blog banner canavi blog banner canavi

8 công việc làm part time lương cao dành cho sinh viên năm 3, 4

Là sinh viên năm 3, năm 4, ai cũng muốn được đi làm thêm, một phần để kiếm tiền giúp đỡ ba mẹ, tự hào khi tiêu những đồng tiền do chính tay mình làm ra, 1 phần là muốn được trải nghiệm môi trường công sở. Thế nhưng, đâu phải nơi nào cũng muốn tuyển người không có kinh nghiệm để làm việc. May thay, đâu đó vẫn có nhiều nhà tuyển dụng trên thị trường sẵn sàng cho bạn cơ hội trải nghiệm và học hỏi tốt nhất. Dưới đây là 1 số việc làm part time lương cao mà bạn có thể tham khảo.

1/ Cộng tác viên Content Marketing

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp, vì lý do riêng nào đó hoặc nhu cầu nhân sự không đáp ứng được, họ đã thuê cộng tác viên Content Marketing. Để đăng ký ứng tuyển vị trí cộng tác viên viết bài, bạn không cần trình bằng cấp, miễn là có năng lực, có khả năng viết lách, đáp ứng được đủ số bài trong 1 ngày. Hơn nữa, công việc này không bị gò bó về mặt thời gian nên bạn vẫn có thể đi làm chính thức hoặc đi học.


Bạn có thể làm CTV Content tại nhà

Mức lương được trả cho 1 cộng tác viên viết bài khoảng 3 - 4 triệu/ tháng.

2/ Sale Executive

Sale Executive là từ dùng để chỉ vị trí nhân viên bán hàng hoặc chuyên viên kinh doanh. Bạn sẽ phải đảm nhận quản lý các công việc quản lý kinh doanh tại 1 khu vực theo sự phân bổ của cấp trên, hầu hết bạn sẽ làm việc theo ca. Đến với công việc này, bạn sẽ được đào tạo về kỹ năng bán hàng, làm việc trong môi trường thân thiện, năng động. Đây được xem là 1 việc làm part time lương cao được nhiều sinh viên yêu thích.

Mức lương mà 1 Sale Executive được nhận khoảng 3-5 triệu đồng/ tháng.

3/ Cộng tác viên nghiên cứu thị trường

Trong vài năm trở lại đây, nghiên cứu và khảo sát thị trường đang dần thể hiện được vai trò quan trọng của nó trong việc đưa ra quyết định mang tính chiến lược cho công ty. Nhiệm vụ của 1 cộng tác viên nghiên cứu thị trường là đưa bảng hỏi đến từng đối tượng đã khoanh vùng, đó có thể là nhân viên văn phòng, nội trợ, người trẻ, người già…Tất cả tùy thuộc vào yêu cầu của dự án.


Nghiên cứu thị trường

Mức lương của 1 cộng tác viên nghiên cứu thị trường được nhận khoảng 3-6 triệu đồng/ tháng

4/ Cộng tác viên chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng là 1 trong những nghề đầy tiềm năng trong xã hội. Nếu bạn có giọng nói dễ nghe, hòa đồng và biết cách thuyết phục người khác thì mọi việc sẽ vô cùng đơn giản. Công việc này cũng rất thích hợp với những bạn sinh viên, không chỉ có mức lương ổn định mà bạn còn có cơ hội để học hỏi rất nhiều.

Mức lương của cộng tác viên chăm sóc khách hàng là 3-6 triệu/ tháng

5/ Cộng tác viên SEO

Cũng giống như cộng tác viên viết bài, cộng tác viên SEO được nhiều công ty tuyển dụng. Công việc của bạn là triển khai backlink trên các diễn đàn, xây dựng hệ thống blog…đưa từ khóa lên “TOP” trên Google. Đây là việc làm part time lương cao được nhiều bạn trẻ yêu thích, vì không bị bó buộc về thời gian, bạn có thể đến công ty làm việc hoặc làm việc ở nhà tùy thích.

Mức lương dao động cho 1 cộng tác viên Seo là 4-5 triệu/ tháng

6/ Môi giới dịch vụ

Môi giới dịch vụ là việc làm part time lương cao đòi hỏi bạn phải đi nhiều, quen biết rộng và có sự hiểu biết nhất định trong lĩnh vực mà bạn làm môi giới. Thời gian cho công việc này khá nhiều, do vậy bạn phải biết kiên trì, nỗ lực, làm hài lòng khách hàng. Hãy thật thà, đừng nói quá về những gì mà sản phẩm mang lại để tạo niềm tin cho khách hàng.

Mức lương dành cho 1 nhân viên môi giới dịch vụ là từ: 4-5 triệu đồng/ tháng


Môi giới dịch vụ

7/ Gia sư

Dù đã từng hay chưa từng làm qua công việc này thì gia sư vẫn là công việc mà bạn cần lưu tâm. Làm gia sư, bạn có thể chủ động được rất nhiều việc như tiền lương, giờ giấc, số buổi học trong tuần…sao cho không ảnh hưởng đến việc học của bạn.

Bạn chỉ cần phụ đạo cho học sinh tầm khoảng 1h - 1h30 là có thể nhận được 80.000 – 150.000 VNĐ rồi đấy. 1 tuần bạn có thể sắp xếp dạy học từ 1 - 2 buổi.

8/ Freelancer

Nếu như bạn có một số tài lẻ trong các lĩnh vực như chụp hình, thiết kế (có thể là thiết kế quần áo, banner…) hoặc 1 số công việc có liên quan đến ngành học thì bạn hãy nhanh tay làm 1 CV rồi đăng ký tìm việc làm thêm trên các website tuyển dụng như: Canavi.vn, freelancerviet.vn, mywork.com… nhé!


Làm việc tự do - Freelancer đang được nhiều các bạn trẻ lựa chọn

Mức lương dành cho 1 Freelancer còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố nhưng nếu làm việc chăm chỉ, số tiền bạn nhận được chắc chắn có thể chi trả cho cuộc sống hàng ngày.

Trên đây là tổng hợp 1 số việc làm part time lương cao mà bạn có thể tham khảo, chúng tôi hy vọng rằng nhờ những việc làm thêm này, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm để chắp cánh cho những ước mơ sau khi ra trường. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Canavi

Xem thêm:
>> Trang bị kỹ năng xin việc làm thêm hiệu quả cho sinh viên
>> 3 kỹ năng tìm kiếm việc làm giúp bạn rủng rỉnh tiền tiêu nhưng vẫn cân đối việc học
>> 5 kỹ năng tìm kiếm việc làm giúp nói KHÔNG với thất nghiệp

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích