blog banner canavi blog banner canavi

9 điều bạn cần thuộc lòng khi quyết định startup thời trang

Hiện nay, nhiều startup khởi nghiệp trong lĩnh vực thời trang thất bại vì không tuân thủ một số điều cơ bản cần thiết khi điều hành công ty. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 điều cần thuộc lòng khi quyết định startup thời trang dành cho người quan tâm.

1/ Biết rõ về thị trường ngách của bạn

startup thời trang
Biết rõ về thị trường ngách của bạn

Đầu tiên, xác định lĩnh vực chuyên môn của bạn trong ngành công nghiệp thời trang. Ví dụ: nếu bạn có kinh nghiệm tạo thiết kế túi, chỉ tập trung vào bán các mặt hàng này. Tương tự, nếu mọi người đánh giá cao thiết kế áo phông của bạn, hãy bắt đầu kinh doanh áo thun in bằng cách sản xuất, tiếp thị và bán hàng hóa thiết kế đó.

Tránh tiếp thị những mặt hàng thời trang quần áo và may mặc mà bạn chưa thiết kế trước đây khi bắt đầu kinh doanh quần áo. Điều này là do bạn có thể sa vào việc thiết kế hầu hết các sản phẩm thời trang trong những ngày đầu khởi nghiệp.

Chiến lược tốt nhất cho startup thời trang là đánh vào thị trường ngách thay vì tấn công toàn bộ thị trường thời trang. Điều này sẽ giúp bạn có đủ nguồn lực để phát triển trong lĩnh vực bạn lựa chọn. Sau đó, khi có thêm các nguồn lực, bạn có thể mở rộng sang lĩnh vực khác.

2/ Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Nhiều công ty startup thời trang khởi nghiệp thất bại vì họ không biết nhiều về khách hàng mục tiêu của mình. Tránh phạm sai lầm này. Nghiên cứu khách hàng mục tiêu của bạn thật chi tiết về:

Thông tin này sẽ giúp bạn trong việc thiết kế và sản xuất dòng quần áo của bạn theo sự lựa chọn và nhu cầu của khách hàng. Đừng cố bán một sản phẩm cho mọi bộ phận dân cư. Ví dụ: nếu bạn xác định thanh thiếu niên là khách hàng mục tiêu của mình, thì bạn nên tạo các mặt hàng thời trang theo lựa chọn màu sắc, xu hướng, v.v.

Biết đối tượng mục tiêu của bạn cũng quan trọng từ quan điểm tiếp thị. Ví dụ: nếu bạn xác định sinh viên đại học là khách hàng chính của mình, bạn sẽ nghĩ đến việc đặt quảng cáo tại các trường đại học.

3/ Tìm hiểu chi phí chính xác

Theo nghiên cứu của một ngân hàng Mỹ, 82% doanh nghiệp nhỏ thất bại vì vấn đề dòng tiền của họ. Thiếu kinh phí chắc chắn là một trong những lý do khiến nhiều doanh nghiệp đóng cửa sớm mà không nhận ra tiềm năng đầy đủ của họ. Để tránh tình trạng như vậy khi bắt đầu startup thời trang, hãy có một dự đoán thực tế về số tiền bạn cần để thiết lập và điều hành công ty của bạn.

Viết ra tất cả các chi tiêu thiết yếu của bạn như thanh toán tiền lương của nhân viên, mua đồ nội thất và thiết bị văn phòng, nguyên liệu thô và các vật tư khác, và bưu chính. Đừng quên chi tiêu bạn cần để tạo tài liệu tiếp thị như danh thiếp mà bạn sẽ phân phối cho khách hàng của mình. Từ đó, bạn sẽ có chiến lược để có vốn hoạt động. Đó có thể là đi vay ngân hàng hoặc nhận trợ giúp tài chính từ các nhà đầu tư.

4/ Xác định giá phù hợp

startup thời trang
Xác định giá phù hợp

Để làm cho startup thời trang của bạn có lợi nhuận, hãy chắc chắn rằng giá cả của các mặt hàng thời trang của bạn là phù hợp và hợp lý. Bạn sẽ kiếm được lợi nhuận khi bạn tạo ra nhiều doanh thu hơn chi tiêu cố định và biến đổi của bạn.

Hãy nhớ rằng bạn đã đầu tư một lần vào các mặt hàng cố định như nội thất văn phòng. Các chi tiêu khác như thanh toán tiền lương và mua nguyên liệu thô của bạn sẽ được thực hiện thường xuyên. Hãy ghi nhớ những chi phí này khi xác định giá của các mặt hàng thời trang của bạn.

5/ Tạo logo doanh nghiệp đáng nhớ

Khách hàng tiềm năng của bạn sẽ có ấn tượng đầu tiên về doanh nghiệp thời trang của bạn bằng cách nhìn vào logo của công ty bạn. Logo không chỉ là biểu tượng kinh doanh của một công ty, mà nó còn là một dấu hiệu nhận dạng. Một logo được thiết kế chuyên nghiệp có sức mạnh để thu hút khách hàng. Điều này là do mọi người phản ứng cảm xúc với các yếu tố màu sắc, kiểu chữ, khẩu hiệu, hình ảnh, vv của logo.

6/ Đảm bảo sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp

Một yêu cầu chính khác để bắt đầu startup thời trang thành công là đưa nó lên web hoặc mạng xã hội như Facebook và Instagram. Hầu hết người tiêu dùng của bạn thực hiện tìm kiếm các sản phẩm thời trang trực tuyến. Do đó, một sự hiện diện trực tuyến tốt của doanh nghiệp thời trang của bạn là rất cần thiết để làm kinh doanh.

7/ Tìm đối tác kinh doanh

startup thời trang
Tìm đối tác kinh doanh

Một cách để điều hành doanh nghiệp của bạn suôn sẻ là tìm một người có thể làm việc bên cạnh bạn. Nói cách khác, hãy nhờ một số đối tác kinh doanh có thể chia sẻ gánh nặng điều hành công ty của bạn. Đối tác nên có một số kinh nghiệm của một doanh nghiệp thời trang. Tìm ai đó mà bạn có thể tin tưởng.

8/ Tạo chiến lược tiếp thị

Công việc kinh doanh thời trang của bạn sẽ chủ yếu phụ thuộc vào kế hoạch tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn nên nghĩ đến việc sử dụng một số nhà thiết kế thời trang hoặc người nổi tiếng. Gửi cho họ quần áo may mặc của bạn và các sản phẩm khác để họ mặc và xem xét. Các câu nói của họ đề cập đến thương hiệu thời trang của bạn sẽ tăng cường khả năng tiếp cận doanh nghiệp của bạn trên thị trường.

Ngoài ra, hãy nghĩ đến việc xây dựng một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội. Khách hàng tiềm năng của bạn đang ở trên các kênh xã hội như Facebook và Instagram. Doanh nghiệp của bạn phải được hiển thị cho người tiêu dùng trên các kênh xã hội lớn.

9/ Học hỏi từ các sai lầm nhanh chóng

Bạn sẽ phạm sai lầm trong khi xây dựng công ty startup thời trang của bạn. Học hỏi từ những sai lầm đó một cách nhanh chóng và không lặp lại. Nếu một số chiến lược kinh doanh của bạn không mang lại kết quả, thì hãy loại bỏ chúng và lập kế hoạch mới. Những người học nhanh sẽ luôn đi trước các đối thủ của họ trong một thị trường.

Kết luận, khi bắt đầu kinh doanh startup thời trang, hãy nghiên cứu thị trường và người tiêu dùng của bạn, lập một kế hoạch tiếp thị hiệu quả, lấy logo đáng nhớ, đảm bảo sự hiện diện trực tuyến của các sản phẩm thời trang của bạn và học hỏi nhanh từ những sai lầm của bạn. Những điều này sẽ giúp startup của bạn đi tới thành công. Chúc bạn may mắn.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018