blog banner canavi blog banner canavi

“Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?” - Một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp

Một trong những câu hỏi hỏi phỏng vấn thường gặp đó là “Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?”. Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng theo Business Insider, nếu không có kỹ năng đàm phán lương, bạn sẽ mất đi khoảng 1 đến 1,5 triệu USD trong suốt cuộc đời làm việc của mình. Vậy, cần làm gì để đạt được mức thu nhập tốt, tất cả sẽ được Canavi chia sẻ dưới đây.

Bạn không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của việc đàm phán lương trong buổi phỏng vấn. Nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những ứng viên muốn đạt được mức thu nhập tốt. Sở dĩ có suy nghĩ như vậy là do, tiền lương được trả sẽ tỷ lệ thuận với năng lực và cống hiến của bạn cho tổ chức của họ. Vì thế, trước khi đi phỏng vấn bạn nên có những tìm hiểu nhất định về công tymặt bằng lương cho vị trí bạn đang ứng tuyển cùng các kỹ năng thảo luận lương nhất định. Dưới đây là 12 lời khuyên hữu ích để bạn đạt được mức lương mơ ước và cách phản hồi đối với một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp “Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu”.

1. Bạn cần đặt ra mức lương tối thiểu cho mình

Trước khi đàm phán lương, bạn cần biết được mức lương tối thiểu để mình trang trải cho cuộc sống trong một tháng. Lương cũng chính điều kiện để bạn gắn bó với tổ chức lâu dài. Vậy nên, bạn bạn nên đặt ra giới hạn lương cho mình để không “đứng núi này trông núi nọ” khi đã được nhận vào làm việc.

“Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?” - Một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp
Trước khi đàm phán lương với nhà tuyển dụng, bạn phải xác định mức lương tối thiểu cần có

2. Bạn cần khẳng định được giá trị bản thân

Bạn cần chứng minh cho nhà tuyển dụng biết, mức lương đó hoàn toàn xứng đáng với bạn. Bạn có năng lực, có kỹ năng và các điều đó đã được chứng minh qua các thành tích chứ không phải lời nói viển vông. Bạn cần tự tin với những giá trị mình tạo ra cho tổ chức vì nếu bạn nghi ngờ nó thì nhà tuyển dụng cũng không có lý do gì để tin tưởng và trao cho bạn mức lương trong mơ.

3. Không nên thảo luận về lương bổng khi chưa nhận được lời đề nghị của nhà tuyển dụng

Bạn không nên tự đề cao năng lực bản thân trước khi nhà tuyển dụng công nhận điều đó. Việc “cầm đèn chạy trước ô tô” cũng khiến cho nhà tuyển dụng nghĩ rằng, bạn thiếu thái độ cầu thị và nhiệt thành trong buổi phỏng vấn. Vì vậy, bạn nên sẵn sàng thảo luận về điều này khi nhà tuyển dụng đưa ra lời đề nghị chính thức. Đây là cách tốt nhất để đối mặt với câu hỏi phỏng vấn này.

4. Bạn nên để nhà tuyển dụng tiết lộ về mức lương trước khi đưa ra đề xuất

Chắc chắn trước khi đưa ra quyết định chiêu mộ hiền tài nhà tuyển dụng đã đặt ra một mức lương phù hợp cho vị trí đó rồi. Mức lương này thường phụ thuộc vào điều kiện tài chính và chức năng, nhiệm vụ của công việc đó. Bên cạnh đó, những nhà tuyển dụng tài ba cũng sở hữu con mắt tinh tường, nó phần nào đánh giá được năng lực của bạn. Vì thế, trước khi đưa ra mức lương khởi điểm, bạn nên tham khảo mức lương đề xuất của nhà tuyển dụng. Việc nhà tuyển dụng chỉ đưa ra quỹ lương là 6 triệu mà mức lương mong muốn của bạn là 8 triệu thì quả là có chút lố bịch.

“Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?” - Một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp
Nên thỏa thuận lương sau khi nhà tuyển dụng đề cập đến nó

5. Khi được hỏi về mức lương mong muốn, bạn nên:

Để không bị coi là cao ngạo hay hạ thấp năng lực của mình, tốt hơn hết bạn nên đá quả bóng này về phía nhà tuyển dụng. Trước khi đưa ra câu trả lời, bạn cần đưa ra một số câu hỏi sau:

  • Khối lượng công việc của tôi như thế nào?

  • Mức lương cho vị trí này ở công ty là bao nhiêu?

  • Tôi muốn mức lương giống như những người có cùng trình độ với tôi.

  • Tôi đề xuất mức lương giao động trong khoảng…

Sau khi nhận được đáp án của nhà tuyển dụng, bạn sẽ căn cứ vào những mong muốn và năng lực của bản thân để đưa ra một mức lương kỳ vọng cho nhà tuyển dụng.

6. Bạn không nên tiết lộ mức lương quá khứ

Việc tiết lộ mức lương quá khứ giống như việc bạn tự đưa buổi đàm phán lương của mình tới ngõ cụt vậy. Tại sao lại như vậy, vì mức lương cũ chính là tấm gương phản chiếu năng lực của bạn và chẳng có lý do gì để họ đặt ra một mức lương cao hơn rất nhiều cho bạn cả. Vì vậy, hãy cứ im lặng về điều này để các nhà tuyển dụng tiềm năng đưa ra một mức lương hấp dẫn dành cho bạn.

7. Cần quan tâm đến giá trị của các khoản phụ cấp và bổng lộc

Đôi khi mức lương thấp khiến cho bạn chán nản và từ bỏ công việc. Tuy nhiên, hãy quan tâm đến các khoản phụ cấp và phúc lợi khác vì chúng có thể khiến mức lương cơ bản của bạn tăng thêm đến 40%. Một số khoản bổng lộc là cố định, ngoài ra còn tiền lương hoa hồng, trợ cấp đi lại, ăn uống, chi phí đào tạo…. Vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định từ chối một công việc lương thấp.

8. Tạo không khí thân thiện khi thảo luận về lương

Đàm phán lương là vấn đề nhạy cảm, vì vậy bạn nên để cho nhà tuyển dụng hiểu được, bạn đang rất cố gắng tìm ra giải pháp để phù hợp với cả hai bên. Những lúc này, bạn nên tạo ra không khí thân thiện, nhiệt thành và cởi mở để cả hai bên có thể đi đến kết quả tốt nhất.

“Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?” - Một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp
Tranh luận căng thẳng không giúp bạn thành công hơn

9. Đừng vội đồng ý ngay khi nhận được lời đề nghị

Được nhận vào làm việc sẽ khiến bạn bị choáng ngợp và lâng lâng trong hạnh phúc. Nhưng hãy khoan đồng ý nhận việc vì bạn cần có thời gian suy nghĩ lại trước khi đưa ra quyết định nghiêm túc gắn bó với một tổ chức nào đó. Bạn cần cân nhắc lại mọi điều, nếu cảm thấy mức lương chưa thỏa đáng, bạn nên có lời đề nghị thỏa thuận lại mức lương phù hợp.

10. Xác nhận lương bằng văn bản

Sau khi đàm phán lương thành công, bạn nên đề nghị nhà tuyển dụng gửi cho mình một văn bản để xác nhận về điều này.

11. Từ chối nhận việc

Nếu mức lương nhà tuyển dụng đưa ra không như kỳ vọng của bạn, bạn nên từ chối một cách tế nhị. Có thể sau này, bạn sẽ gặp lại nhà tuyển dụng ở một cơ hội tốt hơn, vì thế đừng vội qua cầu rút ván.

Có rất nhiều lời khuyên từ các chuyên gia nhân sự về cách giúp bạn đưa ra cách xử lý đúng đắn nhất cho một trong những câu hỏi hỏi phỏng vấn thường gặp “Bạn muốn mức lương bao nhiêu” của nhà tuyển dụng. Nhưng bạn nên biết rằng, không phải lời khuyên nào cũng tốt vì nó phụ thuộc rất nhiều vào hoàn cảnh, tình huống. Vì vậy, bạn cần tham khảo và đưa ra các giải pháp phù hợp để không bị “hớ” khi đàm phán lương.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018