blog banner canavi blog banner canavi

9 nguyên nhân cản trở làm việc nhóm hiệu quả

Hiện nay, trong nhiều công việc, người lao động được yêu cầu làm việc nhóm để hoàn thành các nhiệm vụ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm việc nhóm hiệu quả. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 9 nguyên nhân cản trở hiệu quả của làm việc nhóm.

1. Thiếu sự lãnh đạo

Lý do đầu tiên khiến làm việc nhóm thiếu hiệu quả là thiếu sự lãnh đạo. Mỗi đội cần một nhà lãnh đạo để:

  • Đặt ra kỳ vọng và giữ cho nhóm tập trung vào mục tiêu của nó.

  • Giữ cho tất cả mọi người có động lực, và có tinh thần đồng đội.

  • Giữ mọi người biết chịu trách nhiệm, nghiêm túc.

  • Thiết lập các tiêu chuẩn rõ ràng và công bằng để tạo kỷ luật cần thiết.

  • Tạo ra một môi trường tích cực trong đó tinh thần đồng đội phát triển mạnh.

làm việc nhóm hiệu quả
Nên có 1 người lãnh đạo để thống nhất cách làm việc của nhóm

2. Người gây rối

Một lý do khác cản trở làm việc nhóm hiệu quả là sự hiện diện của người gây rối. Đôi khi một số nhân viên không hài lòng và gây rối, điều này có thể có tác động tiêu cực rất lớn đến đội ngũ nhân viên còn lại. Vấn đề lớn có thể bị gây ra nếu mất một nhân viên không tốt. Do đó, nếu có người gây rối trong nhóm và họ không thể thay đổi thì việc cho họ nghỉ việc hoặc kết thúc sự tham gia của họ vì lợi ích nhóm là điều cần thiết.

3. Thiếu đào tạo phù hợp     

Nếu bạn muốn nhân viên của bạn làm việc nhóm tốt thì bạn cần đảm bảo rằng tất cả họ đều có sự huấn luyện thích hợp. Ngoài việc đào tạo nhân viên mới, bạn cũng nên tiến hành đào tạo bổ sung thường xuyên để giúp củng cố các mục tiêu và chính sách của công ty. Đào tạo liên tục là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng tất cả nhân viên đều nhận thức được trách nhiệm của họ và cảm thấy một phần của nhóm.

4. Thiếu các mục tiêu đã xác định

Nếu bạn muốn một nhóm nhân viên trở thành một nhóm thì bạn cần phải đưa ra mục tiêu nhóm, và cũng cung cấp cho mỗi thành viên trong nhóm các mục tiêu riêng lẻ. Bằng cách nêu rõ những gì được mong đợi của họ, bạn có thể giữ cho những nhân viên này tập trung theo đuổi mục tiêu.

làm việc nhóm hiệu quả
Hãy xác định mục tiêu chung của nhóm

5. Thiếu động lực

Một cách tuyệt vời để thúc đẩy một nhóm nhân viên làm việc nhóm hiệu quả là khuyến khích họ làm việc cùng nhau hướng tới một mục tiêu chung. Bạn không nhất thiết phải sử dụng tiền thưởng, nhưng bạn có thể cung cấp cho họ một cái gì đó. Đó có thể liên quan đến tinh thần hoặc vật chất. Ví dụ: các bữa liên hoan, vật cần thiết cho các nhân viên, các món quà nhỏ, chuyến du lịch … Cho nhân viên thêm động lực để làm việc hướng tới một mục tiêu chung là một cách hay để đưa cùng nhau đi một chặng đường dài trong quá trình xây dựng đội ngũ.

6. Điểm mạnh và điểm yếu không được tính đến

Trong mỗi đội, sẽ có nhiều người có kỹ năng khác nhau. Bằng cách tính đến điểm mạnh của mỗi thành viên trong nhóm, bạn có thể nhờ họ làm việc trên các lĩnh vực của dự án mà họ thích hợp nhất. Đối với những điểm yếu của các thành viên, bạn có thể giúp đỡ để nâng cao trình độ kỹ năng của họ. Hoặc nếu cần thiết họ nên được chỉ định làm việc để tránh điểm yếu này. Qua đó, làm việc nhóm hiệu quả hơn và các thành viên cải thiện được điểm yếu bản thân.

7. Sợ thất bại

Khi nhân viên sợ rằng những sai lầm của họ sẽ khiến họ bị đánh giá thấp hoặc thậm chí bị mất việc. Mặc dù có một số loại sai lầm nhất định mà một nhân viên phải chịu trách nhiệm, nhưng có những loại khác cần được xem như là một phần của quy trình sáng tạo. Vì vậy, nếu muốn làm việc nhóm hiệu quả, hãy giúp đồng đội của bạn không còn sợ sệt thất bại.

8. Không đủ các cuộc họp nhóm

Một trong những lý do lớn nhất tại sao làm việc theo nhóm thất bại là không có đủ các cuộc họp mà các thông tin cởi mở và trung thực được khuyến khích. Trong các cuộc họp nhóm, các nhà lãnh đạo nhóm nên mở cuộc họp giải thích tiến bộ hoặc thất bại. Sau đó, các thành viên trong nhóm nên được khuyến khích nói lên bất kỳ mối quan ngại nào, miễn là họ thể hiện một cách tích cực.

9. Vai trò cá nhân bị xem nhẹ

Đối với một nhóm thành công, mỗi thành viên cần cảm thấy vai trò cần thiết của mình trong nhóm. Để điều này xảy ra, họ cần phải cảm thấy được chào đón và được đánh giá cao về những nỗ lực làm việc. Hãy chắc chắn rằng bạn khuyến khích một môi trường giao tiếp cởi mở và trung thực. Và các thành viên trong nhóm không bao giờ bị phạt khi nêu quan điểm.

làm việc nhóm hiệu quả
Mỗi cá nhân trong nhóm đều có vai trò quan trọng như nhau

Trên đây là 9 nguyên nhân cản trở làm việc nhóm hiệu quả mà Canavi chia sẻ với bạn. Chúc bạn và thành viên trong nhóm hoạt động nhóm tốt đem lại hiệu quả cao trong công việc.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích