blog banner canavi

7 lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV cho các bạn ứng viên

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV là một trong những phần quan trọng, không thể thiếu trong bản CV xin việc nào. Đó chính là bản giúp bạn mô tả một cách ngắn gọn về bản thân và quá trình làm việc của bạn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp phù hợp.

Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp trong tiếng anh còn được gọi là Career Objective, là đoạn ngắn để giới thiệu về những định hướng công việc trong tương lai theo kế hoạch dài hạn và ngắn hạn. Thông thường khi  viết mục tiêu nghề nghiệp nên viết ngắn gọn, rõ ràng và đúng trọng tâm vấn đề.


Mục tiêu nghề nghiệp

7 lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

1. Tuyệt đối không được quên viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Mục tiêu nghề nghiệp là điểm nhấn, giúp CV của bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, có những bạn mắc phải sai lầm đáng tiếc là không viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV. Bạn hãy nhớ nhà tuyển dụng sẽ lướt mục tiêu nghề nghiệp của bạn để xem bạn có sự định hướng phát triển rõ ràng hay không. Do đó, bạn hãy nhớ mục tiêu nghề nghiệp là mục không thể thiếu trong bản CV xin việc.

2. Không viết một mục tiêu cho tất cả các vị trí ứng tuyển

Một trong những lưu ý quan trọng khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV đó là bạn không được viết một mục tiêu cho tất cả các vị trí ứng tuyển. Mục tiêu nghề nghiệp dạng này là một mục tiêu khá chung chung.

Hàng ngày nhà tuyển dụng phải tiếp xúc với nhiều bản CV khác nhau và CV của bạn chung chung giống như nhiều bản CV khác thì chắc chắn sẽ không gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

3. Mục tiêu không nên chỉ đề cập tới bạn

CV xin việc là bản CV không chỉ cho nhà tuyển dụng nhìn thấy sự liên quan giữa bạn và vị trí ứng tuyển mà còn cho nhà tuyển dụng thấy được lý do vì sao họ nên tuyển dụng bạn. Vì vậy thật không khéo khi bạn vô tình tách rời mục tiêu của cá nhân ra khỏi mục tiêu chung của công ty. Cách tốt nhất là bạn hãy đề cập mục tiêu công việc ứng tuyển phù hợp với mục tiêu chung của công ty.

4. Nên viết mục tiêu rõ ràng

Nhà tuyển dụng sẽ không hiểu được bạn có kinh nghiệm gì và muốn được phát triển những kỹ năng gì khi làm việc ở công ty nếu bạn viết mục tiêu không rõ ràng. Do đó, để nhà tuyển dụng thấy được mục tiêu của bạn phù hợp với mục tiêu chung của công ty thì bạn nên viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV sao cho rõ ràng.

Bạn nên chia mục tiêu thành 2 giai đoạn:

  • Mục tiêu ngắn hạn

  • Mục tiêu dài hạn


Nên chia ra mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn

5. Không nên viết mục tiêu nghề nghiệp quá dài dòng

Có nhiều bạn nghĩ khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV nên viết dài thể hiện sự nghiêm túc và quyết tâm của mình trong công việc. Tuy nhiên, đây là cách nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi khi nói tới mục tiêu nghề nghiệp mà nhà tuyển dụng quan tâm ở đây là cái đích bạn muốn đến vị trí nào.

Khi nhà tuyển dụng chỉ có chưa đầy 2 giây để lướt CV của bạn thì việc viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV quá dài dòng sẽ khiến bạn thất bại sớm. Bởi vì chỉ cần nhìn vào bản mô tả CV nhiều chữ thì chưa cần biết nội dung ra sao, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá giá bạn thiếu kỹ năng.

Bạn hãy dùng văn phong dễ hiểu, không nên dùng từ ngữ địa phương để thể hiện đầy đủ nội dung cho bản CV của mình.

6. Tuyệt đối không được sao chép nguyên bản từ Internet

Một sai lầm cơ bản của các ứng viên khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV đó là sao chép nguyên mẫu từ Internet, thậm chí nhiều bạn còn copy cả những mẫu CV tìm việc trên mạng làm của mình. Điều này hoàn toàn sai lầm và khiến cho bản CV xin việc của bạn bị loại ngay tức khắc.


Đừng sao chép mục tiêu nghề nghiệp ở bất kì đâu

7. Mục tiêu rõ ràng nhưng không tập trung

Bạn viết mục tiêu rõ ràng, có ngắn hạn, dài hạn nhưng bạn bị lạc hướng và chọn sai vị trí công việc, mục tiêu không tập trung vào vị trí đang ứng tuyển.

Bạn nên viết mục tiêu tập trung vào vị trí ứng tuyển và mục tiêu chung của công ty.

Như vậy, nếu bạn muốn viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV tỏa sáng, lọt vào mắt của nhà tuyển dụng thì chắc chắn bạn cần phải lưu ý những điều trên đây. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo để có bản CV thật hoàn chỉnh để ứng tuyển các công việc mình mong muốn. Chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp của chính mình.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

8 cách giải tỏa áp lực công việc nhất định dân văn phòng phải biết

8 cách giải tỏa áp lực công việc nhất định dân văn phòng phải biết

Cuộc sống với bao bộn bề, lo âu, áp lực trong học tập, công việc và cuộc sống, con người dễ rơi vào trạng thái stress. Stress không phải là bệnh nhưng nếu không biết cách khắc phục, nó sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và nhan sắc. Vậy làm thế nào để giải tỏa áp lực công việc và đẩy lùi stress ra khỏi cuộc sống, những cách dưới đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm

04/1/2019