blog banner canavi

9 công ty startup nông nghiệp sáng tạo có thể bạn chưa biết

Nông nghiệp là một trong nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho các công ty khởi nghiệp. Thật vậy, trên thế giới hiện nay, có rất nhiều startup nông nghiệp sáng tạo ra đời để giải quyết những vấn đề của mọi người trong lĩnh vực nông nghiệp. Trên đây là chia sẻ của Canavi về 9 công ty startup nông nghiệp sáng tạo tại Mỹ có thể bạn chưa biết.

>> 7 startup nông nghiệp nổi bật nhất khu vực Châu Á
>> Top 10 startup công nghệ tiềm năng tại Việt Nam hiện nay
>> 5 kiểu người mà mọi startup công nghệ đều cần

1/ AgCode

startup nông nghiệp
Startup AgCode

AgCode được thành lập vào năm 2002. Đây là một startup nông nghiệp giúp người nông dân quản lý vườn nho. Cụ thể, dự án này giúp người trồng nho theo dõi thu hoạch, điều kiện đồng ruộng và độ chín của nho để tối đa hóa năng suấtquản lý lao động. Theo Forbes, sản phẩm của AgCode được bảy trong số mười nhà máy rượu vang hàng đầu tại Mỹ sử dụng.

2/ Apeel Sciences

Apeel đang kéo dài thời hạn sử dụng của các sản phẩm của Mỹ bằng cách sử dụng lipit từ trái cây và rau quả để tạo ra một vỏ bổ sung cho bơ và cam quýt để làm chậm tốc độ oxy hóa và mất nước. Startup này phát triển ý tưởng cho quả bơ vào đầu tháng 6 năm 2018 tại các cửa hàng thực phẩm Costco and Harps vào đầu tháng 6. Quỹ Bill và Melinda Gates là một trong những người ủng hộ sớm nhất cho dự án sáng tạo này.

3/ Understory

startup nông nghiệp
Startup Understory

Understory chế tạo cảm biến thời tiết cho các trang trại thu thập dữ liệu thời tiết, đặc biệt là mưa đá, gió, mưa và nhiệt độ. Understory đang hợp tác với Monsanto, công ty đang sử dụng các cảm biến của nó trong các lĩnh vực thử nghiệm ở Argentina và Hawaii. Đây là dự án startup nông nghiệp hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai giúp người nông dân trong việc chủ động trước thời tiết.

4/ Bext360

Phần mềm sáng tạo của Bext360 theo dõi các mặt hàng như cà phê bằng cách xác định và tạo mã thông báo điện tử cho từng loại. ID duy nhất này cho phép công ty theo dõi nó thông qua toàn bộ chuỗi cung ứng. Bằng cách này, các công ty cũng có thể cung cấp thanh toán cho nông dân trước. Ý tưởng sáng tạo này đã huy động được hơn 3,35 triệu đô la cho đến năm 2018 và Bext360 đang làm việc với các đối tác như Coda Coffee và Great Lakes Coffee để thu hút thêm vốn.

5/ California Safe Soil

Công ty khởi nghiệp với 14,8 triệu đô la tài trợ đã biến đổi thực phẩm bị lãng phí từ siêu thị thành phân bón lỏng giá rẻ. Và những sau đó họ bán cho nông dân trong nỗ lực chống lại sự suy giảm đất canh tác trên toàn thế giới. Theo startup nông nghiệp này chia sẻ, quy trình này hiệu quả hơn 720 lần so với việc ủ phân, thường mất khoảng ba tháng để hoàn thành.

6/ CiBO Technologies

startup nông nghiệp
Startup CiBO Technologies

Các thử nghiệm thực địa về các kỹ thuật canh tác mới rất tốn kém và mất thời gian, vì vậy CiBO đang biến quá trình này thành ảo. Dự án này sử dụng phân tích dữ liệu, mô hình thống kê và trí tuệ nhân tạo (AI) để mô phỏng các thử nghiệm thực địa và hệ sinh thái nông nghiệp dưới các biến số khác nhau, như điều kiện thời tiết …

Vì vậy người nông dân và các nhà hoạch định chính sách công có thể cải thiện quy trình nhanh hơn.

7/ Clear Labs

Các cựu kỹ sư phần mềm và nhà khoa học bộ gen đã khởi động startup an toàn thực phẩm này vào năm 2014 với mục đích giúp các thương hiệu đảm bảo các nhà cung cấp của họ đang bán những gì họ quảng cáo, đồng thời kiểm tra các chất gây dị ứng và các chất gây ô nhiễm khác.

Startup nông nghiệp sáng tạo này huy động được hơn 24 triệu đô la tài trợ đến từ giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon bao gồm Khosla Ventures, Menlo Ventures và GV của Alphabet và Google.

8/ Concentric

Concentric tập trung vào việc tạo ra các tổ hợp vi sinh vật ở thành phố. Sự kết hợp của vi khuẩn và nấm cải thiện năng suất cây trồng trong khi giảm nhu cầu phân bón và thuốc trừ sâu. Công ty này đã huy động được hơn 64 triệu đô la cho đến nay, từ các nhà đầu tư như Pontifex AgTech và TPG Capital.

9/ Farmer’s Business Network

startup nông nghiệp
Startup Farmer’s Business Network

Với mạng lưới hơn 6.500 trang trại đã trả tiền để truy cập cơ sở dữ liệu về giá hạt giống, sản lượng và thông tin tiếp thị, FBN (Farmer’s Business Network) là một trong những lực lượng thống trị nhất trong không gian công nghệ cao.

Công ty này đang dự kiến ​​doanh thu 200 triệu đô la trong năm 2018, gần gấp ba lần dòng sản phẩm hàng đầu năm 2017 của nó. GV, T. Rowe Price và Kleiner Perkins là một trong số các nhà đầu tư đã cấp cho FBN gần 200 triệu đô la đầu tư mạo hiểm.

9 dự án khởi nghiệp nông nghiệp sáng tạo tại Mỹ trên đây sẽ khiến các bạn thấy sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật của đất nước này. Mong rằng bài viết của Canavi hữu ích với quý bạn đọc.

Canavi

 

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá