blog banner canavi

7 TUYỆT CHIÊU mài giũa kỹ năng tư duy logic có 1-0-2

Kỹ năng tư duy logic đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của bạn trong cuộc sống, học tập và công việc. Nếu không mãi giũa kỹ năng này, bạn sẽ khó có thể có sự tiến bộ và phát triển. Sau đây là 7 tuyệt chiêu mài giữa kỹ năng tư duy logic dành cho bạn.

1/ Đọc những điều bí ẩn

Khi bạn đọc những câu chuyện liên quan đến Hercule Poirot, Sam Spade hoặc Sherlock Holmes, bạn có cảm thấy thất vọng vì bạn không thể giải quyết vụ việc trước thời hạn không? Nếu bạn kiên trì tìm hiểu những bí ẩn được chắp bút bởi những người như Sir Arthur Conan Doyle, Agatha Christie hoặc James Cain thì bạn chắc chắn có thể cải thiện kỹ năng tư duy logic của bản thân.

2/ Chơi trò chơi giải đố ô chữ hay Sudoku

kỹ năng tư duy logic
Chơi trò chơi giải đố ô chữ hay Sudoku

Điền vào các câu đố ô chữ và giải Sudoku phức tạp là cách tuyệt vời rèn luyện tâm trí và tư duy logic của bạn. Với các ô chữ, bạn phải suy nghĩ, tưởng tượng để tìm ra đáp án phía sau, trong khi với Sudoku, bạn phải sử dụng các kỹ năng phân tích và toán học của mình. Đây là “thức ăn” cho bộ não của bạn và nó sẽ đem đến cho bạn một tư duy sáng suốt.

3/ Tập thể dục

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tập thể dục là một cách tuyệt vời để đạt được trí nhớ và suy nghĩ lớn hơn. Theo Harvard Health Letter, lợi ích của việc tập thể dục đến trực tiếp từ khả năng giảm kháng insulin, giảm viêm và kích thích giải phóng các yếu tố tăng trưởng tức các chất trong não ảnh hưởng đến sức khỏe của tế bào não, sự tạo máu mới trong các mạch trong não, và thậm chí sự phong phú và sự sống sót của các tế bào não mới.

Do đó, nếu muốn mài giũa khả năng tư duy logic của bạn, bạn đơn giản chỉ cần đứng dậy từ ghế sofa và đi dạo hoặc chạy trong 20 phút. Hay một bài tập thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp bạn làm điều đó.

4/ Âm nhạc cổ điển

kỹ năng tư duy logic
Âm nhạc cổ điển

Gần đây người ta đã chứng minh rằng nghe nhạc cổ điển nuôi dưỡng tâm trí, đặc biệt là bản giao hưởng số 4 của Beethoven. Trong khi đó, các chuyên gia khác trích dẫn Johann Sebastian Bach là nhà soạn nhạc hàng đầu cho bộ não của bạn. Vì vậy, để rèn luyện tâm trí, hãy cố gắng nghe nhạc cổ điển từ 15 - 30 phút mỗi ngày.

5/ Tranh luận

Tranh luận là những cơn hoảng loạn hiệu quả đối với một bộ não đang suy giảm. Các cuộc tranh luận triết học, chính trị hoặc khoa học là tuyệt vời cho bộ não vì nó buộc tâm trí phải suy nghĩ, phân tích và ghi nhớ một số điểm quan trọng của thông tin để chống lại ý kiến do đối thủ đưa ra hoặc bảo vệ ý kiến của bạn.

6/ Học ngôn ngữ mới

kỹ năng tư duy logic
Học ngôn ngữ mới

Để mài giũa kỹ năng tư duy logic của bản thân, bạn có thể học ngôn ngữ mới. Học một ngôn ngữ mới cải thiện bộ não của bạn ở mọi lứa tuổi. Theo các nghiên cứu, những người học một ngôn ngữ mới có sự tập trung tốt hơn và thực hiện tốt các bài kiểm tra. Dành một giờ trong ngày hoặc tuần của bạn và học một thứ tiếng bất kỳ sẽ giúp bộ não và kỹ năng tư duy logic của bạn hoạt động tốt hơn.

7/ Toán học

Môn Toán là nỗi ám ảnh của nhiều người thời đi học nhưng nó chính xác là một công cụ giúp não bạn rèn luyện và hoạt động hiệu quả hơn. Do đó, hãy cố gắng tham gia giải quyết các vấn đề toán học ít nhất mỗi tuần 2 - 3 lần để rèn luyện tâm trí của bạn.

Bạn nên thử các cách mài giũa kỹ năng tư duy logic trên đây và đợi chờ kết quả tuyệt vời từ bộ não của bạn. Chúng là những bài tập hữu ích giúp tâm trí bạn rõ ràng và khả năng tư duy logic của bạn tốt hơn. Canavi chúc bạn một ngày vui vẻ.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá