blog banner canavi blog banner canavi

7 nguyên tắc làm việc hiệu quả cho các bạn nhân viên văn phòng

Thành công trong cuộc sống, công việc là điều ai cũng mong muốn có được nhưng không có gì là dễ dàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 7 nguyên tắc làm việc hiệu quả giúp bạn thay đổi để thành công và hạnh phúc hơn trong công việc cũng như cuộc sống.

1. Hãy đặt mục tiêu

7 nguyên tắc làm việc hiệu quả cho các bạn nhân viên văn phòng

Hãy đặt mục tiêu rõ ràng, cụ thể và thực hiện theo mục tiêu đó

Đây là một trong 7 nguyên tắc làm việc của nhân viên hiện đại giúp làm việc đạt kết quả cao. Vào mỗi buổi sáng, bạn hãy dành từ 4 đến 5 phút viết ra những mục tiêu quan trọng với bạn. Việc viết các mục tiêu quan trọng mở đầu vào ngày mới giúp tiềm thức của bạn ghi nhớ sâu hơn. Bạn hãy viết ra giấy những mục tiêu cần đạt được bằng cách áp dụng 7 bước đơn giản sau:

 • Quyết định chính xác những mục tiêu.

 • Viết ra giấy những mục tiêu, kế hoạch.

 • Ấn định thời hạn chót để hoàn thành các mục tiêu.

 • Liệt kê tất cả các công việc cần làm để đạt được những mục tiêu đề ra.

 • Hãy chuyển những việc cần làm thành các kế hoạch hành động cụ thể.

 • Tự cam kết mỗi ngày hoàn thành một phần nhiệm vụ và tiến gần đến mục tiêu.

Ngoài ra, việc viết mục tiêu hàng ngày giúp tinh thần bạn được kích hoạt. Nó sẽ kích thích trí óc làm cho bạn nhạy cảm hơn.

2. Lập kế hoạch và tổ chức công việc

Lập kế hoạch rất tốt cho bạn trong quá trình làm việc giúp công việc đạt hiệu quả cao. Vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ bạn hãy lên kế hoạch cho mọi hoạt động vào ngày hôm sau. Bạn hãy luôn làm việc từ một danh sách, suy nghĩ và vạch rõ các công việc phải làm vào ngày hôm sau. Đây là một trong 7 nguyên tắc làm việc đạt hiệu quả cao.

3. Thiết lập ưu tiên trong công việc

7 nguyên tắc làm việc hiệu quả cho các bạn nhân viên văn phòng

Hãy thiết lập mục tiêu ưu tiên các công việc quan trọng trước

Yếu tố cốt lõi của tất cả các công việc như quản lý con người, quản lý thời gian và quản lý cuộc sống đều nằm ở khả năng biết đặt những ưu tiên một cách hợp lý. Bạn hãy ưu tiên những việc quan trọng làm trước, những công việc ít quan trọng hơn xếp sau và thực hiện sau.

Sử dụng phương pháp ABCD để hoạch định công việc. Phương pháp ABCD là kỹ thuật lựa chọn những mục tiêu theo thứ tự ưu tiên:

 • A là những công việc quan trọng phải thực hiện trước.

 • B là những việc nên làm, tuy nhiên những công việc này chỉ mang lại lợi ích tương đối.

 • C là những việc vô thường vô phạt, làm hay không làm cũng không mang lại hiệu quả, khác biệt gì lớn.

 • D là những việc bạn có thể giao phó, nhưng phải giao phó cho đúng người.

 • E là những công việc bạn có thể gạt bỏ, không cần tốn thời gian cho những việc này.

4. Tập trung vào những điều đem lại giá trị cao nhất

Khả năng làm việc tập trung vào một công việc cụ thể có vai trò tương đương với các nguyên tắc trong việc làm nên thành công của bạn. Do đó, bạn hãy tập trung làm việc một công việc để mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Ví dụ công việc quan trọng của nhân viên bán hàng đó là:

 • Xác định khách hàng tiềm năng.

 • Tiếp cận khách hàng.

 • Xây dựng mối quan hệ và sự tin.

 • Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng.

 • Giới thiệu thuyết phục sản phẩm hay dịch vụ.

 • Giải đáp thắc mắc.

 • Phục vụ khách hàng.

5. Hãy tập thể dục và ăn uống điều độ

7 nguyên tắc làm việc hiệu quả cho các bạn nhân viên văn phòng

Tập thể dục và ăn uống điều độ

Sức khỏe đóng vai trò quan trọng với mỗi người. Nếu bạn nghiêm túc tập thể dục đều đặn hàng ngày, ăn uống hợp lý thì bạn sẽ có một sức khỏe tốt, vóc dáng cân đối. Khi có sức khỏe thì làm việc gì cũng hiệu quả. Vì vậy, bạn đừng quên tập thể dục và bổ sung các chất dinh dưỡng phù hợp cho cơ thể mình.

6. Học tập và phát triển không ngừng

Trí óc của con người cũng giống như cơ bắp của cơ thể chúng ta. Nếu bạn không sử dụng thì nó sẽ teo đi. Không ngừng học tập, trau dồi kiến thức sẽ giúp trí não của bạn thông minh hơn, tác phong làm việc cũng sẽ nhanh nhẹn hơn rất nhiều.

7. Dành thời gian cho những người quan trọng của bạn

7 nguyên tắc làm việc hiệu quả cho các bạn nhân viên văn phòng

Dành thời gian cho những người quan trọng trong cuộc đời của bạn

Để làm việc hiệu quả bạn cũng đừng quên tới việc dành thời gian cho những người quan trọng của bạn. Bạn hãy dành thời gian cho những quan hệ tình cảm của mỗi ngày dù có bận rộn thế nào đi nữa. Việc bạn trò chuyện, dành thời gian cho những người quan trọng sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, chia sẻ mọi điều trong cuộc sống giúp tinh thần thoải mái, làm việc hiệu quả cao.

Trên đây là 7 nguyên tắc làm việc hiệu quả Canavi chia sẻ cho bạn đọc. Qua bài viết này, Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo biết cách xây dựng nguyên tắc để làm việc đạt hiệu quả cao.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018