blog banner canavi

9 công ty startup nông nghiệp sáng tạo có thể bạn chưa biết

Nông nghiệp là một trong nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho các công ty khởi nghiệp. Thật vậy, trên thế giới hiện nay, có rất nhiều startup nông nghiệp sáng tạo ra đời để giải quyết những vấn đề của mọi người trong lĩnh vực nông nghiệp. Trên đây là chia sẻ của Canavi về 9 công ty startup nông nghiệp sáng tạo tại Mỹ có thể bạn chưa biết.

 

1/ AgCode

startup nông nghiệp
Startup AgCode

AgCode được thành lập vào năm 2002. Đây là một startup nông nghiệp giúp người nông dân quản lý vườn nho. Cụ thể, dự án này giúp người trồng nho theo dõi thu hoạch, điều kiện đồng ruộng và độ chín của nho để tối đa hóa năng suất và quản lý lao động. Theo Forbes, sản phẩm của AgCode được bảy trong số mười nhà máy rượu vang hàng đầu tại Mỹ sử dụng.

2/ Apeel Sciences

Apeel đang kéo dài thời hạn sử dụng của các sản phẩm của Mỹ bằng cách sử dụng lipit từ trái cây và rau quả để tạo ra một vỏ bổ sung cho bơ và cam quýt để làm chậm tốc độ oxy hóa và mất nước. Startup này phát triển ý tưởng cho quả bơ vào đầu tháng 6 năm 2018 tại các cửa hàng thực phẩm Costco and Harps vào đầu tháng 6. Quỹ Bill và Melinda Gates là một trong những người ủng hộ sớm nhất cho dự án sáng tạo này.

3/ Understory

startup nông nghiệp
Startup Understory

Understory chế tạo cảm biến thời tiết cho các trang trại thu thập dữ liệu thời tiết, đặc biệt là mưa đá, gió, mưa và nhiệt độ. Understory đang hợp tác với Monsanto, công ty đang sử dụng các cảm biến của nó trong các lĩnh vực thử nghiệm ở Argentina và Hawaii. Đây là dự án startup nông nghiệp hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai giúp người nông dân trong việc chủ động trước thời tiết.

4/ Bext360

Phần mềm sáng tạo của Bext360 theo dõi các mặt hàng như cà phê bằng cách xác định và tạo mã thông báo điện tử cho từng loại. ID duy nhất này cho phép công ty theo dõi nó thông qua toàn bộ chuỗi cung ứng. Bằng cách này, các công ty cũng có thể cung cấp thanh toán cho nông dân trước. Ý tưởng sáng tạo này đã huy động được hơn 3,35 triệu đô la cho đến năm 2018 và Bext360 đang làm việc với các đối tác như Coda Coffee và Great Lakes Coffee để thu hút thêm vốn.

5/ California Safe Soil

Công ty khởi nghiệp với 14,8 triệu đô la tài trợ đã biến đổi thực phẩm bị lãng phí từ siêu thị thành phân bón lỏng giá rẻ. Và những sau đó họ bán cho nông dân trong nỗ lực chống lại sự suy giảm đất canh tác trên toàn thế giới. Theo startup nông nghiệp này chia sẻ, quy trình này hiệu quả hơn 720 lần so với việc ủ phân, thường mất khoảng ba tháng để hoàn thành.

6/ CiBO Technologies

startup nông nghiệp
Startup CiBO Technologies

Các thử nghiệm thực địa về các kỹ thuật canh tác mới rất tốn kém và mất thời gian, vì vậy CiBO đang biến quá trình này thành ảo. Dự án này sử dụng phân tích dữ liệu, mô hình thống kê và trí tuệ nhân tạo (AI) để mô phỏng các thử nghiệm thực địa và hệ sinh thái nông nghiệp dưới các biến số khác nhau, như điều kiện thời tiết …

Vì vậy người nông dân và các nhà hoạch định chính sách công có thể cải thiện quy trình nhanh hơn.

7/ Clear Labs

Các cựu kỹ sư phần mềm và nhà khoa học bộ gen đã khởi động startup an toàn thực phẩm này vào năm 2014 với mục đích giúp các thương hiệu đảm bảo các nhà cung cấp của họ đang bán những gì họ quảng cáo, đồng thời kiểm tra các chất gây dị ứng và các chất gây ô nhiễm khác.

Startup nông nghiệp sáng tạo này huy động được hơn 24 triệu đô la tài trợ đến từ giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon bao gồm Khosla Ventures, Menlo Ventures và GV của Alphabet và Google.

8/ Concentric

Concentric tập trung vào việc tạo ra các tổ hợp vi sinh vật ở thành phố. Sự kết hợp của vi khuẩn và nấm cải thiện năng suất cây trồng trong khi giảm nhu cầu phân bón và thuốc trừ sâu. Công ty này đã huy động được hơn 64 triệu đô la cho đến nay, từ các nhà đầu tư như Pontifex AgTech và TPG Capital.

9/ Farmer’s Business Network

startup nông nghiệp
Startup Farmer’s Business Network

Với mạng lưới hơn 6.500 trang trại đã trả tiền để truy cập cơ sở dữ liệu về giá hạt giống, sản lượng và thông tin tiếp thị, FBN (Farmer’s Business Network) là một trong những lực lượng thống trị nhất trong không gian công nghệ cao.

Công ty này đang dự kiến ​​doanh thu 200 triệu đô la trong năm 2018, gần gấp ba lần dòng sản phẩm hàng đầu năm 2017 của nó. GV, T. Rowe Price và Kleiner Perkins là một trong số các nhà đầu tư đã cấp cho FBN gần 200 triệu đô la đầu tư mạo hiểm.

9 dự án khởi nghiệp nông nghiệp sáng tạo tại Mỹ trên đây sẽ khiến các bạn thấy sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật của đất nước này. Mong rằng bài viết của Canavi hữu ích với quý bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá