blog banner canavi blog banner canavi

7 lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV cho các bạn ứng viên

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV là một trong những phần quan trọng, không thể thiếu trong bản CV xin việc nào. Đó chính là bản giúp bạn mô tả một cách ngắn gọn về bản thân và quá trình làm việc của bạn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp phù hợp.

Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp trong tiếng anh còn được gọi là Career Objective, là đoạn ngắn để giới thiệu về những định hướng công việc trong tương lai theo kế hoạch dài hạn và ngắn hạn. Thông thường khi  viết mục tiêu nghề nghiệp nên viết ngắn gọn, rõ ràng và đúng trọng tâm vấn đề.


Mục tiêu nghề nghiệp

7 lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

1. Tuyệt đối không được quên viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Mục tiêu nghề nghiệp là điểm nhấn, giúp CV của bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, có những bạn mắc phải sai lầm đáng tiếc là không viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV. Bạn hãy nhớ nhà tuyển dụng sẽ lướt mục tiêu nghề nghiệp của bạn để xem bạn có sự định hướng phát triển rõ ràng hay không. Do đó, bạn hãy nhớ mục tiêu nghề nghiệp là mục không thể thiếu trong bản CV xin việc.

2. Không viết một mục tiêu cho tất cả các vị trí ứng tuyển

Một trong những lưu ý quan trọng khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV đó là bạn không được viết một mục tiêu cho tất cả các vị trí ứng tuyển. Mục tiêu nghề nghiệp dạng này là một mục tiêu khá chung chung.

Hàng ngày nhà tuyển dụng phải tiếp xúc với nhiều bản CV khác nhau và CV của bạn chung chung giống như nhiều bản CV khác thì chắc chắn sẽ không gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

3. Mục tiêu không nên chỉ đề cập tới bạn

CV xin việc là bản CV không chỉ cho nhà tuyển dụng nhìn thấy sự liên quan giữa bạn và vị trí ứng tuyển mà còn cho nhà tuyển dụng thấy được lý do vì sao họ nên tuyển dụng bạn. Vì vậy thật không khéo khi bạn vô tình tách rời mục tiêu của cá nhân ra khỏi mục tiêu chung của công ty. Cách tốt nhất là bạn hãy đề cập mục tiêu công việc ứng tuyển phù hợp với mục tiêu chung của công ty.

4. Nên viết mục tiêu rõ ràng

Nhà tuyển dụng sẽ không hiểu được bạn có kinh nghiệm gì và muốn được phát triển những kỹ năng gì khi làm việc ở công ty nếu bạn viết mục tiêu không rõ ràng. Do đó, để nhà tuyển dụng thấy được mục tiêu của bạn phù hợp với mục tiêu chung của công ty thì bạn nên viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV sao cho rõ ràng.

Bạn nên chia mục tiêu thành 2 giai đoạn:

  • Mục tiêu ngắn hạn

  • Mục tiêu dài hạn


Nên chia ra mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn

5. Không nên viết mục tiêu nghề nghiệp quá dài dòng

Có nhiều bạn nghĩ khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV nên viết dài thể hiện sự nghiêm túc và quyết tâm của mình trong công việc. Tuy nhiên, đây là cách nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi khi nói tới mục tiêu nghề nghiệp mà nhà tuyển dụng quan tâm ở đây là cái đích bạn muốn đến vị trí nào.

Khi nhà tuyển dụng chỉ có chưa đầy 2 giây để lướt CV của bạn thì việc viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV quá dài dòng sẽ khiến bạn thất bại sớm. Bởi vì chỉ cần nhìn vào bản mô tả CV nhiều chữ thì chưa cần biết nội dung ra sao, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá giá bạn thiếu kỹ năng.

Bạn hãy dùng văn phong dễ hiểu, không nên dùng từ ngữ địa phương để thể hiện đầy đủ nội dung cho bản CV của mình.

6. Tuyệt đối không được sao chép nguyên bản từ Internet

Một sai lầm cơ bản của các ứng viên khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV đó là sao chép nguyên mẫu từ Internet, thậm chí nhiều bạn còn copy cả những mẫu CV tìm việc trên mạng làm của mình. Điều này hoàn toàn sai lầm và khiến cho bản CV xin việc của bạn bị loại ngay tức khắc.


Đừng sao chép mục tiêu nghề nghiệp ở bất kì đâu

7. Mục tiêu rõ ràng nhưng không tập trung

Bạn viết mục tiêu rõ ràng, có ngắn hạn, dài hạn nhưng bạn bị lạc hướng và chọn sai vị trí công việc, mục tiêu không tập trung vào vị trí đang ứng tuyển.

Bạn nên viết mục tiêu tập trung vào vị trí ứng tuyển và mục tiêu chung của công ty.

Như vậy, nếu bạn muốn viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV tỏa sáng, lọt vào mắt của nhà tuyển dụng thì chắc chắn bạn cần phải lưu ý những điều trên đây. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo để có bản CV thật hoàn chỉnh để ứng tuyển các công việc mình mong muốn. Chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp của chính mình.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018