blog banner canavi

“Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?” - Một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp

Một trong những câu hỏi hỏi phỏng vấn thường gặp đó là “Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?”. Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng theo Business Insider, nếu không có kỹ năng đàm phán lương, bạn sẽ mất đi khoảng 1 đến 1,5 triệu USD trong suốt cuộc đời làm việc của mình. Vậy, cần làm gì để đạt được mức thu nhập tốt, tất cả sẽ được Canavi chia sẻ dưới đây.

Bạn không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của việc đàm phán lương trong buổi phỏng vấn. Nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những ứng viên muốn đạt được mức thu nhập tốt. Sở dĩ có suy nghĩ như vậy là do, tiền lương được trả sẽ tỷ lệ thuận với năng lực và cống hiến của bạn cho tổ chức của họ. Vì thế, trước khi đi phỏng vấn bạn nên có những tìm hiểu nhất định về công tymặt bằng lương cho vị trí bạn đang ứng tuyển cùng các kỹ năng thảo luận lương nhất định. Dưới đây là 12 lời khuyên hữu ích để bạn đạt được mức lương mơ ước và cách phản hồi đối với một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp “Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu”.

1. Bạn cần đặt ra mức lương tối thiểu cho mình

Trước khi đàm phán lương, bạn cần biết được mức lương tối thiểu để mình trang trải cho cuộc sống trong một tháng. Lương cũng chính điều kiện để bạn gắn bó với tổ chức lâu dài. Vậy nên, bạn bạn nên đặt ra giới hạn lương cho mình để không “đứng núi này trông núi nọ” khi đã được nhận vào làm việc.

“Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?” - Một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp
Trước khi đàm phán lương với nhà tuyển dụng, bạn phải xác định mức lương tối thiểu cần có

2. Bạn cần khẳng định được giá trị bản thân

Bạn cần chứng minh cho nhà tuyển dụng biết, mức lương đó hoàn toàn xứng đáng với bạn. Bạn có năng lực, có kỹ năng và các điều đó đã được chứng minh qua các thành tích chứ không phải lời nói viển vông. Bạn cần tự tin với những giá trị mình tạo ra cho tổ chức vì nếu bạn nghi ngờ nó thì nhà tuyển dụng cũng không có lý do gì để tin tưởng và trao cho bạn mức lương trong mơ.

3. Không nên thảo luận về lương bổng khi chưa nhận được lời đề nghị của nhà tuyển dụng

Bạn không nên tự đề cao năng lực bản thân trước khi nhà tuyển dụng công nhận điều đó. Việc “cầm đèn chạy trước ô tô” cũng khiến cho nhà tuyển dụng nghĩ rằng, bạn thiếu thái độ cầu thị và nhiệt thành trong buổi phỏng vấn. Vì vậy, bạn nên sẵn sàng thảo luận về điều này khi nhà tuyển dụng đưa ra lời đề nghị chính thức. Đây là cách tốt nhất để đối mặt với câu hỏi phỏng vấn này.

4. Bạn nên để nhà tuyển dụng tiết lộ về mức lương trước khi đưa ra đề xuất

Chắc chắn trước khi đưa ra quyết định chiêu mộ hiền tài nhà tuyển dụng đã đặt ra một mức lương phù hợp cho vị trí đó rồi. Mức lương này thường phụ thuộc vào điều kiện tài chính và chức năng, nhiệm vụ của công việc đó. Bên cạnh đó, những nhà tuyển dụng tài ba cũng sở hữu con mắt tinh tường, nó phần nào đánh giá được năng lực của bạn. Vì thế, trước khi đưa ra mức lương khởi điểm, bạn nên tham khảo mức lương đề xuất của nhà tuyển dụng. Việc nhà tuyển dụng chỉ đưa ra quỹ lương là 6 triệu mà mức lương mong muốn của bạn là 8 triệu thì quả là có chút lố bịch.

“Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?” - Một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp
Nên thỏa thuận lương sau khi nhà tuyển dụng đề cập đến nó

5. Khi được hỏi về mức lương mong muốn, bạn nên:

Để không bị coi là cao ngạo hay hạ thấp năng lực của mình, tốt hơn hết bạn nên đá quả bóng này về phía nhà tuyển dụng. Trước khi đưa ra câu trả lời, bạn cần đưa ra một số câu hỏi sau:

  • Khối lượng công việc của tôi như thế nào?

  • Mức lương cho vị trí này ở công ty là bao nhiêu?

  • Tôi muốn mức lương giống như những người có cùng trình độ với tôi.

  • Tôi đề xuất mức lương giao động trong khoảng…

Sau khi nhận được đáp án của nhà tuyển dụng, bạn sẽ căn cứ vào những mong muốn và năng lực của bản thân để đưa ra một mức lương kỳ vọng cho nhà tuyển dụng.

6. Bạn không nên tiết lộ mức lương quá khứ

Việc tiết lộ mức lương quá khứ giống như việc bạn tự đưa buổi đàm phán lương của mình tới ngõ cụt vậy. Tại sao lại như vậy, vì mức lương cũ chính là tấm gương phản chiếu năng lực của bạn và chẳng có lý do gì để họ đặt ra một mức lương cao hơn rất nhiều cho bạn cả. Vì vậy, hãy cứ im lặng về điều này để các nhà tuyển dụng tiềm năng đưa ra một mức lương hấp dẫn dành cho bạn.

7. Cần quan tâm đến giá trị của các khoản phụ cấp và bổng lộc

Đôi khi mức lương thấp khiến cho bạn chán nản và từ bỏ công việc. Tuy nhiên, hãy quan tâm đến các khoản phụ cấp và phúc lợi khác vì chúng có thể khiến mức lương cơ bản của bạn tăng thêm đến 40%. Một số khoản bổng lộc là cố định, ngoài ra còn tiền lương hoa hồng, trợ cấp đi lại, ăn uống, chi phí đào tạo…. Vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định từ chối một công việc lương thấp.

8. Tạo không khí thân thiện khi thảo luận về lương

Đàm phán lương là vấn đề nhạy cảm, vì vậy bạn nên để cho nhà tuyển dụng hiểu được, bạn đang rất cố gắng tìm ra giải pháp để phù hợp với cả hai bên. Những lúc này, bạn nên tạo ra không khí thân thiện, nhiệt thành và cởi mở để cả hai bên có thể đi đến kết quả tốt nhất.

“Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?” - Một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp
Tranh luận căng thẳng không giúp bạn thành công hơn

9. Đừng vội đồng ý ngay khi nhận được lời đề nghị

Được nhận vào làm việc sẽ khiến bạn bị choáng ngợp và lâng lâng trong hạnh phúc. Nhưng hãy khoan đồng ý nhận việc vì bạn cần có thời gian suy nghĩ lại trước khi đưa ra quyết định nghiêm túc gắn bó với một tổ chức nào đó. Bạn cần cân nhắc lại mọi điều, nếu cảm thấy mức lương chưa thỏa đáng, bạn nên có lời đề nghị thỏa thuận lại mức lương phù hợp.

10. Xác nhận lương bằng văn bản

Sau khi đàm phán lương thành công, bạn nên đề nghị nhà tuyển dụng gửi cho mình một văn bản để xác nhận về điều này.

11. Từ chối nhận việc

Nếu mức lương nhà tuyển dụng đưa ra không như kỳ vọng của bạn, bạn nên từ chối một cách tế nhị. Có thể sau này, bạn sẽ gặp lại nhà tuyển dụng ở một cơ hội tốt hơn, vì thế đừng vội qua cầu rút ván.

Có rất nhiều lời khuyên từ các chuyên gia nhân sự về cách giúp bạn đưa ra cách xử lý đúng đắn nhất cho một trong những câu hỏi hỏi phỏng vấn thường gặp “Bạn muốn mức lương bao nhiêu” của nhà tuyển dụng. Nhưng bạn nên biết rằng, không phải lời khuyên nào cũng tốt vì nó phụ thuộc rất nhiều vào hoàn cảnh, tình huống. Vì vậy, bạn cần tham khảo và đưa ra các giải pháp phù hợp để không bị “hớ” khi đàm phán lương.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá