blog banner canavi

7 vấn đề thường gặp khi viết CV xin việc cho nhân viên Telesales

Trong quá trình viết mẫu CV xin việc để gửi email nhà tuyển dụng, chắc chắn bạn sẽ phải gặp một số vấn đề băn khoăn, đặc biệt là với những bạn trẻ lựa chọn nghề Telesales. Dưới đây là 7 vấn đề có thể bạn gặp trong quá trình viết CV xin việc đơn giản mà chúng tôi tổng hợp qua trải nghiệm từ một số các bạn trẻ.

Nhân viên Telesales là gì?

Nhân viên Telesales là những người trực tiếp nói chuyện với khách hàng và bán hàng qua điện thoại. Công việc của họ là tìm kiếm khách hàng, tư vấn, chốt đơn hàng với khách qua phương tiện giao tiếp phổ biến là điện thoại.

Công việc hàng ngày của nhân viên Telesales

Công việc hàng ngày của nhân viên Telesales khá nhiều. Đầu tiên, họ nhận database khách hàng từ bộ phận Marketing, phân chia rồi lọc danh sách các khách hàng tiềm năng theo nhu cầu mua hàng. Tiếp theo họ sẽ gọi điện thoại toàn bộ những khách hàng đã được lọc. Những nhân viên này sẽ tư vấn, giải đáp thắc mắc, gợi ý cho khách hàng để khách có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Sau đó, nhân viên Telesales hẹn lịch gặp khách rồi chốt Sales. Sau khi bán được hàng bạn vẫn phải xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng thông qua các cuộc điện thoại hỏi thăm, chăm sóc và tư vấn thêm các sản phẩm mới để khách hàng sẽ quay lại với sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Bên cạnh đó, nhân viên Telesales còn phải tự tìm kiếm khách hàng mới, không nên chỉ dựa vào những nguồn khách hàng có sẵn từ phòng Marketing. Đôi khi, khách hàng gặp phải trục trặc họ có thể gọi điện và nhân viên Telesales lúc này phải trong tư thế sẵn sàng giải đáp thắc mắc các thông tin mà khách gặp phải. Ngoài ra, các nhân viên telesales còn phải báo cáo công việc và theo dõi thường xuyên tiến độ công việc của mình để đảm bảo chỉ tiêu doanh số đã đề ra.

7 vấn đề thường gặp khi viết CV xin việc cho nhân viên Telesales

1. Bạn chưa có kinh nghiệm trong nghề Telesales

Có rất nhiều bạn trẻ khi đi xin việc muốn chọn cho mình một nghề khác hoàn toàn với ngành mình học. Bạn tốt nghiệp ngành Kế toán nhưng sau khi ra trường bạn muốn làm nghề Telesales. Lý do là hồi sinh viên bạn tham gia các câu lạc bộ, bạn cảm thấy mình hoạt ngôn và muốn thử sức với nghề Telesales.

Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy dành một khoảng thời gian để xem xét xem nghề Telesales yêu cầu cần có kiến thức, kĩ năng như thế nào. Bạn hãy cố gắng hướng CV xin việc tập trung vào các kĩ năng mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Ví dụ với nghề Telesale thì các kỹ năng nhà tuyển dụng muốn ở ứng viên của mình có là: giao tiếp, khả năng ứng biến, giải quyết vấn đề, xử lý tình huống.

7 vấn đề thường gặp khi viết CV xin việc cho nhân viên Telesales

Cách viết CV xin việc khi bạn chưa có kinh nghiệm trong nghề Telesales (Nguồn: Internet)

2. Bằng cấp của bạn không liên quan đến vị trí nhân viên Telesales

Đây là thực trạng chung của nhiều chúng ta, đặc biệt là một số bạn học ngành khác như: Quản lý kinh tế chuyển sang Content Marketing, hay như Kế toán chuyển sang Telesales… Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng bởi học vấn chỉ xuất hiện 2-3 dòng nhỏ trong CV so với hai phần còn lại là: Kinh nghiệm làm việc và Kĩ năng. Do đó, bạn hãy liệt kê bằng cấp đó ra, liệt kê để thể hiện bạn là người có nền tảng kiến thức tốt để tiếp thu công việc.

Để giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng khi ứng tuyển trái ngành bạn nên nhấn mạnh kỹ năng, kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc. Bạn hãy để những công việc liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển lên trước. Còn mục kỹ năng, bạn liệt kê những kỹ năng bạn có và liên quan đến công việc Telesales mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

3. Bạn nghỉ việc đã được một thời gian dài

Đây cũng là một vấn đề thường gặp ở những bạn bận một số các công việc như nghỉ việc sinh em bé, đi học, ở nhà nghỉ ngơi một thời gian dài… Nhiều bạn không biết biết viết gì trong CV khoảng thời gian nghỉ này, bạn sợ rằng nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn làm việc không năng suất vì nghỉ trong một thời gian khá dài.

Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách viết thông tin bạn nghỉ này vào trong CV. Hoặc bạn có thể không viết thông tin bạn nghỉ vào CV xin việc mà viết trong Cover Letter, đồng thời bạn giải thích lý do vì sao bạn lại nghỉ trong khoảng thời gian dài như vậy.

Ví dụ, trong khoảng thời gian bạn ở nhà chăm con thì bạn còn bán hàng online.  Bạn hãy viết rõ bạn thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn như thế nào? Quản trị Facebook ra sao?... Bởi công việc bán hàng online gần với công việc Telesales. Bạn cũng sẽ phải gọi điện, tư vấn sản phẩm, gợi ý khách hàng về sản phẩm và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm. Bạn hãy thành thật cho nhà tuyển dụng thấy được sự tiến bộ của mình mỗi ngày.

4. Bạn đổi việc thường xuyên trong thời gian ngắn, bạn lo lắng nhà tuyển dụng sẽ cho bạn trượt

Những bạn hay nhảy việc thường thay đổi từ 4-5 công việc trong khoảng thời gian từ 4-6 tháng. Bạn không nên lo lắng vì mình đã nhảy việc quá nhiều, quan trọng nhất là cách bạn thể hiện kinh nghiệm làm việc cũng như kĩ năng qua bản CV xin việc. Bạn hãy cho nhà tuyển dụng thấy được những gì bạn làm và kết quả đạt được của công việc đó. Bạn không nên chỉ liệt kê các công việc trong vị trí của bạn đảm nhận vì nó không thể hiện rõ kinh nghiệm bạn đã tích lũy được. Hãy sử dụng các con số để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

Ví dụ: Trong thời gian bạn ở nhà chăm con có bán hàng online với sản phẩm là quần áo trẻ con. Trong 1 tháng bạn đã bán được 100 bộ quần áo, doanh thu đạt được là 50 triệu đồng.

5. Bản CV xin việc của bạn xuất hiện nhiều thông tin và không biết nên bỏ chỗ nào?

7 vấn đề thường gặp khi viết CV xin việc cho nhân viên Telesales

Bản CV xin việc xuất hiện quá nhiều thông tin (Nguồn: Internet)

Không có một nhà tuyển dụng nào yêu cầu bản CV xin việc của bạn phải dài bao nhiêu trang. Nhưng số trang CV mà nhà tuyển dụng thường thích là 1 trang. Lý do là nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để đọc CV của bạn. Họ chỉ có 6 giây lướt nhanh CV rồi click một là bản CV của bạn trong thùng rác, hai là CV của bạn lọt vòng đầu tiên của quá trình tuyển dụng.

Vậy làm thế nào để bớt gọn thông tin để bản CV xin việc vừa vặn trong 1 trang? Với những bạn sinh viên mới ra trường thì nên liệt kê 3 công việc phù hợp nhất với vị trí ứng tuyển là Telesales. Còn với những đã đi làm bạn nên liệt kê 5 công việc gần nhất vào trong bản CV của mình.

6. Bạn rất thích công việc Telesales nhưng thiếu cả kiến thức lẫn kinh nghiệm

Nếu bạn thắc mắc điều này thì khả năng của bạn bị fail là khá cao. Tuy nhiên, khả năng bị trượt cao chứ không phải bạn không thể được nhà tuyển dụng để ý. Lời khuyên từ chúng tôi đó là hãy thể hiện tâm tư, nguyện vọng của bạn qua Cover Letter để nhà tuyển dụng tin tưởng giao công việc cho một người như bạn và nếu như bạn được giao công việc đó thì bạn sẽ làm gì để công ty phát triển hơn nữa.

7 vấn đề thường gặp khi viết CV xin việc cho nhân viên Telesales

Viết CV xin việc Telesales thế nào nếu thiếu cả kiến thức và kinh nghiệm (Nguồn: Internet)

7. CV xin việc của bạn trình bày chưa hấp dẫn, nhiều lỗi chính tả

Bạn nên nhớ là trước khi CV cho nhà tuyển dụng bạn hãy đưa CV cho bạn bè hay người thân của mình để nhờ họ sửa lỗi chính tả và góp ý cả về cách trình bày. Sau khi bạn bè nhận xét, đưa lời khuyên thì bạn hãy sửa lại CV xin việc của mình cho hợp lý rồi gửi CV qua email cho nhà tuyển dụng.

Trong quá trình ngồi nghiên cứu để viết CV xin việc gửi cho nhà tuyển dụng, chắc chắn bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề, câu hỏi băn khoăn khác nhau. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng mà bạn hãy tự tạo một bản CV thật hoàn chỉnh cho mình. Biết đâu nhà tuyển dụng thấy được năng lực của bạn qua 1 trang giấy đó. Chúc bạn tìm việc thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019