xóa email của bạn hoặc không đánh giá cao bạn nếu biết được email của bạn gửi cho nhiều nhà tuyển dụng khác.

Trường hợp bạn muốn ứng tuyển nhiều nơi nên đầu tư thời gian nhất định để soạn từng email riêng biệt.

4. Hãy lưu ý đến tập tin đính kèm

Cũng giống như tiêu đề email, tập tin đính kèm cũng cần có sự cụ thể, rõ ràng. Bạn có thể đặt tên tập tin là CV_Content Marketing.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị cả sơ yếu lý lịch, CV xin việc, bằng cấp, chứng minh thư nhân dân và các giấy tờ liên quan vào trong một tập tin duy nhất, lưu file dưới dạng PDF.

7 lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email cho các bạn ứng viên
Lưu ý đến tập tin đính kèm

Ngoài ra, bạn có thể nộp hồ sơ xin việc trực tuyến dưới dạng các tập tin riêng lẻ và giải nén trong một tập *.zip hoặc *.rar. Lưu ý, nếu bạn để tập tin này hãy đặt tất cả các tập tin vào một thư mục đã đặt tên cụ thể như CV xinviec_NguyenHoangHai, rồi nén thư mục này.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý là tổng dung lượng hồ sơ bạn đính kèm qua email không nên vượt quá 1 MB. Nếu dung lượng nặng bạn có thể giảm dung lượng rồi gửi cho nhà tuyển dụng.

5. Nên soạn thảo nội dung email

Một điều lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email đó là bạn phải soạn email chỉnh tề, có chào hỏi, giới thiệu về bản thân, vị trí ứng tuyển và gửi tới nhà tuyển dụng. Đặc biệt, bạn phải kiểm tra lỗi chính tả, câu từ:

  • Viết hoa đầu dòng.

  • Dấu chấm, dấu phẩy, dấu hỏi liền ký tự đứng trước, cách ký tự đứng sau một khoảng trắng.

7 lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email cho các bạn ứng viên
Soạn thảo nội dung email thật cẩn thận trước khi gửi cho nhà tuyển dụng nhé

6. Ảnh đại diện email

Có không ít những ứng viên dùng ảnh đại diện email thiếu chuyên nghiệp. Bạn hãy lựa chọn ảnh đại diện phù hợp với vị trí ứng tuyển. Bạn hãy chú ý đến trang phục trong bức ảnh bạn đang sử dụng để tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng.

7. Ngôn ngữ viết email chuyên nghiệp

Ngôn ngữ viết trong email cũng sẽ đóng góp quan trọng khi gửi hồ sơ xin việc cho nhà tuyển dụng. Ngôn ngữ sử dụng không nên quá tiêu cực như “đây là bộ hồ sơ tôi gửi lần thứ n rồi”. Hãy loại những câu mang tính thách thức như “tôi là ứng viên có nhiều năng lực mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đang thèm khát”.

Trên đây là những lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo có sự chuẩn bị hồ sơ xin việc tốt nhất để chinh phục nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công.

Canavi

Xem thêm:
>> Câu hỏi: Hồ sơ xin việc có thời hạn bao lâu?
>> Hồ sơ xin việc gửi qua email gồm những gì là đầy đủ nhất?
>> 4 cách viết sơ yếu lý lịch xin việc “lỗi thời” khiến bạn mất điểm trầm trọng
 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018