blog banner canavi blog banner canavi

Ai là người cần kỹ năng kế toán?

Kỹ năng kế toán là kỹ năng quan trọng của nhân viên kế toán chuyên nghiệp. Tuy nhiên, kỹ năng này cũng rất cần thiết cho một số vị trí công việc để đạt được hiệu quả tốt nhất. Sau đây là giải đáp của Canavi về những vị trí cần kỹ năng kế toán để thành công.

1/ Nhân viên kế toán

kỹ năng kế toán
Nhân viên kế toán

Đây là câu trả lời dễ dàng nhất mà bất kỳ ai cũng có thể trả lời được khi được hỏi “Ai là người cần kỹ năng kế toán?”. Một nhân viên kế toán muốn làm việc được thì cần phải có kỹ năng chuyên môn về kế toán. Nếu không có kỹ năng này, họ không thể đáp ứng được những nhiệm vụ công việc cơ bản hàng ngày của mình.

Và chắc chắn rằng, không có một nhà tuyển dụng nào muốn thuê một nhân viên kế toán không có kỹ năng chuyên môn làm việc. Điều này sẽ gây lãng phí nguồn lực, thời gian cũng như ảnh hưởng đến các nhân viên khác. Vì vậy, nếu muốn trở thành nhân viên kế toán, hãy trau dồi kỹ năng kế toán.

2/ Lãnh đạo công ty

Những người ở vị trí lãnh đạo công ty là những người cũng cần kỹ năng kế toán để làm việc hiệu quả hơn. Nhờ kỹ năng này, họ có thể biết được tình hình tài chính của công ty cũng như phát hiện những mánh khóe gian lận của cấp dưới. Điều này là hết sức cần thiết để điều hành công ty hiệu quả.

Những vị trí lãnh đạo có thể kể đến như giám đốc, phó giám đốc, giám đốc điều hành, chủ tịch, giám đốc tài chính … Thêm nữa, nếu bạn có mong muốn sáng lập công ty của riêng mình, bạn cũng cần có kỹ năng về kế toán để điều hành và kiểm soát tình hình tài chính công ty của bạn, điều mà bất kỳ startup nào cũng cần quan tâm và quản lý tốt.

3/ Nhân viên phân tích tài chính

kỹ năng kế toán
Nhân viên phân tích tài chính

Những nhân viên phân tích tài chính là những người thường xuyên phải làm việc với các báo cáo tài chính được lập nên bởi kế toán. Do đó, họ cũng cần kỹ năng kế toán để xem xét về tình chính xác của số liệu. Ngoài ra, cũng nhờ kỹ năng này mà nhân viên phân tích tài chính có thể điều chỉnh và sửa đổi số liệu phù hợp mục đích phân tích.

Thêm nữa, khi sở hữu kỹ năng này, nhân viên phân tích có thể hiểu sâu hơn về tình hình tài chính của công ty và đưa ra được những phân tích chính xác hơn. Vì vậy, nếu muốn trở thành nhân viên phân tích tài chính, bạn nên rèn luyện kỹ năng kế toán một cách cẩn thận và nghiêm túc.

4/ Nhân viên kiểm toán

Nhân viên kiểm toán có nhiệm vụ chính là xác thực và kiểm tra tính chính xác của các báo cáo tài chính của doanh nghiệp. Do đó, những người làm ở vị trí này cần có kỹ năng và kiến thức kế toán để hiểu và phát hiện những gian lận, tiểu sảo, sai sót của nhân viên kế toán và các công ty làm ra.

Nếu không có kỹ năng kế toán, họ có thể không đưa ra được đánh giá chính xác về tính trung thực của báo cáo tài chính. Từ đây, nó tạo cơ hội cho các nhân viên kế toán và các doanh nghiệp gian lận, vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến nền kinh tế.

5/ Nhân viên môi giới chứng khoán

kỹ năng kế toán
Nhân viên môi giới chứng khoán

Những nhân viên môi giới chứng khoán cũng là một trong những người cần kỹ năng kế toán để thực hiện công việc hiệu quả. Họ đánh giá các báo cáo tài chính, xem xét tính trung thực của chúng và đưa ra lời khuyên dành cho khách hàng để mua cổ phiếu của các công ty.

Nếu không có kỹ năng này, họ có thể đưa ra những lời khuyên sai lầm gây thiệt hại nặng nề cho khách hàng, ảnh hưởng danh tiếng. Vì vậy, sự nghiêm túc trau dồi kỹ năng kế toán của nhân viên môi giới chứng khoán sẽ giúp công việc của họ hiệu quả hơn.

Tóm lại, đáp án cho câu hỏi “Ai là người cần kỹ năng kế toán?” chính là nhân viên kế toán, lãnh đạo công ty, nhân viên kiểm toán, nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên phân tích tài chính. Nếu có mong muốn đảm nhiệm những vị trí này trong tương lai, đừng quên trau dồi kỹ năng kế toán để thành công trong công việc

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích