blog banner canavi

7 startup nông nghiệp nổi bật nhất khu vực Châu Á

Theo các chuyên gia, nền công nghệ nông nghiệp ở Châu Á còn rất non trẻ và chịu rất nhiều thách thức riêng như: Chỉ có 23% diện tích canh tác, chịu nhiều ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, đất nông nghiệp đang ngày bị thu hẹp do đô thị hóa. Vài năm trở lại đây, một vài startup nông nghiệp đã được ra đời và tìm cách giải quyết các vấn đề về nông nghiệp, từ canh tác bền vững tới năng suất làm việc. Dưới đây là một vài startup nông nghiệp mà bạn có thể tham khảo.

1/ Cityfarm (Malaysia) — Làm nông ngay tại nhà

Được thành lập cách đây 2 năm, mục tiêu lớn nhất của startup nông nghiệp Cityfarm là tạo nguồn cung thực phẩm tự duy trì ở các thành phố với phương pháp thủy canh.

Cityfarm cũng đã bắt tay với nhiêu đối tác khác nhau để xây dựng dự án trồng rau trong nhà với tổng diện tích 4500 sqft, mỗi tháng dự án này đem lại 2000 cây xà lách. Bên cạnh đó, Cityfarm cũng phân phối các bộ dụng cụ cơ bản cũng như cung cấp các khóa đào tạo về việc trồng trọt trong nhà cho người mới bắt đầu.

7 startup nông nghiệp nổi bật nhất khu vực Châu Á1

2/ MimosaTek (Việt Nam) — Nông nghiệp dựa vào khoa học

Nông nghiệp ở Việt Nam vẫn còn khá thủ công, dựa nhiều vào sức người là chủ yếu và MimosaTek, một startup nông nghiệp Việt Nam, đang nỗ lực để cải thiện điều đó.

Tính đến năm 2014, công ty này đã thành lập một hệ thống điện toán đám mây cho phép nông dân có quyền kiểm soát cây trồng nhờ cảm biến theo dõi môi trường, cho phép báo hiệu điều kiện lý tưởng, lưu trữ dữ liệu, điều khiển tưới nước từ xa trên điện thoại. Hơn thế, dựa trên các thông số môi trường, hệ thống có thể cho phép tự lập kế hoạch trồng trọt.

7 startup nông nghiệp nổi bật nhất khu vực Châu Á2

3/ iGrow (Indonesia) — Mọi người đều có thể đầu tư vào nông nghiệp

Ra mắt vào năm 2014, startup nông nghiệp iGrow (Indonesia) cho phép mọi người có thể đầu tư vào các loại cây trồng. Chỉ cần tải ứng dụng vào điện thoại, nhà đầu tư có thể chọn hạt giống theo số tiền và kỳ vọng lợi nhuận của họ. Sau đó, hạt giống sẽ được đem đi gieo trồng bởi mạng lưới nông dân của iGrow với cam kết là nông nghiệp hữu cơ và bền vững.

Điểm đặc biệt là nhà đầu tư hoàn toàn có thể theo dõi trong thời gian thực về tình trạng thực của cây trồng. Tại Indonesia, iGrow đã giúp nông dân tận dụng được 2000 nông dân tận dụng được hơn 1000 héc-ta đất trồng trọt.

7 startup nông nghiệp nổi bật nhất khu vực Châu Á3

4/ FlyBird Farm Innovations (Ấn Độ) — Thủy lợi chính xác với công nghệ

Trong nông nghiệp, ngoài hạt giống, phương pháp trồng trọt thì thủy lợi là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, đối với những vùng đất không có lượng nước dư thừa thì thời điểm và khối lượng nước tưới chính xác ảnh hưởng rất lớn đến năng suất cây trồng.

Điều mà FlyBird Farm Innovations làm được chính là sáng tạo ra bộ điều khiển tưới nước dựa trên cảm biến độ ẩm và nhiệt độ đất. Với bộ điều khiển thông minh này, nông dân có thể đặt lượng nước tưới cũng như thời gian tưới cây phù hợp nhất.

7 startup nông nghiệp nổi bật nhất khu vực Châu Á4

5/ Living Greens Organics (Ấn Độ) — Làm nông tại gia

Nông nghiệp không nhất thiết phải diễn ra ở nông trại là điều mà Living Greens Organics (Ấn Độ) đang hướng tới. Với mục đích này, startup nông nghiệp Living Greens Organics đã phát triển giải pháp trồng cây riêng biệt cho môi trường sân thượng. Tại đây, bạn có thể trồng rau, trồng hoa quả trên mái, tường cây nội thất, cột rau thơm, trồng thảo dược và tư vấn nông nghiệp.

7 startup nông nghiệp nổi bật nhất khu vực Châu Á5

6/ CroFarm (Ấn Độ) — Hiệu quả chuỗi cung ứng

Các thống kê đã chỉ ra rằng, ở Ấn Độ, lượng thất thoát sau thu hoạch ở Ấn Độ ước tính bằng với tổng sản lượng của Úc. Điều này gây ra thiệt hại vô cùng lớn đối với nền nông nghiệp ở Ấn Độ. Để giải quyết điều này, CroFarm (Ấn Độ) đã phát triển hệ thống chuỗi cung ứng làm cầu nối giữa người tiêu dùng và nông dân để giảm thiểu lãng phí.

Theo đó, nhà bán lẻ sẽ dùng ứng dụng điện thoại để đặt hàng cùng như xác nhận thời gian giao hàng và thanh toán. Ngược lại người nông dân sẽ thu thập dữ liệu và chấp nhận thanh toán điện tử.

7 startup nông nghiệp nổi bật nhất khu vực Châu Á6

7/ Cropital (Philippines) — Huy động vốn đám đông crowdfunding cho nông dân

Người nông dân ở Philippines luôn gặp phải vấn đề trong việc huy động vốn cho các mùa vụ trồng trọt. Họ luôn phải dựa vào những người cho vay nặng lãi bởi họ không có đầy đủ hồ sơ để vay vốn từ ngân hàng.

Chính điều này khiến cho đất nông nghiệp không được tận dụng tối ưu. Cropital (Philippines) đã cung cấp giải pháp tài chính để giải quyết vấn đề nay thông qua phương pháp nền tảng huy động vốn đám đông. Cho tới nay, startup nông nghiệp này đã hoàn thành đến 2 mùa vụ với 2 nông trại ở Philippines và đã bắt đầu cho vụ mùa thứ 3.

7 startup nông nghiệp nổi bật nhất khu vực Châu Á7

Trên đây là 7 startup nông nghiệp nổi bật nhất khu vực Châu Á mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng, bài viết ở trên đã mang đến cho bạn những thông tin vô cùng bổ ích. Nếu còn thắc mắc nào, hãy gọi điện ngay cho chúng tôi, các chuyên viên có kinh nghiệm sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá