blog banner canavi

“Bắt bài” của nhà tuyển dụng qua 10 câu hỏi khi đi phỏng vấn vị trí Marketing

Cuộc chiến tìm việc làm vốn chẳng dễ dàng gì, nó càng trở nên khó khăn hơn khi bạn không nắm bắt được tâm lý và mong muốn của nhà tuyển dụng. Nếu bạn sắp ứng tuyển vị trí marketing thì có lẽ đây là tài liệu cứu cánh dành cho bạn , hãy tham khảo ngay bộ câu hỏi khi phỏng vấn mà Canavi tổng hợp dưới đây nhé.

1. Điều thú vị nhất khi làm marketing là gì?

Gợi ý: Marketing là công việc đầy sáng tạo và thú vị. Điểm hấp dẫn nhất ở công việc này chính là tìm ra đặc điểm của thị trường và tâm lý khách hàng. Những chỉ số về doanh thu từ marketing cũng chính là niềm vui của những người làm marketing.


Hiểu tâm lý để thu hút khách hàng

2. Bạn hãy cho biết, sự khác nhau giữa marketing và bán hàng?

Gợi ý: Đây là một trong những câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn vị trí marketing. Bạn có thể phân biệt như sau:

 • Bán hàng: Hoạt động này diễn ra khi đã có sản phẩm, dịch vụ để tiêu thụ hay sử dụng. Chức năng này bao gồm nhận thức của các nhà bán lẻ, sự tự tin với sản phẩm và vun đắp sự ủng hộ của khách hàng với nhà sản xuất.

 • Marketing: marketing có phạm vi rộng hơn bán hàng và chúng diễn ra trước quá trình bán hàng. Nó bao gồm các hoạt động như: nghiên cứu thị trường, thương hiệu và người tiêu dùng.

3. Tại sao bạn muốn theo đuổi nghề marketing?

Gợi ý: Cách tốt nhất để hoàn thiện câu hỏi này chính là thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được những am hiểu của bạn về nghề nghiệp. Bạn cần dành ra một chút thời gian để tìm ra lợi ích của hoạt động của hoạt động marketing đối với việc thúc đẩy doanh số bán hàng của tổ chức. Cũng đừng quên nhấn mạnh rằng đây là một trong những hoạch định trong tương lai của bạn. Nó khiến bạn có nhiệt huyết và niềm đam mê như thế nào?

4. Theo bạn, chìa khóa nào mở ra cánh cửa thành công trong lĩnh vực marketing?

Gợi ý: Để trả lời câu hỏi khi phỏng vấn vị trí marketing này, bạn có thể tham khảo các gợi ý sau:

 • Ngân sách của tổ chức.

 • Mục tiêu của tổ chức.

 • Khả năng phân tích cạnh tranh.

 • Phát triển mục tiêu.

 • Cơ sở khách hàng.

5. Bạn có phải là người thích cạnh tranh không?

Gợi ý: Bản chất của nghề marketing chính là cạnh tranh, muốn tổ chức tồn tại bền vững trên thị trường cần những chiến lược cạnh tranh xác đáng và phù hợp. Vì vậy, không có lý do gì để bạn nhận mình là người không cầu tiến, không muốn cạnh tranh cả. Để thuyết phục nhà tuyển dụng, hãy đưa ra một vài minh chứng để nhà tuyển dụng hiểu được, tinh thần này có tồn tại trong con người bạn chứ không đơn thuần là những lời nói viển vông.

6. Vì sao online marketing lại hiệu quả?

Gợi ý: Online marketing còn được biết đến với các tên gọi như internet marketing, i-marketing, emarketing hay web marketing. Online marketing chính là công cụ tương tác giữa các nhà marketing với khách hàng. Đây là một hình thức hiệu quả vì:

 • Cho phép đo lường hiệu quả và thống kê số liệu rõ ràng.

 • Giá thành online marketing thấp hơn so với các phương tiện truyền thông khác.

 • Tiếp cận được đông đảo tập khách hàng.

 • Có độ linh hoạt cao nên người làm marketing có thể thay đổi các chiến dịch marketing để phù hợp với thị trường và chiến lược của doanh nghiệp.


Online marketing

7. Bạn có thể bán cây bút này cho tôi không?

Gợi ý: Mấu chốt của câu hỏi khi phỏng vấn xin việc vị trí marketing này là nhà tuyển dụng muốn biết được phương pháp bạn marketing sản phẩm này đến với khách hàng. Thông thường, khi được giao cho nhiệm vụ này, nhiều người sẽ tập trung vào các đặc tính của cây bút. Nhưng nhà tuyển dụng lại không đánh giá cao những ứng viên này. Họ muốn ứng viên của mình làm được những điều sau:

 • Nghiên cứu thị trường và tâm lý, nhu cầu khách hàng.

 • Dùng chất lượng sản phẩm để đáp ứng được các mong muốn của khách hàng bằng cách giúp họ hiểu được giá trị và tầm quan trọng của sản phẩm đó.

 • Chuyển các giá trị của cây bút thành tiền mặt.

8. Bạn có chia sẻ những kinh nghiệm của bạn về lĩnh vực marketing không?

Gợi ý: Nhà tuyển dụng đang muốn xác định xem năng lực của bạn có thực sự phù hợp với vị trí công việc và các định hướng của tổ chức hay không. Vì thế, bạn cần trình bày được năng lực của bản thân và nhấn mạnh được những kinh nghiệm đó mang lại giá trị gì cho doanh nghiệp của họ. Cũng đừng quên chia sẻ với nhà tuyển dụng về các kinh nghiệm quý báu mà bạn có được trong quá trình làm marketing trước đây.

9. Kỹ năng nào là quan trọng nhất trong lĩnh vực marketing?

Gợi ý: Để hoàn thành câu hỏi khi phỏng vấn ở vị trí marketing này, bạn có thể sử dụng những gợi sau:

 • Thấu hiểu khách hàng.

 • Biết lắng nghe.

 • Có niềm đam mê với marketing.

 • Hiểu rõ đối thủ cạnh tranh.

 • Dám thử và không ngại thất bại.

10. Bạn có gì nổi bật hơn các ứng viên khác?

Gợi ý: Bằng một phương pháp khéo léo nào đó, bạn cần phải cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người thích hợp với vị trí ứng tuyển này. Có thể là:

 • Đề cập đến các phẩm chất nổi bật của bạn.

 • Nhắc đến kinh nghiệm và mức độ liên quan giữa năng lực của bạn với vị trí mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

 • Nói về khả năng chiến đấu của bạn.

 • Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, bằng cấp cũng là một lợi thế dành cho bạn.

Marketing là ngành nghề đầy cạnh tranh, để có được một tấm vé cho vị trí này, bạn cần nỗ lực rất nhiều để chinh phục các nhà tuyển dụng kỳ cựu. Với bộ câu hỏi khi phỏng vấn vị trí marketing trên, hy vọng nó tháo gỡ một phần khó khăn nào đó cho quá trình ứng tuyển của bạn. Tuy nhiên, những gợi ý trên đây chỉ dừng lại ở mức độ tham khảo. Để tạo ấn tượng hơn với các phỏng vấn viên, bạn cần đưa ra các quan điểm sâu sắc và thấu đáo hơn.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá