blog banner canavi blog banner canavi

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng khi đàm phán lương

Nếu bạn đang chuẩn bị đi phỏng vấn và băn khoăn không biết cách trả lời câu hỏi “Mức lương anh chị muốn là bao nhiêu?” thì dưới đây là 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng khi đàm phán lương mà Canavi muốn chia sẻ với bạn đọc tham khảo.

Việc đàm phán mức lương phù hợp với năng lực của mình không hề dễ dàng bởi đây là vấn đề khá nhạy cảm. Có rất nhiều bạn trẻ khi đi xin việc không biết phải làm gì trước câu hỏi về mức lương nhà tuyển dụng đặt ra. Để giành chiến thắng trong cuộc đấu trí này và có được mức lương xứng đáng với năng lực bạn hãy sử dụng khả năng giao tiếp và sự khéo léo của mình.

1. Tôi cảm ơn anh/chị đã đặt câu hỏi này cho tôi. Đây là lời đề nghị chính thức chứ?

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng khi đàm phán lương

Tôi cảm ơn anh/chị đặt câu hỏi này cho tôi. Đây là lời đề nghị chính thức chứ?

Đây là một trong những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng để thể hiện sự lịch sự với nhà tuyển dụng. Bạn hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng bạn là người chuyên nghiệp, thông minh bằng cách gửi lời cảm ơn tới họ khi được đưa đề nghị về mức lương. Sau đó, bạn hãy chứng tỏ bạn thực sự là người nghiêm túc cho buổi phỏng vấn và sẵn sàng làm việc cho công ty.

2. Chúng ta có thể thương lượng mức lương cho hợp lý được chứ?

Sau khi bạn đề nghị mức lương bạn mong muốn sẽ có hai trường hợp xảy ra. Nếu nhà tuyển dụng đồng ý thì cuộc đàm phán lương của bạn thành công, mọi chuyện dễ dàng hơn cho bạn. Trường hợp nhà tuyển dụng cho rằng mức lương đó chưa hợp lý thì bạn có thể đàm phán thương lượng để thỏa hiệp mục đích của cả hai bên.

3. Mức lương này có phải là mức lương cơ bản?

Khi bạn đặt câu hỏi về mức lương cơ bản đồng nghĩa với việc bạn muốn tìm hiểu về các chế độ thưởng, hoa hồng hay chế độ phúc lợi của công ty. Điều đó chứng tỏ bạn là người chuyên nghiệp, thực sự nghiêm túc và có tầm nhìn xa trong mọi quyết định đặc biệt là trong công việc.

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng khi đàm phán lương

Mức lương này có phải là mức lương cơ bản?

4. Tôi có thể đặt một câu hỏi cho anh/chị không?

Một trong 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng khi đàm phán mức lương đó là “Tôi có thể đặt một câu hỏi cho anh/chị không?” Khi đàm phán mức lương chắc chắn bạn sẽ không chấp nhận một lời mời ngay từ lời đề nghị đầu tiên. Việc trì hoãn bằng cách đặt câu hỏi để thêm thời gian xem xét cách bạn đàm phán mức lương. Bạn có thể nói, “Công việc này tuyệt vời, và tôi thực sự muốn cống hiến cho công ty. Nhưng theo kinh nghiệm của tôi, sẽ tốt hơn nếu tôi được biết rõ hơn về các điều khoản khác”.

5. Tôi muốn nhận được đề nghị bằng văn bản cụ thể. Liệu tôi có được nhận không?

Bạn không chấp nhận một lời đề nghị về mức lương mà không có trong văn bản. Trong xã hội hiện nay không phải ai cũng là người chính trực. Nếu bạn chọn một công việc dựa trên lời nói thì có thể bạn sẽ mất thời gian vì sự tin tưởng.

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng khi đàm phán lương

Tôi muốn nhận được đề nghị bằng văn bản cụ thể. Liệu tôi có nhận được không?

6. Khi nào tôi có thể bắt đầu một công việc?

Câu hỏi này nhằm khẳng định lời đề nghị của bạn thực sự là nghiêm túc. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều muốn bạn có thể bắt đầu công việc ngay lập tức nhưng nếu bạn không đồng ý thì nhà tuyển dụng sẽ thất vọng. Việc nhà tuyển dụng muốn biết chính xác thời gian đi làm giúp bạn có thời gian bàn giao công việc ở công ty cũ đồng thời có sự chuẩn bị cho ngày đi làm đầu tiên tại công ty mới.

7. Anh/chị có thể cung cấp cho tôi bản công việc cụ thể, chi tiết được không?

Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không từ chối với câu hỏi này của bạn. Câu hỏi này giúp xác minh những công việc bạn sẽ đảm nhận. Đó cũng là công việc được mô tả trong quá trình phỏng vấn và là công việc bạn có khả năng làm.

8. Anh/chị vui lòng cho biết công ty có những quy định gì về việc tăng lương không?

Câu hỏi này sẽ giúp bạn biết thời hạn, điều kiện để tăng lương theo điều lệ của công ty. Hơn nữa, điều này còn giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về môi trường cũng như chế độ đãi ngộ của công ty.

9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng khi đàm phán lương

Anh/chị vui lòng cho biết công ty có những quy định gì về việc tăng lương không?

9. Khi nào tôi được đóng bảo hiểm xã hội?

Sau khi kết thúc làm việc ở công ty cũ, để đảm bảo không bị gián đoạn thời gian đóng bảo hiểm, bạn cần hỏi thời gian đóng các loại bảo hiểm theo quy định của pháp luật. Từ đó, bạn sẽ được đảm bảo các lợi ích cơ bản nhất.

Trên đây là 9 câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng khi đàm phán mức lương. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo có sự chuẩn bị tốt nhất để đàm phán mức lương như mong muốn. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích