blog banner canavi

9 nguyên nhân cản trở làm việc nhóm hiệu quả

Hiện nay, trong nhiều công việc, người lao động được yêu cầu làm việc nhóm để hoàn thành các nhiệm vụ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm việc nhóm hiệu quả. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 9 nguyên nhân cản trở hiệu quả của làm việc nhóm.

1. Thiếu sự lãnh đạo

Lý do đầu tiên khiến làm việc nhóm thiếu hiệu quả là thiếu sự lãnh đạo. Mỗi đội cần một nhà lãnh đạo để:

  • Đặt ra kỳ vọng và giữ cho nhóm tập trung vào mục tiêu của nó.

  • Giữ cho tất cả mọi người có động lực, và có tinh thần đồng đội.

  • Giữ mọi người biết chịu trách nhiệm, nghiêm túc.

  • Thiết lập các tiêu chuẩn rõ ràng và công bằng để tạo kỷ luật cần thiết.

  • Tạo ra một môi trường tích cực trong đó tinh thần đồng đội phát triển mạnh.

làm việc nhóm hiệu quả
Nên có 1 người lãnh đạo để thống nhất cách làm việc của nhóm

2. Người gây rối

Một lý do khác cản trở làm việc nhóm hiệu quả là sự hiện diện của người gây rối. Đôi khi một số nhân viên không hài lòng và gây rối, điều này có thể có tác động tiêu cực rất lớn đến đội ngũ nhân viên còn lại. Vấn đề lớn có thể bị gây ra nếu mất một nhân viên không tốt. Do đó, nếu có người gây rối trong nhóm và họ không thể thay đổi thì việc cho họ nghỉ việc hoặc kết thúc sự tham gia của họ vì lợi ích nhóm là điều cần thiết.

3. Thiếu đào tạo phù hợp     

Nếu bạn muốn nhân viên của bạn làm việc nhóm tốt thì bạn cần đảm bảo rằng tất cả họ đều có sự huấn luyện thích hợp. Ngoài việc đào tạo nhân viên mới, bạn cũng nên tiến hành đào tạo bổ sung thường xuyên để giúp củng cố các mục tiêu và chính sách của công ty. Đào tạo liên tục là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng tất cả nhân viên đều nhận thức được trách nhiệm của họ và cảm thấy một phần của nhóm.

4. Thiếu các mục tiêu đã xác định

Nếu bạn muốn một nhóm nhân viên trở thành một nhóm thì bạn cần phải đưa ra mục tiêu nhóm, và cũng cung cấp cho mỗi thành viên trong nhóm các mục tiêu riêng lẻ. Bằng cách nêu rõ những gì được mong đợi của họ, bạn có thể giữ cho những nhân viên này tập trung theo đuổi mục tiêu.

làm việc nhóm hiệu quả
Hãy xác định mục tiêu chung của nhóm

5. Thiếu động lực

Một cách tuyệt vời để thúc đẩy một nhóm nhân viên làm việc nhóm hiệu quả là khuyến khích họ làm việc cùng nhau hướng tới một mục tiêu chung. Bạn không nhất thiết phải sử dụng tiền thưởng, nhưng bạn có thể cung cấp cho họ một cái gì đó. Đó có thể liên quan đến tinh thần hoặc vật chất. Ví dụ: các bữa liên hoan, vật cần thiết cho các nhân viên, các món quà nhỏ, chuyến du lịch … Cho nhân viên thêm động lực để làm việc hướng tới một mục tiêu chung là một cách hay để đưa cùng nhau đi một chặng đường dài trong quá trình xây dựng đội ngũ.

6. Điểm mạnh và điểm yếu không được tính đến

Trong mỗi đội, sẽ có nhiều người có kỹ năng khác nhau. Bằng cách tính đến điểm mạnh của mỗi thành viên trong nhóm, bạn có thể nhờ họ làm việc trên các lĩnh vực của dự án mà họ thích hợp nhất. Đối với những điểm yếu của các thành viên, bạn có thể giúp đỡ để nâng cao trình độ kỹ năng của họ. Hoặc nếu cần thiết họ nên được chỉ định làm việc để tránh điểm yếu này. Qua đó, làm việc nhóm hiệu quả hơn và các thành viên cải thiện được điểm yếu bản thân.

7. Sợ thất bại

Khi nhân viên sợ rằng những sai lầm của họ sẽ khiến họ bị đánh giá thấp hoặc thậm chí bị mất việc. Mặc dù có một số loại sai lầm nhất định mà một nhân viên phải chịu trách nhiệm, nhưng có những loại khác cần được xem như là một phần của quy trình sáng tạo. Vì vậy, nếu muốn làm việc nhóm hiệu quả, hãy giúp đồng đội của bạn không còn sợ sệt thất bại.

8. Không đủ các cuộc họp nhóm

Một trong những lý do lớn nhất tại sao làm việc theo nhóm thất bại là không có đủ các cuộc họp mà các thông tin cởi mở và trung thực được khuyến khích. Trong các cuộc họp nhóm, các nhà lãnh đạo nhóm nên mở cuộc họp giải thích tiến bộ hoặc thất bại. Sau đó, các thành viên trong nhóm nên được khuyến khích nói lên bất kỳ mối quan ngại nào, miễn là họ thể hiện một cách tích cực.

9. Vai trò cá nhân bị xem nhẹ

Đối với một nhóm thành công, mỗi thành viên cần cảm thấy vai trò cần thiết của mình trong nhóm. Để điều này xảy ra, họ cần phải cảm thấy được chào đón và được đánh giá cao về những nỗ lực làm việc. Hãy chắc chắn rằng bạn khuyến khích một môi trường giao tiếp cởi mở và trung thực. Và các thành viên trong nhóm không bao giờ bị phạt khi nêu quan điểm.

làm việc nhóm hiệu quả
Mỗi cá nhân trong nhóm đều có vai trò quan trọng như nhau

Trên đây là 9 nguyên nhân cản trở làm việc nhóm hiệu quả mà Canavi chia sẻ với bạn. Chúc bạn và thành viên trong nhóm hoạt động nhóm tốt đem lại hiệu quả cao trong công việc.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá