blog banner canavi

7 lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV cho các bạn ứng viên

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV là một trong những phần quan trọng, không thể thiếu trong bản CV xin việc nào. Đó chính là bản giúp bạn mô tả một cách ngắn gọn về bản thân và quá trình làm việc của bạn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp phù hợp.

Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp trong tiếng anh còn được gọi là Career Objective, là đoạn ngắn để giới thiệu về những định hướng công việc trong tương lai theo kế hoạch dài hạn và ngắn hạn. Thông thường khi  viết mục tiêu nghề nghiệp nên viết ngắn gọn, rõ ràng và đúng trọng tâm vấn đề.


Mục tiêu nghề nghiệp

7 lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

1. Tuyệt đối không được quên viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Mục tiêu nghề nghiệp là điểm nhấn, giúp CV của bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, có những bạn mắc phải sai lầm đáng tiếc là không viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV. Bạn hãy nhớ nhà tuyển dụng sẽ lướt mục tiêu nghề nghiệp của bạn để xem bạn có sự định hướng phát triển rõ ràng hay không. Do đó, bạn hãy nhớ mục tiêu nghề nghiệp là mục không thể thiếu trong bản CV xin việc.

2. Không viết một mục tiêu cho tất cả các vị trí ứng tuyển

Một trong những lưu ý quan trọng khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV đó là bạn không được viết một mục tiêu cho tất cả các vị trí ứng tuyển. Mục tiêu nghề nghiệp dạng này là một mục tiêu khá chung chung.

Hàng ngày nhà tuyển dụng phải tiếp xúc với nhiều bản CV khác nhau và CV của bạn chung chung giống như nhiều bản CV khác thì chắc chắn sẽ không gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

3. Mục tiêu không nên chỉ đề cập tới bạn

CV xin việc là bản CV không chỉ cho nhà tuyển dụng nhìn thấy sự liên quan giữa bạn và vị trí ứng tuyển mà còn cho nhà tuyển dụng thấy được lý do vì sao họ nên tuyển dụng bạn. Vì vậy thật không khéo khi bạn vô tình tách rời mục tiêu của cá nhân ra khỏi mục tiêu chung của công ty. Cách tốt nhất là bạn hãy đề cập mục tiêu công việc ứng tuyển phù hợp với mục tiêu chung của công ty.

4. Nên viết mục tiêu rõ ràng

Nhà tuyển dụng sẽ không hiểu được bạn có kinh nghiệm gì và muốn được phát triển những kỹ năng gì khi làm việc ở công ty nếu bạn viết mục tiêu không rõ ràng. Do đó, để nhà tuyển dụng thấy được mục tiêu của bạn phù hợp với mục tiêu chung của công ty thì bạn nên viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV sao cho rõ ràng.

Bạn nên chia mục tiêu thành 2 giai đoạn:

  • Mục tiêu ngắn hạn

  • Mục tiêu dài hạn


Nên chia ra mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn

5. Không nên viết mục tiêu nghề nghiệp quá dài dòng

Có nhiều bạn nghĩ khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV nên viết dài thể hiện sự nghiêm túc và quyết tâm của mình trong công việc. Tuy nhiên, đây là cách nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi khi nói tới mục tiêu nghề nghiệp mà nhà tuyển dụng quan tâm ở đây là cái đích bạn muốn đến vị trí nào.

Khi nhà tuyển dụng chỉ có chưa đầy 2 giây để lướt CV của bạn thì việc viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV quá dài dòng sẽ khiến bạn thất bại sớm. Bởi vì chỉ cần nhìn vào bản mô tả CV nhiều chữ thì chưa cần biết nội dung ra sao, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá giá bạn thiếu kỹ năng.

Bạn hãy dùng văn phong dễ hiểu, không nên dùng từ ngữ địa phương để thể hiện đầy đủ nội dung cho bản CV của mình.

6. Tuyệt đối không được sao chép nguyên bản từ Internet

Một sai lầm cơ bản của các ứng viên khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV đó là sao chép nguyên mẫu từ Internet, thậm chí nhiều bạn còn copy cả những mẫu CV tìm việc trên mạng làm của mình. Điều này hoàn toàn sai lầm và khiến cho bản CV xin việc của bạn bị loại ngay tức khắc.


Đừng sao chép mục tiêu nghề nghiệp ở bất kì đâu

7. Mục tiêu rõ ràng nhưng không tập trung

Bạn viết mục tiêu rõ ràng, có ngắn hạn, dài hạn nhưng bạn bị lạc hướng và chọn sai vị trí công việc, mục tiêu không tập trung vào vị trí đang ứng tuyển.

Bạn nên viết mục tiêu tập trung vào vị trí ứng tuyển và mục tiêu chung của công ty.

Như vậy, nếu bạn muốn viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV tỏa sáng, lọt vào mắt của nhà tuyển dụng thì chắc chắn bạn cần phải lưu ý những điều trên đây. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo để có bản CV thật hoàn chỉnh để ứng tuyển các công việc mình mong muốn. Chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp của chính mình.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá