blog banner canavi blog banner canavi

Bật mí 4 lý do khiến người trẻ chọn việc làm bán hàng tại Thế Giới Di Động

Không chỉ nổi tiếng bởi những thương vụ mua bán thương hiệu bạc tỷ, những con số bất ngờ không ngừng tăng lên về doanh thu trong các năm, Thế Giới Di Động còn được biết đến là môi trường làm việc được hàng ngàn ứng viên săn đón. Vậy đâu là yếu tố then chốt khiến việc làm bán hàng tại thế giới di động luôn “hot” đến vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé

Thứ nhất: Việc làm bán hàng tại thế giới di động sẽ giúp CV của bạn thêm sáng giá

Thế Giới Di Động được biết đến là nhà bán lẻ thiết bị công nghệ tại Việt Nam với các website thương mại điện tử có lượng truy cập lớn và đơn vị tự xây dựng phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất hiện nay. Trong những năm qua, Thế Giới Di Động đã đạt được nhiều thành tích đáng nể như: Đứng thứ 45 trong top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2016, lọt Top 5 nhà bán lẻ phát triển nhanh nhất, Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương, đứng Top 40 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Cách đây không lâu, Thế Giới Di Động thành lập thêm công ty công nghệ MWG Software nhằm nghiên cứu, xây dựng và phát triển phần mềm cho tập đoàn cũng như kinh doanh. Tìm được một việc làm bán hàng tại thế giới di động sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân. Hơn thế, với 40.000 nhân viên, trong đó có tới 400 nhân viên công nghệ thông tin, việc làm tại thế giới di động sẽ giúp CV của bạn thêm “đắt giá” với nhà tuyển dụng.

Bật mí 4 lý do khiến người trẻ chọn việc làm bán hàng tại Thế Giới Di Động1

Việc làm bán hàng tại thế giới di động sẽ giúp CV của bạn thêm sáng giá

Thứ hai: Việc làm bán hàng tại thế giới di động giúp bạn có thêm kinh nghiệm và phát triển bản thân

Bạn biết không, các nhân viên bán hàng làm việc tại Thế Giới Di Động được tự do phát biểu ý kiến cá nhân, làm quen với công nghệ tiên tiến trong ngành bán lẻ, làm việc với Big Data quản lý hệ thống bằng phần mềm, được tham gia vào các dự án dưới sự hướng dẫn của đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm. Kể cả những bạn sinh viên mới ra trường có việc làm tại thế giới di động cũng sẽ được tham gia vào các dự án lớn nhỏ của công ty từ khâu lên ý tưởng cho đến phát triển ý tưởng, đánh giá, sửa lỗi...Nhờ đó mà bạn có thể học hỏi được nhiều hơn, tăng kinh nghiệm làm việc và phát triển bản thân một cách nhanh chóng.

Bật mí 4 lý do khiến người trẻ chọn việc làm bán hàng tại Thế Giới Di Động2

Việc làm bán hàng tại thế giới di động giúp bạn có thêm kinh nghiệm và phát triển bản thân

Thứ 3: Môi trường minh bạch, thu nhập xứng đáng khi có việc làm bán hàng tại thế giới di động

Thế giới di động nằm trong “TOP 50 công ty có chế độ ưu đãi tốt nhất tại Việt Nam”, do tạp chí Forbes bình chọn. Tại Thế Giới Di Động, bạn sẽ được hưởng mức lương căn bản cao, ngoài ra còn thưởng doanh số, thưởng lễ, Tết tới 3 tháng, trợ cấp khó khăn, công tác phí.... Theo ghi nhận của nhiều người vào năm 2016, mức lương trung bình của nhân viên bán hàng làm việc tại Thế Giới Di Động dao đông từ 8 - 12 triệu đồng/ tháng.

Đặc biệt, khi làm việc tại Thế Giới Di Động, bạn sẽ có cơ hội 6 tháng lên làm quản lý mà không cần có bằng cấp, chỉ cần năng lực. Hơn nữa, nhân viên làm việc tại đây còn được mua điện thoại, sản phẩm điện tử với giá ưu đãi, được du lịch, nghỉ mát trong và ngoài nước hàng năm.

Mới đây, Thế Giới Di Động còn áp dụng ESOP – chính sách giúp từng cá nhân làm việc trong công ty đều có thể sở hữu cổ phiếu của công ty, từ 3 – 5%. Phát biểu về vấn đề này, ông Nguyễn Đức Tài - CEO kiêm nhà sáng lập của Thế Giới Di động - cho hay: "ESOP làm được việc phải làm là tạo thu nhập tốt cho đội ngũ nhân viên. Ngoài ra số cổ phiếu này bị giới hạn chuyển nhượng 4 năm, công ty nào cũng có lúc khó khăn nhưng nhân viên của chúng tôi vẫn chiến đấu cho tương lai của công ty này. Họ ở lại chiến đấu vì họ có tài sản ở đây. Người của công ty cũng khó có thể bị "câu" sang công ty khác”.

Bật mí 4 lý do khiến người trẻ chọn việc làm bán hàng tại Thế Giới Di Động3

Môi trường minh bạch, thu nhập xứng đáng khi có việc làm bán hàng tại thế giới di động

Thứ tư: Việc làm tại thế giới di động với môi trường hiện đại

Đến với Thế Giới Di Động, bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường làm việc hiện đại, thiết bị máy móc đầy đủ, có cơ hội tham gia nhiều dự án. Hơn hết, đội ngũ nhân viên bán hàng làm việc tại đây đa phần là người trẻ, vì vậy môi trường làm việc khá thoải mái và không ngừng đổi mới.

Thế nhưng, bất cứ vấn đề nào cũng có 2 mặt, ngoài những ưu điểm khi làm việc tại Thế Giới Di Động như đã kể trên thì làm việc tại đây cũng tồn tại nhiều hạn chế.

Cạnh tranh trong công việc và sự đào thải chính là vấn đề khiến nhiều ứng viên e ngại khi đến với Thế Giới Di Động. Cơ chế thăng tiến tại Thế Giới Di Động lại là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng cạnh tranh giữa các nhân viên, bởi ai cũng muốn một vị trí vững chắc trong doanh nghiệp có tới hàng chục ngàn người. Những to nhỏ sau lưng là điều không thể tránh khỏi khi có việc làm tại thế giới di động. Nhưng thiết nghĩ, điều này còn tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người. Bạn Thanh Tâm (Nam Định) chia sẻ: “Mình đã làm việc tại Thế Giới Di Động 1 năm nay rồi, công việc cũng được lắm, thời gian linh động, những ai làm việc tại vị trí bán hàng thì sẽ áp lực hơn 1 chút nhưng nhận lương xứng đáng. Còn về vấn đề cạnh tranh giữa các nhân viên với nhau thì đương nhiên rồi, nhưng nếu bạn có khả năng thì chẳng ai đuổi được bạn. Vậy nên, hãy cứ thử sức”.

Bật mí 4 lý do khiến người trẻ chọn việc làm bán hàng tại Thế Giới Di Động4

Việc làm tại thế giới di động với môi trường hiện đại

Không thử thì sao biết, nhìn chung môi trường việc làm bán hàng tại Thế Giới Di Động đáng để bạn cân nhắc. Tại đây, bạn có cơ hội thử sức, thể hiện khả năng, tâm huyết của bản thân với công việc mà mình đã chọn. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy trang bị cho mình một CV chuyên nghiệp để đón nhận mọi cơ hội việc làm tại Thế Giới Di Động bạn nhé!

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích