blog banner canavi

8 kỹ năng tuyển dụng nhân sự của nhà tuyển dụng thành công

Bạn làm việc trong ngành nhân sự và mong muốn thành công và phát triển trong công việc. Tuy nhiên, bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và vẫn chưa biết những kỹ năng tuyển dụng nhân sự nào cần thiết. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về 8 kỹ năng của người tuyển dụng nhân sự thành công.

1. Khả năng phục hồi

kỹ năng tuyển dụng nhân sự
Khả năng phục hồi

Đặc điểm quan trọng nhất của một nhà tuyển dụng giỏi là khả năng phục hồi sau thất vọng hoặc thất bại. Không có gì đáng thất vọng hơn là dành vài tuần làm việc chăm chỉ để kết nối ứng viên và vị trí công việc với nhau. Cuối cùng tất cả bị phá hủy chỉ bởi điều gì đó ngoài tầm kiểm soát.

Khi thông tin ứng viên cung cấp sai lệch so với thông tin được kiểm tra bởi người tham chiếu, hoặc ứng viên bất ngờ nhận được đề nghị phản đối từ cấp lãnh đạo hay ứng viên từ chối lời mời việc làm. Những nhà tuyển dụng hàng đầu sẽ giải quyết điều này và tiếp tục cố gắng. Bạn có thể có tất cả các kỹ năng quan trọng khác, nhưng thật khó để thành công trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự nếu bạn không kiên cường. Do đó, khả năng phục hồi là kỹ năng tuyển dụng nhân sự đầu tiên của người tuyển dụng giỏi.

2.  Xây dựng mối quan hệ

Tuyển dụng là hoạt động phức tạp. Bạn cần có kỹ năng để xây dựng các mối quan hệ một cách hiệu quả ở một mức độ nào đó. Thành công của bạn với tư cách là một nhà tuyển dụng, một phần là nhờ vào những người bạn biết và họ cảm thấy thế nào về bạn. Bạn có thể nhận được những hồ sơ chất lượng nhờ những người quen của bạn giới thiệu.

Mặt khác, ứng tuyển công việc đòi hỏi ứng viên chia sẻ những thông tin quan trọng và họ sẽ có nhiều khả năng chia sẻ thông tin đó khi nhà tuyển dụng có mối quan hệ cởi mở và thoải mái với họ.

3. Trung thực

Ngày nay, một số nhà tuyển dụng sử dụng chiến lược phi đạo đức khi tuyển nhân sự. Ví dụ như:

  • Nói sai sự thật về mức lương thưởng.

  • Không nói rõ các yêu cầu công việc hàng ngày.

  • Ép các nhân viên nhận những công việc không có trong mô tả công việc.

  • Thu những khoản tiền bất hợp lý ngay trong vòng phỏng vấn...

Điều này khiến công ty của bạn mất hình ảnh và mất cơ hội tuyển dụng nhân sự tốt trong tương lai.

Do đó, để trở thành nhà tuyển dụng thành công, bạn cần trung thực với ứng viên trong giới hạn những điều có thể tiết lộ. Sự trung thực sẽ có tác động tích cực đối với quá trình tuyển dụng nhân sự của bạn trong dài hạn.

4. Khả năng thích ứng

Kỹ năng thích ứng, thay đổi và linh hoạt là một kỹ năng tuyển dụng nhân sự quan trọng được sở hữu bởi những nhà tuyển dụng giỏi nhất. Bạn cần điều chỉnh phong cách giao tiếp tùy theo nhu cầu của ứng viên, thay đổi cách tiếp cận dựa trên những thay đổi trong thị trường việc làm và sẵn sàng tìm hiểu về các công nghệ mới ảnh hưởng đến thị trường bạn phục vụ. Nếu bạn cứng nhắc và khó thay đổi suy nghĩ, tuyển dụng có thể trở nên khó khăn với bạn.

5. Kỹ năng lắng nghe

kỹ năng tuyển dụng nhân sự
Khả năng lắng nghe

Các nhà tuyển dụng giỏi lắng nghe gấp đôi so với những gì họ nói. Lắng nghe tích cực, sau đó đặt ra những câu hỏi hiệu quả và có liên quan đến công việc, là một phẩm chất cốt lõi của các nhà tuyển dụng thành công. Những nhà tuyển dụng thực sự lắng nghe để hiểu sâu hơn về nhu cầu, kỹ năng và trình độ của ứng viên sẽ có sự nghiệp tốt hơn người không để tâm lắng nghe.

Ví dụ, biết ưu tiên hàng đầu của ứng viên là văn hóa và môi trường làm việc. Lắng nghe tích cực sẽ khuyến khích bạn đặt câu hỏi đúng để hiểu điều gì quan trọng nhất. Từ đó, bạn có thể xem xét được ứng viên có phù hợp với công ty và vị trí ứng tuyển hay không.

Vì vậy, kỹ năng lắng nghe là một trong những kỹ năng tuyển dụng nhân sự quan trọng của nhà tuyển dụng thành công.

6. Kỹ năng giao tiếp

Những nhà tuyển dụng thành công biết cách nói chuyện đúng đắn với ứng viên và có thể thích nghi với nhiều phong cách giao tiếp khác nhau. Ngoài ra, các nhà tuyển dụng hàng đầu có kỹ năng truyền đạt những suy nghĩ bằng văn bản một cách hiệu quả. Điều này rất cần thiết khi những văn bản, tin tức tuyển dụng của họ yêu cầu sự chính xác cao.

7. Kỹ năng quản lý thời gian

kỹ năng tuyển dụng nhân sự
Kỹ năng quản lý thời gian

Các nhà tuyển dụng thành công luôn thận trọng với thời gian của họ. Họ biết cách thay đổi các ưu tiên dựa trên những gì đang xảy ra trong ngày. Họ tập trung vào việc làm việc hiệu quả hơn so với bận rộn. Do đó, muốn trở thành nhà tuyển dụng thành công, bạn không thể thiếu kỹ năng quản lý thời gian trong những kỹ năng tuyển dụng nhân sự bạn sở hữu.

8. Chuyên nghiệp bền bỉ

Những nhà tuyển dụng thành công nhất biết cách kiên trì nhưng không vượt qua các giới hạn. Nhà tuyển dụng hiếm khi tuyển dụng được ứng viên lý tưởng ngay trong lần phỏng vấn đầu tiên. Do đó, bạn không nên nản chí vì sự kiên trì sẽ được đền đáp xứng đáng nếu bạn làm đúng.
Trên đây là chia sẻ của Canavi về 8 kỹ năng tuyển dụng nhân sự từ những nhà tuyển dụng nhân sự xuất sắc nhất. Chúc bạn thành công trong công việc.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá