blog banner canavi blog banner canavi

“Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?” - Một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp

Một trong những câu hỏi hỏi phỏng vấn thường gặp đó là “Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?”. Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng theo Business Insider, nếu không có kỹ năng đàm phán lương, bạn sẽ mất đi khoảng 1 đến 1,5 triệu USD trong suốt cuộc đời làm việc của mình. Vậy, cần làm gì để đạt được mức thu nhập tốt, tất cả sẽ được Canavi chia sẻ dưới đây.

Bạn không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của việc đàm phán lương trong buổi phỏng vấn. Nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những ứng viên muốn đạt được mức thu nhập tốt. Sở dĩ có suy nghĩ như vậy là do, tiền lương được trả sẽ tỷ lệ thuận với năng lực và cống hiến của bạn cho tổ chức của họ. Vì thế, trước khi đi phỏng vấn bạn nên có những tìm hiểu nhất định về công tymặt bằng lương cho vị trí bạn đang ứng tuyển cùng các kỹ năng thảo luận lương nhất định. Dưới đây là 12 lời khuyên hữu ích để bạn đạt được mức lương mơ ước và cách phản hồi đối với một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp “Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu”.

1. Bạn cần đặt ra mức lương tối thiểu cho mình

Trước khi đàm phán lương, bạn cần biết được mức lương tối thiểu để mình trang trải cho cuộc sống trong một tháng. Lương cũng chính điều kiện để bạn gắn bó với tổ chức lâu dài. Vậy nên, bạn bạn nên đặt ra giới hạn lương cho mình để không “đứng núi này trông núi nọ” khi đã được nhận vào làm việc.

“Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?” - Một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp
Trước khi đàm phán lương với nhà tuyển dụng, bạn phải xác định mức lương tối thiểu cần có

2. Bạn cần khẳng định được giá trị bản thân

Bạn cần chứng minh cho nhà tuyển dụng biết, mức lương đó hoàn toàn xứng đáng với bạn. Bạn có năng lực, có kỹ năng và các điều đó đã được chứng minh qua các thành tích chứ không phải lời nói viển vông. Bạn cần tự tin với những giá trị mình tạo ra cho tổ chức vì nếu bạn nghi ngờ nó thì nhà tuyển dụng cũng không có lý do gì để tin tưởng và trao cho bạn mức lương trong mơ.

3. Không nên thảo luận về lương bổng khi chưa nhận được lời đề nghị của nhà tuyển dụng

Bạn không nên tự đề cao năng lực bản thân trước khi nhà tuyển dụng công nhận điều đó. Việc “cầm đèn chạy trước ô tô” cũng khiến cho nhà tuyển dụng nghĩ rằng, bạn thiếu thái độ cầu thị và nhiệt thành trong buổi phỏng vấn. Vì vậy, bạn nên sẵn sàng thảo luận về điều này khi nhà tuyển dụng đưa ra lời đề nghị chính thức. Đây là cách tốt nhất để đối mặt với câu hỏi phỏng vấn này.

4. Bạn nên để nhà tuyển dụng tiết lộ về mức lương trước khi đưa ra đề xuất

Chắc chắn trước khi đưa ra quyết định chiêu mộ hiền tài nhà tuyển dụng đã đặt ra một mức lương phù hợp cho vị trí đó rồi. Mức lương này thường phụ thuộc vào điều kiện tài chính và chức năng, nhiệm vụ của công việc đó. Bên cạnh đó, những nhà tuyển dụng tài ba cũng sở hữu con mắt tinh tường, nó phần nào đánh giá được năng lực của bạn. Vì thế, trước khi đưa ra mức lương khởi điểm, bạn nên tham khảo mức lương đề xuất của nhà tuyển dụng. Việc nhà tuyển dụng chỉ đưa ra quỹ lương là 6 triệu mà mức lương mong muốn của bạn là 8 triệu thì quả là có chút lố bịch.

“Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?” - Một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp
Nên thỏa thuận lương sau khi nhà tuyển dụng đề cập đến nó

5. Khi được hỏi về mức lương mong muốn, bạn nên:

Để không bị coi là cao ngạo hay hạ thấp năng lực của mình, tốt hơn hết bạn nên đá quả bóng này về phía nhà tuyển dụng. Trước khi đưa ra câu trả lời, bạn cần đưa ra một số câu hỏi sau:

  • Khối lượng công việc của tôi như thế nào?

  • Mức lương cho vị trí này ở công ty là bao nhiêu?

  • Tôi muốn mức lương giống như những người có cùng trình độ với tôi.

  • Tôi đề xuất mức lương giao động trong khoảng…

Sau khi nhận được đáp án của nhà tuyển dụng, bạn sẽ căn cứ vào những mong muốn và năng lực của bản thân để đưa ra một mức lương kỳ vọng cho nhà tuyển dụng.

6. Bạn không nên tiết lộ mức lương quá khứ

Việc tiết lộ mức lương quá khứ giống như việc bạn tự đưa buổi đàm phán lương của mình tới ngõ cụt vậy. Tại sao lại như vậy, vì mức lương cũ chính là tấm gương phản chiếu năng lực của bạn và chẳng có lý do gì để họ đặt ra một mức lương cao hơn rất nhiều cho bạn cả. Vì vậy, hãy cứ im lặng về điều này để các nhà tuyển dụng tiềm năng đưa ra một mức lương hấp dẫn dành cho bạn.

7. Cần quan tâm đến giá trị của các khoản phụ cấp và bổng lộc

Đôi khi mức lương thấp khiến cho bạn chán nản và từ bỏ công việc. Tuy nhiên, hãy quan tâm đến các khoản phụ cấp và phúc lợi khác vì chúng có thể khiến mức lương cơ bản của bạn tăng thêm đến 40%. Một số khoản bổng lộc là cố định, ngoài ra còn tiền lương hoa hồng, trợ cấp đi lại, ăn uống, chi phí đào tạo…. Vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định từ chối một công việc lương thấp.

8. Tạo không khí thân thiện khi thảo luận về lương

Đàm phán lương là vấn đề nhạy cảm, vì vậy bạn nên để cho nhà tuyển dụng hiểu được, bạn đang rất cố gắng tìm ra giải pháp để phù hợp với cả hai bên. Những lúc này, bạn nên tạo ra không khí thân thiện, nhiệt thành và cởi mở để cả hai bên có thể đi đến kết quả tốt nhất.

“Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?” - Một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp
Tranh luận căng thẳng không giúp bạn thành công hơn

9. Đừng vội đồng ý ngay khi nhận được lời đề nghị

Được nhận vào làm việc sẽ khiến bạn bị choáng ngợp và lâng lâng trong hạnh phúc. Nhưng hãy khoan đồng ý nhận việc vì bạn cần có thời gian suy nghĩ lại trước khi đưa ra quyết định nghiêm túc gắn bó với một tổ chức nào đó. Bạn cần cân nhắc lại mọi điều, nếu cảm thấy mức lương chưa thỏa đáng, bạn nên có lời đề nghị thỏa thuận lại mức lương phù hợp.

10. Xác nhận lương bằng văn bản

Sau khi đàm phán lương thành công, bạn nên đề nghị nhà tuyển dụng gửi cho mình một văn bản để xác nhận về điều này.

11. Từ chối nhận việc

Nếu mức lương nhà tuyển dụng đưa ra không như kỳ vọng của bạn, bạn nên từ chối một cách tế nhị. Có thể sau này, bạn sẽ gặp lại nhà tuyển dụng ở một cơ hội tốt hơn, vì thế đừng vội qua cầu rút ván.

Có rất nhiều lời khuyên từ các chuyên gia nhân sự về cách giúp bạn đưa ra cách xử lý đúng đắn nhất cho một trong những câu hỏi hỏi phỏng vấn thường gặp “Bạn muốn mức lương bao nhiêu” của nhà tuyển dụng. Nhưng bạn nên biết rằng, không phải lời khuyên nào cũng tốt vì nó phụ thuộc rất nhiều vào hoàn cảnh, tình huống. Vì vậy, bạn cần tham khảo và đưa ra các giải pháp phù hợp để không bị “hớ” khi đàm phán lương.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

Tuyển lễ tân văn phòng cần chú ý điều gì?

Tuyển lễ tân văn phòng cần chú ý điều gì?

Những điều cần chú ý khi tuyển lễ tân văn phòng là gì? Làm cách nào để tuyển dụng lễ tân văn phòng hiệu quả? Đây chắc chắn là thắc mắc của nhiều nhà tuyển dụng khi có nhu cầu tuyển lễ tân văn phòng. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những thắc mắc này của bạn.

Xem thêm

11/7/2019

Tuyển lễ tân khách sạn: Ngoại hình có phải tất cả?

Tuyển lễ tân khách sạn: Ngoại hình có phải tất cả?

Tuyển lễ tân khách sạn sao cho hiệu quả luôn là nỗi băn khoăn và thắc mắc của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay. Vậy ngoại hình có phải tất cả khi tuyển dụng lễ tân khách sạn? Sau đây Canavi xin được giải đáp thắc mắc của bạn.

Xem thêm

10/7/2019

KHÁM PHÁ kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện

KHÁM PHÁ kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện

Quản lý PG sự kiện đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của PG sự kiện trong kế hoạch, chiến dịch marketing của hầu hết doanh nghiệp, công ty hiện nay. Sau đây là khám phá của Canavi về kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện dành cho nhà tuyển dụng quan tâm.

Xem thêm

09/7/2019

Top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội

Top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội

Đảm nhiệm nhiệm vụ tuyển dụng lễ tân cho một khách sạn tại Hà Nội, anh N.T.H cho rằng không phải ai cũng biết cách đặt câu hỏi cho ứng viên. Bài viết sau đây anh N.T.H sẽ chia sẻ về top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội dành cho người quan tâm. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

05/7/2019

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Đà Nẵng luôn là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn. Vậy nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng như thế nào? Bài viết sau đây là dự đoán của các chuyên gia Canavi về nhu cầu tuyển dụng vị trí này tại Đà Nẵng. Cùng đón xem.

Xem thêm

04/7/2019

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Trong cuốn hồi ký của Jacob Tomsky - nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ nổi tiếng có viết, bạn sẽ phải trả giá đắt nếu khiến lễ tân khách sạn khó chịu. Đó là gì? Sau đây là bài viết chi tiết về bài học đắt giá cho các khách hàng khiến lễ tân khách sạn bực bội. Tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019

Thời gian thử việc - 7 điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM

Thời gian thử việc - 7 điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM

Khi đi làm, ngoài việc bạn phải hiểu rõ về công việc thì bạn cần biết luật lao động để tránh gặp phải những thiệt thòi không đáng có. Tuy nhiên, có nhiều bạn đi làm vẫn còn mơ mộng về quyền lợi họ được hưởng. Đặc biệt, thời gian thử việc là quyền lợi khá quan trọng nhưng không được để ý nhiều. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM.

Xem thêm

19/6/2019

Bí quyết để trở thành nhân viên lễ tân spa chuyên nghiệp

Bí quyết để trở thành nhân viên lễ tân spa chuyên nghiệp

 

Lễ tân là một trong những nghề hot hiện nay. Đây là một trong những bộ phận không thể thiếu trong doanh nghiệp. Vì vậy họ phải có đầy đủ các kỹ năng để trở thành một nhân viên lễ tân giỏi. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để trở thành một nhân viên lễ tân spa xuất sắc.

Xem thêm

18/6/2019

Cười ra nước mắt chuyện ghen tuông khi tuyển nhân viên làm PG

Cười ra nước mắt chuyện ghen tuông khi tuyển nhân viên làm PG

Tuyển nhân viên làm PG không chỉ là một bài toán tuyển dụng khó có lời giải mà còn kèm theo muôn vàn chuyện hài hước khác đối với nhà tuyển dụng trong đó có chuyện ghen tuông của vợ hay người yêu. Hãy cùng Canavi khám phá các câu chuyện ghen tuông hài hước khi tuyển dụng nhân viên làm PG trong bài viết sau đây.

Xem thêm

17/6/2019

Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Những con số thống kê về người dùng Facebook tại Việt Nam đã khiến các nhà tuyển dụng biến mạng xã hội này thành một “mảnh đất” màu mỡ để chiêu mộ nhân tài. Nhưng, Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Xem thêm

27/4/2019