blog banner canavi blog banner canavi

7 lưu ý quan trọng trong cách viết CV tiếng anh chuyên nghiệp

Trong thời hiện đại ngày nay, thì CV bằng tiếng Anh được xem là chìa khóa dẫn bạn thành công trong tương lai. Vậy lưu ý khi viết CV bằng tiếng Anh là gì? Những điểm cần lưu ý khi viết CV bằng tiếng Anh là gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 lưu ý quan trọng trong cách viết CV tiếng anh chuyên nghiệp.

1. Cấu trúc bản CV rõ ràng, súc tích và khoa học

Thông thường bản CV tiếng Anh gồm các thành phần bao gồm:

Để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bạn nên sắp xếp các nội dung quan trọng và nổi bật lên trước. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo phần nội dung, cấu trúc của bản CV tiếng Anh ngắn gọn, súc tích và nhất quán.

7 lưu ý quan trọng trong cách viết CV tiếng anh chuyên nghiệp

Cấu trúc CV rõ ràng, rành mạch giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng

2. Sử dụng từ ngữ nổi bật

Một trong những lưu ý trong cách viết CV tiếng Anh xin việc để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng đó là bạn nên sử dụng từ ngữ nổi bật như:

3. Bạn nên tránh sử dụng từ ngữ sáo rỗng

Khi viết CV tiếng Anh bạn nên tránh sử dụng các từ ngữ sáo rỗng, không rõ ràng như:

  • Aggressive -  Năng nổ.

  • Competent – Có khả năng.

  • Creative – Sáng tạo.

  • Efficient – Hiệu quả.

  • Hard-working – Chăm chỉ.

  • Independent – Độc lập.

  • Resourceful – Tháo vát.

  • Successful – Thành công.

7 lưu ý quan trọng trong cách viết CV tiếng anh chuyên nghiệp

Không nên sử dụng những từ ngữ sáo rỗng trong bản CV tiếng Anh

4. Không nên dùng đại từ danh xưng ở ngôi thứ nhất

Một nguyên tắc quan trọng trong cách viết CV tiếng Anh ấn tượng đó là bạn nên tránh dùng ngôi thứ nhất. Bạn nên dùng các mạo từ như a, an trong tiếng Anh một cách có chọn lọc.

5. Bạn nên liệt kê từng điểm mạnh của mình

Một bí quyết trong cách viết CV tiếng Anh để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng là bạn liệt kê ngắn gọn các điểm mạnh của bạn.

Khi liệt kê trong bản CV tiếng Anh bạn nên bắt đầu bằng một động từ, đồng thời phải nhất quát về dạng, cách chia các động từ đó. Ngoài ra, bạn nên sử dụng ngữ chủ động, thì của câu phải đồng nhất với thời điểm hành động bạn liệt kê.

Cách viết như vậy sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt thông tin nhanh, chính xác các ý mà bạn muốn trình bày.

6. Bạn nên viết câu ngắn, đơn giản

Nếu bạn là người không giỏi tiếng Anh bạn nên sử dụng những từ tiếng Anh đơn giản, viết những câu ngắn mà vẫn đảm bảo các ý rõ ràng. Thay vì bạn liệt kê một đoạn văn dài dòng thì bạn có thể viết gạch đầu dòng, tách từng ý để tạo cảm giác bản CV thoáng, dễ nhìn cho nhà tuyển dụng.

7 lưu ý quan trọng trong cách viết CV tiếng anh chuyên nghiệp

Nên viết những câu ngắn, đơn giản trong bản CV tiếng Anh

7. Tránh viết thông tin sai sự thật

Khi viết bất cứ một bản CV bằng ngôn ngữ nào thì bạn phải kê khai một cách trung thực. Trường hợp nhà tuyển dụng nghi ngờ, kiểm tra lại thông tin của bạn nếu thấy bạn trình bày các thông tin trong bản CV không trung thực chắc chắn bản CV của bạn sẽ bị loại. Do đó, bạn hãy trung thực, viết đúng sự thật khi viết CV.

Trên đây là những lưu ý quan trọng trong cách viết CV tiếng anh chuyên nghiệp. Canavi hy vọng qua bài viết chúng tôi chia sẻ trên đây giúp bạn đọc tham khảo tránh gặp phải những lỗi này trong khi viết CV, đặc biệt là CV tiếng Anh. Chúc bạn hoàn thành tốt bản CV tiếng Anh để tăng cơ hội việc làm cho mình.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích