blog banner canavi blog banner canavi

Bạn sẽ trượt ứng tuyển lễ tân công ty TP. HCM nếu mắc 5 điều sau

Nhiều ứng viên vẫn không hiểu tại sao mình trượt khi ứng tuyển lễ tân công ty TP.HCM và liên tiếp không trúng tuyển vị trí này trong thời gian sau. Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn về việc bạn sẽ trượt khi ứng tuyển vị trí lễ tân công ty tại TP.HCM nếu mắc 5 điều sau. Cùng tìm hiểu ngay.

1/ CV trống trơn

Nhiều ứng viên bị trượt khi ứng tuyển lễ tân công ty TP. HCM vì lý do CV của các ứng viên này trống trơn. Điều này có nghĩa là ngoài các thông tin liên hệ cơ bản, thông tin trường đại học cũng như một số địa điểm làm thêm không liên quan đến công việc, ứng viên không thể chứng minh được bất kỳ điều gì để cho thấy bản thân phù hợp với vị trí lễ tân công ty.

tuyển lễ tân công ty TP. HCM
CV trống trơn là sai lầm đầu tiên

Với một CV trống trơn, ứng viên sẽ bị trượt ngay ở vòng hồ sơ. Vì nhà tuyển dụng thường không có xu hướng mất thời gian đối với các ứng viên không có tiềm năng. Đặc biệt, lễ tân là một vị trí đòi hỏi sự năng động, khả năng giao tiếp. Các ứng viên không có những việc làm thêm hoặc các kinh nghiệm về khả năng ăn nói sẽ khó lòng thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Do đó, khi ứng tuyển lễ tân công ty TP. HCM, dù không có nhiều kinh nghiệm làm việc, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các kỹ năng chuyển giao từ công việc khác, hoạt động ngoại khóa, hoạt động học tập, việc làm thêm để thuyết phục nhà tuyển dụng. Ví dụ, kỹ năng giải thích, thuyết phục học sinh khi làm gia sư có thể thể hiện khả năng tư vấn, thuyết phục khách hàng tại vị trí lễ tân. Hay giải thưởng khi tham gia cuộc thi thuyết trình cũng là minh chứng cho thấy khả năng giao tiếp của bạn tiềm năng cho vị trí lễ tân

2/ Đến trễ khi đi phỏng vấn

Nhiều bạn trẻ liên tục mắc lỗi cơ bản khi đi ứng tuyển lễ tân công ty TP. HCM là đi phỏng vấn trễ. Điều này sẽ bị các nhà tuyển dụng đánh giá thấp. Họ sẽ cho rằng bạn không tôn trọng công ty cũng như không nghiêm túc cho công việc. Đó cũng là một biểu hiện cho thấy rằng bạn sẽ khó đảm đương được thời gian làm việc - một trong những yếu tố quan trọng trong công việc lễ tân.

Vì vậy, hãy đặt báo thức và nhắc nhở để bạn có thể tham gia buổi phỏng vấn trước 5 đến 10 phút. Hãy luôn dự trù trường hợp tắc đường và các sự cố giao thông khác.

3/ Không nghiên cứu trước về công ty

Việc gửi nhiều CV cho nhiều công ty khi tìm việc thường khiến các ứng viên thậm chí không nhớ nổi tên công ty mình tham gia phỏng vấn là gì. Điều này chắc chắn là điều khiến nhà tuyển dụng có lý do loại bạn ngay lập tức. Một ứng viên không nghiêm túc và không tập trung như vậy thường bị đánh giá thấp.

tuyển lễ tân công ty TP. HCM
Không nghiên cứu công ty là điều bạn không nên mắc phải

Những điều bạn cần nghiên cứu về công ty bao gồm:

  • Tên công ty

  • Lĩnh vực hoạt động

  • Lịch sử hoạt động

  • Tình hình hoạt động

  • Sản phẩm chính

  • Văn hóa doanh nghiệp

4/ Trang phục đi phỏng vấn không phù hợp

Một chiếc váy ngắn cũn cỡn hay một chiếc quần short, áo sát nách, đi dép tông đều được cho là trang phục đi phỏng vấn khiếm nhã. Người phỏng vấn của bạn sẽ đánh giá bạn là người không chuyên nghiệp nếu bạn diện trạng phục như vậy khi ứng tuyển lễ tân công ty TP. HCM. Một ứng viên thiếu chuyên nghiệp và nghiêm túc như vậy sẽ khó lòng tuân thủ quy định công ty - điều quan trọng ở vị trí lễ tân. Và điều chắc chắn là bạn sẽ không nhận được lời mời đi làm việc.

5/ Trả lời phỏng vấn lóng ngóng

tuyển lễ tân công ty TP. HCM
Trả lời phỏng vấn lóng ngóng khiến bạn mất điểm trầm trọng trước nhà tuyển dụng

Lễ tân là công việc yêu cầu nhiều về kỹ năng. Có thể bạn không có kinh nghiệm nhưng nếu có kỹ năng, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được công việc này. Vì vậy, khi bạn trả lời phỏng vấn lóng ngóng, bạn sẽ bị loại nhanh chóng vì đây là biểu hiện cho thấy kỹ năng giao tiếp của bạn không tốt. Và công ty khó lòng muốn giao việc trả lời thắc mắc, tư vấn khách hàng cho bạn khi bạn khó có thể xử lý được các câu trả lời.

Nếu mắc phải 5 điều trên đây, bạn sẽ vẫn trượt khi ứng tuyển lễ tân công ty TP. HCM. Mong rằng bài viết hữu ích cho các bạn muốn ứng tuyển vị trí này. Chúc may mắn và thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Có thể bạn sẽ thích

Trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM cần chú ý điều gì?

Trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM cần chú ý điều gì?

Khi trúng tuyển lễ tân khách sạn HCM, bạn cần chú ý điều gì? Sau đây là giải đáp của các chuyên gia của Canavi.com về những lưu ý khi trúng tuyển lễ tân khách sạn tại TP.HCM dành cho các bạn ứng viên. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

08/7/2019

Cách vượt qua câu hỏi tình huống khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Cách vượt qua câu hỏi tình huống khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Khi ứng tuyển lễ tân khách sạn Đà Nẵng, bạn có thể được người phỏng vấn hỏi các câu hỏi xử lý tình huống phổ biến khi làm lễ tân khách sạn để đánh giá về kỹ năng xử lý vấn đề. Vậy cách vượt qua các câu hỏi này như thế nào? Giải đáp của Canavi trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Xem thêm

06/7/2019

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Đà Nẵng luôn là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn. Vậy nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng như thế nào? Bài viết sau đây là dự đoán của các chuyên gia Canavi về nhu cầu tuyển dụng vị trí này tại Đà Nẵng. Cùng đón xem.

Xem thêm

04/7/2019

Những yêu cầu khắt khe của một lễ tân chuyên nghiệp

Những yêu cầu khắt khe của một lễ tân chuyên nghiệp

Hiện nay, lễ tân đang trở thành một phần quan trọng và không thể thiếu đối với bất kì một tổ chức hay doanh nghiệp nào. Quá trình tuyển dụng và đào tạo bộ phận lễ tân cũng được các tổ chức, doanh nghiệp chú trọng để đáp ứng dịch vụ phục vụ của mình được hiệu quả. 

Xem thêm

04/7/2019

Tương lai tươi sáng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu

Tương lai tươi sáng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu

Được mệnh danh là một nghề nghiệp hấp dẫn, lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu luôn được nhiều bạn trẻ săn đón ứng tuyển. Bài viết sau đây của Canavi sẽ tiết lộ về tương lai tươi sáng khi bạn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Vũng Tàu. Cùng đón đọc ngay.

Xem thêm

03/7/2019

Các quy tắc cơ bản của nghề lễ tân ngoại giao

Các quy tắc cơ bản của nghề lễ tân ngoại giao

Tuy không được coi như là một bộ phận thiết yếu trong hoạt động đối ngoại, nhưng lễ tân ngoại giao lại là công việc quan trọng để tạo điều kiện cho hoạt động ngoại giao được diễn ra thuận lợi và hiệu quả. 

Xem thêm

02/7/2019

Có khó khăn gì khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang?

Có khó khăn gì khi ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang?

Nha Trang là địa điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn. Vậy ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Nha Trang sẽ gặp những khó khăn gì cho các ứng viên. Bài viết sau đây của Canavi sẽ giúp bạn hiểu rõ về những khó khăn khi ứng tuyển vị trí này.

Xem thêm

02/7/2019

Trước khi vào nghề, đây là những điều cần biết về lễ tân khách sạn

Trước khi vào nghề, đây là những điều cần biết về lễ tân khách sạn

Làm lễ tân ở các khách sạn cao cấp đang trở thành xu hướng và ước mơ nghề nghiệp của nhiều bạn trẻ hiện nay. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, còn được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, đây hứa hẹn là một nghề nghiệp có tính cạnh tranh cao. Để bước chân vào nghề lễ tân khách sạn cũng cần phải trang bị nhiều kiến thức cho bản thân.

Xem thêm

01/7/2019

Nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc

Nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc

Làm cách nào để có hồ sơ xin việc ấn tượng, ghi điểm với nhà tuyển dụng khi ứng tuyển lễ tân khách sạn? Sau đây là hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc từ nhà tuyển dụng lễ tân khách sạn tại Hà Nội. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Trong cuốn hồi ký của Jacob Tomsky - nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ nổi tiếng có viết, bạn sẽ phải trả giá đắt nếu khiến lễ tân khách sạn khó chịu. Đó là gì? Sau đây là bài viết chi tiết về bài học đắt giá cho các khách hàng khiến lễ tân khách sạn bực bội. Tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019