blog banner canavi blog banner canavi

7 sai lầm có thể tránh trong chiến lược giữ chân nhân viên

Công ty có thể thiệt hại tới gấp đôi tiền lương của một nhân viên nếu không giữ chân được họ theo tạp chí Phố Walls. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về 7 sai lầm có thể tránh trong chiến lược giữ chân nhân viên dành cho doanh nghiệp bạn.

>  Giải pháp xây dựng văn hóa công sở tuyệt vời ngay từ đầu

>  Gợi ý các kênh tìm hồ sơ ứng viên miễn phí hiệu quả hiện nay

1. Có quá nhiều quy tắc ngu ngốc

Trong chiến lược giữ chân nhân viên của nhiều doanh nghiệp, điều họ luôn tránh chính là việc đặt ra quá nhiều quy tắc không thông minh. Ví dụ như quy định kiểm soát nhân viên sát sao trong giờ làm việc hay bắt nhân viên báo cáo công việc quá nhiều lần không cần thiết ...

Thật vậy, các công ty cần phải có các quy tắc nhất định nhưng bạn không cần phải lười biếng và thiếu sáng tạo trong việc tạo ra trật tự. Các quy tắc ngu ngốc có thể khiến nhân viên của bạn phát điên và cảm thấy bị theo dõi, căng thẳng và áp lực. Điều này có thể khiến các nhân viên giỏi muốn tìm nơi khác để làm việc. Do đó, việc xây dựng các quy tắc và quy định hợp lý nơi công sở sẽ là một trong những cách giữ chân nhân viên giỏi bạn nên áp dụng.

7 sai lầm có thể tránh trong chiến lược giữ chân nhân viên
Có quá nhiều quy tắc không phù hợp

2. Đối xử mọi người như nhau

Sai lầm tiếp theo trong chiến lược giữ chân nhân viên giỏi của các doanh nghiệp hay mắc phải chính là đối xử mọi người như nhau. Điều này hoàn toàn sai lầm khi bạn áp dụng tại công ty của bạn vì điều này sẽ khiến người làm việc tốt không có động lực làm việc và ở lại. Nguyên do vì kể cả họ có làm việc hiệu quả đến mức nào, họ vẫn sẽ được đối xử giống như những người làm việc kém hiệu quả còn lại.

Do đó, để giữ chân nhân viên hiệu quả, bạn hãy cho họ thấy sẽ đưa ra phần thưởng xứng đáng cho người làm việc tốt, ví dụ như tiền thưởng, kỳ nghỉ hoặc phúc lợi khác.

3. Chấp nhận người hiệu suất kém

Các nhân viên giỏi sẽ không thoải mái và không có động lực làm việc và cống hiến nếu công ty của bạn cho phép các nhân viên hiệu suất kém ở lại mà không có bất kỳ biện pháp nào. Điều này làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của cả nhóm làm việc và công ty.

Do đó, một trong những chiến lược giữ chân nhân viên mà các doanh nghiệp cần lưu ý chính là có biện pháp đối với nhân viên làm việc kém hiệu quả. Ví dụ như:

  • Phạt tiền lương.
  • Cắt thưởng.
  • Thậm chí là cho nghỉ việc.

7 sai lầm có thể tránh trong chiến lược giữ chân nhân viên
Nhìn thẳng vào vấn đề của những người đang đạt kết quả không tốt

4. Không công nhận thành tựu

Việc khen ngợi và khen thưởng thành tích cá nhân sẽ thể hiện người quản lý chú ý đến nhân viên và tạo động lực cho nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Do đó, nếu bạn mắc sai lầm không công nhận thành tựu của nhân viên và không có phần thưởng xứng đáng sẽ khiến nhiều nhân viên không muốn gắn bó với công ty bạn.

Thật dễ dàng để thể hiện người quản lý ghi nhận thành tựu của nhân viên. Ví dụ như:

  • Khen ngợi trong buổi họp nhân viên.
  • Trao tiền thưởng hoặc phúc lợi đặc biệt.
  • Đề xuất tăng lương.

5. Không quan tâm đến nhân viên

Theo Tiến sĩ Travis Bradberry tại Quartz at Work, hơn một nửa số người rời bỏ công việc vì mối quan hệ với người quản lý. Do đó, nếu người quản lý mắc sai lầm không quan tâm đến nhân viên, điều này sẽ khiến nhân viên giỏi rời bỏ công ty bạn.

Vì vậy, trong chiến lược giữ chân nhân viên, bạn cần biết cách cân bằng giữa vấn đề làm việc chuyên nghiệp và tình cảm con người. Cụ thể, bạn cần:

  • Ăn mừng cùng với thành công của nhân viên.
  • Đồng cảm với những người trải qua thời kỳ khó khăn và thách thức.
  • Chia sẻ những vấn đề nhân viên gặp phải dưới tư cách người có kinh nghiệm.

7 sai lầm có thể tránh trong chiến lược giữ chân nhân viên
Nên quan tâm đến nhân viên nhiều hơn

6. Không cho nhân viên thấy toàn cảnh công ty

Những nhân viên giỏi thường làm việc có mục đích và quan tâm đến công việc họ làm. Nếu họ không biết công việc đó là gì, và mục đích ra sao, những nhân viên này sẽ cảm thấy xa lạ, mất phương hướng và động lực làm việc. Họ sẽ cảm thấy việc làm của bản thân không có giá trị. Tình trạng này kéo dài sẽ đẩy họ phải tìm kiếm một nơi làm việc khác mà họ biết mục đích công việc của mình.

Vì vậy, nhà quản lý cần phải phổ biến cho nhân viên về mục đích cũng như chiến lược của công ty từng giai đoạn trong các buổi họp. Điều này sẽ giúp những nhân viên giỏi nắm được mục đích công việc họ đang làm hoặc sắp tới phải đảm nhận.

7. Không để nhân viên theo đuổi đam

Nhân viên giỏi làm việc theo đam mê và sở thích. Việc cung cấp cho họ cơ hội theo đuổi đam mê của họ sẽ giúp cải thiện năng suất và sự hài lòng trong công việc. Thật vậy, Google đã được nhận đóng góp lớn trong các sản phẩm như Gmail và AdSense nhờ những dự án đam mê được thực hiện bởi nhân viên trong công ty theo yêu cầu nhân viên phải dành ít nhất 20% thời gian làm việc để làm những gì họ tin là có lợi cho Google.

Nếu bạn lo lắng rằng nhân viên sẽ mất tập trung trong các nhiệm vụ của công ty và làm việc kém năng suất thì bạn nên suy nghĩ lại ngay. Vì trong trạng thái tập trung cao độ khi được theo đuổi đam mê, tâm lý thoải mái, nhân viên có thể tăng năng suất làm việc tới 5 lần theo Tiến sĩ Travis Bradberry tại Quartz at Work.

Trên đây là 7 sai lầm có thể tránh trong chiến lược giữ chân nhân viên dành cho doanh nghiệp bạn. Chúc bạn làm việc hiệu quả.

Canavi

>  Bí quyết tuyển dụng thành công cho mọi nhà tuyển dụng

>  Hướng dẫn đãi ngộ nhân viên cho người quản lý thông minh

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018