blog banner canavi

7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook thành công

Tuyển dụng trên Facebook ngày càng được nhiều nhà tuyển dụng và nhà quản lý sử dụng để tìm kiếm ứng viên. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook thành công dành cho công ty và tổ chức của bạn.

>  Quy trình tuyển dụng nhân sự chuẩn nhất hiện nay

>  Thắc mắc người tìm việc: Quản lý nhân sự bao gồm những việc gì?

Lợi ích của việc xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook

Theo Mark Cook - tác giả của Recruiting Blogs trong bài “Facebook có gì tốt cho tuyển dụng?”. Có rất nhiều lợi ích liên quan đến việc điều hành một trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook. Cụ thể:

 • Vì Facebook sở hữu một lượng lớn người dùng sẽ giúp tin tuyển dụng của bạn được nhiều ứng viên biết đến nếu trang việc làm của công ty bạn được sử dụng đúng cách và hiệu quả.
 • Thể hiện sự sẵn sàng thích nghi và sự linh hoạt của công ty bạn khi tuyển dụng.
 • Tin tuyển dụng của công ty bạn sẽ trở nên cá nhân hơn, có độ tin cậy hơn.
 • Gia tăng độ nhận diện thương hiệu của công ty bạn trong ngành và lĩnh vực.
 • Các nhân viên trong công ty sẽ dễ dàng giới thiệu việc làm cho người thân hơn qua chức năng chia sẻ và nhắn tin.
 • Giúp bạn tiếp cận được các ứng viên thụ động - những người không thực sự tìm kiếm công việc trong thời điểm này.

7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook

Để giúp công ty bạn tận dụng được kênh tuyển dụng vô cùng hiệu quả này, Canavi xin chia sẻ 7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook hiệu quả dành cho công ty bạn. Cụ thể:

1. Đăng bài thường xuyên

Theo Siofra Pratt tại Social Talent, hầu hết 10 trang việc làm hàng đầu đều đăng ít nhất một lần một ngày. Trong khi đó, những trang khác được đăng từ 3 - 4 lần mỗi tuần.

7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook thành công
Đăng bài thường xuyên

Thực tế của vấn đề là, mọi người dường như không thích trang việc làm Facebook của bạn nếu bạn không đăng bài thường xuyên. Tại sao? Nói một cách đơn giản, không có động cơ nào để họ tiếp tục quay lại hoặc tham gia với bạn. Không có con số cụ thể nào cả nhưng theo Siofra Pratt, bạn nên cập nhật trạng thái trên trang việc làm Facebook của công ty ít nhất 3 lần mỗi tuần.

Để đánh giá thời điểm đăng các cập nhật đó, đừng quên sử dụng phần thông tin chi tiết về trang Facebook để xem đối tượng theo dõi trang của bạn hoạt động nhiều nhất vào thời điểm nào.

2. Trả lời bình luận và tin nhắn nhanh chóng và kịp thời

Trả lời kịp thời các câu hỏi, bình luận và tin nhắn trên trang là yếu tố quan trọng trong sự thành công của các trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook hàng đầu hiện nay. Nhưng đừng chỉ dừng lại ở việc trả lời các câu hỏi và câu hỏi trực tiếp. Bắt đầu tương tác với các bình luận chung của người theo dõi của bạn. Mỗi tương tác mà người theo dõi trang của bạn là một cơ hội để chuyển đổi người theo dõi đó thành một ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, hãy nắm bắt mọi cơ hội!

7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook thành công
Tương tác với những người dùng khác trên facebook kịp thời

3. Chia sẻ hình ảnh nhân viên và văn phòng

Các trang tuyển dụng trực tuyến hàng đầu trên Facebook của các công ty thường cung cấp cho người theo dõi cuộc sống và những người gắn bó với họ. Điều này không chỉ giúp xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng mà còn giúp ứng viên tin tưởng và bị hấp dẫn hơn bởi công ty bạn. Đó có thể là:

 • Chia sẻ giờ ăn trưa tại văn phòng.
 • Trò chơi tập thể của công ty.
 • Các đơn đặt hàng cà phê.
 • Đăng về ngày kỷ niệm công việc của nhân viên.
 • Chúc mừng thành tích của nhân viên khi làm việc.
 • Hình ảnh văn phòng

Các ứng viên tiềm năng sẽ muốn thấy nơi họ sẽ làm việc trông như thế nào và các nhân viên được đối xử ra sao khi truy cập vào trang việc làm của công ty bạn trên Facebook. Do đó, hãy để họ thưởng thức những điều đó.

4. Lời khuyên từ nhân viên hiện tại

Từ lời khuyên nghề nghiệp cụ thể của ngành/công ty đến đề xuất cá nhân cho món ăn ngon nhất trong căng tin, tất cả đều liên quan đến ai đó muốn gia nhập công ty của bạn. Việc đăng các mẹo thường xuyên từ nhân viên hiện tại trên trang việc làm Facebook của bạn là một cách tuyệt vời để khuyến khích sự tương tác từ các ứng viên tiềm năng và hữu ích trong việc gia tăng độ tin cậy và độ nhận diện thương hiệu cho công ty bạn.


7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook thành công

5. Nội dung liên quan đến ngành và lĩnh vực

Việc liên tục tìm kiếm và chia sẻ nội dung liên quan đến ngành và lĩnh vực của bạn sẽ giúp thu hút những ứng viên quan tâm. Bạn có thể:

 • Chia sẻ nội dung của riêng bạn hoặc từ nguồn khác.
 • Đừng nên gắn bó với một nguồn nào đó nhất định trong ngành vì người theo dõi có thể chuyển sang nguồn kia thay vì theo dõi trang của bạn.
 • Hãy tích cực tìm kiếm những thông tin độc đáo và bắt kịp những xu hướng mới mẻ nhất trong ngành và lĩnh vực.
 • Biến trang việc làm của công ty trở thành địa chỉ hữu ích để các ứng viên buộc phải quay lại và sẵn sàng tương tác.

6. Xây dựng tuyến nội dung thường xuyên

Việc xây dựng các tuyến nội dung có chủ đề được thường xuyên cập nhật sẽ giúp cung cấp cho các ứng viên lý do để tiếp tục quay lại theo dõi trang việc làm của bạn. Thật vậy, như trang việc làm của Disney thường đăng các câu trích dẫn hay vào mỗi thứ 4 và họ duy trì chúng. Hay trang việc làm Dell thường đăng tuyến bài Monday Motivation để thu hút người theo dõi.

7. Quảng cáo bài đăng việc làm

Khi lựa chọn tuyển dụng trực tuyến trên Facebook, công ty của bạn cần phải xác định việc chi tiền quảng cáo cho các bài đăng việc làm của công ty bạn. Điều này sẽ giúp thông tin tuyển dụng của công ty tiếp cận được những ứng viên mục tiêu một cách nhanh chóng.

7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook thành công
Quảng cáo bài đăng

Ngoài việc tuyển dụng trên Facebook, công ty bạn có thể lựa chọn cách tuyển dụng trên website tuyển dụng uy tín như Canavi.com mà không cần phải tốn nhân lực và thời gian xây dựng trang việc làm.

Trên đây là 7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook thành công dành cho công ty và tổ chức của bạn. Chúc bạn tuyển dụng thành công.

Canavi

>  Một vài câu hỏi hay về quản lý nhân sự mà bạn nên biết

>  Lương khủng, đãi ngộ nhân sự tốt nhưng người tài vẫn ra đi, vì sao thế?

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá