blog banner canavi

Bạn đã biết cách chủ động chinh phục nhà tuyển dụng bằng cách đặt ra những câu hỏi?

 

Chúng ta thường chinh phục nhà tuyển dụng bằng cách trả lời thật xuất sắc các câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng. Tuy nhiên, đây là cách ghi điểm thụ động và chưa đủ. Để thuyết phục hơn nữa, nhiều ứng viên đã tỏ ra nhạy bén bằng cách đặt ra những câu hỏi xuất sắc và ấn tượng. Và dưới đây là 13 câu hỏi được đánh giá tốt nhất.

Tại sao nhà tuyển dụng lại hỏi “Bạn có đặt câu hỏi gì cho chúng tôi không?”

Đừng tưởng đây là câu hỏi mang tính “thừa thãi” của nhà tuyển dụng. Nó là cơ hội để bạn kết thúc một buổi phỏng vấn tốt đẹp và cũng là câu hỏi quan trọng mà bạn phải vượt qua. Nhà tuyển dụng có rất nhiều sự lựa chọn. Họ muốn thuê người phù hợp nhất, vì vậy, hầu hết thời gian bạn là người trả lời câu hỏi.

Nhưng bạn cũng là nhân tố quan trọng của buổi phỏng vấn, tương lai là của bạn. Để đưa ra các quyết định sáng suốt, bạn cần có cái nhìn thấu đáo về công ty tuyển dụng. Ngoài thời gian khai thác năng lực của bạn, nhà tuyển dụng sẽ dành ra khoảng 10 - 15 phút để bạn đặt câu hỏi và nghiên cứu về họ. Đây là cơ hội để bạn thuyết phục rằng, bạn là người phù hợp nhất.

Bạn đã biết cách chủ động chinh phục nhà tuyển dụng bằng cách đặt ra những câu hỏi?
Bắt đầu học các câu hỏi nào!

Nhà tuyển dụng muốn bạn hỏi về điều gì?

1. Hỏi về công ty

Nhà tuyển dụng thích những người có suy nghĩ sâu sắc và cởi mở, vì thế, hãy cố gắng đặt ra những câu hỏi có giá trị cho cả bạn và họ. Đừng cố gắng hoàn thành nhiệm vụ bằng những câu hỏi nhạt nhẽo vì chúng không có tầm ảnh hưởng, thậm chí còn khiến nhà tuyển dụng xem nhẹ năng lực của bạn. Trong trường hợp này, hãy quan tâm tới công ty tuyển dụng trước khi nghĩ tới lợi ích của bạn. Chẳng hạn:

- Định hướng của công ty trong 5 năm tới là gì?

- Liệu có xảy ra những thay đổi đột ngột nào trong tương lai không? Chẳng hạn như tái cơ cấu, thay đổi cấu trúc, mở rộng quy mô,...

Bạn cần xác định được đây có phải là nơi mình sẽ cống hiến lâu dài hay không. Ngoài ra, nhà tuyển dụng cũng vô cùng hài lòng khi nhận được những câu hỏi như thế này, nó như một lời gợi mở để họ làm rõ hơn những giá trị cốt lõi, thương hiệu hay văn hóa doanh nghiệp của công ty. Vì vậy, chẳng có lý do gì để không chinh phục nhà tuyển dụng bằng những câu hỏi như thế này cả.

2. Hỏi về công việc

Nguồn thông tin đầu tiên bạn cần tiếp cận về vị trí này chính là bản mô tả công việc. Thứ hai là thông qua những gì nhà tuyển dụng đã chia sẻ qua buổi phỏng vấn. Thứ ba là do bạn chủ động tìm kiếm trên các phương tiện truyền thông, báo chí,... Tuy nhiên, để hiểu rõ công việc thì không còn cách nào hiệu quả hơn là thẳng thắn hỏi nhà tuyển dụng. Dẫu sao, chỉ có bạn mới biết mình cần thông tin nào mà thôi.

Hãy tận dụng cơ hội này để tìm hiểu về vai trò, thu thập thông tin để có cái nhìn rõ ràng nhất về trách nhiệm và kỳ vọng của công ty đối với vị trí này. Bạn có thể chinh phục nhà tuyển dụng bằng các câu hỏi như:

- Công việc này có vai trò như thế nào đối với tổ chức.

- Tôi phải làm gì để hoàn thành thật tốt công việc này?

Bạn đã biết cách chủ động chinh phục nhà tuyển dụng bằng cách đặt ra những câu hỏi?
Hãy ghi chép lại các công việc nếu cần thiết

3. Hỏi về người quản lý

Cho dù bạn đang thảo luận với nhà tuyển dụng (có thể cũng là người quản lý của mình trong tương lai) nhưng bạn vẫn cần tìm hiểu thêm về họ. Trong thâm tâm, có thể nhà tuyển dụng cũng đang mong mỏi ứng viên đặt ra những câu hỏi như thế này. Đây là khoảnh khắc hiếm hoi để người quản lý tương lai tỏa sáng trong buổi phỏng vấn. Đối với những quản lý tồi, có lẽ sẽ tỏ ra khó chịu và gieo rắc sự không hài lòng nhưng đó cũng là cách chúng ta loại bỏ một người quản lý thiếu hòa đồng như vậy. Bạn có thể hỏi:

- Nhân viên lý tưởng của anh/chị sẽ là người như thế nào?

- Anh/chị có thể mô tả về cách lãnh đạo của mình có được không?

Đừng chỉ hỏi cho có chủ đề để nói chuyện, bạn cũng cần nhanh chóng xác định xem mình có phù hợp với phong cách làm việc này hay không; bạn có thể học hỏi được gì từ họ hoặc có thể hợp tác lâu dài hay không.

4. Hỏi về đồng nghiệp

Bạn không đi làm một mình, tất nhiên bên cạnh bạn sẽ có sự hỗ trợ của đồng nghiệp, dù ít hay nhiều. Rõ ràng, bạn không thể làm hết trách nhiệm của một dự án, vì thế, hãy hỏi rõ vai trò của mình trong một dự án, bạn sẽ phải tiếp xúc và hỗ trợ hoặc nhận được sự hỗ trợ từ ai. Hãy đảm bảo rằng, mình đủ sức để chèo lái các nhiệm vụ của mình tại đây. Qua câu hỏi này, bạn cũng phần nào hiểu được mô hình làm việc tại công ty tuyển dụng có chuyên nghiệp hay không, nó có thực sự làm bạn cảm thấy hứng thú.

- Trước đây, ai đã đảm nhiệm vị trí của tôi? Anh/chị đánh giá cao những ưu điểm nào từ họ?

- Tôi sẽ phải hợp tác với những ai để hoàn thành nhiệm vụ của mình?

Mặc dù câu hỏi không đề cập đến giá trị hay thương hiệu của công ty nhưng đây cũng là cách chinh phục nhà tuyển dụng bới bạn đang có ý tìm hiểu sâu sắc đến vị trí việc làm.

5. Hỏi về những thách thức

Mỗi doanh nghiệp đều phải đối mặt với những thách thức nhất định. Bạn cần được biết và chuẩn bị sẵn tinh thần để đương đầu với nó. Người tuyển dụng sẽ không ngại những câu hỏi khó và bạn cũng không nên ngại hỏi họ.

- Những thách thức nào mà vị trí này đang phải đối mặt?

- Công ty có những nguồn lực có sẵn để giải quyết các thách thức không?

Bạn đã biết cách chủ động chinh phục nhà tuyển dụng bằng cách đặt ra những câu hỏi?
Mọi công việc đều ẩn chứa những thách thức, hãy thể hiện rằng bạn sẵn sàng cho điều đó

Hãy cố gắng xác định những thách thức giúp bạn hoàn thiện hơn những kỹ năng của mình và dự đoán những thách thức mà bạn phải tự giải quyết. Liệu bạn có đủ bản lĩnh và tài năng để vượt qua những khó khăn này? Đây là những điều bạn cần phải cân nhắc.

6. Các câu hỏi liên quan tới thăng tiến và đào tạo

Nếu mục đích của bạn là biến công việc này thành mốc son trong sự nghiệp của bạn, bạn muốn gặt hái điều gì đó tại nơi đây thì hãy chắc chắn rằng, có một cơ hội cho bạn trở phía trước. Bạn có thể chinh phục nhà tuyển dụng bằng câu hỏi:

- Cơ hội thăng tiến ở đây như thế nào?

- Thước đo năng lực của tôi là gì?

Với những câu hỏi này, nhà tuyển dụng sẽ hiểu được, bạn đang có ý định gắn bó nghiêm túc với họ. Đây cũng chính là một lời cam kết để họ yên tâm và tin tưởng hơn vào bạn.

Mỗi người đều vẽ ra cho mình một chiến lược để chinh phục nhà tuyển dụng riêng. Dù là chủ động hay bị động thì ít nhiều bạn đã tạo được dấu ấn với nhà tuyển dụng. Hy vọng rằng với những gợi ý trên đây, bạn sẽ được nhà tuyển dụng coi trọng hơn vì những câu hỏi sâu sắc của mình.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá