blog banner canavi blog banner canavi

8 lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email cho ứng viên

Hiện nay hầu hết các nhà tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên gửi CV xin việc qua email. Câu hỏi đặt ra là cần phải lưu ý những gì khi gửi CV qua email cho nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 8 lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email cho các bạn ứng viên tham khảo.

1. Tiêu đề email chuyên nghiệp

8 lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email cho ứng viên

Tiêu đề email chuyên nghiệp giúp bạn tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng

Một trong những lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email đó là bạn phải có một tiêu đề email chuyên nghiệp. Nếu trong hồ sơ xin việc của bạn không có tiêu đề email, không viết hoa đầu dòng hoặc viết tắt thì bộ hồ sơ của bạn sẽ bị loại. Nhà tuyển dụng sẽ không xem xét nội dung bản CV của bạn mà sẽ xóa ngay email đó khi không có tiêu đề email.

Một tiêu đề email chuyên nghiệp là một tiêu đề có chứa:

  • Tên công việc ứng tuyển

  • Tên của bạn

Ví dụ: Nhân viên IT  – Nguyễn Hoàng Hải

2. Địa chỉ email nghiêm túc

Bên cạnh việc sử dụng tiêu đề email chuyên nghiệp thì địa chỉ email cũng là một trong những lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email Canavi muốn chia sẻ với bạn đọc. Vậy địa chỉ email như thế nào được gọi là nghiêm túc? Đó là: Tên của chính bạn

Ví dụ: nguyenhoanghai@gmail.com, ...

3. Chữ ký email nghiêm túc

Chữ ký email có chứa một số thông tin cá nhân để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn sau khi đọc email. Đây cũng là một trong những thông tin để đánh giá tính cách của ứng viên. Do đó, bạn nên tạo chữ kỹ nghiêm túc. Đó là:

  • Tên của chính bạn

  • Tên đơn vị công tác

  • Số điện thoại

4. Ảnh đại diện email

8 lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email cho ứng viên

Hãy để ảnh email rõ mặt, không bị mờ

Ảnh đại diện cũng là một trong những lưu ý bạn đọc nên kiểm tra khi gửi email cho nhà tuyển dụng. Những lỗi về ảnh đại diện email các bạn gặp phải đó là:

  • Ảnh đại diện không rõ mặt, bị mờ

  • Ảnh đại diện không phải là ảnh mặt bạn

5. Chỉ gửi đến một địa chỉ email duy nhất

Bạn nên lưu ý đó là chỉ gửi CV xin việc đến một địa chỉ email duy nhất. Nếu nhà tuyển dụng biết email của bạn gửi đồng thời cho nhiều nơi thì sẽ không đánh giá cao bạn. Ngoài ra, bạn không nên chuyển tiếp thư đã gửi từ nơi này đến nơi khác.

Nếu bạn muốn ứng tuyển ở nhiều công ty khác nhau, bạn nên dành thời gian soạn các bức thư email riêng biệt để gửi.

6. Soạn nội dung cho email

8 lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email cho ứng viên

Soạn email ngắn gọn, có chào hỏi, thông tin bản thân thể hiện sự chuyên nghiệp 

Đây là một trong những lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email bạn đọc cần phải ghi nhớ. Bạn cần soạn email ngắn gọn, có chào hỏi, giới thiệu đôi nét về bản thân, vị trí ứng tuyển. Đặc biệt bạn cần phải kiểm tra lỗi chính tả, câu từ, dấu chấm, dấu phẩy, dấu ngoặc kép…

7. Lưu ý khi đặt tên tập tin đính kèm

Tên tập tin cũng giống như tiêu đề email cũng cần phải có sự rõ ràng, cụ thể. Bạn hãy đặt tên tập tin theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Ngoài ra, nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn gửi một số giấy tờ liên quan, ảnh thì bạn hãy lưu file dưới dạng PDF.

Ngoài ra, trong một số trường hợp bạn nên nộp hồ sơ dưới dạng các tập tin riêng lẻ nhưng nên nén trong một tập tin *.zip.

8. Kiểm tra một lần nữa trước khi gửi tệp đính kèm cho nhà tuyển dụng

Đây là điều cuối cùng trong 8 lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email cho các bạn ứng viên. Bạn hãy một lần nữa kiểm tra lại các tệp đính kèm đã đầy đủ chưa, có thiếu sót gì không trước khi gửi email cho nhà tuyển dụng.

Trên đây là những lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email cho nhà tuyển dụng Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo để có sự chuẩn bị hồ sơ xin việc tốt nhất cho mình. Chúc bạn may mắn và thành công.

Canavi

Xem thêm:
>> Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Đi công chứng hồ sơ ở đâu?
>> 5 lỗi cơ bản trong hồ sơ xin việc làm “tố cáo” bạn là người thiếu chuyên nghiệp
>> Hồ sơ xin việc gồm có những loại giấy tờ gì?

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích