blog banner canavi blog banner canavi

9 điều bạn cần thuộc lòng khi quyết định startup thời trang

Hiện nay, nhiều startup khởi nghiệp trong lĩnh vực thời trang thất bại vì không tuân thủ một số điều cơ bản cần thiết khi điều hành công ty. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 điều cần thuộc lòng khi quyết định startup thời trang dành cho người quan tâm.

1/ Biết rõ về thị trường ngách của bạn

startup thời trang
Biết rõ về thị trường ngách của bạn

Đầu tiên, xác định lĩnh vực chuyên môn của bạn trong ngành công nghiệp thời trang. Ví dụ: nếu bạn có kinh nghiệm tạo thiết kế túi, chỉ tập trung vào bán các mặt hàng này. Tương tự, nếu mọi người đánh giá cao thiết kế áo phông của bạn, hãy bắt đầu kinh doanh áo thun in bằng cách sản xuất, tiếp thị và bán hàng hóa thiết kế đó.

Tránh tiếp thị những mặt hàng thời trang quần áo và may mặc mà bạn chưa thiết kế trước đây khi bắt đầu kinh doanh quần áo. Điều này là do bạn có thể sa vào việc thiết kế hầu hết các sản phẩm thời trang trong những ngày đầu khởi nghiệp.

Chiến lược tốt nhất cho startup thời trang là đánh vào thị trường ngách thay vì tấn công toàn bộ thị trường thời trang. Điều này sẽ giúp bạn có đủ nguồn lực để phát triển trong lĩnh vực bạn lựa chọn. Sau đó, khi có thêm các nguồn lực, bạn có thể mở rộng sang lĩnh vực khác.

2/ Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Nhiều công ty startup thời trang khởi nghiệp thất bại vì họ không biết nhiều về khách hàng mục tiêu của mình. Tránh phạm sai lầm này. Nghiên cứu khách hàng mục tiêu của bạn thật chi tiết về:

Thông tin này sẽ giúp bạn trong việc thiết kế và sản xuất dòng quần áo của bạn theo sự lựa chọn và nhu cầu của khách hàng. Đừng cố bán một sản phẩm cho mọi bộ phận dân cư. Ví dụ: nếu bạn xác định thanh thiếu niên là khách hàng mục tiêu của mình, thì bạn nên tạo các mặt hàng thời trang theo lựa chọn màu sắc, xu hướng, v.v.

Biết đối tượng mục tiêu của bạn cũng quan trọng từ quan điểm tiếp thị. Ví dụ: nếu bạn xác định sinh viên đại học là khách hàng chính của mình, bạn sẽ nghĩ đến việc đặt quảng cáo tại các trường đại học.

3/ Tìm hiểu chi phí chính xác

Theo nghiên cứu của một ngân hàng Mỹ, 82% doanh nghiệp nhỏ thất bại vì vấn đề dòng tiền của họ. Thiếu kinh phí chắc chắn là một trong những lý do khiến nhiều doanh nghiệp đóng cửa sớm mà không nhận ra tiềm năng đầy đủ của họ. Để tránh tình trạng như vậy khi bắt đầu startup thời trang, hãy có một dự đoán thực tế về số tiền bạn cần để thiết lập và điều hành công ty của bạn.

Viết ra tất cả các chi tiêu thiết yếu của bạn như thanh toán tiền lương của nhân viên, mua đồ nội thất và thiết bị văn phòng, nguyên liệu thô và các vật tư khác, và bưu chính. Đừng quên chi tiêu bạn cần để tạo tài liệu tiếp thị như danh thiếp mà bạn sẽ phân phối cho khách hàng của mình. Từ đó, bạn sẽ có chiến lược để có vốn hoạt động. Đó có thể là đi vay ngân hàng hoặc nhận trợ giúp tài chính từ các nhà đầu tư.

4/ Xác định giá phù hợp

startup thời trang
Xác định giá phù hợp

Để làm cho startup thời trang của bạn có lợi nhuận, hãy chắc chắn rằng giá cả của các mặt hàng thời trang của bạn là phù hợp và hợp lý. Bạn sẽ kiếm được lợi nhuận khi bạn tạo ra nhiều doanh thu hơn chi tiêu cố định và biến đổi của bạn.

Hãy nhớ rằng bạn đã đầu tư một lần vào các mặt hàng cố định như nội thất văn phòng. Các chi tiêu khác như thanh toán tiền lương và mua nguyên liệu thô của bạn sẽ được thực hiện thường xuyên. Hãy ghi nhớ những chi phí này khi xác định giá của các mặt hàng thời trang của bạn.

5/ Tạo logo doanh nghiệp đáng nhớ

Khách hàng tiềm năng của bạn sẽ có ấn tượng đầu tiên về doanh nghiệp thời trang của bạn bằng cách nhìn vào logo của công ty bạn. Logo không chỉ là biểu tượng kinh doanh của một công ty, mà nó còn là một dấu hiệu nhận dạng. Một logo được thiết kế chuyên nghiệp có sức mạnh để thu hút khách hàng. Điều này là do mọi người phản ứng cảm xúc với các yếu tố màu sắc, kiểu chữ, khẩu hiệu, hình ảnh, vv của logo.

6/ Đảm bảo sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp

Một yêu cầu chính khác để bắt đầu startup thời trang thành công là đưa nó lên web hoặc mạng xã hội như Facebook và Instagram. Hầu hết người tiêu dùng của bạn thực hiện tìm kiếm các sản phẩm thời trang trực tuyến. Do đó, một sự hiện diện trực tuyến tốt của doanh nghiệp thời trang của bạn là rất cần thiết để làm kinh doanh.

7/ Tìm đối tác kinh doanh

startup thời trang
Tìm đối tác kinh doanh

Một cách để điều hành doanh nghiệp của bạn suôn sẻ là tìm một người có thể làm việc bên cạnh bạn. Nói cách khác, hãy nhờ một số đối tác kinh doanh có thể chia sẻ gánh nặng điều hành công ty của bạn. Đối tác nên có một số kinh nghiệm của một doanh nghiệp thời trang. Tìm ai đó mà bạn có thể tin tưởng.

8/ Tạo chiến lược tiếp thị

Công việc kinh doanh thời trang của bạn sẽ chủ yếu phụ thuộc vào kế hoạch tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn nên nghĩ đến việc sử dụng một số nhà thiết kế thời trang hoặc người nổi tiếng. Gửi cho họ quần áo may mặc của bạn và các sản phẩm khác để họ mặc và xem xét. Các câu nói của họ đề cập đến thương hiệu thời trang của bạn sẽ tăng cường khả năng tiếp cận doanh nghiệp của bạn trên thị trường.

Ngoài ra, hãy nghĩ đến việc xây dựng một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội. Khách hàng tiềm năng của bạn đang ở trên các kênh xã hội như Facebook và Instagram. Doanh nghiệp của bạn phải được hiển thị cho người tiêu dùng trên các kênh xã hội lớn.

9/ Học hỏi từ các sai lầm nhanh chóng

Bạn sẽ phạm sai lầm trong khi xây dựng công ty startup thời trang của bạn. Học hỏi từ những sai lầm đó một cách nhanh chóng và không lặp lại. Nếu một số chiến lược kinh doanh của bạn không mang lại kết quả, thì hãy loại bỏ chúng và lập kế hoạch mới. Những người học nhanh sẽ luôn đi trước các đối thủ của họ trong một thị trường.

Kết luận, khi bắt đầu kinh doanh startup thời trang, hãy nghiên cứu thị trường và người tiêu dùng của bạn, lập một kế hoạch tiếp thị hiệu quả, lấy logo đáng nhớ, đảm bảo sự hiện diện trực tuyến của các sản phẩm thời trang của bạn và học hỏi nhanh từ những sai lầm của bạn. Những điều này sẽ giúp startup của bạn đi tới thành công. Chúc bạn may mắn.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019