blog banner canavi blog banner canavi

Bạn sẽ trượt ứng tuyển lễ tân công ty TP. HCM nếu mắc 5 điều sau

Nhiều ứng viên vẫn không hiểu tại sao mình trượt khi ứng tuyển lễ tân công ty TP.HCM và liên tiếp không trúng tuyển vị trí này trong thời gian sau. Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn về việc bạn sẽ trượt khi ứng tuyển vị trí lễ tân công ty tại TP.HCM nếu mắc 5 điều sau. Cùng tìm hiểu ngay.

1/ CV trống trơn

Nhiều ứng viên bị trượt khi ứng tuyển lễ tân công ty TP. HCM vì lý do CV của các ứng viên này trống trơn. Điều này có nghĩa là ngoài các thông tin liên hệ cơ bản, thông tin trường đại học cũng như một số địa điểm làm thêm không liên quan đến công việc, ứng viên không thể chứng minh được bất kỳ điều gì để cho thấy bản thân phù hợp với vị trí lễ tân công ty.

tuyển lễ tân công ty TP. HCM
CV trống trơn là sai lầm đầu tiên

Với một CV trống trơn, ứng viên sẽ bị trượt ngay ở vòng hồ sơ. Vì nhà tuyển dụng thường không có xu hướng mất thời gian đối với các ứng viên không có tiềm năng. Đặc biệt, lễ tân là một vị trí đòi hỏi sự năng động, khả năng giao tiếp. Các ứng viên không có những việc làm thêm hoặc các kinh nghiệm về khả năng ăn nói sẽ khó lòng thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Do đó, khi ứng tuyển lễ tân công ty TP. HCM, dù không có nhiều kinh nghiệm làm việc, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các kỹ năng chuyển giao từ công việc khác, hoạt động ngoại khóa, hoạt động học tập, việc làm thêm để thuyết phục nhà tuyển dụng. Ví dụ, kỹ năng giải thích, thuyết phục học sinh khi làm gia sư có thể thể hiện khả năng tư vấn, thuyết phục khách hàng tại vị trí lễ tân. Hay giải thưởng khi tham gia cuộc thi thuyết trình cũng là minh chứng cho thấy khả năng giao tiếp của bạn tiềm năng cho vị trí lễ tân

2/ Đến trễ khi đi phỏng vấn

Nhiều bạn trẻ liên tục mắc lỗi cơ bản khi đi ứng tuyển lễ tân công ty TP. HCM là đi phỏng vấn trễ. Điều này sẽ bị các nhà tuyển dụng đánh giá thấp. Họ sẽ cho rằng bạn không tôn trọng công ty cũng như không nghiêm túc cho công việc. Đó cũng là một biểu hiện cho thấy rằng bạn sẽ khó đảm đương được thời gian làm việc - một trong những yếu tố quan trọng trong công việc lễ tân.

Vì vậy, hãy đặt báo thức và nhắc nhở để bạn có thể tham gia buổi phỏng vấn trước 5 đến 10 phút. Hãy luôn dự trù trường hợp tắc đường và các sự cố giao thông khác.

3/ Không nghiên cứu trước về công ty

Việc gửi nhiều CV cho nhiều công ty khi tìm việc thường khiến các ứng viên thậm chí không nhớ nổi tên công ty mình tham gia phỏng vấn là gì. Điều này chắc chắn là điều khiến nhà tuyển dụng có lý do loại bạn ngay lập tức. Một ứng viên không nghiêm túc và không tập trung như vậy thường bị đánh giá thấp.

tuyển lễ tân công ty TP. HCM
Không nghiên cứu công ty là điều bạn không nên mắc phải

Những điều bạn cần nghiên cứu về công ty bao gồm:

  • Tên công ty

  • Lĩnh vực hoạt động

  • Lịch sử hoạt động

  • Tình hình hoạt động

  • Sản phẩm chính

  • Văn hóa doanh nghiệp

4/ Trang phục đi phỏng vấn không phù hợp

Một chiếc váy ngắn cũn cỡn hay một chiếc quần short, áo sát nách, đi dép tông đều được cho là trang phục đi phỏng vấn khiếm nhã. Người phỏng vấn của bạn sẽ đánh giá bạn là người không chuyên nghiệp nếu bạn diện trạng phục như vậy khi ứng tuyển lễ tân công ty TP. HCM. Một ứng viên thiếu chuyên nghiệp và nghiêm túc như vậy sẽ khó lòng tuân thủ quy định công ty - điều quan trọng ở vị trí lễ tân. Và điều chắc chắn là bạn sẽ không nhận được lời mời đi làm việc.

5/ Trả lời phỏng vấn lóng ngóng

tuyển lễ tân công ty TP. HCM
Trả lời phỏng vấn lóng ngóng khiến bạn mất điểm trầm trọng trước nhà tuyển dụng

Lễ tân là công việc yêu cầu nhiều về kỹ năng. Có thể bạn không có kinh nghiệm nhưng nếu có kỹ năng, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được công việc này. Vì vậy, khi bạn trả lời phỏng vấn lóng ngóng, bạn sẽ bị loại nhanh chóng vì đây là biểu hiện cho thấy kỹ năng giao tiếp của bạn không tốt. Và công ty khó lòng muốn giao việc trả lời thắc mắc, tư vấn khách hàng cho bạn khi bạn khó có thể xử lý được các câu trả lời.

Nếu mắc phải 5 điều trên đây, bạn sẽ vẫn trượt khi ứng tuyển lễ tân công ty TP. HCM. Mong rằng bài viết hữu ích cho các bạn muốn ứng tuyển vị trí này. Chúc may mắn và thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018