blog banner canavi blog banner canavi

Ai là người cần kỹ năng kế toán?

Kỹ năng kế toán là kỹ năng quan trọng của nhân viên kế toán chuyên nghiệp. Tuy nhiên, kỹ năng này cũng rất cần thiết cho một số vị trí công việc để đạt được hiệu quả tốt nhất. Sau đây là giải đáp của Canavi về những vị trí cần kỹ năng kế toán để thành công.

1/ Nhân viên kế toán

kỹ năng kế toán
Nhân viên kế toán

Đây là câu trả lời dễ dàng nhất mà bất kỳ ai cũng có thể trả lời được khi được hỏi “Ai là người cần kỹ năng kế toán?”. Một nhân viên kế toán muốn làm việc được thì cần phải có kỹ năng chuyên môn về kế toán. Nếu không có kỹ năng này, họ không thể đáp ứng được những nhiệm vụ công việc cơ bản hàng ngày của mình.

Và chắc chắn rằng, không có một nhà tuyển dụng nào muốn thuê một nhân viên kế toán không có kỹ năng chuyên môn làm việc. Điều này sẽ gây lãng phí nguồn lực, thời gian cũng như ảnh hưởng đến các nhân viên khác. Vì vậy, nếu muốn trở thành nhân viên kế toán, hãy trau dồi kỹ năng kế toán.

2/ Lãnh đạo công ty

Những người ở vị trí lãnh đạo công ty là những người cũng cần kỹ năng kế toán để làm việc hiệu quả hơn. Nhờ kỹ năng này, họ có thể biết được tình hình tài chính của công ty cũng như phát hiện những mánh khóe gian lận của cấp dưới. Điều này là hết sức cần thiết để điều hành công ty hiệu quả.

Những vị trí lãnh đạo có thể kể đến như giám đốc, phó giám đốc, giám đốc điều hành, chủ tịch, giám đốc tài chính … Thêm nữa, nếu bạn có mong muốn sáng lập công ty của riêng mình, bạn cũng cần có kỹ năng về kế toán để điều hành và kiểm soát tình hình tài chính công ty của bạn, điều mà bất kỳ startup nào cũng cần quan tâm và quản lý tốt.

3/ Nhân viên phân tích tài chính

kỹ năng kế toán
Nhân viên phân tích tài chính

Những nhân viên phân tích tài chính là những người thường xuyên phải làm việc với các báo cáo tài chính được lập nên bởi kế toán. Do đó, họ cũng cần kỹ năng kế toán để xem xét về tình chính xác của số liệu. Ngoài ra, cũng nhờ kỹ năng này mà nhân viên phân tích tài chính có thể điều chỉnh và sửa đổi số liệu phù hợp mục đích phân tích.

Thêm nữa, khi sở hữu kỹ năng này, nhân viên phân tích có thể hiểu sâu hơn về tình hình tài chính của công ty và đưa ra được những phân tích chính xác hơn. Vì vậy, nếu muốn trở thành nhân viên phân tích tài chính, bạn nên rèn luyện kỹ năng kế toán một cách cẩn thận và nghiêm túc.

4/ Nhân viên kiểm toán

Nhân viên kiểm toán có nhiệm vụ chính là xác thực và kiểm tra tính chính xác của các báo cáo tài chính của doanh nghiệp. Do đó, những người làm ở vị trí này cần có kỹ năng và kiến thức kế toán để hiểu và phát hiện những gian lận, tiểu sảo, sai sót của nhân viên kế toán và các công ty làm ra.

Nếu không có kỹ năng kế toán, họ có thể không đưa ra được đánh giá chính xác về tính trung thực của báo cáo tài chính. Từ đây, nó tạo cơ hội cho các nhân viên kế toán và các doanh nghiệp gian lận, vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến nền kinh tế.

5/ Nhân viên môi giới chứng khoán

kỹ năng kế toán
Nhân viên môi giới chứng khoán

Những nhân viên môi giới chứng khoán cũng là một trong những người cần kỹ năng kế toán để thực hiện công việc hiệu quả. Họ đánh giá các báo cáo tài chính, xem xét tính trung thực của chúng và đưa ra lời khuyên dành cho khách hàng để mua cổ phiếu của các công ty.

Nếu không có kỹ năng này, họ có thể đưa ra những lời khuyên sai lầm gây thiệt hại nặng nề cho khách hàng, ảnh hưởng danh tiếng. Vì vậy, sự nghiêm túc trau dồi kỹ năng kế toán của nhân viên môi giới chứng khoán sẽ giúp công việc của họ hiệu quả hơn.

Tóm lại, đáp án cho câu hỏi “Ai là người cần kỹ năng kế toán?” chính là nhân viên kế toán, lãnh đạo công ty, nhân viên kiểm toán, nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên phân tích tài chính. Nếu có mong muốn đảm nhiệm những vị trí này trong tương lai, đừng quên trau dồi kỹ năng kế toán để thành công trong công việc

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018