blog banner canavi blog banner canavi

7 TUYỆT CHIÊU mài giũa kỹ năng tư duy logic có 1-0-2

Kỹ năng tư duy logic đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của bạn trong cuộc sống, học tập và công việc. Nếu không mãi giũa kỹ năng này, bạn sẽ khó có thể có sự tiến bộ và phát triển. Sau đây là 7 tuyệt chiêu mài giữa kỹ năng tư duy logic dành cho bạn.

1/ Đọc những điều bí ẩn

Khi bạn đọc những câu chuyện liên quan đến Hercule Poirot, Sam Spade hoặc Sherlock Holmes, bạn có cảm thấy thất vọng vì bạn không thể giải quyết vụ việc trước thời hạn không? Nếu bạn kiên trì tìm hiểu những bí ẩn được chắp bút bởi những người như Sir Arthur Conan Doyle, Agatha Christie hoặc James Cain thì bạn chắc chắn có thể cải thiện kỹ năng tư duy logic của bản thân.

2/ Chơi trò chơi giải đố ô chữ hay Sudoku

kỹ năng tư duy logic
Chơi trò chơi giải đố ô chữ hay Sudoku

Điền vào các câu đố ô chữ và giải Sudoku phức tạp là cách tuyệt vời rèn luyện tâm trí và tư duy logic của bạn. Với các ô chữ, bạn phải suy nghĩ, tưởng tượng để tìm ra đáp án phía sau, trong khi với Sudoku, bạn phải sử dụng các kỹ năng phân tích và toán học của mình. Đây là “thức ăn” cho bộ não của bạn và nó sẽ đem đến cho bạn một tư duy sáng suốt.

3/ Tập thể dục

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tập thể dục là một cách tuyệt vời để đạt được trí nhớ và suy nghĩ lớn hơn. Theo Harvard Health Letter, lợi ích của việc tập thể dục đến trực tiếp từ khả năng giảm kháng insulin, giảm viêm và kích thích giải phóng các yếu tố tăng trưởng tức các chất trong não ảnh hưởng đến sức khỏe của tế bào não, sự tạo máu mới trong các mạch trong não, và thậm chí sự phong phú và sự sống sót của các tế bào não mới.

Do đó, nếu muốn mài giũa khả năng tư duy logic của bạn, bạn đơn giản chỉ cần đứng dậy từ ghế sofa và đi dạo hoặc chạy trong 20 phút. Hay một bài tập thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp bạn làm điều đó.

4/ Âm nhạc cổ điển

kỹ năng tư duy logic
Âm nhạc cổ điển

Gần đây người ta đã chứng minh rằng nghe nhạc cổ điển nuôi dưỡng tâm trí, đặc biệt là bản giao hưởng số 4 của Beethoven. Trong khi đó, các chuyên gia khác trích dẫn Johann Sebastian Bach là nhà soạn nhạc hàng đầu cho bộ não của bạn. Vì vậy, để rèn luyện tâm trí, hãy cố gắng nghe nhạc cổ điển từ 15 - 30 phút mỗi ngày.

5/ Tranh luận

Tranh luận là những cơn hoảng loạn hiệu quả đối với một bộ não đang suy giảm. Các cuộc tranh luận triết học, chính trị hoặc khoa học là tuyệt vời cho bộ não vì nó buộc tâm trí phải suy nghĩ, phân tích và ghi nhớ một số điểm quan trọng của thông tin để chống lại ý kiến do đối thủ đưa ra hoặc bảo vệ ý kiến của bạn.

6/ Học ngôn ngữ mới

kỹ năng tư duy logic
Học ngôn ngữ mới

Để mài giũa kỹ năng tư duy logic của bản thân, bạn có thể học ngôn ngữ mới. Học một ngôn ngữ mới cải thiện bộ não của bạn ở mọi lứa tuổi. Theo các nghiên cứu, những người học một ngôn ngữ mới có sự tập trung tốt hơn và thực hiện tốt các bài kiểm tra. Dành một giờ trong ngày hoặc tuần của bạn và học một thứ tiếng bất kỳ sẽ giúp bộ não và kỹ năng tư duy logic của bạn hoạt động tốt hơn.

7/ Toán học

Môn Toán là nỗi ám ảnh của nhiều người thời đi học nhưng nó chính xác là một công cụ giúp não bạn rèn luyện và hoạt động hiệu quả hơn. Do đó, hãy cố gắng tham gia giải quyết các vấn đề toán học ít nhất mỗi tuần 2 - 3 lần để rèn luyện tâm trí của bạn.

Bạn nên thử các cách mài giũa kỹ năng tư duy logic trên đây và đợi chờ kết quả tuyệt vời từ bộ não của bạn. Chúng là những bài tập hữu ích giúp tâm trí bạn rõ ràng và khả năng tư duy logic của bạn tốt hơn. Canavi chúc bạn một ngày vui vẻ.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích