blog banner canavi

Bật mí 6 câu hỏi phỏng vấn xin việc thông dụng và cách trả lời

Chuẩn bị trước những câu hỏi phỏng vấn xin việc thông dụng sẽ giúp bạn tự tin và thoải mái hơn trong buổi phỏng vấn. Hiểu được tâm lý này, Canavi xin gửi đến bạn 7 câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất do Warner và Clyde Bryan (tác giả cuốn Inside Secrets of Finding a Teaching Job) chỉ ra, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

1. Hãy giới thiệu về bản thân bạn

Ở câu hỏi này, nhà tuyển dụng không chỉ đơn thuần hỏi về những thông tin cá nhân của bạn mà họ đang muốn khai thác những điều khiến bạn trở nên nổi bật. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị một số thế mạnh về kinh nghiệm, kỹ năng và cá tính để quảng bá cho bản thân. Lời giới thiệu nên gắn gọn và ấn tượng để tạo động lực cho nhà tuyển dụng khai thác sâu hơn về những thế mạnh của bạn.

2. Điểm mạnh của bạn là gì?

Nhà tuyển dụng dùng câu hỏi phỏng vấn xin việc làm này nhằm khai thác khả năng và năng lực của bạn. Liệu những giá trị bạn cống hiến có phải là tài sản quý giá của công ty hay không. Để trả lời thật tốt câu hỏi này, bạn nên chuẩn bị sẵn 3 - 5 điểm mạnh để quảng bá bản thân vì nếu bạn không tự nâng mình lên thì không ai có thể giúp bạn làm điều đó. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ đẹp khi bạn biết chừng mực và dừng lại đúng lúc, tự PR bản thân thái quá sẽ khiến nhà tuyển dụng thấy khó chịu và mất niềm tin vào những gì bạn sẽ trình bày sau đó.


"Điểm mạnh của bạn là gì?"

3. Điểm yếu của bạn là gì?

Đây là câu hỏi tế nhị nhưng bạn nên đi thẳng vào vấn đề vì nhà tuyển dụng đang muốn tìm kiếm đức tính trung thực từ bạn. Tuy nhiên, thay vì việc nhấn vào những yếu điểm nổi bật, bạn hãy sử dụng những yếu điểm không làm ảnh hưởng quá nhiều tới công việc như:

  • Không tự tin trước đám đông.

  • Không thành thạo microsoft office.

  • Khả năng giao tiếp chưa tốt.

4. Tại sao bạn lại muốn làm việc ở đây

Với câu hỏi phỏng vấn xin việc này, nhà tuyển dụng đang muốn hỏi rằng, công ty của chúng tôi có gì hấp dẫn bạn, bạn phù hợp với môi trường làm việc của chúng tôi như thế nào? Để làm hài lòng nhà tuyển dụng, bạn nên tham khảo những điểm nổi bật về văn hóa doanh nghiệp, sản phẩm dịch vụ, chế độ phúc lợi của công ty. Bên cạnh đó, cũng đừng quên nhấn mạnh rằng, đây là môi trường giúp bạn có thể phát huy được năng lực của bạn thân.


"Tại sao bạn lại muốn làm việc ở đây?"

5. Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn?

Nhà tuyển dụng đang muốn bạn đưa ra các luận điểm để chứng minh bạn là ứng viên xuất sắc nhất. Đó có thể là tạo ra doanh thu vượt bậc cho công ty (nên sử dụng con số cụ thể), có thể là cải thiện quy trình làm việc hay tạo ra một giá trị ấn tượng nào đó. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một câu châm ngôn hay về công việc để nói về bản thân mình để nhà tuyển dụng hiểu hơn về quan điểm, mục tiêu và cách làm việc của bạn.

6. Bạn thấy mình đứng ở đâu trong công ty 5 năm tới?

Mục đích của nhà tuyển dụng trong câu hỏi phỏng vấn xin việc này là: Bạn có định làm ở đây lâu dài? Bạn có phải là người hay nhảy việc không? Bạn có mục tiêu trong công việc hay không? Để giải quyết những băn khoăn này của nhà tuyển dụng, bạn nên đưa ra một vị trí xác đáng cho công việc này. Ví dụ như:

  • Tôi sẽ trở thành trưởng phòng marketing trong 5 năm tới.

  • Tôi muốn trở thành thành kế toán trưởng của công ty.

Vì nhà tuyển dụng đang muốn đến mục tiêu cụ thể nên bạn cần hạn chế những lời hứa hẹn mập mờ, sáo rỗng. Bạn hãy mạnh dạn đưa ra một đích đến rõ ràng và coi đó như một lời cam kết, là tôn chỉ phấn đấu cho sự nghiệp sau này.


"Bạn thấy mình đứng ở đâu trong công ty 5 năm tới?"

7. Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Trước khi đến với buổi phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị trước một số câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng để họ thấy được sự nhiệt thành từ bạn. Đó có thể là:

  • Tôi muốn biết một số thông tin về văn hóa doanh nghiệp.

  • Nếu được nhận vào làm việc, tôi phải hoàn thiện điều gì trong hai tháng thử việc?

  • Anh chị có thể nói rõ hơn về tính chất công việc và khối lượng công việc mà tôi phải đảm nhận nếu trúng tuyển không?

Những câu hỏi phỏng vấn xin việc trên đều dựa trên những nghiên cứu kỹ lưỡng từ nhiều cuộc phỏng vấn của tác giả cuốn Inside Secrets of Finding a Teaching Job. Hy vọng những gợi ý của Canavi hữu ích với bạn trong buổi phỏng vấn sắp tới.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá