blog banner canavi blog banner canavi

7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook thành công

Tuyển dụng trên Facebook ngày càng được nhiều nhà tuyển dụng và nhà quản lý sử dụng để tìm kiếm ứng viên. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook thành công dành cho công ty và tổ chức của bạn.

>  Quy trình tuyển dụng nhân sự chuẩn nhất hiện nay

>  Thắc mắc người tìm việc: Quản lý nhân sự bao gồm những việc gì?

Lợi ích của việc xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook

Theo Mark Cook - tác giả của Recruiting Blogs trong bài “Facebook có gì tốt cho tuyển dụng?”. Có rất nhiều lợi ích liên quan đến việc điều hành một trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook. Cụ thể:

 • Vì Facebook sở hữu một lượng lớn người dùng sẽ giúp tin tuyển dụng của bạn được nhiều ứng viên biết đến nếu trang việc làm của công ty bạn được sử dụng đúng cách và hiệu quả.
 • Thể hiện sự sẵn sàng thích nghi và sự linh hoạt của công ty bạn khi tuyển dụng.
 • Tin tuyển dụng của công ty bạn sẽ trở nên cá nhân hơn, có độ tin cậy hơn.
 • Gia tăng độ nhận diện thương hiệu của công ty bạn trong ngành và lĩnh vực.
 • Các nhân viên trong công ty sẽ dễ dàng giới thiệu việc làm cho người thân hơn qua chức năng chia sẻ và nhắn tin.
 • Giúp bạn tiếp cận được các ứng viên thụ động - những người không thực sự tìm kiếm công việc trong thời điểm này.

7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook

Để giúp công ty bạn tận dụng được kênh tuyển dụng vô cùng hiệu quả này, Canavi xin chia sẻ 7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook hiệu quả dành cho công ty bạn. Cụ thể:

1. Đăng bài thường xuyên

Theo Siofra Pratt tại Social Talent, hầu hết 10 trang việc làm hàng đầu đều đăng ít nhất một lần một ngày. Trong khi đó, những trang khác được đăng từ 3 - 4 lần mỗi tuần.

7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook thành công
Đăng bài thường xuyên

Thực tế của vấn đề là, mọi người dường như không thích trang việc làm Facebook của bạn nếu bạn không đăng bài thường xuyên. Tại sao? Nói một cách đơn giản, không có động cơ nào để họ tiếp tục quay lại hoặc tham gia với bạn. Không có con số cụ thể nào cả nhưng theo Siofra Pratt, bạn nên cập nhật trạng thái trên trang việc làm Facebook của công ty ít nhất 3 lần mỗi tuần.

Để đánh giá thời điểm đăng các cập nhật đó, đừng quên sử dụng phần thông tin chi tiết về trang Facebook để xem đối tượng theo dõi trang của bạn hoạt động nhiều nhất vào thời điểm nào.

2. Trả lời bình luận và tin nhắn nhanh chóng và kịp thời

Trả lời kịp thời các câu hỏi, bình luận và tin nhắn trên trang là yếu tố quan trọng trong sự thành công của các trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook hàng đầu hiện nay. Nhưng đừng chỉ dừng lại ở việc trả lời các câu hỏi và câu hỏi trực tiếp. Bắt đầu tương tác với các bình luận chung của người theo dõi của bạn. Mỗi tương tác mà người theo dõi trang của bạn là một cơ hội để chuyển đổi người theo dõi đó thành một ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, hãy nắm bắt mọi cơ hội!

7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook thành công
Tương tác với những người dùng khác trên facebook kịp thời

3. Chia sẻ hình ảnh nhân viên và văn phòng

Các trang tuyển dụng trực tuyến hàng đầu trên Facebook của các công ty thường cung cấp cho người theo dõi cuộc sống và những người gắn bó với họ. Điều này không chỉ giúp xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng mà còn giúp ứng viên tin tưởng và bị hấp dẫn hơn bởi công ty bạn. Đó có thể là:

 • Chia sẻ giờ ăn trưa tại văn phòng.
 • Trò chơi tập thể của công ty.
 • Các đơn đặt hàng cà phê.
 • Đăng về ngày kỷ niệm công việc của nhân viên.
 • Chúc mừng thành tích của nhân viên khi làm việc.
 • Hình ảnh văn phòng

Các ứng viên tiềm năng sẽ muốn thấy nơi họ sẽ làm việc trông như thế nào và các nhân viên được đối xử ra sao khi truy cập vào trang việc làm của công ty bạn trên Facebook. Do đó, hãy để họ thưởng thức những điều đó.

4. Lời khuyên từ nhân viên hiện tại

Từ lời khuyên nghề nghiệp cụ thể của ngành/công ty đến đề xuất cá nhân cho món ăn ngon nhất trong căng tin, tất cả đều liên quan đến ai đó muốn gia nhập công ty của bạn. Việc đăng các mẹo thường xuyên từ nhân viên hiện tại trên trang việc làm Facebook của bạn là một cách tuyệt vời để khuyến khích sự tương tác từ các ứng viên tiềm năng và hữu ích trong việc gia tăng độ tin cậy và độ nhận diện thương hiệu cho công ty bạn.


7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook thành công

5. Nội dung liên quan đến ngành và lĩnh vực

Việc liên tục tìm kiếm và chia sẻ nội dung liên quan đến ngành và lĩnh vực của bạn sẽ giúp thu hút những ứng viên quan tâm. Bạn có thể:

 • Chia sẻ nội dung của riêng bạn hoặc từ nguồn khác.
 • Đừng nên gắn bó với một nguồn nào đó nhất định trong ngành vì người theo dõi có thể chuyển sang nguồn kia thay vì theo dõi trang của bạn.
 • Hãy tích cực tìm kiếm những thông tin độc đáo và bắt kịp những xu hướng mới mẻ nhất trong ngành và lĩnh vực.
 • Biến trang việc làm của công ty trở thành địa chỉ hữu ích để các ứng viên buộc phải quay lại và sẵn sàng tương tác.

6. Xây dựng tuyến nội dung thường xuyên

Việc xây dựng các tuyến nội dung có chủ đề được thường xuyên cập nhật sẽ giúp cung cấp cho các ứng viên lý do để tiếp tục quay lại theo dõi trang việc làm của bạn. Thật vậy, như trang việc làm của Disney thường đăng các câu trích dẫn hay vào mỗi thứ 4 và họ duy trì chúng. Hay trang việc làm Dell thường đăng tuyến bài Monday Motivation để thu hút người theo dõi.

7. Quảng cáo bài đăng việc làm

Khi lựa chọn tuyển dụng trực tuyến trên Facebook, công ty của bạn cần phải xác định việc chi tiền quảng cáo cho các bài đăng việc làm của công ty bạn. Điều này sẽ giúp thông tin tuyển dụng của công ty tiếp cận được những ứng viên mục tiêu một cách nhanh chóng.

7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook thành công
Quảng cáo bài đăng

Ngoài việc tuyển dụng trên Facebook, công ty bạn có thể lựa chọn cách tuyển dụng trên website tuyển dụng uy tín như Canavi.com mà không cần phải tốn nhân lực và thời gian xây dựng trang việc làm.

Trên đây là 7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook thành công dành cho công ty và tổ chức của bạn. Chúc bạn tuyển dụng thành công.

Canavi

>  Một vài câu hỏi hay về quản lý nhân sự mà bạn nên biết

>  Lương khủng, đãi ngộ nhân sự tốt nhưng người tài vẫn ra đi, vì sao thế?

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích