blog banner canavi

9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay

Hiện nay, có không ít nghề nghiệp yêu cầu ứng viên phải nộp sơ yếu lý lịch tiếng anh. Vậy viết sơ yếu lý lịch tiếng anh như thế nào? Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 mẹo viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo hiện nay.

1/ Tối ưu tiêu đề

sơ yếu lý lịch tiếng anh
Tối ưu tiêu đề

Tiêu đề của bạn nên bao gồm tên đầy đủ (Fullname), địa chỉ của bạn (Address), số điện thoại (Phone number) và email. Nếu địa chỉ email của bạn trông không chuyên nghiệp, hãy thay đổi nó trước khi đưa nó vào sơ yếu lý lịch tiếng anh của bạn. Đây là lời khuyên được nhiều nhà tuyển dụng sử dụng để hướng dẫn ứng viên có bản sơ yếu lý lịch hoàn hảo.

2/ Tránh xa mọi thứ cá nhân

Đừng đề cập đến bất cứ điều gì cá nhân không liên quan đến công việc. Tuổi, ngày sinh, tình trạng hôn nhân và số bảo hiểm xã hội không nên được đề cập ở đây. Việc sử dụng ảnh cũng không được khuyến khích trừ khi ngoại hình cá nhân của bạn là chìa khóa cho công việc đặc biệt này. Ví dụ: người dẫn chương trình truyền hình, diễn viên điện ảnh, MC, người mẫu ảnh, PG.

3/ Tạo một mục tiêu rõ ràng

Tuyên bố mục tiêu nghề nghiệp (Career Objective) của bạn nên ngắn gọn, rõ ràng và đi vào vấn đề. Đó là một mục tiêu liên quan đến sơ yếu lý lịch tiếng anh hiện tại của bạn, không phải cho kế hoạch cá nhân của bạn trong năm năm tới. Đừng quên đề cập đến vị trí cụ thể mà bạn quan tâm và một bản tóm tắt chuyên nghiệp, chứng minh rằng bạn đủ điều kiện cho công việc này.

4/ Để lại một số thông tin cho phần kỹ năng và trình độ

sơ yếu lý lịch tiếng anh
Để lại một số thông tin cho phần kỹ năng và trình độ

Phần Giáo dục (Education) và Kỹ năng & Trình độ (Skills & Qualifications) là hai điều khác nhau. Bằng cấp, tên trường hoặc trường đại học, năm tốt nghiệp cần được liệt kê trong phần giáo dục trong sơ yếu lý lịch của bạn. Sinh viên tốt nghiệp gần đây cũng có thể xem xét đề cập đến điểm trung bình của họ.

Các chuyên gia đang ở giữa sự nghiệp có thể liệt kê giáo dục của họ sau phần Kinh nghiệm làm việc (Work Experience), vì điều này mang lại sự chú ý nhiều hơn đến thành tích chuyên môn và kinh nghiệm thực tế của họ.

Kỹ năng, hiểu biết về máy tính, chứng chỉ, ngôn ngữ, v.v. sẽ được trình bày ở phần Kỹ năng & Trình độ (Skills & Qualifications) và phải phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển và cho mục tiêu của bạn.

5/ Đừng quên đề cập được trải nghiệm tình nguyện của bạn

Nếu bạn là một sinh viên tốt nghiệp đại học hoặc đại học gần đây không có kinh nghiệm làm việc hoặc ai đó đang tìm kiếm một sự thay đổi nghề nghiệp, đã đến lúc suy nghĩ về việc xây dựng các kỹ năng của bạn thông qua các hoạt động tình nguyện hoặc thực tập.

Cố gắng tìm một kinh nghiệm tình nguyện liên quan đến công việc bạn mong muốn, để bạn có được một bộ kỹ năng cần thiết cho vị trí đặc biệt này. Tình nguyện cũng chứng tỏ rằng bạn sẵn sàng đóng góp cho xã hội mà không yêu cầu một mức lương. Điều này thường được xem là một thuộc tính tích cực được thể hiện trong sơ yếu lý lịch tiếng anh của bạn.

6/ Sử dụng động từ hành động và các con số

Việc sử dụng các động từ hành động và các con số giúp thể hiện thành tích, đặc biệt là khi nói đến mô tả về trình độ và kinh nghiệm làm việc của bạn. Đơn giản chỉ cần liệt kê nhiệm vụ và trách nhiệm của bạn là không đủ; thêm một số tác động đến kinh nghiệm làm việc của bạn, đề cập đến số lượng khách hàng mới mà bạn đã thu hút vào một công ty, kết quả của chiến dịch bạn đã thực hiện, tỷ lệ tăng doanh số hàng năm bạn đã đóng góp, v.v.

7/ Đừng sang trang thứ 3

sơ yếu lý lịch tiếng anh
Đừng sang trang 3

Một bản sơ yếu lý lịch tiếng anh dài quá 2 trang sẽ khiến nhà tuyển dụng không muốn đọc hết. Do đó, hãy lựa chọn các thông tin phù hợp nhất để đưa vào sơ yếu lý lịch của bạn thay vì trình bày tràn lan các thông tin, thậm chí cả thông tin không liên quan.

8/ Lựa chọn kỹ càng người tham chiếu của bạn

Những lời nhận xét tích cực từ người tham chiếu sẽ giúp bạn thuyết phục nhà tuyển dụng một cách dễ dàng hơn. Do đó, hãy kiểm tra và lựa chọn kỹ càng người tham chiếu của bạn. Họ phải là những người có thể thuyết phục nhà tuyển dụng thay bạn về sự phù hợp và tiềm năng phát triển của bạn. Đó có thể là đồng nghiệp, cấp trên, giảng viên hoặc bạn bè của bạn.

9/ Chính tả và ngữ pháp chuẩn xác

Không điều gì gây mất điểm trong một sơ yếu lý lịch tiếng anh bằng những lỗi chính tả và ngữ pháp. Điều này sẽ thể hiện sự không cẩn thận, không chuyên nghiệp và nghiêm túc của bạn. Do đó, trước khi gửi sơ yếu lý lịch cho nhà tuyển dụng, hãy đảm bảo rằng bạn đọc đọc nhiều lần để kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp. Bạn có thể gửi sơ yếu lý lịch cho giảng viên, đồng nghiệp, bạn bè để họ phát hiện lỗi về ngữ pháp và chính tả cho bạn.

Tóm lại, trên đây là 9 mẹo giúp bạn viết sơ yếu lý lịch tiếng anh hoàn hảo. Chúc bạn ứng tuyển thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá