blog banner canavi

Bật mí 6 câu hỏi phỏng vấn xin việc thông dụng và cách trả lời

Chuẩn bị trước những câu hỏi phỏng vấn xin việc thông dụng sẽ giúp bạn tự tin và thoải mái hơn trong buổi phỏng vấn. Hiểu được tâm lý này, Canavi xin gửi đến bạn 7 câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất do Warner và Clyde Bryan (tác giả cuốn Inside Secrets of Finding a Teaching Job) chỉ ra, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

 

1. Hãy giới thiệu về bản thân bạn

Ở câu hỏi này, nhà tuyển dụng không chỉ đơn thuần hỏi về những thông tin cá nhân của bạn mà họ đang muốn khai thác những điều khiến bạn trở nên nổi bật. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị một số thế mạnh về kinh nghiệm, kỹ năng và cá tính để quảng bá cho bản thân. Lời giới thiệu nên gắn gọn và ấn tượng để tạo động lực cho nhà tuyển dụng khai thác sâu hơn về những thế mạnh của bạn.

2. Điểm mạnh của bạn là gì?

Nhà tuyển dụng dùng câu hỏi phỏng vấn xin việc làm này nhằm khai thác khả năng và năng lực của bạn. Liệu những giá trị bạn cống hiến có phải là tài sản quý giá của công ty hay không. Để trả lời thật tốt câu hỏi này, bạn nên chuẩn bị sẵn 3 - 5 điểm mạnh để quảng bá bản thân vì nếu bạn không tự nâng mình lên thì không ai có thể giúp bạn làm điều đó. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ đẹp khi bạn biết chừng mực và dừng lại đúng lúc, tự PR bản thân thái quá sẽ khiến nhà tuyển dụng thấy khó chịu và mất niềm tin vào những gì bạn sẽ trình bày sau đó.


"Điểm mạnh của bạn là gì?"

3. Điểm yếu của bạn là gì?

Đây là câu hỏi tế nhị nhưng bạn nên đi thẳng vào vấn đề vì nhà tuyển dụng đang muốn tìm kiếm đức tính trung thực từ bạn. Tuy nhiên, thay vì việc nhấn vào những yếu điểm nổi bật, bạn hãy sử dụng những yếu điểm không làm ảnh hưởng quá nhiều tới công việc như:

  • Không tự tin trước đám đông.

  • Không thành thạo microsoft office.

  • Khả năng giao tiếp chưa tốt.

4. Tại sao bạn lại muốn làm việc ở đây

Với câu hỏi phỏng vấn xin việc này, nhà tuyển dụng đang muốn hỏi rằng, công ty của chúng tôi có gì hấp dẫn bạn, bạn phù hợp với môi trường làm việc của chúng tôi như thế nào? Để làm hài lòng nhà tuyển dụng, bạn nên tham khảo những điểm nổi bật về văn hóa doanh nghiệp, sản phẩm dịch vụ, chế độ phúc lợi của công ty. Bên cạnh đó, cũng đừng quên nhấn mạnh rằng, đây là môi trường giúp bạn có thể phát huy được năng lực của bạn thân.


"Tại sao bạn lại muốn làm việc ở đây?"

5. Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn?

Nhà tuyển dụng đang muốn bạn đưa ra các luận điểm để chứng minh bạn là ứng viên xuất sắc nhất. Đó có thể là tạo ra doanh thu vượt bậc cho công ty (nên sử dụng con số cụ thể), có thể là cải thiện quy trình làm việc hay tạo ra một giá trị ấn tượng nào đó. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một câu châm ngôn hay về công việc để nói về bản thân mình để nhà tuyển dụng hiểu hơn về quan điểm, mục tiêu và cách làm việc của bạn.

6. Bạn thấy mình đứng ở đâu trong công ty 5 năm tới?

Mục đích của nhà tuyển dụng trong câu hỏi phỏng vấn xin việc này là: Bạn có định làm ở đây lâu dài? Bạn có phải là người hay nhảy việc không? Bạn có mục tiêu trong công việc hay không? Để giải quyết những băn khoăn này của nhà tuyển dụng, bạn nên đưa ra một vị trí xác đáng cho công việc này. Ví dụ như:

  • Tôi sẽ trở thành trưởng phòng marketing trong 5 năm tới.

  • Tôi muốn trở thành thành kế toán trưởng của công ty.

Vì nhà tuyển dụng đang muốn đến mục tiêu cụ thể nên bạn cần hạn chế những lời hứa hẹn mập mờ, sáo rỗng. Bạn hãy mạnh dạn đưa ra một đích đến rõ ràng và coi đó như một lời cam kết, là tôn chỉ phấn đấu cho sự nghiệp sau này.


"Bạn thấy mình đứng ở đâu trong công ty 5 năm tới?"

7. Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Trước khi đến với buổi phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị trước một số câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng để họ thấy được sự nhiệt thành từ bạn. Đó có thể là:

  • Tôi muốn biết một số thông tin về văn hóa doanh nghiệp.

  • Nếu được nhận vào làm việc, tôi phải hoàn thiện điều gì trong hai tháng thử việc?

  • Anh chị có thể nói rõ hơn về tính chất công việc và khối lượng công việc mà tôi phải đảm nhận nếu trúng tuyển không?

Những câu hỏi phỏng vấn xin việc trên đều dựa trên những nghiên cứu kỹ lưỡng từ nhiều cuộc phỏng vấn của tác giả cuốn Inside Secrets of Finding a Teaching Job. Hy vọng những gợi ý của Canavi hữu ích với bạn trong buổi phỏng vấn sắp tới.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá