blog banner canavi

“Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?” - Một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp

Một trong những câu hỏi hỏi phỏng vấn thường gặp đó là “Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?”. Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng theo Business Insider, nếu không có kỹ năng đàm phán lương, bạn sẽ mất đi khoảng 1 đến 1,5 triệu USD trong suốt cuộc đời làm việc của mình. Vậy, cần làm gì để đạt được mức thu nhập tốt, tất cả sẽ được Canavi chia sẻ dưới đây.

Bạn không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của việc đàm phán lương trong buổi phỏng vấn. Nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những ứng viên muốn đạt được mức thu nhập tốt. Sở dĩ có suy nghĩ như vậy là do, tiền lương được trả sẽ tỷ lệ thuận với năng lực và cống hiến của bạn cho tổ chức của họ. Vì thế, trước khi đi phỏng vấn bạn nên có những tìm hiểu nhất định về công tymặt bằng lương cho vị trí bạn đang ứng tuyển cùng các kỹ năng thảo luận lương nhất định. Dưới đây là 12 lời khuyên hữu ích để bạn đạt được mức lương mơ ước và cách phản hồi đối với một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp “Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu”.

1. Bạn cần đặt ra mức lương tối thiểu cho mình

Trước khi đàm phán lương, bạn cần biết được mức lương tối thiểu để mình trang trải cho cuộc sống trong một tháng. Lương cũng chính điều kiện để bạn gắn bó với tổ chức lâu dài. Vậy nên, bạn bạn nên đặt ra giới hạn lương cho mình để không “đứng núi này trông núi nọ” khi đã được nhận vào làm việc.

“Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?” - Một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp
Trước khi đàm phán lương với nhà tuyển dụng, bạn phải xác định mức lương tối thiểu cần có

2. Bạn cần khẳng định được giá trị bản thân

Bạn cần chứng minh cho nhà tuyển dụng biết, mức lương đó hoàn toàn xứng đáng với bạn. Bạn có năng lực, có kỹ năng và các điều đó đã được chứng minh qua các thành tích chứ không phải lời nói viển vông. Bạn cần tự tin với những giá trị mình tạo ra cho tổ chức vì nếu bạn nghi ngờ nó thì nhà tuyển dụng cũng không có lý do gì để tin tưởng và trao cho bạn mức lương trong mơ.

3. Không nên thảo luận về lương bổng khi chưa nhận được lời đề nghị của nhà tuyển dụng

Bạn không nên tự đề cao năng lực bản thân trước khi nhà tuyển dụng công nhận điều đó. Việc “cầm đèn chạy trước ô tô” cũng khiến cho nhà tuyển dụng nghĩ rằng, bạn thiếu thái độ cầu thị và nhiệt thành trong buổi phỏng vấn. Vì vậy, bạn nên sẵn sàng thảo luận về điều này khi nhà tuyển dụng đưa ra lời đề nghị chính thức. Đây là cách tốt nhất để đối mặt với câu hỏi phỏng vấn này.

4. Bạn nên để nhà tuyển dụng tiết lộ về mức lương trước khi đưa ra đề xuất

Chắc chắn trước khi đưa ra quyết định chiêu mộ hiền tài nhà tuyển dụng đã đặt ra một mức lương phù hợp cho vị trí đó rồi. Mức lương này thường phụ thuộc vào điều kiện tài chính và chức năng, nhiệm vụ của công việc đó. Bên cạnh đó, những nhà tuyển dụng tài ba cũng sở hữu con mắt tinh tường, nó phần nào đánh giá được năng lực của bạn. Vì thế, trước khi đưa ra mức lương khởi điểm, bạn nên tham khảo mức lương đề xuất của nhà tuyển dụng. Việc nhà tuyển dụng chỉ đưa ra quỹ lương là 6 triệu mà mức lương mong muốn của bạn là 8 triệu thì quả là có chút lố bịch.

“Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?” - Một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp
Nên thỏa thuận lương sau khi nhà tuyển dụng đề cập đến nó

5. Khi được hỏi về mức lương mong muốn, bạn nên:

Để không bị coi là cao ngạo hay hạ thấp năng lực của mình, tốt hơn hết bạn nên đá quả bóng này về phía nhà tuyển dụng. Trước khi đưa ra câu trả lời, bạn cần đưa ra một số câu hỏi sau:

  • Khối lượng công việc của tôi như thế nào?

  • Mức lương cho vị trí này ở công ty là bao nhiêu?

  • Tôi muốn mức lương giống như những người có cùng trình độ với tôi.

  • Tôi đề xuất mức lương giao động trong khoảng…

Sau khi nhận được đáp án của nhà tuyển dụng, bạn sẽ căn cứ vào những mong muốn và năng lực của bản thân để đưa ra một mức lương kỳ vọng cho nhà tuyển dụng.

6. Bạn không nên tiết lộ mức lương quá khứ

Việc tiết lộ mức lương quá khứ giống như việc bạn tự đưa buổi đàm phán lương của mình tới ngõ cụt vậy. Tại sao lại như vậy, vì mức lương cũ chính là tấm gương phản chiếu năng lực của bạn và chẳng có lý do gì để họ đặt ra một mức lương cao hơn rất nhiều cho bạn cả. Vì vậy, hãy cứ im lặng về điều này để các nhà tuyển dụng tiềm năng đưa ra một mức lương hấp dẫn dành cho bạn.

7. Cần quan tâm đến giá trị của các khoản phụ cấp và bổng lộc

Đôi khi mức lương thấp khiến cho bạn chán nản và từ bỏ công việc. Tuy nhiên, hãy quan tâm đến các khoản phụ cấp và phúc lợi khác vì chúng có thể khiến mức lương cơ bản của bạn tăng thêm đến 40%. Một số khoản bổng lộc là cố định, ngoài ra còn tiền lương hoa hồng, trợ cấp đi lại, ăn uống, chi phí đào tạo…. Vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định từ chối một công việc lương thấp.

8. Tạo không khí thân thiện khi thảo luận về lương

Đàm phán lương là vấn đề nhạy cảm, vì vậy bạn nên để cho nhà tuyển dụng hiểu được, bạn đang rất cố gắng tìm ra giải pháp để phù hợp với cả hai bên. Những lúc này, bạn nên tạo ra không khí thân thiện, nhiệt thành và cởi mở để cả hai bên có thể đi đến kết quả tốt nhất.

“Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?” - Một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp
Tranh luận căng thẳng không giúp bạn thành công hơn

9. Đừng vội đồng ý ngay khi nhận được lời đề nghị

Được nhận vào làm việc sẽ khiến bạn bị choáng ngợp và lâng lâng trong hạnh phúc. Nhưng hãy khoan đồng ý nhận việc vì bạn cần có thời gian suy nghĩ lại trước khi đưa ra quyết định nghiêm túc gắn bó với một tổ chức nào đó. Bạn cần cân nhắc lại mọi điều, nếu cảm thấy mức lương chưa thỏa đáng, bạn nên có lời đề nghị thỏa thuận lại mức lương phù hợp.

10. Xác nhận lương bằng văn bản

Sau khi đàm phán lương thành công, bạn nên đề nghị nhà tuyển dụng gửi cho mình một văn bản để xác nhận về điều này.

11. Từ chối nhận việc

Nếu mức lương nhà tuyển dụng đưa ra không như kỳ vọng của bạn, bạn nên từ chối một cách tế nhị. Có thể sau này, bạn sẽ gặp lại nhà tuyển dụng ở một cơ hội tốt hơn, vì thế đừng vội qua cầu rút ván.

Có rất nhiều lời khuyên từ các chuyên gia nhân sự về cách giúp bạn đưa ra cách xử lý đúng đắn nhất cho một trong những câu hỏi hỏi phỏng vấn thường gặp “Bạn muốn mức lương bao nhiêu” của nhà tuyển dụng. Nhưng bạn nên biết rằng, không phải lời khuyên nào cũng tốt vì nó phụ thuộc rất nhiều vào hoàn cảnh, tình huống. Vì vậy, bạn cần tham khảo và đưa ra các giải pháp phù hợp để không bị “hớ” khi đàm phán lương.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá