blog banner canavi

8 thách thức “ngầm” mà khởi nghiệp trẻ phải đối mặt

Bắt đầu với sự nghiệp kinh doanh của chính mình, bạn sẽ phải đối mặt với hàng loạt thách thức lớn bé, đôi khi chúng vô cùng khắc nghiệt tưởng chừng có thể “dìm chết” bạn bất cứ lúc nào. Nếu bạn vừa mới bắt đầu tham gia kinh doanh hay có ý định trở thành doanh nhân trong tương lai. Hãy chú ý hơn đến 8 thách thức cho khởi nghiệp trẻ mà chúng tôi nói dưới đây:

1/ Phải từ bỏ sự nghiệp khác

Nếu bạn đang có ý định xây dựng và phát triển sự nghiệp của mình, bạn phải bỏ tất cả những công việc khác vướng bận xung quanh. Nhiều người tự đưa ra kế hoạch: Chỉ quản lý công việc kinh doanh còn trong “trứng nước” vào dịp cuối tuần, thời gian trong tuần là dành cho những công việc khác. Tuy nhiên, điều này có thể khiến bạn dễ chùn chân và không đạt được thành công như mong muốn. Sức người có hạn, bạn hãy tập trung vào 1 và chỉ 1 thứ mà bạn tâm huyết nhất. Hãy suy nghĩ và ra quyết định hợp lý.

2/ Huy động vốn

khởi nghiệp trẻ, bạn nhất định sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, trong số đó là huy động vốn. Thật không dễ dàng gì để huy động vốn từ người khác vào 1 lĩnh vực kinh doanh mới. Là 1 doanh nhân trẻ, bạn cần phải tự thiết lập mạng công việc 1 cách hoàn hảo nhất và tính đến tất cả những lựa chọn vay vốn có thể có.


Mọi doanh nghiệp muốn tồn tại đều cần phải có vốn

3/ Xây dựng đội ngũ làm việc

Điều này sẽ thực sự khó khăn nếu như trước đây bạn chưa từng làm việc hay quản lý đội nhóm. Ngoài việc tìm kiếm những người phù hợp với vị trí đang tuyển dụng, bạn còn phải tính đến chi phí thuê nhân công, sự phù hợp về văn hóa, làm cho họ cảm thấy thoải mái để họ có thể làm việc như 1 phần trong tập thể.

4/ Biết nhìn xa trông rộng

Là 1 nhà sáng lập, bạn được kỳ vọng là người đưa ra những sách lược kinh doanh, định hướng sự phát triển của công ty. Khi có đối thủ cạnh tranh, bạn chính là người tìm ra hướng đối phó, khi nhóm của bạn vấp phải những trở ngại, bạn cũng vẫn là người “vạch đường” để nhóm đi lên. Để làm được điều này, bạn cần có tư duy sáng tạo, tính nhanh nhạy và phải suy nghĩ ngày đêm. Chính điều này khiến các khởi nghiệp trẻ không có thời gian nghỉ ngơi và thư giãn. Bạn càng ít kinh nghiệm thì càng cảm thấy áp lực hơn, tuy nhiên, nếu bạn dẫn dắt doanh nghiệp của mình đi đúng hướng và giải quyết vấn đề hiệu quả thì bạn sẽ trở thành người thành công.


Biết nhìn xa trông rộng

5/ Đối mặt với cái chưa biết

Cho dù bạn là 1 người có khả năng nhận định “siêu giỏi” đi chăng nữa thì chắc chắn vẫn có những điều bạn không thể trả lời chính xác như: Doanh nghiệp của bạn sẽ tồn tại lâu không? Công việc kinh doanh này đạt được bao nhiêu phần trăm lợi nhuận? Khách hàng liệu có thích sản phẩm của bạn? Bạn có thể tự tạo cho mình 1 nguồn thu nhập ổn định hay không?... Không có câu hỏi nào dễ trả lời, kể cả bạn đang khởi nghiệp trong điều kiện tuyệt vời đi chăng nữa.

6/ Sự cô độc

Có vẻ như đây là vấn đề mà bất kỳ khởi nghiệp trẻ nào cũng phải trải qua nhưng nhiều người lại không chuẩn bị tinh thần khi nó đến. Là nhà lãnh đạo, là người sáng lập công ty, sự cô độc sẽ bao trùm lên con người bạn, bạn sẽ phải làm việc trong nhiều giờ, không có thời gian dành cho con cái, gia đình, còn nhân viên thì luôn giữ khoảng cách với ông chủ. Trong 1 ngày, kể cả đêm, thứ mà bạn nghĩ tới chỉ là công việc và công việc.

7/ Xây dựng quy tắc công ty

Sớm hay muộn, bạn cũng vẫn phải xây dựng những quy tắc, văn hóa cho công ty của mình, từ nhân viên sẽ được nghỉ bao nhiêu ngày/năm, thưởng tết cho nhân viên như thế nào… đến việc giải quyết đơn khiếu nại. Bản thân bạn cũng chẳng vui vẻ gì khi phải đề ra những quy tắc ấy, nhưng đó là điều bắt buộc của mọi công ty.


Công ty nên hoạt động theo 1 quy tắc nhất định

8/ Ra quyết định

Điều khó khăn nhất cho 1 khởi nghiệp trẻ chính là ra quyết định. Một ngày bạn phải đưa ra hàng trăm quyết định lớn nhỏ khác nhau, nhất là khi bản thân chưa có quá nhiều kinh nghiệm. Mệt mỏi và cảm thấy áp lực khi phải ra quyết định hàng ngày, hàng giờ của các khởi nghiệp trẻ là điều khó lòng tránh khỏi.

Nếu có thể trải qua tất cả những thử thách này, chúng tôi tin rằng con đường xây dựng sự nghiệp của bạn sẽ được rộng mở hơn bao giờ hết. Tất nhiên, không phải là trong sự nghiệp của bạn, chỉ có những khó khăn đã kể trên, mà còn rất nhiều thách thức mới sẽ phát sinh trong những năm tới. Bạn hãy chuẩn bị tinh thần và vượt qua chúng, điều này sẽ giúp bạn tiến xa các đối thủ khác. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về những khó khăn của 1 người bắt đầu khởi nghiệp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá