blog banner canavi blog banner canavi

7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook thành công

Tuyển dụng trên Facebook ngày càng được nhiều nhà tuyển dụng và nhà quản lý sử dụng để tìm kiếm ứng viên. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook thành công dành cho công ty và tổ chức của bạn.

>  Quy trình tuyển dụng nhân sự chuẩn nhất hiện nay

>  Thắc mắc người tìm việc: Quản lý nhân sự bao gồm những việc gì?

Lợi ích của việc xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook

Theo Mark Cook - tác giả của Recruiting Blogs trong bài “Facebook có gì tốt cho tuyển dụng?”. Có rất nhiều lợi ích liên quan đến việc điều hành một trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook. Cụ thể:

 • Vì Facebook sở hữu một lượng lớn người dùng sẽ giúp tin tuyển dụng của bạn được nhiều ứng viên biết đến nếu trang việc làm của công ty bạn được sử dụng đúng cách và hiệu quả.
 • Thể hiện sự sẵn sàng thích nghi và sự linh hoạt của công ty bạn khi tuyển dụng.
 • Tin tuyển dụng của công ty bạn sẽ trở nên cá nhân hơn, có độ tin cậy hơn.
 • Gia tăng độ nhận diện thương hiệu của công ty bạn trong ngành và lĩnh vực.
 • Các nhân viên trong công ty sẽ dễ dàng giới thiệu việc làm cho người thân hơn qua chức năng chia sẻ và nhắn tin.
 • Giúp bạn tiếp cận được các ứng viên thụ động - những người không thực sự tìm kiếm công việc trong thời điểm này.

7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook

Để giúp công ty bạn tận dụng được kênh tuyển dụng vô cùng hiệu quả này, Canavi xin chia sẻ 7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook hiệu quả dành cho công ty bạn. Cụ thể:

1. Đăng bài thường xuyên

Theo Siofra Pratt tại Social Talent, hầu hết 10 trang việc làm hàng đầu đều đăng ít nhất một lần một ngày. Trong khi đó, những trang khác được đăng từ 3 - 4 lần mỗi tuần.

7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook thành công
Đăng bài thường xuyên

Thực tế của vấn đề là, mọi người dường như không thích trang việc làm Facebook của bạn nếu bạn không đăng bài thường xuyên. Tại sao? Nói một cách đơn giản, không có động cơ nào để họ tiếp tục quay lại hoặc tham gia với bạn. Không có con số cụ thể nào cả nhưng theo Siofra Pratt, bạn nên cập nhật trạng thái trên trang việc làm Facebook của công ty ít nhất 3 lần mỗi tuần.

Để đánh giá thời điểm đăng các cập nhật đó, đừng quên sử dụng phần thông tin chi tiết về trang Facebook để xem đối tượng theo dõi trang của bạn hoạt động nhiều nhất vào thời điểm nào.

2. Trả lời bình luận và tin nhắn nhanh chóng và kịp thời

Trả lời kịp thời các câu hỏi, bình luận và tin nhắn trên trang là yếu tố quan trọng trong sự thành công của các trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook hàng đầu hiện nay. Nhưng đừng chỉ dừng lại ở việc trả lời các câu hỏi và câu hỏi trực tiếp. Bắt đầu tương tác với các bình luận chung của người theo dõi của bạn. Mỗi tương tác mà người theo dõi trang của bạn là một cơ hội để chuyển đổi người theo dõi đó thành một ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, hãy nắm bắt mọi cơ hội!

7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook thành công
Tương tác với những người dùng khác trên facebook kịp thời

3. Chia sẻ hình ảnh nhân viên và văn phòng

Các trang tuyển dụng trực tuyến hàng đầu trên Facebook của các công ty thường cung cấp cho người theo dõi cuộc sống và những người gắn bó với họ. Điều này không chỉ giúp xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng mà còn giúp ứng viên tin tưởng và bị hấp dẫn hơn bởi công ty bạn. Đó có thể là:

 • Chia sẻ giờ ăn trưa tại văn phòng.
 • Trò chơi tập thể của công ty.
 • Các đơn đặt hàng cà phê.
 • Đăng về ngày kỷ niệm công việc của nhân viên.
 • Chúc mừng thành tích của nhân viên khi làm việc.
 • Hình ảnh văn phòng

Các ứng viên tiềm năng sẽ muốn thấy nơi họ sẽ làm việc trông như thế nào và các nhân viên được đối xử ra sao khi truy cập vào trang việc làm của công ty bạn trên Facebook. Do đó, hãy để họ thưởng thức những điều đó.

4. Lời khuyên từ nhân viên hiện tại

Từ lời khuyên nghề nghiệp cụ thể của ngành/công ty đến đề xuất cá nhân cho món ăn ngon nhất trong căng tin, tất cả đều liên quan đến ai đó muốn gia nhập công ty của bạn. Việc đăng các mẹo thường xuyên từ nhân viên hiện tại trên trang việc làm Facebook của bạn là một cách tuyệt vời để khuyến khích sự tương tác từ các ứng viên tiềm năng và hữu ích trong việc gia tăng độ tin cậy và độ nhận diện thương hiệu cho công ty bạn.


7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook thành công

5. Nội dung liên quan đến ngành và lĩnh vực

Việc liên tục tìm kiếm và chia sẻ nội dung liên quan đến ngành và lĩnh vực của bạn sẽ giúp thu hút những ứng viên quan tâm. Bạn có thể:

 • Chia sẻ nội dung của riêng bạn hoặc từ nguồn khác.
 • Đừng nên gắn bó với một nguồn nào đó nhất định trong ngành vì người theo dõi có thể chuyển sang nguồn kia thay vì theo dõi trang của bạn.
 • Hãy tích cực tìm kiếm những thông tin độc đáo và bắt kịp những xu hướng mới mẻ nhất trong ngành và lĩnh vực.
 • Biến trang việc làm của công ty trở thành địa chỉ hữu ích để các ứng viên buộc phải quay lại và sẵn sàng tương tác.

6. Xây dựng tuyến nội dung thường xuyên

Việc xây dựng các tuyến nội dung có chủ đề được thường xuyên cập nhật sẽ giúp cung cấp cho các ứng viên lý do để tiếp tục quay lại theo dõi trang việc làm của bạn. Thật vậy, như trang việc làm của Disney thường đăng các câu trích dẫn hay vào mỗi thứ 4 và họ duy trì chúng. Hay trang việc làm Dell thường đăng tuyến bài Monday Motivation để thu hút người theo dõi.

7. Quảng cáo bài đăng việc làm

Khi lựa chọn tuyển dụng trực tuyến trên Facebook, công ty của bạn cần phải xác định việc chi tiền quảng cáo cho các bài đăng việc làm của công ty bạn. Điều này sẽ giúp thông tin tuyển dụng của công ty tiếp cận được những ứng viên mục tiêu một cách nhanh chóng.

7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook thành công
Quảng cáo bài đăng

Ngoài việc tuyển dụng trên Facebook, công ty bạn có thể lựa chọn cách tuyển dụng trên website tuyển dụng uy tín như Canavi.com mà không cần phải tốn nhân lực và thời gian xây dựng trang việc làm.

Trên đây là 7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook thành công dành cho công ty và tổ chức của bạn. Chúc bạn tuyển dụng thành công.

Canavi

>  Một vài câu hỏi hay về quản lý nhân sự mà bạn nên biết

>  Lương khủng, đãi ngộ nhân sự tốt nhưng người tài vẫn ra đi, vì sao thế?

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tuyển lễ tân văn phòng cần chú ý điều gì?

Tuyển lễ tân văn phòng cần chú ý điều gì?

Những điều cần chú ý khi tuyển lễ tân văn phòng là gì? Làm cách nào để tuyển dụng lễ tân văn phòng hiệu quả? Đây chắc chắn là thắc mắc của nhiều nhà tuyển dụng khi có nhu cầu tuyển lễ tân văn phòng. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những thắc mắc này của bạn.

Xem thêm

11/7/2019

Tuyển lễ tân khách sạn: Ngoại hình có phải tất cả?

Tuyển lễ tân khách sạn: Ngoại hình có phải tất cả?

Tuyển lễ tân khách sạn sao cho hiệu quả luôn là nỗi băn khoăn và thắc mắc của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay. Vậy ngoại hình có phải tất cả khi tuyển dụng lễ tân khách sạn? Sau đây Canavi xin được giải đáp thắc mắc của bạn.

Xem thêm

10/7/2019

KHÁM PHÁ kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện

KHÁM PHÁ kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện

Quản lý PG sự kiện đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của PG sự kiện trong kế hoạch, chiến dịch marketing của hầu hết doanh nghiệp, công ty hiện nay. Sau đây là khám phá của Canavi về kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện dành cho nhà tuyển dụng quan tâm.

Xem thêm

09/7/2019

Top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội

Top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội

Đảm nhiệm nhiệm vụ tuyển dụng lễ tân cho một khách sạn tại Hà Nội, anh N.T.H cho rằng không phải ai cũng biết cách đặt câu hỏi cho ứng viên. Bài viết sau đây anh N.T.H sẽ chia sẻ về top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội dành cho người quan tâm. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

05/7/2019

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Đà Nẵng luôn là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn. Vậy nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng như thế nào? Bài viết sau đây là dự đoán của các chuyên gia Canavi về nhu cầu tuyển dụng vị trí này tại Đà Nẵng. Cùng đón xem.

Xem thêm

04/7/2019

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Trong cuốn hồi ký của Jacob Tomsky - nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ nổi tiếng có viết, bạn sẽ phải trả giá đắt nếu khiến lễ tân khách sạn khó chịu. Đó là gì? Sau đây là bài viết chi tiết về bài học đắt giá cho các khách hàng khiến lễ tân khách sạn bực bội. Tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019

Thời gian thử việc - 7 điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM

Thời gian thử việc - 7 điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM

Khi đi làm, ngoài việc bạn phải hiểu rõ về công việc thì bạn cần biết luật lao động để tránh gặp phải những thiệt thòi không đáng có. Tuy nhiên, có nhiều bạn đi làm vẫn còn mơ mộng về quyền lợi họ được hưởng. Đặc biệt, thời gian thử việc là quyền lợi khá quan trọng nhưng không được để ý nhiều. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM.

Xem thêm

19/6/2019

Bí quyết để trở thành nhân viên lễ tân spa chuyên nghiệp

Bí quyết để trở thành nhân viên lễ tân spa chuyên nghiệp

 

Lễ tân là một trong những nghề hot hiện nay. Đây là một trong những bộ phận không thể thiếu trong doanh nghiệp. Vì vậy họ phải có đầy đủ các kỹ năng để trở thành một nhân viên lễ tân giỏi. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để trở thành một nhân viên lễ tân spa xuất sắc.

Xem thêm

18/6/2019

Cười ra nước mắt chuyện ghen tuông khi tuyển nhân viên làm PG

Cười ra nước mắt chuyện ghen tuông khi tuyển nhân viên làm PG

Tuyển nhân viên làm PG không chỉ là một bài toán tuyển dụng khó có lời giải mà còn kèm theo muôn vàn chuyện hài hước khác đối với nhà tuyển dụng trong đó có chuyện ghen tuông của vợ hay người yêu. Hãy cùng Canavi khám phá các câu chuyện ghen tuông hài hước khi tuyển dụng nhân viên làm PG trong bài viết sau đây.

Xem thêm

17/6/2019

Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Những con số thống kê về người dùng Facebook tại Việt Nam đã khiến các nhà tuyển dụng biến mạng xã hội này thành một “mảnh đất” màu mỡ để chiêu mộ nhân tài. Nhưng, Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Xem thêm

27/4/2019