blog banner canavi blog banner canavi

7 startup nông nghiệp nổi bật nhất khu vực Châu Á

Theo các chuyên gia, nền công nghệ nông nghiệp ở Châu Á còn rất non trẻ và chịu rất nhiều thách thức riêng như: Chỉ có 23% diện tích canh tác, chịu nhiều ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, đất nông nghiệp đang ngày bị thu hẹp do đô thị hóa. Vài năm trở lại đây, một vài startup nông nghiệp đã được ra đời và tìm cách giải quyết các vấn đề về nông nghiệp, từ canh tác bền vững tới năng suất làm việc. Dưới đây là một vài startup nông nghiệp mà bạn có thể tham khảo.

1/ Cityfarm (Malaysia) — Làm nông ngay tại nhà

Được thành lập cách đây 2 năm, mục tiêu lớn nhất của startup nông nghiệp Cityfarm là tạo nguồn cung thực phẩm tự duy trì ở các thành phố với phương pháp thủy canh.

Cityfarm cũng đã bắt tay với nhiêu đối tác khác nhau để xây dựng dự án trồng rau trong nhà với tổng diện tích 4500 sqft, mỗi tháng dự án này đem lại 2000 cây xà lách. Bên cạnh đó, Cityfarm cũng phân phối các bộ dụng cụ cơ bản cũng như cung cấp các khóa đào tạo về việc trồng trọt trong nhà cho người mới bắt đầu.

7 startup nông nghiệp nổi bật nhất khu vực Châu Á1

2/ MimosaTek (Việt Nam) — Nông nghiệp dựa vào khoa học

Nông nghiệp ở Việt Nam vẫn còn khá thủ công, dựa nhiều vào sức người là chủ yếu và MimosaTek, một startup nông nghiệp Việt Nam, đang nỗ lực để cải thiện điều đó.

Tính đến năm 2014, công ty này đã thành lập một hệ thống điện toán đám mây cho phép nông dân có quyền kiểm soát cây trồng nhờ cảm biến theo dõi môi trường, cho phép báo hiệu điều kiện lý tưởng, lưu trữ dữ liệu, điều khiển tưới nước từ xa trên điện thoại. Hơn thế, dựa trên các thông số môi trường, hệ thống có thể cho phép tự lập kế hoạch trồng trọt.

7 startup nông nghiệp nổi bật nhất khu vực Châu Á2

3/ iGrow (Indonesia) — Mọi người đều có thể đầu tư vào nông nghiệp

Ra mắt vào năm 2014, startup nông nghiệp iGrow (Indonesia) cho phép mọi người có thể đầu tư vào các loại cây trồng. Chỉ cần tải ứng dụng vào điện thoại, nhà đầu tư có thể chọn hạt giống theo số tiền và kỳ vọng lợi nhuận của họ. Sau đó, hạt giống sẽ được đem đi gieo trồng bởi mạng lưới nông dân của iGrow với cam kết là nông nghiệp hữu cơ và bền vững.

Điểm đặc biệt là nhà đầu tư hoàn toàn có thể theo dõi trong thời gian thực về tình trạng thực của cây trồng. Tại Indonesia, iGrow đã giúp nông dân tận dụng được 2000 nông dân tận dụng được hơn 1000 héc-ta đất trồng trọt.

7 startup nông nghiệp nổi bật nhất khu vực Châu Á3

4/ FlyBird Farm Innovations (Ấn Độ) — Thủy lợi chính xác với công nghệ

Trong nông nghiệp, ngoài hạt giống, phương pháp trồng trọt thì thủy lợi là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, đối với những vùng đất không có lượng nước dư thừa thì thời điểm và khối lượng nước tưới chính xác ảnh hưởng rất lớn đến năng suất cây trồng.

Điều mà FlyBird Farm Innovations làm được chính là sáng tạo ra bộ điều khiển tưới nước dựa trên cảm biến độ ẩm và nhiệt độ đất. Với bộ điều khiển thông minh này, nông dân có thể đặt lượng nước tưới cũng như thời gian tưới cây phù hợp nhất.

7 startup nông nghiệp nổi bật nhất khu vực Châu Á4

5/ Living Greens Organics (Ấn Độ) — Làm nông tại gia

Nông nghiệp không nhất thiết phải diễn ra ở nông trại là điều mà Living Greens Organics (Ấn Độ) đang hướng tới. Với mục đích này, startup nông nghiệp Living Greens Organics đã phát triển giải pháp trồng cây riêng biệt cho môi trường sân thượng. Tại đây, bạn có thể trồng rau, trồng hoa quả trên mái, tường cây nội thất, cột rau thơm, trồng thảo dược và tư vấn nông nghiệp.

7 startup nông nghiệp nổi bật nhất khu vực Châu Á5

6/ CroFarm (Ấn Độ) — Hiệu quả chuỗi cung ứng

Các thống kê đã chỉ ra rằng, ở Ấn Độ, lượng thất thoát sau thu hoạch ở Ấn Độ ước tính bằng với tổng sản lượng của Úc. Điều này gây ra thiệt hại vô cùng lớn đối với nền nông nghiệp ở Ấn Độ. Để giải quyết điều này, CroFarm (Ấn Độ) đã phát triển hệ thống chuỗi cung ứng làm cầu nối giữa người tiêu dùng và nông dân để giảm thiểu lãng phí.

Theo đó, nhà bán lẻ sẽ dùng ứng dụng điện thoại để đặt hàng cùng như xác nhận thời gian giao hàng và thanh toán. Ngược lại người nông dân sẽ thu thập dữ liệu và chấp nhận thanh toán điện tử.

7 startup nông nghiệp nổi bật nhất khu vực Châu Á6

7/ Cropital (Philippines) — Huy động vốn đám đông crowdfunding cho nông dân

Người nông dân ở Philippines luôn gặp phải vấn đề trong việc huy động vốn cho các mùa vụ trồng trọt. Họ luôn phải dựa vào những người cho vay nặng lãi bởi họ không có đầy đủ hồ sơ để vay vốn từ ngân hàng.

Chính điều này khiến cho đất nông nghiệp không được tận dụng tối ưu. Cropital (Philippines) đã cung cấp giải pháp tài chính để giải quyết vấn đề nay thông qua phương pháp nền tảng huy động vốn đám đông. Cho tới nay, startup nông nghiệp này đã hoàn thành đến 2 mùa vụ với 2 nông trại ở Philippines và đã bắt đầu cho vụ mùa thứ 3.

7 startup nông nghiệp nổi bật nhất khu vực Châu Á7

Trên đây là 7 startup nông nghiệp nổi bật nhất khu vực Châu Á mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng, bài viết ở trên đã mang đến cho bạn những thông tin vô cùng bổ ích. Nếu còn thắc mắc nào, hãy gọi điện ngay cho chúng tôi, các chuyên viên có kinh nghiệm sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018