blog banner canavi

9 điều bạn cần thuộc lòng khi quyết định startup thời trang

Hiện nay, nhiều startup khởi nghiệp trong lĩnh vực thời trang thất bại vì không tuân thủ một số điều cơ bản cần thiết khi điều hành công ty. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 điều cần thuộc lòng khi quyết định startup thời trang dành cho người quan tâm.

1/ Biết rõ về thị trường ngách của bạn

startup thời trang
Biết rõ về thị trường ngách của bạn

Đầu tiên, xác định lĩnh vực chuyên môn của bạn trong ngành công nghiệp thời trang. Ví dụ: nếu bạn có kinh nghiệm tạo thiết kế túi, chỉ tập trung vào bán các mặt hàng này. Tương tự, nếu mọi người đánh giá cao thiết kế áo phông của bạn, hãy bắt đầu kinh doanh áo thun in bằng cách sản xuất, tiếp thị và bán hàng hóa thiết kế đó.

Tránh tiếp thị những mặt hàng thời trang quần áo và may mặc mà bạn chưa thiết kế trước đây khi bắt đầu kinh doanh quần áo. Điều này là do bạn có thể sa vào việc thiết kế hầu hết các sản phẩm thời trang trong những ngày đầu khởi nghiệp.

Chiến lược tốt nhất cho startup thời trang là đánh vào thị trường ngách thay vì tấn công toàn bộ thị trường thời trang. Điều này sẽ giúp bạn có đủ nguồn lực để phát triển trong lĩnh vực bạn lựa chọn. Sau đó, khi có thêm các nguồn lực, bạn có thể mở rộng sang lĩnh vực khác.

2/ Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Nhiều công ty startup thời trang khởi nghiệp thất bại vì họ không biết nhiều về khách hàng mục tiêu của mình. Tránh phạm sai lầm này. Nghiên cứu khách hàng mục tiêu của bạn thật chi tiết về:

  • Tài chính

  • Giáo dục

  • Sở thích

  • Các nền tảng khác.

Thông tin này sẽ giúp bạn trong việc thiết kế và sản xuất dòng quần áo của bạn theo sự lựa chọn và nhu cầu của khách hàng. Đừng cố bán một sản phẩm cho mọi bộ phận dân cư. Ví dụ: nếu bạn xác định thanh thiếu niên là khách hàng mục tiêu của mình, thì bạn nên tạo các mặt hàng thời trang theo lựa chọn màu sắc, xu hướng, v.v.

Biết đối tượng mục tiêu của bạn cũng quan trọng từ quan điểm tiếp thị. Ví dụ: nếu bạn xác định sinh viên đại học là khách hàng chính của mình, bạn sẽ nghĩ đến việc đặt quảng cáo tại các trường đại học.

3/ Tìm hiểu chi phí chính xác

Theo nghiên cứu của một ngân hàng Mỹ, 82% doanh nghiệp nhỏ thất bại vì vấn đề dòng tiền của họ. Thiếu kinh phí chắc chắn là một trong những lý do khiến nhiều doanh nghiệp đóng cửa sớm mà không nhận ra tiềm năng đầy đủ của họ. Để tránh tình trạng như vậy khi bắt đầu startup thời trang, hãy có một dự đoán thực tế về số tiền bạn cần để thiết lập và điều hành công ty của bạn.

Viết ra tất cả các chi tiêu thiết yếu của bạn như thanh toán tiền lương của nhân viên, mua đồ nội thất và thiết bị văn phòng, nguyên liệu thô và các vật tư khác, và bưu chính. Đừng quên chi tiêu bạn cần để tạo tài liệu tiếp thị như danh thiếp mà bạn sẽ phân phối cho khách hàng của mình. Từ đó, bạn sẽ có chiến lược để có vốn hoạt động. Đó có thể là đi vay ngân hàng hoặc nhận trợ giúp tài chính từ các nhà đầu tư.

4/ Xác định giá phù hợp

startup thời trang
Xác định giá phù hợp

Để làm cho startup thời trang của bạn có lợi nhuận, hãy chắc chắn rằng giá cả của các mặt hàng thời trang của bạn là phù hợp và hợp lý. Bạn sẽ kiếm được lợi nhuận khi bạn tạo ra nhiều doanh thu hơn chi tiêu cố định và biến đổi của bạn.

Hãy nhớ rằng bạn đã đầu tư một lần vào các mặt hàng cố định như nội thất văn phòng. Các chi tiêu khác như thanh toán tiền lương và mua nguyên liệu thô của bạn sẽ được thực hiện thường xuyên. Hãy ghi nhớ những chi phí này khi xác định giá của các mặt hàng thời trang của bạn.

5/ Tạo logo doanh nghiệp đáng nhớ

Khách hàng tiềm năng của bạn sẽ có ấn tượng đầu tiên về doanh nghiệp thời trang của bạn bằng cách nhìn vào logo của công ty bạn. Logo không chỉ là biểu tượng kinh doanh của một công ty, mà nó còn là một dấu hiệu nhận dạng. Một logo được thiết kế chuyên nghiệp có sức mạnh để thu hút khách hàng. Điều này là do mọi người phản ứng cảm xúc với các yếu tố màu sắc, kiểu chữ, khẩu hiệu, hình ảnh, vv của logo.

6/ Đảm bảo sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp

Một yêu cầu chính khác để bắt đầu startup thời trang thành công là đưa nó lên web hoặc mạng xã hội như Facebook và Instagram. Hầu hết người tiêu dùng của bạn thực hiện tìm kiếm các sản phẩm thời trang trực tuyến. Do đó, một sự hiện diện trực tuyến tốt của doanh nghiệp thời trang của bạn là rất cần thiết để làm kinh doanh.

7/ Tìm đối tác kinh doanh

startup thời trang
Tìm đối tác kinh doanh

Một cách để điều hành doanh nghiệp của bạn suôn sẻ là tìm một người có thể làm việc bên cạnh bạn. Nói cách khác, hãy nhờ một số đối tác kinh doanh có thể chia sẻ gánh nặng điều hành công ty của bạn. Đối tác nên có một số kinh nghiệm của một doanh nghiệp thời trang. Tìm ai đó mà bạn có thể tin tưởng.

8/ Tạo chiến lược tiếp thị

Công việc kinh doanh thời trang của bạn sẽ chủ yếu phụ thuộc vào kế hoạch tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn nên nghĩ đến việc sử dụng một số nhà thiết kế thời trang hoặc người nổi tiếng. Gửi cho họ quần áo may mặc của bạn và các sản phẩm khác để họ mặc và xem xét. Các câu nói của họ đề cập đến thương hiệu thời trang của bạn sẽ tăng cường khả năng tiếp cận doanh nghiệp của bạn trên thị trường.

Ngoài ra, hãy nghĩ đến việc xây dựng một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội. Khách hàng tiềm năng của bạn đang ở trên các kênh xã hội như Facebook và Instagram. Doanh nghiệp của bạn phải được hiển thị cho người tiêu dùng trên các kênh xã hội lớn.

9/ Học hỏi từ các sai lầm nhanh chóng

Bạn sẽ phạm sai lầm trong khi xây dựng công ty startup thời trang của bạn. Học hỏi từ những sai lầm đó một cách nhanh chóng và không lặp lại. Nếu một số chiến lược kinh doanh của bạn không mang lại kết quả, thì hãy loại bỏ chúng và lập kế hoạch mới. Những người học nhanh sẽ luôn đi trước các đối thủ của họ trong một thị trường.

Kết luận, khi bắt đầu kinh doanh startup thời trang, hãy nghiên cứu thị trường và người tiêu dùng của bạn, lập một kế hoạch tiếp thị hiệu quả, lấy logo đáng nhớ, đảm bảo sự hiện diện trực tuyến của các sản phẩm thời trang của bạn và học hỏi nhanh từ những sai lầm của bạn. Những điều này sẽ giúp startup của bạn đi tới thành công. Chúc bạn may mắn.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá