blog banner canavi blog banner canavi

Affiliate Marketing là gì? Tại sao nên kiếm tiền với Affiliate?

Affiliate Marketing mang đến cho bạn cơ hội kiếm tiền cực lớn bằng cách bán các sản phẩm dịch vụ do các công ty khác cung cấp. Trên thế giới hình thức này diễn ra phổ biến và thâm nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây. Vậy Affiliate là gì? Tại sao nên kiếm tiền từ Affiliate Marketing? Bài viết dưới đây bạn đọc sẽ có câu trả lời. 

Phần 1. Affiliate là gì?

 

Affiliate Marketing còn được gọi là Tiếp thị liên kết, đây là hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp là những công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của cộng tác viên quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng. Các cộng tác viên kiếm tiền trực tuyến nhận được tiền hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của cộng tác viên, sau đó thực hiện các hành động như mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ hay ứng tuyển công việc,…

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing là gì?

Phần 2. Thành phần tham gia Affiliate Marketing

Hình thức kiếm tiền này có 4 thành phần tham gia. Đó là:

 • Nhà cung cấp (Advertiser): Đơn vị, công ty cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với mong muốn gia tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến. 

 • Cộng tác viên(Publisher): Đơn vị, cá nhân sở hữu Blog, Website hay các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram có thể tạo thu nhập lớn khi tham gia phân phối các chiến dịch quảng cáo của nhà cung cấp.

 • Người dùng cuối cùng (User): Người dùng sản phẩm, dịch vụ trực tuyến của nhà cung cấp qua nội dung đăng tải trên website, Blog hay các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram của cộng tác viên.

 • Mạng Affiliate Marketing: Đây là nơi trung gian, kết nối giữa cộng tác viên và nhà cung cấp. Mạng Affiliate Marketing đóng vai trò cung cấp nền tảng kỹ thuật như Link quảng cáo, theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc quảng bá, thu tiền và thanh toán cho các bên cùng tham gia.

Ví dụ, Canavi là nhà cung cấp, đem đến những công việc hấp dẫn và đang có nhu cầu tuyển dụng cao. Những người có nhu cầu sẽ đăng ký làm cộng tác viên, đem những công việc đó chia sẻ với người thân, bạn bè, thậm chí là những người không quen biết. Với sức lan toả như vậy, rất nhiều người trong số chúng ta sẽ có được công việc mà mình yêu thích.

Phần 3. Vì sao nhà cung cấp nên tham gia Affiliate Marketing?

Thông qua những phần trên, phần nào bạn đọc đã hiểu về Affiliate Marketing. Tiếp theo, bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu về những lợi ích mà hình thức kiếm tiền này mang lại cho nhà cung cấp. Đó là:

 • Tiết kiệm chi phí: Nhà cung cấp không cần bỏ tiền thuê nhân viên tiếp thị và nỗi lo doanh số hàng tháng. Ngoài ra, nhà cung cấp có quyền kiểm soát mọi chi phí của doanh nghiệp mình dễ dàng.

 • Dễ dàng kiểm soát: Phần mềm chuyên dụng giúp nhà cung cấp thống kê số lượng người tiếp cận quảng cáo, số lượt click vào đường dẫn, số lượng người dùng cuối cùng mua hay sử dụng dịch vụ ngay trang đó.

 • Tăng lượt truy cập trang web: Những mẫu tin quảng cáo, đường dẫn mà cộng tác viên chia sẻ sẽ giúp điều hướng người dùng về website của nhà cung cấp. Từ đó, traffic của trang web tự động tăng.

Phần 4. Vì sao cộng tác viên nên kiếm tiền với Affiliate Marketing?

Affiliate Marketing là gì?

Kiếm tiền trực tuyến đơn giản, dễ dàng cùng Affiliate Marketing

Có khá nhiều người cho rằng hình thức kiếm tiền này dễ dàng. Người làm Affiliate chỉ cần giới thiệu sản phẩm, không cần nguồn vốn, không sợ thua lỗ mà chỉ cần giới thiệu được nhiều khách hàng là họ đã có tiền. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn, chúng tôi giới thiệu một số đặc điểm của Affiliate Marketing để có đáp án cho câu hỏi “Vì sao cộng tác viên nên kiếm tiền bằng hình thức tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing).

 • Sử dụng Marketing Online: Trong thời buổi phát triển công nghệ hiện nay, đa số những người làm affiliate sẽ tiếp thị dựa vào internet. Điều này có nghĩa là Cộng tác viên chỉ cần đăng một bài viết giới thiệu một sản phẩm lên Facebook, Blog, Instagram cá nhân và có để Link liên kết sản phẩm đó, khi người dùng click vào link và mua hàng thì cộng tác viên được nhận tiền hoa hồng. Lưu ý, việc giao sản phẩm và chăm sóc khách hàng sẽ do bên nhà cung cấp làm việc.

 • Không phải quản lý sản phẩm: Đây là điều rất rõ ràng, cộng tác viên sẽ giới thiệu sản phẩm của một doanh nghiệp đến với nhiều người dùng và họ không phải là chủ sở hữu của sản phẩm đó. Tuy nhiên, để tiếp thị tốt cộng tác viên phải là những người hiểu về sản phẩm để có thể thắc mắc của nhiều người tiêu dùng.

 • Không lo lỗ vốn, mức hoa hồng không giới hạn: Cộng tác viên chỉ là những người giới thiệu và tiếp thị sản phẩm nên họ sẽ không phải mất một số tiền nào để có thể mua sản phẩm. Cộng tác viên không bao giờ sợ lỗ vốn thậm chí kiếm được mức hoa hồng cao.

 • Thoải mái về thời gian: Thời gian là một trong những vấn đề khiến nhiều người phải đắn đo, suy nghĩ về việc làm thêm một công việc nào đó. Nhưng với hình thức kiếm tiền từ Affiliate Marketing, các cộng tác viên được làm việc thoải mái về thời gian. 

Phần 5. Các hình thức nhận tiền hoa hồng từ Affiliate Marketing

Về hình thức nhận tiền hoa hồng từ Affiliate Marketing, có 4 hình thức:

 • Pay Per Click (PPC): Nhận tiền khi cộng tác viên giới thiệu 1 khách vào website của nhà cung cấp.

 • Pay Per Lead (PPL): Nhận tiền khi người dùng cuối cùng điền thông tin vào form hoặc đơn hàng.

 • Pay Per Sale (PPS): Nhận tiền khi người dùng cuối cùng mua hàng, sử dụng dịch vụ và thanh toán, dựa vào % doanh thu để tính tiền thưởng cho cộng tác viên.

 • Pay Per Install (PPI): Nhận tiền hoa hồng khi người dùng cuối cùng cài đặt xong 1 ứng dụng vào Mobile.

Phần 6. Hãy kiếm tiền với Affiliate Marketing qua Canavi, tại sao không?

Affiliate Marketing là gì?

Hãy thử kiếm tiền từ Affiliate Marketing qua trang web tuyển dụng Canavi.com

Kiếm tiền từ hình thức tiếp thị liên kết này khá dễ dàng, đồng thời mang lại mức thu nhập cao, không giới hạn. Vậy tại sao bạn không kiếm tiền với Affiliate Marketing qua trang web Canavi.com? 

Canavi.com là một trong những trang web tuyển dụng uy tín hàng đầu Việt Nam. Ra đời vào năm 2016, cho đến nay Canavi đã giúp hàng trăm nhà tuyển dụng tìm ứng viên chất lượng, giúp hàng ngàn người tìm được công việc như ý. Hiện nay, Canavi đang xây dựng một hình thức kiếm tiền Online hiệu quả đó là Affiliate Marketing. Và “Sứ giả” để giúp nhiều người có công việc như mong ước chính là các bạn cộng tác viên. Theo đó, các bạn có thể nhận tiền hoa hồng dễ dàng qua việc thực hiện theo các bước dưới đây. Đó là:

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên Canavi.com

Bước 2: Lựa chọn một công việc mà bạn muốn giới thiệu cho nhiều người có nhu cầu tìm việc.

Bước 3: Sao chép Link công việc dán vào đường dẫn này: https://canavi.com/affiliate

Bước 4: Lấy đường dẫn chia sẻ qua các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Blog cá nhân,…

Lưu ý: Khi người dùng Click vào đường Link bạn chia sẻ, ứng tuyển thành công, cộng tác viên được nhận tiền hoa hồng.

Có thể nói hình thức kiếm tiền từ Affiliate khá dễ dàng mang lại nhiều lợi ích cho tất cả các bên tham gia. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn đọc các kiến thức chung về Affiliate Marketing và trả lời được câu hỏi “Affiliate Marketing là gì?”. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM cần chú ý điều gì?

Trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM cần chú ý điều gì?

Khi trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM, bạn cần chú ý điều gì? Sau đây là giải đáp của các chuyên gia của Canavi.com về những lưu ý khi trúng tuyển lễ tân khách sạn tại TP.HCM dành cho các bạn ứng viên. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

08/7/2019

Cách vượt qua câu hỏi tình huống khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Cách vượt qua câu hỏi tình huống khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng, bạn có thể được người phỏng vấn hỏi các câu hỏi xử lý tình huống phổ biến khi làm lễ tân khách sạn để đánh giá về kỹ năng xử lý vấn đề. Vậy cách vượt qua các câu hỏi này như thế nào? Giải đáp của Canavi trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm

06/7/2019

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Đà Nẵng luôn là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn. Vậy nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng như thế nào? Bài viết sau đây là dự đoán của các chuyên gia Canavi về nhu cầu tuyển dụng vị trí này tại Đà Nẵng. Cùng đón xem.

Xem thêm

04/7/2019

Những yêu cầu khắt khe của một lễ tân chuyên nghiệp

Những yêu cầu khắt khe của một lễ tân chuyên nghiệp

Hiện nay, lễ tân đang trở thành một phần quan trọng và không thể thiếu đối với bất kì một tổ chức hay doanh nghiệp nào. Quá trình tuyển dụng và đào tạo bộ phận lễ tân cũng được các tổ chức, doanh nghiệp chú trọng để đáp ứng dịch vụ phục vụ của mình được hiệu quả. 

Xem thêm

04/7/2019

Tương lai tươi sáng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu

Tương lai tươi sáng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu

Được mệnh danh là một nghề nghiệp hấp dẫn, lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu luôn được nhiều bạn trẻ săn đón ứng tuyển. Bài viết sau đây của Canavi sẽ tiết lộ về tương lai tươi sáng khi bạn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu. Cùng đón đọc ngay.

Xem thêm

03/7/2019

Các quy tắc cơ bản của nghề lễ tân ngoại giao

Các quy tắc cơ bản của nghề lễ tân ngoại giao

Tuy không được coi như là một bộ phận thiết yếu trong hoạt động đối ngoại, nhưng lễ tân ngoại giao lại là công việc quan trọng để tạo điều kiện cho hoạt động ngoại giao được diễn ra thuận lợi và hiệu quả. 

Xem thêm

02/7/2019

Có khó khăn gì khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang?

Có khó khăn gì khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang?

Nha Trang là địa điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn. Vậy ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang sẽ gặp những khó khăn gì cho các ứng viên. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giúp bạn hiểu rõ về những khó khăn khi ứng tuyển vị trí này.

Xem thêm

02/7/2019

Trước khi vào nghề, đây là những điều cần biết về lễ tân khách sạn

Trước khi vào nghề, đây là những điều cần biết về lễ tân khách sạn

Làm lễ tân ở các khách sạn cao cấp đang trở thành xu hướng và ước mơ nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ hiện nay. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, còn được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, đây hứa hẹn là một nghề nghiệp có tính cạnh tranh cao. Để bước chân vào nghề lễ tân khách sạn cũng cần phải trang bị nhiều kiến thức cho bản thân.

Xem thêm

01/7/2019

Nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc

Nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc

Làm cách nào để có hồ sơ xin việc ấn tượng, ghi điểm với nhà tuyển dụng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn? Sau đây là hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc từ nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Trong cuốn hồi ký của Jacob Tomsky - nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ nổi tiếng có viết, bạn sẽ phải trả giá đắt nếu khiến lễ tân khách sạn khó chịu. Đó là gì? Sau đây là bài viết chi tiết về bài học đắt giá cho các khách hàng khiến lễ tân khách sạn bực bội. Tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019