blog banner canavi blog banner canavi

8 câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng về hành vi hiệu quả nhất

Các câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng về hành vi thường được sử dụng để tìm hiểu về cách thức và hiệu suất làm việc trong quá khứ của ứng viên, liệu họ có hỗ trợ nhu cầu trong tương lai của công ty? Thông thường, câu hỏi phỏng vấn hành vi thường đề cập đến kỹ năng cứng, kỹ năng mềm và câu hỏi đi sâu vào giá trị của ứng viên.

Đây là dạng câu hỏi phỏng vấn thông dụng vì nó phản ánh cụ thể nhất những kinh nghiệm làm việc thực tế của ứng viên. Mặc dù có hàng trăm cách để sàng lọc hồ sơ ứng viên nhưng trang glassdoor đã chỉ ra 11 những câu hỏi phỏng vấn hiệu quả nhất.

1. Kể cho tôi nghe về một quãng thời gian bạn cảm thấy suy sụp vì công việc? (Ví dụ: bạn không thể đạt được các mục tiêu về công việc, ý tưởng của bạn bị loại bỏ) và bạn đã đối diện với nghịch cảnh này như nào?

Giá trị của câu hỏi: Câu hỏi giúp bạn khai thác được năng lực giải quyết vấn đề khó khăn của ứng viên, đặc biệt là các trường hợp khó kiểm soát. Đây cũng là cơ hội để họ chứng minh được cách họ đã vượt qua và làm sáng tỏ được cách thách thức của những dự án khó khăn. Hoặc họ làm gì để kiểm soát thời gian hiệu quả?...

8 câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng về hành vi hiệu quả nhất
Hãy tìm hiểu về khoảng thời gian ứng viên cảm thấy suy sụp trong công việc

2. Bạn làm gì được giao một nhiệm vụ trái với nguyên tắc làm việc, giá trị đạo đức của bạn? Và kết quả như thế nào?

Giá trị câu hỏi: Câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng cho thấy phẩm chất đạo đức và bản lĩnh của người ứng tuyển. Liệu họ làm gì với những yêu cầu trái với lương tâm? Liệu họ có đủ mạnh mẽ để đi ngược lại với chỉ đạo của người quản lý? Tất cả sẽ được làm sáng tỏ.

3. Bạn thấy hào hứng với nhiệm vụ nào trong công việc trước đây (hoặc vị trí ứng tuyển) và hãy giải thích về nó.

Giá trị của câu hỏi: Nó giúp nhà tuyển dụng xác định được sự phù hợp văn hóa của ứng viên với tổ chức. Tức là, bạn đang tìm hiểu xem ứng viên cảm thấy hứng khởi với điều gì và công việc của mình có đáp ứng được điều đó không? Nếu cảm thấy không duy trì được nguồn năng lượng này cho ứng viên thì bạn có thể từ chối họ.

8 câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng về hành vi hiệu quả nhất
Tìm hiểu về những nhiệm vụ mà ứng viên cảm thấy hào hứng

4. Hãy kể về lần gần đây nhất bạn cảm thấy chán nản trong công việc? Chuyện gì đang xảy ra? Bạn đã làm gì với nó và gặt hái được kết quả nào?

Giá trị của câu hỏi: Một lần nữa, câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng này giúp bạn xác định sự phù hợp về văn hóa. Nếu công ty của bạn đề cao nhiệm vụ chăm sóc khách hàng nhưng ứng viên lại cảm thấy chán nản mỗi khi phải thực hiện nó thì tức là, họ không phù hợp với tổ chức của bạn.

5. Hãy kể cho tôi nghe về một lần bạn cảm thấy tải trong công việc nhưng không nhận được sự hỗ trợ nào về tài nguyên (thời gian, nhân sự, tiền bạc)? Làm thế nào để bạn giảm áp lực công việc và đạt/vượt mục tiêu?

Giá trị của câu hỏi: Câu hỏi nhằm khai thác cách ứng viên tìm việc làm đối phó với áp lực và cả kỹ năng giải quyết vấn đề của họ. Nếu họ có thể vượt qua những thử thách này, chắc chắn họ là một nhân viên linh hoạt, thông minh và có giả năng giải quyết vấn đề tốt. Ngược lại, khó có thể yên tâm với một ứng viên thụ động và thiếu bản lĩnh.

8 câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng về hành vi hiệu quả nhất
Những người bản lĩnh thường hoàn thành công việc tốt hơn

6. Bạn đã từng xảy ra mâu thuẫn với đồng nghiệp chưa? Làm thế nào để giải quyết tình hình?

Giá trị của câu hỏi: Câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng này được sử dụng nhằm đánh giá khả năng giải quyết xung đột của ứng viên. Nó cũng thể hiện mức độ linh hoạt của các ứng viên trong việc điều chỉnh kỳ vọng của họ đối với công việc hoặc nhún nhường để làm hài hòa các mối quan hệ.

7. Bạn đã gặp tình huống khó khăn với khách hàng lớn chưa? Nếu có thì bạn đã giải quyết tình huống này như thế nào? Kết quả cuối cùng là gì?

Giá trị của câu hỏi: Lời giải đáp của ứng viên thể hiện kỹ năng phát triển quan hệ khách hàng của ứng viên và sự kiên trì trong giải quyết vấn đề. Nó cũng tiết lộ mức độ kết nối của họ đối với một vấn đề khó khăn. Thậm chí, nếu họ nói về kết quả sau khi vấn đề được giải quyết, bạn có thể đo lường được giá trị lâu dài của họ đối với tổ chức.

8 câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng về hành vi hiệu quả nhất
Đây là tính huống thường gặp trong vị trí nhân viên kinh doanh hoặc chăm sóc khách hàng

8. Hãy kể cho chúng tôi nghe về một lần mắc sai lầm trong vô cùng quan trọng trong công việc khiến bạn mất thời gian hoặc tiền bạc. Bạn đã giải quyết vấn đề như thế nào?

Giá trị của câu hỏi: Tìm hiểu về những sai lầm và khả năng khắc phục tình huống của ứng viên là điều cần thiết. Một ứng viên cầu tiến luôn biết cách nhận ra sai lầm, giải quyết và rút ra bài học từ những thất bại ấy.

Ngoài CV xin việc, bạn có thể sử dụng 8 câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng trên để mở rộng phạm vi thông tin của ứng viên tìm việc làm. Sau buổi trò chuyện, bạn sẽ hiểu hơn về những giá trị của ứng viên, cách họ giải quyết vấn đề, họ có phù hợp với văn hóa doanh nghiệp hay có đạt được những kỳ vọng như bạn mong muốn. Tất nhiên, câu hỏi chỉ có giá trị khi bạn đặt vào đúng người, đúng hoàn cảnh. 

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích