blog banner canavi

7 startup nông nghiệp nổi bật nhất khu vực Châu Á

Theo các chuyên gia, nền công nghệ nông nghiệp ở Châu Á còn rất non trẻ và chịu rất nhiều thách thức riêng như: Chỉ có 23% diện tích canh tác, chịu nhiều ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, đất nông nghiệp đang ngày bị thu hẹp do đô thị hóa. Vài năm trở lại đây, một vài startup nông nghiệp đã được ra đời và tìm cách giải quyết các vấn đề về nông nghiệp, từ canh tác bền vững tới năng suất làm việc. Dưới đây là một vài startup nông nghiệp mà bạn có thể tham khảo.

1/ Cityfarm (Malaysia) — Làm nông ngay tại nhà

Được thành lập cách đây 2 năm, mục tiêu lớn nhất của startup nông nghiệp Cityfarm là tạo nguồn cung thực phẩm tự duy trì ở các thành phố với phương pháp thủy canh.

Cityfarm cũng đã bắt tay với nhiêu đối tác khác nhau để xây dựng dự án trồng rau trong nhà với tổng diện tích 4500 sqft, mỗi tháng dự án này đem lại 2000 cây xà lách. Bên cạnh đó, Cityfarm cũng phân phối các bộ dụng cụ cơ bản cũng như cung cấp các khóa đào tạo về việc trồng trọt trong nhà cho người mới bắt đầu.

7 startup nông nghiệp nổi bật nhất khu vực Châu Á1

2/ MimosaTek (Việt Nam) — Nông nghiệp dựa vào khoa học

Nông nghiệp ở Việt Nam vẫn còn khá thủ công, dựa nhiều vào sức người là chủ yếu và MimosaTek, một startup nông nghiệp Việt Nam, đang nỗ lực để cải thiện điều đó.

Tính đến năm 2014, công ty này đã thành lập một hệ thống điện toán đám mây cho phép nông dân có quyền kiểm soát cây trồng nhờ cảm biến theo dõi môi trường, cho phép báo hiệu điều kiện lý tưởng, lưu trữ dữ liệu, điều khiển tưới nước từ xa trên điện thoại. Hơn thế, dựa trên các thông số môi trường, hệ thống có thể cho phép tự lập kế hoạch trồng trọt.

7 startup nông nghiệp nổi bật nhất khu vực Châu Á2

3/ iGrow (Indonesia) — Mọi người đều có thể đầu tư vào nông nghiệp

Ra mắt vào năm 2014, startup nông nghiệp iGrow (Indonesia) cho phép mọi người có thể đầu tư vào các loại cây trồng. Chỉ cần tải ứng dụng vào điện thoại, nhà đầu tư có thể chọn hạt giống theo số tiền và kỳ vọng lợi nhuận của họ. Sau đó, hạt giống sẽ được đem đi gieo trồng bởi mạng lưới nông dân của iGrow với cam kết là nông nghiệp hữu cơ và bền vững.

Điểm đặc biệt là nhà đầu tư hoàn toàn có thể theo dõi trong thời gian thực về tình trạng thực của cây trồng. Tại Indonesia, iGrow đã giúp nông dân tận dụng được 2000 nông dân tận dụng được hơn 1000 héc-ta đất trồng trọt.

7 startup nông nghiệp nổi bật nhất khu vực Châu Á3

4/ FlyBird Farm Innovations (Ấn Độ) — Thủy lợi chính xác với công nghệ

Trong nông nghiệp, ngoài hạt giống, phương pháp trồng trọt thì thủy lợi là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, đối với những vùng đất không có lượng nước dư thừa thì thời điểm và khối lượng nước tưới chính xác ảnh hưởng rất lớn đến năng suất cây trồng.

Điều mà FlyBird Farm Innovations làm được chính là sáng tạo ra bộ điều khiển tưới nước dựa trên cảm biến độ ẩm và nhiệt độ đất. Với bộ điều khiển thông minh này, nông dân có thể đặt lượng nước tưới cũng như thời gian tưới cây phù hợp nhất.

7 startup nông nghiệp nổi bật nhất khu vực Châu Á4

5/ Living Greens Organics (Ấn Độ) — Làm nông tại gia

Nông nghiệp không nhất thiết phải diễn ra ở nông trại là điều mà Living Greens Organics (Ấn Độ) đang hướng tới. Với mục đích này, startup nông nghiệp Living Greens Organics đã phát triển giải pháp trồng cây riêng biệt cho môi trường sân thượng. Tại đây, bạn có thể trồng rau, trồng hoa quả trên mái, tường cây nội thất, cột rau thơm, trồng thảo dược và tư vấn nông nghiệp.

7 startup nông nghiệp nổi bật nhất khu vực Châu Á5

6/ CroFarm (Ấn Độ) — Hiệu quả chuỗi cung ứng

Các thống kê đã chỉ ra rằng, ở Ấn Độ, lượng thất thoát sau thu hoạch ở Ấn Độ ước tính bằng với tổng sản lượng của Úc. Điều này gây ra thiệt hại vô cùng lớn đối với nền nông nghiệp ở Ấn Độ. Để giải quyết điều này, CroFarm (Ấn Độ) đã phát triển hệ thống chuỗi cung ứng làm cầu nối giữa người tiêu dùng và nông dân để giảm thiểu lãng phí.

Theo đó, nhà bán lẻ sẽ dùng ứng dụng điện thoại để đặt hàng cùng như xác nhận thời gian giao hàng và thanh toán. Ngược lại người nông dân sẽ thu thập dữ liệu và chấp nhận thanh toán điện tử.

7 startup nông nghiệp nổi bật nhất khu vực Châu Á6

7/ Cropital (Philippines) — Huy động vốn đám đông crowdfunding cho nông dân

Người nông dân ở Philippines luôn gặp phải vấn đề trong việc huy động vốn cho các mùa vụ trồng trọt. Họ luôn phải dựa vào những người cho vay nặng lãi bởi họ không có đầy đủ hồ sơ để vay vốn từ ngân hàng.

Chính điều này khiến cho đất nông nghiệp không được tận dụng tối ưu. Cropital (Philippines) đã cung cấp giải pháp tài chính để giải quyết vấn đề nay thông qua phương pháp nền tảng huy động vốn đám đông. Cho tới nay, startup nông nghiệp này đã hoàn thành đến 2 mùa vụ với 2 nông trại ở Philippines và đã bắt đầu cho vụ mùa thứ 3.

7 startup nông nghiệp nổi bật nhất khu vực Châu Á7

Trên đây là 7 startup nông nghiệp nổi bật nhất khu vực Châu Á mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng, bài viết ở trên đã mang đến cho bạn những thông tin vô cùng bổ ích. Nếu còn thắc mắc nào, hãy gọi điện ngay cho chúng tôi, các chuyên viên có kinh nghiệm sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019