blog banner canavi blog banner canavi

9 nguyên nhân cản trở làm việc nhóm hiệu quả

Hiện nay, trong nhiều công việc, người lao động được yêu cầu làm việc nhóm để hoàn thành các nhiệm vụ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm việc nhóm hiệu quả. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 9 nguyên nhân cản trở hiệu quả của làm việc nhóm.

1. Thiếu sự lãnh đạo

Lý do đầu tiên khiến làm việc nhóm thiếu hiệu quả là thiếu sự lãnh đạo. Mỗi đội cần một nhà lãnh đạo để:

  • Đặt ra kỳ vọng và giữ cho nhóm tập trung vào mục tiêu của nó.

  • Giữ cho tất cả mọi người có động lực, và có tinh thần đồng đội.

  • Giữ mọi người biết chịu trách nhiệm, nghiêm túc.

  • Thiết lập các tiêu chuẩn rõ ràng và công bằng để tạo kỷ luật cần thiết.

  • Tạo ra một môi trường tích cực trong đó tinh thần đồng đội phát triển mạnh.

làm việc nhóm hiệu quả
Nên có 1 người lãnh đạo để thống nhất cách làm việc của nhóm

2. Người gây rối

Một lý do khác cản trở làm việc nhóm hiệu quả là sự hiện diện của người gây rối. Đôi khi một số nhân viên không hài lòng và gây rối, điều này có thể có tác động tiêu cực rất lớn đến đội ngũ nhân viên còn lại. Vấn đề lớn có thể bị gây ra nếu mất một nhân viên không tốt. Do đó, nếu có người gây rối trong nhóm và họ không thể thay đổi thì việc cho họ nghỉ việc hoặc kết thúc sự tham gia của họ vì lợi ích nhóm là điều cần thiết.

3. Thiếu đào tạo phù hợp     

Nếu bạn muốn nhân viên của bạn làm việc nhóm tốt thì bạn cần đảm bảo rằng tất cả họ đều có sự huấn luyện thích hợp. Ngoài việc đào tạo nhân viên mới, bạn cũng nên tiến hành đào tạo bổ sung thường xuyên để giúp củng cố các mục tiêu và chính sách của công ty. Đào tạo liên tục là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng tất cả nhân viên đều nhận thức được trách nhiệm của họ và cảm thấy một phần của nhóm.

4. Thiếu các mục tiêu đã xác định

Nếu bạn muốn một nhóm nhân viên trở thành một nhóm thì bạn cần phải đưa ra mục tiêu nhóm, và cũng cung cấp cho mỗi thành viên trong nhóm các mục tiêu riêng lẻ. Bằng cách nêu rõ những gì được mong đợi của họ, bạn có thể giữ cho những nhân viên này tập trung theo đuổi mục tiêu.

làm việc nhóm hiệu quả
Hãy xác định mục tiêu chung của nhóm

5. Thiếu động lực

Một cách tuyệt vời để thúc đẩy một nhóm nhân viên làm việc nhóm hiệu quả là khuyến khích họ làm việc cùng nhau hướng tới một mục tiêu chung. Bạn không nhất thiết phải sử dụng tiền thưởng, nhưng bạn có thể cung cấp cho họ một cái gì đó. Đó có thể liên quan đến tinh thần hoặc vật chất. Ví dụ: các bữa liên hoan, vật cần thiết cho các nhân viên, các món quà nhỏ, chuyến du lịch … Cho nhân viên thêm động lực để làm việc hướng tới một mục tiêu chung là một cách hay để đưa cùng nhau đi một chặng đường dài trong quá trình xây dựng đội ngũ.

6. Điểm mạnh và điểm yếu không được tính đến

Trong mỗi đội, sẽ có nhiều người có kỹ năng khác nhau. Bằng cách tính đến điểm mạnh của mỗi thành viên trong nhóm, bạn có thể nhờ họ làm việc trên các lĩnh vực của dự án mà họ thích hợp nhất. Đối với những điểm yếu của các thành viên, bạn có thể giúp đỡ để nâng cao trình độ kỹ năng của họ. Hoặc nếu cần thiết họ nên được chỉ định làm việc để tránh điểm yếu này. Qua đó, làm việc nhóm hiệu quả hơn và các thành viên cải thiện được điểm yếu bản thân.

7. Sợ thất bại

Khi nhân viên sợ rằng những sai lầm của họ sẽ khiến họ bị đánh giá thấp hoặc thậm chí bị mất việc. Mặc dù có một số loại sai lầm nhất định mà một nhân viên phải chịu trách nhiệm, nhưng có những loại khác cần được xem như là một phần của quy trình sáng tạo. Vì vậy, nếu muốn làm việc nhóm hiệu quả, hãy giúp đồng đội của bạn không còn sợ sệt thất bại.

8. Không đủ các cuộc họp nhóm

Một trong những lý do lớn nhất tại sao làm việc theo nhóm thất bại là không có đủ các cuộc họp mà các thông tin cởi mở và trung thực được khuyến khích. Trong các cuộc họp nhóm, các nhà lãnh đạo nhóm nên mở cuộc họp giải thích tiến bộ hoặc thất bại. Sau đó, các thành viên trong nhóm nên được khuyến khích nói lên bất kỳ mối quan ngại nào, miễn là họ thể hiện một cách tích cực.

9. Vai trò cá nhân bị xem nhẹ

Đối với một nhóm thành công, mỗi thành viên cần cảm thấy vai trò cần thiết của mình trong nhóm. Để điều này xảy ra, họ cần phải cảm thấy được chào đón và được đánh giá cao về những nỗ lực làm việc. Hãy chắc chắn rằng bạn khuyến khích một môi trường giao tiếp cởi mở và trung thực. Và các thành viên trong nhóm không bao giờ bị phạt khi nêu quan điểm.

làm việc nhóm hiệu quả
Mỗi cá nhân trong nhóm đều có vai trò quan trọng như nhau

Trên đây là 9 nguyên nhân cản trở làm việc nhóm hiệu quả mà Canavi chia sẻ với bạn. Chúc bạn và thành viên trong nhóm hoạt động nhóm tốt đem lại hiệu quả cao trong công việc.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018