blog banner canavi

Bạn đã biết cách chủ động chinh phục nhà tuyển dụng bằng cách đặt ra những câu hỏi?

Chúng ta thường chinh phục nhà tuyển dụng bằng cách trả lời thật xuất sắc các câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng. Tuy nhiên, đây là cách ghi điểm thụ động và chưa đủ. Để thuyết phục hơn nữa, nhiều ứng viên đã tỏ ra nhạy bén bằng cách đặt ra những câu hỏi xuất sắc và ấn tượng. Và dưới đây là 13 câu hỏi được đánh giá tốt nhất.

Tại sao nhà tuyển dụng lại hỏi “Bạn có đặt câu hỏi gì cho chúng tôi không?”

Đừng tưởng đây là câu hỏi mang tính “thừa thãi” của nhà tuyển dụng. Nó là cơ hội để bạn kết thúc một buổi phỏng vấn tốt đẹp và cũng là câu hỏi quan trọng mà bạn phải vượt qua. Nhà tuyển dụng có rất nhiều sự lựa chọn. Họ muốn thuê người phù hợp nhất, vì vậy, hầu hết thời gian bạn là người trả lời câu hỏi.

Nhưng bạn cũng là nhân tố quan trọng của buổi phỏng vấn, tương lai là của bạn. Để đưa ra các quyết định sáng suốt, bạn cần có cái nhìn thấu đáo về công ty tuyển dụng. Ngoài thời gian khai thác năng lực của bạn, nhà tuyển dụng sẽ dành ra khoảng 10 - 15 phút để bạn đặt câu hỏi và nghiên cứu về họ. Đây là cơ hội để bạn thuyết phục rằng, bạn là người phù hợp nhất.

Bạn đã biết cách chủ động chinh phục nhà tuyển dụng bằng cách đặt ra những câu hỏi?
Bắt đầu học các câu hỏi nào!

Nhà tuyển dụng muốn bạn hỏi về điều gì?

1. Hỏi về công ty

Nhà tuyển dụng thích những người có suy nghĩ sâu sắc và cởi mở, vì thế, hãy cố gắng đặt ra những câu hỏi có giá trị cho cả bạn và họ. Đừng cố gắng hoàn thành nhiệm vụ bằng những câu hỏi nhạt nhẽo vì chúng không có tầm ảnh hưởng, thậm chí còn khiến nhà tuyển dụng xem nhẹ năng lực của bạn. Trong trường hợp này, hãy quan tâm tới công ty tuyển dụng trước khi nghĩ tới lợi ích của bạn. Chẳng hạn:

- Định hướng của công ty trong 5 năm tới là gì?

- Liệu có xảy ra những thay đổi đột ngột nào trong tương lai không? Chẳng hạn như tái cơ cấu, thay đổi cấu trúc, mở rộng quy mô,...

Bạn cần xác định được đây có phải là nơi mình sẽ cống hiến lâu dài hay không. Ngoài ra, nhà tuyển dụng cũng vô cùng hài lòng khi nhận được những câu hỏi như thế này, nó như một lời gợi mở để họ làm rõ hơn những giá trị cốt lõi, thương hiệu hay văn hóa doanh nghiệp của công ty. Vì vậy, chẳng có lý do gì để không chinh phục nhà tuyển dụng bằng những câu hỏi như thế này cả.

2. Hỏi về công việc

Nguồn thông tin đầu tiên bạn cần tiếp cận về vị trí này chính là bản mô tả công việc. Thứ hai là thông qua những gì nhà tuyển dụng đã chia sẻ qua buổi phỏng vấn. Thứ ba là do bạn chủ động tìm kiếm trên các phương tiện truyền thông, báo chí,... Tuy nhiên, để hiểu rõ công việc thì không còn cách nào hiệu quả hơn là thẳng thắn hỏi nhà tuyển dụng. Dẫu sao, chỉ có bạn mới biết mình cần thông tin nào mà thôi.

Hãy tận dụng cơ hội này để tìm hiểu về vai trò, thu thập thông tin để có cái nhìn rõ ràng nhất về trách nhiệm và kỳ vọng của công ty đối với vị trí này. Bạn có thể chinh phục nhà tuyển dụng bằng các câu hỏi như:

- Công việc này có vai trò như thế nào đối với tổ chức.

- Tôi phải làm gì để hoàn thành thật tốt công việc này?

Bạn đã biết cách chủ động chinh phục nhà tuyển dụng bằng cách đặt ra những câu hỏi?
Hãy ghi chép lại các công việc nếu cần thiết

3. Hỏi về người quản lý

Cho dù bạn đang thảo luận với nhà tuyển dụng (có thể cũng là người quản lý của mình trong tương lai) nhưng bạn vẫn cần tìm hiểu thêm về họ. Trong thâm tâm, có thể nhà tuyển dụng cũng đang mong mỏi ứng viên đặt ra những câu hỏi như thế này. Đây là khoảnh khắc hiếm hoi để người quản lý tương lai tỏa sáng trong buổi phỏng vấn. Đối với những quản lý tồi, có lẽ sẽ tỏ ra khó chịu và gieo rắc sự không hài lòng nhưng đó cũng là cách chúng ta loại bỏ một người quản lý thiếu hòa đồng như vậy. Bạn có thể hỏi:

- Nhân viên lý tưởng của anh/chị sẽ là người như thế nào?

- Anh/chị có thể mô tả về cách lãnh đạo của mình có được không?

Đừng chỉ hỏi cho có chủ đề để nói chuyện, bạn cũng cần nhanh chóng xác định xem mình có phù hợp với phong cách làm việc này hay không; bạn có thể học hỏi được gì từ họ hoặc có thể hợp tác lâu dài hay không.

4. Hỏi về đồng nghiệp

Bạn không đi làm một mình, tất nhiên bên cạnh bạn sẽ có sự hỗ trợ của đồng nghiệp, dù ít hay nhiều. Rõ ràng, bạn không thể làm hết trách nhiệm của một dự án, vì thế, hãy hỏi rõ vai trò của mình trong một dự án, bạn sẽ phải tiếp xúc và hỗ trợ hoặc nhận được sự hỗ trợ từ ai. Hãy đảm bảo rằng, mình đủ sức để chèo lái các nhiệm vụ của mình tại đây. Qua câu hỏi này, bạn cũng phần nào hiểu được mô hình làm việc tại công ty tuyển dụng có chuyên nghiệp hay không, nó có thực sự làm bạn cảm thấy hứng thú.

- Trước đây, ai đã đảm nhiệm vị trí của tôi? Anh/chị đánh giá cao những ưu điểm nào từ họ?

- Tôi sẽ phải hợp tác với những ai để hoàn thành nhiệm vụ của mình?

Mặc dù câu hỏi không đề cập đến giá trị hay thương hiệu của công ty nhưng đây cũng là cách chinh phục nhà tuyển dụng bới bạn đang có ý tìm hiểu sâu sắc đến vị trí việc làm.

5. Hỏi về những thách thức

Mỗi doanh nghiệp đều phải đối mặt với những thách thức nhất định. Bạn cần được biết và chuẩn bị sẵn tinh thần để đương đầu với nó. Người tuyển dụng sẽ không ngại những câu hỏi khó và bạn cũng không nên ngại hỏi họ.

- Những thách thức nào mà vị trí này đang phải đối mặt?

- Công ty có những nguồn lực có sẵn để giải quyết các thách thức không?

Bạn đã biết cách chủ động chinh phục nhà tuyển dụng bằng cách đặt ra những câu hỏi?
Mọi công việc đều ẩn chứa những thách thức, hãy thể hiện rằng bạn sẵn sàng cho điều đó

Hãy cố gắng xác định những thách thức giúp bạn hoàn thiện hơn những kỹ năng của mình và dự đoán những thách thức mà bạn phải tự giải quyết. Liệu bạn có đủ bản lĩnh và tài năng để vượt qua những khó khăn này? Đây là những điều bạn cần phải cân nhắc.

6. Các câu hỏi liên quan tới thăng tiến và đào tạo

Nếu mục đích của bạn là biến công việc này thành mốc son trong sự nghiệp của bạn, bạn muốn gặt hái điều gì đó tại nơi đây thì hãy chắc chắn rằng, có một cơ hội cho bạn trở phía trước. Bạn có thể chinh phục nhà tuyển dụng bằng câu hỏi:

- Cơ hội thăng tiến ở đây như thế nào?

- Thước đo năng lực của tôi là gì?

Với những câu hỏi này, nhà tuyển dụng sẽ hiểu được, bạn đang có ý định gắn bó nghiêm túc với họ. Đây cũng chính là một lời cam kết để họ yên tâm và tin tưởng hơn vào bạn.

Mỗi người đều vẽ ra cho mình một chiến lược để chinh phục nhà tuyển dụng riêng. Dù là chủ động hay bị động thì ít nhiều bạn đã tạo được dấu ấn với nhà tuyển dụng. Hy vọng rằng với những gợi ý trên đây, bạn sẽ được nhà tuyển dụng coi trọng hơn vì những câu hỏi sâu sắc của mình.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019