blog banner canavi blog banner canavi

8 lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email cho ứng viên

Hiện nay hầu hết các nhà tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên gửi CV xin việc qua email. Câu hỏi đặt ra là cần phải lưu ý những gì khi gửi CV qua email cho nhà tuyển dụng? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 8 lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email cho các bạn ứng viên tham khảo.

1. Tiêu đề email chuyên nghiệp

8 lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email cho ứng viên

Tiêu đề email chuyên nghiệp giúp bạn tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng

Một trong những lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email đó là bạn phải có một tiêu đề email chuyên nghiệp. Nếu trong hồ sơ xin việc của bạn không có tiêu đề email, không viết hoa đầu dòng hoặc viết tắt thì bộ hồ sơ của bạn sẽ bị loại. Nhà tuyển dụng sẽ không xem xét nội dung bản CV của bạn mà sẽ xóa ngay email đó khi không có tiêu đề email.

Một tiêu đề email chuyên nghiệp là một tiêu đề có chứa:

  • Tên công việc ứng tuyển

  • Tên của bạn

Ví dụ: Nhân viên IT  – Nguyễn Hoàng Hải

2. Địa chỉ email nghiêm túc

Bên cạnh việc sử dụng tiêu đề email chuyên nghiệp thì địa chỉ email cũng là một trong những lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email Canavi muốn chia sẻ với bạn đọc. Vậy địa chỉ email như thế nào được gọi là nghiêm túc? Đó là: Tên của chính bạn

Ví dụ: nguyenhoanghai@gmail.com, ...

3. Chữ ký email nghiêm túc

Chữ ký email có chứa một số thông tin cá nhân để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn sau khi đọc email. Đây cũng là một trong những thông tin để đánh giá tính cách của ứng viên. Do đó, bạn nên tạo chữ kỹ nghiêm túc. Đó là:

  • Tên của chính bạn

  • Tên đơn vị công tác

  • Số điện thoại

4. Ảnh đại diện email

8 lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email cho ứng viên

Hãy để ảnh email rõ mặt, không bị mờ

Ảnh đại diện cũng là một trong những lưu ý bạn đọc nên kiểm tra khi gửi email cho nhà tuyển dụng. Những lỗi về ảnh đại diện email các bạn gặp phải đó là:

  • Ảnh đại diện không rõ mặt, bị mờ

  • Ảnh đại diện không phải là ảnh mặt bạn

5. Chỉ gửi đến một địa chỉ email duy nhất

Bạn nên lưu ý đó là chỉ gửi CV xin việc đến một địa chỉ email duy nhất. Nếu nhà tuyển dụng biết email của bạn gửi đồng thời cho nhiều nơi thì sẽ không đánh giá cao bạn. Ngoài ra, bạn không nên chuyển tiếp thư đã gửi từ nơi này đến nơi khác.

Nếu bạn muốn ứng tuyển ở nhiều công ty khác nhau, bạn nên dành thời gian soạn các bức thư email riêng biệt để gửi.

6. Soạn nội dung cho email

8 lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email cho ứng viên

Soạn email ngắn gọn, có chào hỏi, thông tin bản thân thể hiện sự chuyên nghiệp 

Đây là một trong những lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email bạn đọc cần phải ghi nhớ. Bạn cần soạn email ngắn gọn, có chào hỏi, giới thiệu đôi nét về bản thân, vị trí ứng tuyển. Đặc biệt bạn cần phải kiểm tra lỗi chính tả, câu từ, dấu chấm, dấu phẩy, dấu ngoặc kép…

7. Lưu ý khi đặt tên tập tin đính kèm

Tên tập tin cũng giống như tiêu đề email cũng cần phải có sự rõ ràng, cụ thể. Bạn hãy đặt tên tập tin theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Ngoài ra, nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn gửi một số giấy tờ liên quan, ảnh thì bạn hãy lưu file dưới dạng PDF.

Ngoài ra, trong một số trường hợp bạn nên nộp hồ sơ dưới dạng các tập tin riêng lẻ nhưng nên nén trong một tập tin *.zip.

8. Kiểm tra một lần nữa trước khi gửi tệp đính kèm cho nhà tuyển dụng

Đây là điều cuối cùng trong 8 lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email cho các bạn ứng viên. Bạn hãy một lần nữa kiểm tra lại các tệp đính kèm đã đầy đủ chưa, có thiếu sót gì không trước khi gửi email cho nhà tuyển dụng.

Trên đây là những lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email cho nhà tuyển dụng Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo để có sự chuẩn bị hồ sơ xin việc tốt nhất cho mình. Chúc bạn may mắn và thành công.

Canavi

Xem thêm:
>> Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Đi công chứng hồ sơ ở đâu?
>> 5 lỗi cơ bản trong hồ sơ xin việc làm “tố cáo” bạn là người thiếu chuyên nghiệp
>> Hồ sơ xin việc gồm có những loại giấy tờ gì?

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018