blog banner canavi

Ai là người cần kỹ năng kế toán?

Kỹ năng kế toán là kỹ năng quan trọng của nhân viên kế toán chuyên nghiệp. Tuy nhiên, kỹ năng này cũng rất cần thiết cho một số vị trí công việc để đạt được hiệu quả tốt nhất. Sau đây là giải đáp của Canavi về những vị trí cần kỹ năng kế toán để thành công.

1/ Nhân viên kế toán

kỹ năng kế toán
Nhân viên kế toán

Đây là câu trả lời dễ dàng nhất mà bất kỳ ai cũng có thể trả lời được khi được hỏi “Ai là người cần kỹ năng kế toán?”. Một nhân viên kế toán muốn làm việc được thì cần phải có kỹ năng chuyên môn về kế toán. Nếu không có kỹ năng này, họ không thể đáp ứng được những nhiệm vụ công việc cơ bản hàng ngày của mình.

Và chắc chắn rằng, không có một nhà tuyển dụng nào muốn thuê một nhân viên kế toán không có kỹ năng chuyên môn làm việc. Điều này sẽ gây lãng phí nguồn lực, thời gian cũng như ảnh hưởng đến các nhân viên khác. Vì vậy, nếu muốn trở thành nhân viên kế toán, hãy trau dồi kỹ năng kế toán.

2/ Lãnh đạo công ty

Những người ở vị trí lãnh đạo công ty là những người cũng cần kỹ năng kế toán để làm việc hiệu quả hơn. Nhờ kỹ năng này, họ có thể biết được tình hình tài chính của công ty cũng như phát hiện những mánh khóe gian lận của cấp dưới. Điều này là hết sức cần thiết để điều hành công ty hiệu quả.

Những vị trí lãnh đạo có thể kể đến như giám đốc, phó giám đốc, giám đốc điều hành, chủ tịch, giám đốc tài chính … Thêm nữa, nếu bạn có mong muốn sáng lập công ty của riêng mình, bạn cũng cần có kỹ năng về kế toán để điều hành và kiểm soát tình hình tài chính công ty của bạn, điều mà bất kỳ startup nào cũng cần quan tâm và quản lý tốt.

3/ Nhân viên phân tích tài chính

kỹ năng kế toán
Nhân viên phân tích tài chính

Những nhân viên phân tích tài chính là những người thường xuyên phải làm việc với các báo cáo tài chính được lập nên bởi kế toán. Do đó, họ cũng cần kỹ năng kế toán để xem xét về tình chính xác của số liệu. Ngoài ra, cũng nhờ kỹ năng này mà nhân viên phân tích tài chính có thể điều chỉnh và sửa đổi số liệu phù hợp mục đích phân tích.

Thêm nữa, khi sở hữu kỹ năng này, nhân viên phân tích có thể hiểu sâu hơn về tình hình tài chính của công ty và đưa ra được những phân tích chính xác hơn. Vì vậy, nếu muốn trở thành nhân viên phân tích tài chính, bạn nên rèn luyện kỹ năng kế toán một cách cẩn thận và nghiêm túc.

4/ Nhân viên kiểm toán

Nhân viên kiểm toán có nhiệm vụ chính là xác thực và kiểm tra tính chính xác của các báo cáo tài chính của doanh nghiệp. Do đó, những người làm ở vị trí này cần có kỹ năng và kiến thức kế toán để hiểu và phát hiện những gian lận, tiểu sảo, sai sót của nhân viên kế toán và các công ty làm ra.

Nếu không có kỹ năng kế toán, họ có thể không đưa ra được đánh giá chính xác về tính trung thực của báo cáo tài chính. Từ đây, nó tạo cơ hội cho các nhân viên kế toán và các doanh nghiệp gian lận, vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến nền kinh tế.

5/ Nhân viên môi giới chứng khoán

kỹ năng kế toán
Nhân viên môi giới chứng khoán

Những nhân viên môi giới chứng khoán cũng là một trong những người cần kỹ năng kế toán để thực hiện công việc hiệu quả. Họ đánh giá các báo cáo tài chính, xem xét tính trung thực của chúng và đưa ra lời khuyên dành cho khách hàng để mua cổ phiếu của các công ty.

Nếu không có kỹ năng này, họ có thể đưa ra những lời khuyên sai lầm gây thiệt hại nặng nề cho khách hàng, ảnh hưởng danh tiếng. Vì vậy, sự nghiêm túc trau dồi kỹ năng kế toán của nhân viên môi giới chứng khoán sẽ giúp công việc của họ hiệu quả hơn.

Tóm lại, đáp án cho câu hỏi “Ai là người cần kỹ năng kế toán?” chính là nhân viên kế toán, lãnh đạo công ty, nhân viên kiểm toán, nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên phân tích tài chính. Nếu có mong muốn đảm nhiệm những vị trí này trong tương lai, đừng quên trau dồi kỹ năng kế toán để thành công trong công việc

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019