blog banner canavi

8 kỹ năng tuyển dụng nhân sự của nhà tuyển dụng thành công

Bạn làm việc trong ngành nhân sự và mong muốn thành công và phát triển trong công việc. Tuy nhiên, bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và vẫn chưa biết những kỹ năng tuyển dụng nhân sự nào cần thiết. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về 8 kỹ năng của người tuyển dụng nhân sự thành công.

1. Khả năng phục hồi

kỹ năng tuyển dụng nhân sự
Khả năng phục hồi

Đặc điểm quan trọng nhất của một nhà tuyển dụng giỏi là khả năng phục hồi sau thất vọng hoặc thất bại. Không có gì đáng thất vọng hơn là dành vài tuần làm việc chăm chỉ để kết nối ứng viên và vị trí công việc với nhau. Cuối cùng tất cả bị phá hủy chỉ bởi điều gì đó ngoài tầm kiểm soát.

Khi thông tin ứng viên cung cấp sai lệch so với thông tin được kiểm tra bởi người tham chiếu, hoặc ứng viên bất ngờ nhận được đề nghị phản đối từ cấp lãnh đạo hay ứng viên từ chối lời mời việc làm. Những nhà tuyển dụng hàng đầu sẽ giải quyết điều này và tiếp tục cố gắng. Bạn có thể có tất cả các kỹ năng quan trọng khác, nhưng thật khó để thành công trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự nếu bạn không kiên cường. Do đó, khả năng phục hồi là kỹ năng tuyển dụng nhân sự đầu tiên của người tuyển dụng giỏi.

2.  Xây dựng mối quan hệ

Tuyển dụng là hoạt động phức tạp. Bạn cần có kỹ năng để xây dựng các mối quan hệ một cách hiệu quả ở một mức độ nào đó. Thành công của bạn với tư cách là một nhà tuyển dụng, một phần là nhờ vào những người bạn biết và họ cảm thấy thế nào về bạn. Bạn có thể nhận được những hồ sơ chất lượng nhờ những người quen của bạn giới thiệu.

Mặt khác, ứng tuyển công việc đòi hỏi ứng viên chia sẻ những thông tin quan trọng và họ sẽ có nhiều khả năng chia sẻ thông tin đó khi nhà tuyển dụng có mối quan hệ cởi mở và thoải mái với họ.

3. Trung thực

Ngày nay, một số nhà tuyển dụng sử dụng chiến lược phi đạo đức khi tuyển nhân sự. Ví dụ như:

  • Nói sai sự thật về mức lương thưởng.

  • Không nói rõ các yêu cầu công việc hàng ngày.

  • Ép các nhân viên nhận những công việc không có trong mô tả công việc.

  • Thu những khoản tiền bất hợp lý ngay trong vòng phỏng vấn...

Điều này khiến công ty của bạn mất hình ảnh và mất cơ hội tuyển dụng nhân sự tốt trong tương lai.

Do đó, để trở thành nhà tuyển dụng thành công, bạn cần trung thực với ứng viên trong giới hạn những điều có thể tiết lộ. Sự trung thực sẽ có tác động tích cực đối với quá trình tuyển dụng nhân sự của bạn trong dài hạn.

4. Khả năng thích ứng

Kỹ năng thích ứng, thay đổi và linh hoạt là một kỹ năng tuyển dụng nhân sự quan trọng được sở hữu bởi những nhà tuyển dụng giỏi nhất. Bạn cần điều chỉnh phong cách giao tiếp tùy theo nhu cầu của ứng viên, thay đổi cách tiếp cận dựa trên những thay đổi trong thị trường việc làm và sẵn sàng tìm hiểu về các công nghệ mới ảnh hưởng đến thị trường bạn phục vụ. Nếu bạn cứng nhắc và khó thay đổi suy nghĩ, tuyển dụng có thể trở nên khó khăn với bạn.

5. Kỹ năng lắng nghe

kỹ năng tuyển dụng nhân sự
Khả năng lắng nghe

Các nhà tuyển dụng giỏi lắng nghe gấp đôi so với những gì họ nói. Lắng nghe tích cực, sau đó đặt ra những câu hỏi hiệu quả và có liên quan đến công việc, là một phẩm chất cốt lõi của các nhà tuyển dụng thành công. Những nhà tuyển dụng thực sự lắng nghe để hiểu sâu hơn về nhu cầu, kỹ năng và trình độ của ứng viên sẽ có sự nghiệp tốt hơn người không để tâm lắng nghe.

Ví dụ, biết ưu tiên hàng đầu của ứng viên là văn hóa và môi trường làm việc. Lắng nghe tích cực sẽ khuyến khích bạn đặt câu hỏi đúng để hiểu điều gì quan trọng nhất. Từ đó, bạn có thể xem xét được ứng viên có phù hợp với công ty và vị trí ứng tuyển hay không.

Vì vậy, kỹ năng lắng nghe là một trong những kỹ năng tuyển dụng nhân sự quan trọng của nhà tuyển dụng thành công.

6. Kỹ năng giao tiếp

Những nhà tuyển dụng thành công biết cách nói chuyện đúng đắn với ứng viên và có thể thích nghi với nhiều phong cách giao tiếp khác nhau. Ngoài ra, các nhà tuyển dụng hàng đầu có kỹ năng truyền đạt những suy nghĩ bằng văn bản một cách hiệu quả. Điều này rất cần thiết khi những văn bản, tin tức tuyển dụng của họ yêu cầu sự chính xác cao.

7. Kỹ năng quản lý thời gian

kỹ năng tuyển dụng nhân sự
Kỹ năng quản lý thời gian

Các nhà tuyển dụng thành công luôn thận trọng với thời gian của họ. Họ biết cách thay đổi các ưu tiên dựa trên những gì đang xảy ra trong ngày. Họ tập trung vào việc làm việc hiệu quả hơn so với bận rộn. Do đó, muốn trở thành nhà tuyển dụng thành công, bạn không thể thiếu kỹ năng quản lý thời gian trong những kỹ năng tuyển dụng nhân sự bạn sở hữu.

8. Chuyên nghiệp bền bỉ

Những nhà tuyển dụng thành công nhất biết cách kiên trì nhưng không vượt qua các giới hạn. Nhà tuyển dụng hiếm khi tuyển dụng được ứng viên lý tưởng ngay trong lần phỏng vấn đầu tiên. Do đó, bạn không nên nản chí vì sự kiên trì sẽ được đền đáp xứng đáng nếu bạn làm đúng.
Trên đây là chia sẻ của Canavi về 8 kỹ năng tuyển dụng nhân sự từ những nhà tuyển dụng nhân sự xuất sắc nhất. Chúc bạn thành công trong công việc.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá