blog banner canavi blog banner canavi

7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook thành công

Tuyển dụng trên Facebook ngày càng được nhiều nhà tuyển dụng và nhà quản lý sử dụng để tìm kiếm ứng viên. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook thành công dành cho công ty và tổ chức của bạn.

>  Quy trình tuyển dụng nhân sự chuẩn nhất hiện nay

>  Thắc mắc người tìm việc: Quản lý nhân sự bao gồm những việc gì?

Lợi ích của việc xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook

Theo Mark Cook - tác giả của Recruiting Blogs trong bài “Facebook có gì tốt cho tuyển dụng?”. Có rất nhiều lợi ích liên quan đến việc điều hành một trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook. Cụ thể:

 • Vì Facebook sở hữu một lượng lớn người dùng sẽ giúp tin tuyển dụng của bạn được nhiều ứng viên biết đến nếu trang việc làm của công ty bạn được sử dụng đúng cách và hiệu quả.
 • Thể hiện sự sẵn sàng thích nghi và sự linh hoạt của công ty bạn khi tuyển dụng.
 • Tin tuyển dụng của công ty bạn sẽ trở nên cá nhân hơn, có độ tin cậy hơn.
 • Gia tăng độ nhận diện thương hiệu của công ty bạn trong ngành và lĩnh vực.
 • Các nhân viên trong công ty sẽ dễ dàng giới thiệu việc làm cho người thân hơn qua chức năng chia sẻ và nhắn tin.
 • Giúp bạn tiếp cận được các ứng viên thụ động - những người không thực sự tìm kiếm công việc trong thời điểm này.

7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook

Để giúp công ty bạn tận dụng được kênh tuyển dụng vô cùng hiệu quả này, Canavi xin chia sẻ 7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook hiệu quả dành cho công ty bạn. Cụ thể:

1. Đăng bài thường xuyên

Theo Siofra Pratt tại Social Talent, hầu hết 10 trang việc làm hàng đầu đều đăng ít nhất một lần một ngày. Trong khi đó, những trang khác được đăng từ 3 - 4 lần mỗi tuần.

7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook thành công
Đăng bài thường xuyên

Thực tế của vấn đề là, mọi người dường như không thích trang việc làm Facebook của bạn nếu bạn không đăng bài thường xuyên. Tại sao? Nói một cách đơn giản, không có động cơ nào để họ tiếp tục quay lại hoặc tham gia với bạn. Không có con số cụ thể nào cả nhưng theo Siofra Pratt, bạn nên cập nhật trạng thái trên trang việc làm Facebook của công ty ít nhất 3 lần mỗi tuần.

Để đánh giá thời điểm đăng các cập nhật đó, đừng quên sử dụng phần thông tin chi tiết về trang Facebook để xem đối tượng theo dõi trang của bạn hoạt động nhiều nhất vào thời điểm nào.

2. Trả lời bình luận và tin nhắn nhanh chóng và kịp thời

Trả lời kịp thời các câu hỏi, bình luận và tin nhắn trên trang là yếu tố quan trọng trong sự thành công của các trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook hàng đầu hiện nay. Nhưng đừng chỉ dừng lại ở việc trả lời các câu hỏi và câu hỏi trực tiếp. Bắt đầu tương tác với các bình luận chung của người theo dõi của bạn. Mỗi tương tác mà người theo dõi trang của bạn là một cơ hội để chuyển đổi người theo dõi đó thành một ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, hãy nắm bắt mọi cơ hội!

7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook thành công
Tương tác với những người dùng khác trên facebook kịp thời

3. Chia sẻ hình ảnh nhân viên và văn phòng

Các trang tuyển dụng trực tuyến hàng đầu trên Facebook của các công ty thường cung cấp cho người theo dõi cuộc sống và những người gắn bó với họ. Điều này không chỉ giúp xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng mà còn giúp ứng viên tin tưởng và bị hấp dẫn hơn bởi công ty bạn. Đó có thể là:

 • Chia sẻ giờ ăn trưa tại văn phòng.
 • Trò chơi tập thể của công ty.
 • Các đơn đặt hàng cà phê.
 • Đăng về ngày kỷ niệm công việc của nhân viên.
 • Chúc mừng thành tích của nhân viên khi làm việc.
 • Hình ảnh văn phòng

Các ứng viên tiềm năng sẽ muốn thấy nơi họ sẽ làm việc trông như thế nào và các nhân viên được đối xử ra sao khi truy cập vào trang việc làm của công ty bạn trên Facebook. Do đó, hãy để họ thưởng thức những điều đó.

4. Lời khuyên từ nhân viên hiện tại

Từ lời khuyên nghề nghiệp cụ thể của ngành/công ty đến đề xuất cá nhân cho món ăn ngon nhất trong căng tin, tất cả đều liên quan đến ai đó muốn gia nhập công ty của bạn. Việc đăng các mẹo thường xuyên từ nhân viên hiện tại trên trang việc làm Facebook của bạn là một cách tuyệt vời để khuyến khích sự tương tác từ các ứng viên tiềm năng và hữu ích trong việc gia tăng độ tin cậy và độ nhận diện thương hiệu cho công ty bạn.


7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook thành công

5. Nội dung liên quan đến ngành và lĩnh vực

Việc liên tục tìm kiếm và chia sẻ nội dung liên quan đến ngành và lĩnh vực của bạn sẽ giúp thu hút những ứng viên quan tâm. Bạn có thể:

 • Chia sẻ nội dung của riêng bạn hoặc từ nguồn khác.
 • Đừng nên gắn bó với một nguồn nào đó nhất định trong ngành vì người theo dõi có thể chuyển sang nguồn kia thay vì theo dõi trang của bạn.
 • Hãy tích cực tìm kiếm những thông tin độc đáo và bắt kịp những xu hướng mới mẻ nhất trong ngành và lĩnh vực.
 • Biến trang việc làm của công ty trở thành địa chỉ hữu ích để các ứng viên buộc phải quay lại và sẵn sàng tương tác.

6. Xây dựng tuyến nội dung thường xuyên

Việc xây dựng các tuyến nội dung có chủ đề được thường xuyên cập nhật sẽ giúp cung cấp cho các ứng viên lý do để tiếp tục quay lại theo dõi trang việc làm của bạn. Thật vậy, như trang việc làm của Disney thường đăng các câu trích dẫn hay vào mỗi thứ 4 và họ duy trì chúng. Hay trang việc làm Dell thường đăng tuyến bài Monday Motivation để thu hút người theo dõi.

7. Quảng cáo bài đăng việc làm

Khi lựa chọn tuyển dụng trực tuyến trên Facebook, công ty của bạn cần phải xác định việc chi tiền quảng cáo cho các bài đăng việc làm của công ty bạn. Điều này sẽ giúp thông tin tuyển dụng của công ty tiếp cận được những ứng viên mục tiêu một cách nhanh chóng.

7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook thành công
Quảng cáo bài đăng

Ngoài việc tuyển dụng trên Facebook, công ty bạn có thể lựa chọn cách tuyển dụng trên website tuyển dụng uy tín như Canavi.com mà không cần phải tốn nhân lực và thời gian xây dựng trang việc làm.

Trên đây là 7 mẹo xây dựng trang tuyển dụng trực tuyến trên Facebook thành công dành cho công ty và tổ chức của bạn. Chúc bạn tuyển dụng thành công.

Canavi

>  Một vài câu hỏi hay về quản lý nhân sự mà bạn nên biết

>  Lương khủng, đãi ngộ nhân sự tốt nhưng người tài vẫn ra đi, vì sao thế?

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018