blog banner canavi

“Bán cho tôi cây bút chì này” - Một trong các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn vị trí nhân viên kinh doanh

“Bán cho tôi cây bút chì này”

Đây là một trong các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn việc làm ở thế kỷ 21, đặc biệt là tuyển dụng nhân viên kinh doanh, bán hàng. Lời thách đố này là cách để nhà tuyển dụng tìm ra những điều mới mẻ và phong cách mang sản phẩm của mình đến với khách hàng của bạn.

Khi tham gia phỏng vấn, bạn phải sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà nhà tuyển dụng đưa ra. Tất nhiên, trong đó có cả những câu hỏi hóc búa như “Bán cho tôi cây bút chì này”. Đây là một câu hỏi đơn giản nhưng không dễ để trả lời. Nếu có có sự chuẩn bị trước, có lẽ bạn sẽ rất ngạc nhiên vì không biết nhà tuyển dụng đang tìm kiếm điều gì từ bạn?

Ông Brett Cenkus, một nhà tư vấn kinh doanh tại Texas cho biết, hầu hết các phỏng vấn viên đang muốn khai thác sự tự tin và khả năng hợp tác của các ứng viên. Bên cạnh đó, họ cũng muốn sử dụng một trong các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn này để hiểu được phong cách và kinh nghiệm bán hàng của bạn.


"Hãy bán cho tôi chiếc bút này"

Brett Cenkus cũng đưa ra một vài nguyên tắc mà bạn nên tuân thủ khi trả lời câu hỏi này:

Nên đặt ra nhiều câu hỏi

Câu trả lời đã trở nên nổi tiếng trong bộ phim The Wolf of Wall Street (Sói già phố Wall), trong đó nhà môi giới chứng khoán Jordan Belfort nhờ một người bạn bán cho anh ta một cây bút. Người bạn ấy lấy cây bút và yêu cầu Belfort ký tên mình lên một chiếc khăn. Nhưng Belfort nói rằng không thể làm điều đó vì anh không có cây bút nào trong tay. Người bạn nói rằng, chính vì thế anh nên mua một cây bút. Đây là giải pháp tốt nhất trong tình huống này.

Các chuyên gia cũng cho rằng, câu trả lời tốt nhất là bắt đầu với rất nhiều câu hỏi.

Christopher Searles, chủ tịch của Searles Media có trụ sở tại New York, người phỏng vấn các ứng viên bán hàng hàng tuần cho biết, bạn nên dành những câu hỏi để thâm nhập về các mong muốn của khách hàng để biết được họ có thực sự cần một cây bút hay không. Có khả năng xác định được nhu cầu của khách hàng tiềm năng là khía cạnh quan trọng nhất đối với một nhân viên bán hàng giỏi.


Hãy đặt ra các câu hỏi

Bằng cách đặt những câu hỏi, bạn sẽ bán được giải pháp cho người mua chứ không đơn giản là một cây bút.

Bạn nên đặt ra các câu hỏi:

  • Tôi muốn tìm hiểu nhu cầu của bạn đối với cây bút chì.

  • Hiện tại bạn đang sử dụng công cụ gì để viết?

  • Bạn thường sử dụng để viết những gì?

  • Bạn có hài lòng với những công vụ viết đã có của bạn?

  • Theo bạn, điều khi quan trọng nhất khi sử dụng một cây bút?

Liên tục tìm hiểu nhu cầu

Bạn đang bán bút chì và bạn nên hỏi họ đang dùng gì để viết. Nếu câu trả lời là “tôi không có gì, tôi không bao giờ viết” thì hãy loại bỏ họ trong danh sách khách hàng của mình. Đừng nên lãng phí thời gian cho những người không có bất kỳ mục đích sử dụng nào đối với sản phẩm của bạn.

Trong trường hợp này, bạn nên nói: Vì anh/chị không có nhu cầu sử dụng cây bút chì mà tôi đang bán, có ai khác trong công ty bạn có thể cần nó không?

Tiếp tục cuộc hội thoại

Lập kế hoạch cho cuộc trò chuyện để tránh đưa nó vào ngõ cụt. Đã có rất nhiều ứng viên bắt đầu bằng tất cả các tính năng hữu ích và tuyệt vời của cây bút chì. Đây là phương án tồi tệ nhất, bạn không thể bán hàng khi chưa xác định được nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, khi bạn liệt kê tất cả các ưu điểm của bút chì, hãy hỏi người phỏng vấn xem họ có muốn mua nó không. Nếu nhà tuyển dụng nói là không, thì chính bạn đã đưa mình vào ngõ cụt. Để duy trì cuộc trò chuyện, hãy duy trì sự tự tin của mình. Hãy thử tất cả các phương án nếu có thể. Người phỏng vấn sẽ cho rằng bạn là một người dễ nản chí và suy sụp trong các tình huống bất ngờ.


Duy trì sự tự tin

Bạn nên nói: Vâng, tôi chắc chắn chúng tôi có thể tìm đúng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của bạn. Bạn có muốn xem lại cây bút này không? Nó thực sự là một bản nâng cấp từ bút chì.

Đây chỉ là một trong các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn. Dù bất kể trong hoàn cảnh nào, bạn có được yêu cầu bán bút chì hay không thì hãy chuẩn bị sẵn cho mình một tinh thần tự tin và cách ứng xử thông minh nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Quản lý nhân sự: Làm thế nào để xử lý các nhân viên mắc sai lầm nghiêm trọng

Quản lý nhân sự: Làm thế nào để xử lý các nhân viên mắc sai lầm nghiêm trọng

Sai lầm là một thực tế của cuộc sống. Những lý do để phạm một sai lầm là khác nhau và không phải tất cả các lỗi được thực hiện có chủ ý. Nhưng, điều gì sẽ xảy ra nếu sai lầm của một nhân viên gây ra một mớ hỗn độn khiến công ty của bạn phải trả giá đắt? Cần có những kỹ năng quản lý nhân sự nhất định để đối phó với các nhân viên như thế này.

Xem thêm

24/4/2019

5 điều phải học từ #MeToo để làm sạch và xây dựng văn hóa công ty lành mạnh

5 điều phải học từ #MeToo để làm sạch và xây dựng văn hóa công ty lành mạnh

Trên các phương tiện truyền thông xã hội cuối năm 2017, người ta dễ dàng bắt gặp hashtag #MeToo xuất hiện trong newsfeed của mình - hai từ đơn giản mà phụ nữ đang sử dụng để thừa nhận rằng họ đã trải qua quấy rối hoặc bị tấn công. Cũng chính phong trào này là động thái để các nhà quản lý chủ động làm sạch và xây dựng văn hóa công ty lành mạnh.

Xem thêm

24/4/2019

Muốn tìm được nhân tài như Facebook, hãy học hỏi cách đặt câu hỏi phỏng vấn từ họ

Muốn tìm được nhân tài như Facebook, hãy học hỏi cách đặt câu hỏi phỏng vấn từ họ

Để trở thành gã khổng lồ truyền thông xã hội, Facebook đã đầu tư rất nhiều cho việc thu hút và nuôi dưỡng hiền tài. Trong đó, họ rất chú trọng trong việc chọn lọc ứng viên. Dưới đây là 11 câu hỏi phỏng vấn được Facebook sử dụng nhiều nhất vì nó mang lại hiệu quả xác thực.

Xem thêm

24/4/2019

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Tuyển dụng lễ tân tại TPHCM: Cách thông báo kết quả chuyên nghiệp

Tuyển dụng lễ tân tại TPHCM: Cách thông báo kết quả chuyên nghiệp

Nhiều nhà tuyển dụng lễ tân tại TP. HCM bị ứng viên đánh giá là kém chuyên nghiệp khi thông báo kết quả tuyển dụng. Bài viết sau đây sẽ gỡ rối cho các nhà tuyển dụng này để có được cách thông báo chuyên nghiệp nhất. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

23/4/2019

7 câu hỏi tuyển dụng lễ tân tiếng anh thông dụng hiện nay

7 câu hỏi tuyển dụng lễ tân tiếng anh thông dụng hiện nay

Tuyển dụng lễ tân tiếng Anh sẽ yêu cầu nhà tuyển dụng thực hiện phỏng vấn bằng tiếng Anh đối với các ứng viên. Vậy nhà tuyển dụng cần chuẩn bị những câu hỏi phỏng vấn như thế nào? Sau đây là gợi ý 7 câu hỏi tuyển dụng lễ tân bằng tiếng Anh dành cho các nhà tuyển dụng quan tâm.

Xem thêm

23/4/2019

3 khó khăn thường gặp khi tuyển dụng lễ tân khách sạn

3 khó khăn thường gặp khi tuyển dụng lễ tân khách sạn

Đảm nhiệm nhiệm vụ tuyển dụng lễ tân khách sạn bạn sẽ gặp phải khó khăn gì? Và cách nào để vượt qua những khó khăn này. Bài viết sau đây sẽ giải đáp những khó khăn bạn thường gặp khi tuyển dụng lễ tân khách sạn và cách vượt qua chúng.

Xem thêm

23/4/2019

Những câu hỏi phỏng vấn giúp bạn hiểu thấu con người ứng viên

Những câu hỏi phỏng vấn giúp bạn hiểu thấu con người ứng viên

Nhà tuyển dụng hiện đại ngày nay không chỉ mong muốn tìm kiếm những ứng viên có đủ khả năng, chuyên môn và kinh nghiệm. Họ còn muốn thuê những người có tố chất khác biệt về cả tính cách cũng như kỹ năng mềm. Những câu hỏi phỏng vấn dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thấu con người của ứng viên.

Xem thêm

23/4/2019

Cách vượt qua 7 câu hỏi quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội

Cách vượt qua 7 câu hỏi quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội

Lễ tân khách sạn Hà Nội là một công việc hấp dẫn dành cho nhiều bạn trẻ hiện nay. Và vượt qua 7 câu hỏi quen thuộc khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Hà Nội sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng trúng tuyển vị trí hấp dẫn này. Cùng Canavi tìm hiểu cách vượt qua chúng trong bài viết sau đây.

Xem thêm

23/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá