blog banner canavi blog banner canavi

Affiliate Marketing là gì? Tại sao nên kiếm tiền với Affiliate?

Affiliate Marketing mang đến cho bạn cơ hội kiếm tiền cực lớn bằng cách bán các sản phẩm dịch vụ do các công ty khác cung cấp. Trên thế giới hình thức này diễn ra phổ biến và thâm nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây. Vậy Affiliate là gì? Tại sao nên kiếm tiền từ Affiliate Marketing? Bài viết dưới đây bạn đọc sẽ có câu trả lời. 

Phần 1. Affiliate là gì?

 

Affiliate Marketing còn được gọi là Tiếp thị liên kết, đây là hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp là những công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của cộng tác viên quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng. Các cộng tác viên kiếm tiền trực tuyến nhận được tiền hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của cộng tác viên, sau đó thực hiện các hành động như mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ hay ứng tuyển công việc,…

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing là gì?

Phần 2. Thành phần tham gia Affiliate Marketing

Hình thức kiếm tiền này có 4 thành phần tham gia. Đó là:

 • Nhà cung cấp (Advertiser): Đơn vị, công ty cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với mong muốn gia tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến. 

 • Cộng tác viên(Publisher): Đơn vị, cá nhân sở hữu Blog, Website hay các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram có thể tạo thu nhập lớn khi tham gia phân phối các chiến dịch quảng cáo của nhà cung cấp.

 • Người dùng cuối cùng (User): Người dùng sản phẩm, dịch vụ trực tuyến của nhà cung cấp qua nội dung đăng tải trên website, Blog hay các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram của cộng tác viên.

 • Mạng Affiliate Marketing: Đây là nơi trung gian, kết nối giữa cộng tác viên và nhà cung cấp. Mạng Affiliate Marketing đóng vai trò cung cấp nền tảng kỹ thuật như Link quảng cáo, theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc quảng bá, thu tiền và thanh toán cho các bên cùng tham gia.

Ví dụ, Canavi là nhà cung cấp, đem đến những công việc hấp dẫn và đang có nhu cầu tuyển dụng cao. Những người có nhu cầu sẽ đăng ký làm cộng tác viên, đem những công việc đó chia sẻ với người thân, bạn bè, thậm chí là những người không quen biết. Với sức lan toả như vậy, rất nhiều người trong số chúng ta sẽ có được công việc mà mình yêu thích.

Phần 3. Vì sao nhà cung cấp nên tham gia Affiliate Marketing?

Thông qua những phần trên, phần nào bạn đọc đã hiểu về Affiliate Marketing. Tiếp theo, bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu về những lợi ích mà hình thức kiếm tiền này mang lại cho nhà cung cấp. Đó là:

 • Tiết kiệm chi phí: Nhà cung cấp không cần bỏ tiền thuê nhân viên tiếp thị và nỗi lo doanh số hàng tháng. Ngoài ra, nhà cung cấp có quyền kiểm soát mọi chi phí của doanh nghiệp mình dễ dàng.

 • Dễ dàng kiểm soát: Phần mềm chuyên dụng giúp nhà cung cấp thống kê số lượng người tiếp cận quảng cáo, số lượt click vào đường dẫn, số lượng người dùng cuối cùng mua hay sử dụng dịch vụ ngay trang đó.

 • Tăng lượt truy cập trang web: Những mẫu tin quảng cáo, đường dẫn mà cộng tác viên chia sẻ sẽ giúp điều hướng người dùng về website của nhà cung cấp. Từ đó, traffic của trang web tự động tăng.

Phần 4. Vì sao cộng tác viên nên kiếm tiền với Affiliate Marketing?

Affiliate Marketing là gì?

Kiếm tiền trực tuyến đơn giản, dễ dàng cùng Affiliate Marketing

Có khá nhiều người cho rằng hình thức kiếm tiền này dễ dàng. Người làm Affiliate chỉ cần giới thiệu sản phẩm, không cần nguồn vốn, không sợ thua lỗ mà chỉ cần giới thiệu được nhiều khách hàng là họ đã có tiền. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn, chúng tôi giới thiệu một số đặc điểm của Affiliate Marketing để có đáp án cho câu hỏi “Vì sao cộng tác viên nên kiếm tiền bằng hình thức tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing).

 • Sử dụng Marketing Online: Trong thời buổi phát triển công nghệ hiện nay, đa số những người làm affiliate sẽ tiếp thị dựa vào internet. Điều này có nghĩa là Cộng tác viên chỉ cần đăng một bài viết giới thiệu một sản phẩm lên Facebook, Blog, Instagram cá nhân và có để Link liên kết sản phẩm đó, khi người dùng click vào link và mua hàng thì cộng tác viên được nhận tiền hoa hồng. Lưu ý, việc giao sản phẩm và chăm sóc khách hàng sẽ do bên nhà cung cấp làm việc.

 • Không phải quản lý sản phẩm: Đây là điều rất rõ ràng, cộng tác viên sẽ giới thiệu sản phẩm của một doanh nghiệp đến với nhiều người dùng và họ không phải là chủ sở hữu của sản phẩm đó. Tuy nhiên, để tiếp thị tốt cộng tác viên phải là những người hiểu về sản phẩm để có thể thắc mắc của nhiều người tiêu dùng.

 • Không lo lỗ vốn, mức hoa hồng không giới hạn: Cộng tác viên chỉ là những người giới thiệu và tiếp thị sản phẩm nên họ sẽ không phải mất một số tiền nào để có thể mua sản phẩm. Cộng tác viên không bao giờ sợ lỗ vốn thậm chí kiếm được mức hoa hồng cao.

 • Thoải mái về thời gian: Thời gian là một trong những vấn đề khiến nhiều người phải đắn đo, suy nghĩ về việc làm thêm một công việc nào đó. Nhưng với hình thức kiếm tiền từ Affiliate Marketing, các cộng tác viên được làm việc thoải mái về thời gian. 

Phần 5. Các hình thức nhận tiền hoa hồng từ Affiliate Marketing

Về hình thức nhận tiền hoa hồng từ Affiliate Marketing, có 4 hình thức:

 • Pay Per Click (PPC): Nhận tiền khi cộng tác viên giới thiệu 1 khách vào website của nhà cung cấp.

 • Pay Per Lead (PPL): Nhận tiền khi người dùng cuối cùng điền thông tin vào form hoặc đơn hàng.

 • Pay Per Sale (PPS): Nhận tiền khi người dùng cuối cùng mua hàng, sử dụng dịch vụ và thanh toán, dựa vào % doanh thu để tính tiền thưởng cho cộng tác viên.

 • Pay Per Install (PPI): Nhận tiền hoa hồng khi người dùng cuối cùng cài đặt xong 1 ứng dụng vào Mobile.

Phần 6. Hãy kiếm tiền với Affiliate Marketing qua Canavi, tại sao không?

Affiliate Marketing là gì?

Hãy thử kiếm tiền từ Affiliate Marketing qua trang web tuyển dụng Canavi.com

Kiếm tiền từ hình thức tiếp thị liên kết này khá dễ dàng, đồng thời mang lại mức thu nhập cao, không giới hạn. Vậy tại sao bạn không kiếm tiền với Affiliate Marketing qua trang web Canavi.com? 

Canavi.com là một trong những trang web tuyển dụng uy tín hàng đầu Việt Nam. Ra đời vào năm 2016, cho đến nay Canavi đã giúp hàng trăm nhà tuyển dụng tìm ứng viên chất lượng, giúp hàng ngàn người tìm được công việc như ý. Hiện nay, Canavi đang xây dựng một hình thức kiếm tiền Online hiệu quả đó là Affiliate Marketing. Và “Sứ giả” để giúp nhiều người có công việc như mong ước chính là các bạn cộng tác viên. Theo đó, các bạn có thể nhận tiền hoa hồng dễ dàng qua việc thực hiện theo các bước dưới đây. Đó là:

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên Canavi.com

Bước 2: Lựa chọn một công việc mà bạn muốn giới thiệu cho nhiều người có nhu cầu tìm việc.

Bước 3: Sao chép Link công việc dán vào đường dẫn này: https://canavi.com/affiliate

Bước 4: Lấy đường dẫn chia sẻ qua các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Blog cá nhân,…

Lưu ý: Khi người dùng Click vào đường Link bạn chia sẻ, ứng tuyển thành công, cộng tác viên được nhận tiền hoa hồng.

Có thể nói hình thức kiếm tiền từ Affiliate khá dễ dàng mang lại nhiều lợi ích cho tất cả các bên tham gia. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn đọc các kiến thức chung về Affiliate Marketing và trả lời được câu hỏi “Affiliate Marketing là gì?”. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018