blog banner canavi blog banner canavi

Bạn sẽ trượt ứng tuyển lễ tân công ty TP. HCM nếu mắc 5 điều sau

Nhiều ứng viên vẫn không hiểu tại sao mình trượt khi ứng tuyển lễ tân công ty TP.HCM và liên tiếp không trúng tuyển vị trí này trong thời gian sau. Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn về việc bạn sẽ trượt khi ứng tuyển vị trí lễ tân công ty tại TP.HCM nếu mắc 5 điều sau. Cùng tìm hiểu ngay.

1/ CV trống trơn

Nhiều ứng viên bị trượt khi ứng tuyển lễ tân công ty TP. HCM vì lý do CV của các ứng viên này trống trơn. Điều này có nghĩa là ngoài các thông tin liên hệ cơ bản, thông tin trường đại học cũng như một số địa điểm làm thêm không liên quan đến công việc, ứng viên không thể chứng minh được bất kỳ điều gì để cho thấy bản thân phù hợp với vị trí lễ tân công ty.

tuyển lễ tân công ty TP. HCM
CV trống trơn là sai lầm đầu tiên

Với một CV trống trơn, ứng viên sẽ bị trượt ngay ở vòng hồ sơ. Vì nhà tuyển dụng thường không có xu hướng mất thời gian đối với các ứng viên không có tiềm năng. Đặc biệt, lễ tân là một vị trí đòi hỏi sự năng động, khả năng giao tiếp. Các ứng viên không có những việc làm thêm hoặc các kinh nghiệm về khả năng ăn nói sẽ khó lòng thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Do đó, khi ứng tuyển lễ tân công ty TP. HCM, dù không có nhiều kinh nghiệm làm việc, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các kỹ năng chuyển giao từ công việc khác, hoạt động ngoại khóa, hoạt động học tập, việc làm thêm để thuyết phục nhà tuyển dụng. Ví dụ, kỹ năng giải thích, thuyết phục học sinh khi làm gia sư có thể thể hiện khả năng tư vấn, thuyết phục khách hàng tại vị trí lễ tân. Hay giải thưởng khi tham gia cuộc thi thuyết trình cũng là minh chứng cho thấy khả năng giao tiếp của bạn tiềm năng cho vị trí lễ tân

2/ Đến trễ khi đi phỏng vấn

Nhiều bạn trẻ liên tục mắc lỗi cơ bản khi đi ứng tuyển lễ tân công ty TP. HCM là đi phỏng vấn trễ. Điều này sẽ bị các nhà tuyển dụng đánh giá thấp. Họ sẽ cho rằng bạn không tôn trọng công ty cũng như không nghiêm túc cho công việc. Đó cũng là một biểu hiện cho thấy rằng bạn sẽ khó đảm đương được thời gian làm việc - một trong những yếu tố quan trọng trong công việc lễ tân.

Vì vậy, hãy đặt báo thức và nhắc nhở để bạn có thể tham gia buổi phỏng vấn trước 5 đến 10 phút. Hãy luôn dự trù trường hợp tắc đường và các sự cố giao thông khác.

3/ Không nghiên cứu trước về công ty

Việc gửi nhiều CV cho nhiều công ty khi tìm việc thường khiến các ứng viên thậm chí không nhớ nổi tên công ty mình tham gia phỏng vấn là gì. Điều này chắc chắn là điều khiến nhà tuyển dụng có lý do loại bạn ngay lập tức. Một ứng viên không nghiêm túc và không tập trung như vậy thường bị đánh giá thấp.

tuyển lễ tân công ty TP. HCM
Không nghiên cứu công ty là điều bạn không nên mắc phải

Những điều bạn cần nghiên cứu về công ty bao gồm:

  • Tên công ty

  • Lĩnh vực hoạt động

  • Lịch sử hoạt động

  • Tình hình hoạt động

  • Sản phẩm chính

  • Văn hóa doanh nghiệp

4/ Trang phục đi phỏng vấn không phù hợp

Một chiếc váy ngắn cũn cỡn hay một chiếc quần short, áo sát nách, đi dép tông đều được cho là trang phục đi phỏng vấn khiếm nhã. Người phỏng vấn của bạn sẽ đánh giá bạn là người không chuyên nghiệp nếu bạn diện trạng phục như vậy khi ứng tuyển lễ tân công ty TP. HCM. Một ứng viên thiếu chuyên nghiệp và nghiêm túc như vậy sẽ khó lòng tuân thủ quy định công ty - điều quan trọng ở vị trí lễ tân. Và điều chắc chắn là bạn sẽ không nhận được lời mời đi làm việc.

5/ Trả lời phỏng vấn lóng ngóng

tuyển lễ tân công ty TP. HCM
Trả lời phỏng vấn lóng ngóng khiến bạn mất điểm trầm trọng trước nhà tuyển dụng

Lễ tân là công việc yêu cầu nhiều về kỹ năng. Có thể bạn không có kinh nghiệm nhưng nếu có kỹ năng, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được công việc này. Vì vậy, khi bạn trả lời phỏng vấn lóng ngóng, bạn sẽ bị loại nhanh chóng vì đây là biểu hiện cho thấy kỹ năng giao tiếp của bạn không tốt. Và công ty khó lòng muốn giao việc trả lời thắc mắc, tư vấn khách hàng cho bạn khi bạn khó có thể xử lý được các câu trả lời.

Nếu mắc phải 5 điều trên đây, bạn sẽ vẫn trượt khi ứng tuyển lễ tân công ty TP. HCM. Mong rằng bài viết hữu ích cho các bạn muốn ứng tuyển vị trí này. Chúc may mắn và thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm luôn là quá trình gian nan với nhiều bạn trẻ mới ra trường. Theo đó, nhà tuyển dụng cũng gặp những khó khăn nhất định khi tìm kiếm nguồn nhân lực. Hy vọng rằng những bài viết mà tôi cung cấp về bí kíp chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tìm kiếm nhân sự...sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích