blog banner canavi

8 thách thức “ngầm” mà khởi nghiệp trẻ phải đối mặt

Bắt đầu với sự nghiệp kinh doanh của chính mình, bạn sẽ phải đối mặt với hàng loạt thách thức lớn bé, đôi khi chúng vô cùng khắc nghiệt tưởng chừng có thể “dìm chết” bạn bất cứ lúc nào. Nếu bạn vừa mới bắt đầu tham gia kinh doanh hay có ý định trở thành doanh nhân trong tương lai. Hãy chú ý hơn đến 8 thách thức cho khởi nghiệp trẻ mà chúng tôi nói dưới đây:

1/ Phải từ bỏ sự nghiệp khác

Nếu bạn đang có ý định xây dựng và phát triển sự nghiệp của mình, bạn phải bỏ tất cả những công việc khác vướng bận xung quanh. Nhiều người tự đưa ra kế hoạch: Chỉ quản lý công việc kinh doanh còn trong “trứng nước” vào dịp cuối tuần, thời gian trong tuần là dành cho những công việc khác. Tuy nhiên, điều này có thể khiến bạn dễ chùn chân và không đạt được thành công như mong muốn. Sức người có hạn, bạn hãy tập trung vào 1 và chỉ 1 thứ mà bạn tâm huyết nhất. Hãy suy nghĩ và ra quyết định hợp lý.

2/ Huy động vốn

khởi nghiệp trẻ, bạn nhất định sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, trong số đó là huy động vốn. Thật không dễ dàng gì để huy động vốn từ người khác vào 1 lĩnh vực kinh doanh mới. Là 1 doanh nhân trẻ, bạn cần phải tự thiết lập mạng công việc 1 cách hoàn hảo nhất và tính đến tất cả những lựa chọn vay vốn có thể có.


Mọi doanh nghiệp muốn tồn tại đều cần phải có vốn

3/ Xây dựng đội ngũ làm việc

Điều này sẽ thực sự khó khăn nếu như trước đây bạn chưa từng làm việc hay quản lý đội nhóm. Ngoài việc tìm kiếm những người phù hợp với vị trí đang tuyển dụng, bạn còn phải tính đến chi phí thuê nhân công, sự phù hợp về văn hóa, làm cho họ cảm thấy thoải mái để họ có thể làm việc như 1 phần trong tập thể.

4/ Biết nhìn xa trông rộng

Là 1 nhà sáng lập, bạn được kỳ vọng là người đưa ra những sách lược kinh doanh, định hướng sự phát triển của công ty. Khi có đối thủ cạnh tranh, bạn chính là người tìm ra hướng đối phó, khi nhóm của bạn vấp phải những trở ngại, bạn cũng vẫn là người “vạch đường” để nhóm đi lên. Để làm được điều này, bạn cần có tư duy sáng tạo, tính nhanh nhạy và phải suy nghĩ ngày đêm. Chính điều này khiến các khởi nghiệp trẻ không có thời gian nghỉ ngơi và thư giãn. Bạn càng ít kinh nghiệm thì càng cảm thấy áp lực hơn, tuy nhiên, nếu bạn dẫn dắt doanh nghiệp của mình đi đúng hướng và giải quyết vấn đề hiệu quả thì bạn sẽ trở thành người thành công.


Biết nhìn xa trông rộng

5/ Đối mặt với cái chưa biết

Cho dù bạn là 1 người có khả năng nhận định “siêu giỏi” đi chăng nữa thì chắc chắn vẫn có những điều bạn không thể trả lời chính xác như: Doanh nghiệp của bạn sẽ tồn tại lâu không? Công việc kinh doanh này đạt được bao nhiêu phần trăm lợi nhuận? Khách hàng liệu có thích sản phẩm của bạn? Bạn có thể tự tạo cho mình 1 nguồn thu nhập ổn định hay không?... Không có câu hỏi nào dễ trả lời, kể cả bạn đang khởi nghiệp trong điều kiện tuyệt vời đi chăng nữa.

6/ Sự cô độc

Có vẻ như đây là vấn đề mà bất kỳ khởi nghiệp trẻ nào cũng phải trải qua nhưng nhiều người lại không chuẩn bị tinh thần khi nó đến. Là nhà lãnh đạo, là người sáng lập công ty, sự cô độc sẽ bao trùm lên con người bạn, bạn sẽ phải làm việc trong nhiều giờ, không có thời gian dành cho con cái, gia đình, còn nhân viên thì luôn giữ khoảng cách với ông chủ. Trong 1 ngày, kể cả đêm, thứ mà bạn nghĩ tới chỉ là công việc và công việc.

7/ Xây dựng quy tắc công ty

Sớm hay muộn, bạn cũng vẫn phải xây dựng những quy tắc, văn hóa cho công ty của mình, từ nhân viên sẽ được nghỉ bao nhiêu ngày/năm, thưởng tết cho nhân viên như thế nào…đến việc giải quyết đơn khiếu nại. Bản thân bạn cũng chẳng vui vẻ gì khi phải đề ra những quy tắc ấy, nhưng đó là điều bắt buộc của mọi công ty.


Công ty nên hoạt động theo 1 quy tắc nhất định

8/ Ra quyết định

Điều khó khăn nhất cho 1 khởi nghiệp trẻ chính là ra quyết định. Một ngày bạn phải đưa ra hàng trăm quyết định lớn nhỏ khác nhau, nhất là khi bản thân chưa có quá nhiều kinh nghiệm. Mệt mỏi và cảm thấy áp lực khi phải ra quyết định hàng ngày, hàng giờ của các khởi nghiệp trẻ là điều khó lòng tránh khỏi.

Nếu có thể trải qua tất cả những thử thách này, chúng tôi tin rằng con đường xây dựng sự nghiệp của bạn sẽ được rộng mở hơn bao giờ hết. Tất nhiên, không phải là trong sự nghiệp của bạn, chỉ có những khó khăn đã kể trên, mà còn rất nhiều thách thức mới sẽ phát sinh trong những năm tới. Bạn hãy chuẩn bị tinh thần và vượt qua chúng, điều này sẽ giúp bạn tiến xa các đối thủ khác. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về những khó khăn của 1 người bắt đầu khởi nghiệp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá