blog banner canavi

Bật mí cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên Facebook

 

Có nhất nhiều chuyên viên HR vật lộn với công tác thu hút ứng viên, đặc biệt là qua kênh Facebook. Phải chăng bạn chưa biết cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để cải thiện kỹ năng tuyển dụng của mình nhé.

 

Viết bản mô tả công việc hấp dẫn

Nếu muốn thu hút nhân tài phù hợp, điều quan trọng là tạo ra và đưa ra một mô tả công việc hấp dẫn, hướng đến đối tượng cụ thể và cung cấp các giá trị hấp dẫn. Ở dạng cơ bản nhất, bản mô tả công việc phải luôn bao gồm các phần sau:

  • Mô tả công ty: chi tiết về sứ mệnh, lịch sử công ty, văn hóa và giá trị.

  • Vai trò và trách nhiệm của vị trí công việc: Liệt kê các công việc mà người lao động phải thực hiện khi đảm nhận vị trí này.

  • Kinh nghiệm: Những kinh nghiệm và kỹ năng cần đảm bảo để hoàn thành tốt công việc.

  • Các yêu cầu khác: Yêu cầu về độ tuổi, giới tính, máy tính, phương tiện đi lại, văn bằng chứng chỉ đi kèm,..

  • Quyền lợi được hưởng: Các quyền lợi, chính sách đãi ngộ mà doanh nghiệp cung cấp cho người lao động.

  • Lương bổng.

Bật mí cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên Facebook

Đi sâu hơn vào từng phần này, có một số đặc điểm rõ ràng sẽ luôn thu hút các ứng cử viên tốt nhất. Hãy cùng khám cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook ngay sau đây:

1. Ngôn ngữ hấp dẫn và sáng tạo

Một mô tả công việc hấp dẫn nên chứa dựng các ngôn ngữ sáng tạo và thu hút, đặc biệt là trong các lĩnh vực đăng động và đối tượng ứng viên là những bạn trẻ. Điều này không có nghĩa phủ nhận rằng, không cần quá chau chuốt về ngôn ngữ cho các bản mô tả công việc ở các vị trí khác. Đối với các lĩnh vực đòi hỏi sự nghiêm túc và ứng viên có bề dày kinh nghiệm hơn thì sự tuyệt vời lại nằm ở hệ thống ngôn từ chuyên nghiệp, các từ ngữ mang đến các giá trị, cơ hội cho ứng viên.

Ngôn ngữ của bạn nên rõ ràng và thể hiện nhu cầu thực tế của vị trí này. Mặc dù các thuật ngữ mang tính chuyên nghiệp cao nhưng các chuyên gia tuyển dụng khuyên bạn không nên sử dụng chúng quá nhiều. Nó khiến ứng viên khó chịu vì không hiểu hết các thông tin bạn muốn truyền tải.

2.Cung cấp lợi ích và văn hóa minh bạch

82% những người được khảo sát đồng ý rằng lợi ích và văn hóa là một phần rất lớn tạo nên sức cạnh tranh cho tổ chức trong thị trường việc làm ngày nay. Các ứng viên có thể nhanh chóng hiểu được giá trị của bạn, cảm nhận về văn hóa của bạn và có những hiểu biết rõ ràng về một số lợi ích của công ty. Nhưng những điều này phải dựa trên thực tế, trên những giá trị đang tồn tại trong doanh nghiệp của bạn. Đừng cố gắng lừa bịp ứng viên bằng những quyền lợi hào nhoáng vì một khi sự thật được phơi bày thì bạn chỉ là kẻ lừa đảo mà thôi. Nhà tuyển dụng nên chú ý điều này để tiếp cận cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook tốt hơn.

3. Vai trò và trách nhiệm được xác định rõ

Để đánh đúng vào đối tượng tuyển dụng, bản mô tả công việc cần bao gồm danh sách các dự án và nhóm mà ứng viên sẽ hợp tác để làm. Các nhiệm vụ nên được chi tiết và mô tả rõ ràng để ứng viên có cơ sở đối chiếu với kinh nghiệm làm việc của mình. Các nhiệm vụ công việc cũng phải thực tế.

Mặc dù bạn đang “bán” công việc của mình cho một ứng viên nào đó nhưng cũng đừng lừa dối họ. Trung thực là cách tốt nhất để cả hai gắn kết lâu bền. Khi một ứng viên đưa ra quyết định tham gia tổ chức của bạn, nghĩa vụ của bạn là phải thẳng thắn về những gì họ có thể mong đợi đến làm việc mỗi ngày. Bạn càng minh bạch ngay từ đầu, bạn sẽ càng thành công hơn!

Bật mí cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên Facebook

4. Thiết kế nội dung tuyển dụng thu hút

Vì đặc thù của người dùng mạng xã hội là thích những thông tin ngắn gọn, sinh động, dễ xem, thú vị nên nên các nhà tuyển dụng cũng cần xem xét về cách trình bày của mình. Thay vì hình thức cơ bản như trước đây, các nhà tuyển dụng nên mạnh dạn thay đổi nội dung sang dạng video, hình ảnh, infographic,... Với hình ảnh hấp dẫn cùng nội dung phong phú, ứng viên sẽ nhanh chóng bị thu hút bởi thông tin tuyển dụng của bạn mà thôi.

Đăng tin tuyển dụng ở đâu?

Các nhà tuyển dụng có vô số phương pháp để củng cố và bổ sung nguồn tài năng cho doanh nghiệp của họ. Và, Facebook cũng là một phương tiện mà họ sử dụng để kết nối với ứng viên. Vậy, họ đã sử dụng những cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook nào? Hãy tham khảo các phương pháp dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Đăng tin tuyển dụng trên fanpage của công ty

Hầu hết các doanh nghiệp đều tận dụng Facebook để làm thương hiệu và quảng bá sản phẩm. Bên cạnh đó, đây cũng là môi trường tuyệt vời để nhà tuyển dụng đăng tuyển nhân viên. Nói về phương pháp này, chuyên gia tuyển dụng Sandra B. McCartt của INC cho biết, INC thường đăng tin tuyển dụng trên trang Facebook của doanh nghiệp. Để các ứng viên không theo dõi fanpage cũng tiếp cận được tin tuyển dụng này, họ tiến hàng chạy quảng cáo cho bài viết. Nhờ đó mà công ty đã thu hút được rất nhiều ứng viên tài năng và am hiểu sản phẩm của mình.

Bật mí cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên Facebook

2. Đăng tin tuyển dụng lên trang cá nhân

Đây cũng là cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook. McCartt cũng chia sẻ rằng, cô ấy thường sử dụng hồ sơ cá nhân để đăng tuyển nhân viên. Mục đích của cô ấy là tiếp cận với những người quen của mình, thậm chí là người quen của bạn cô ấy. Nó giống như một lời giới thiệu gián tiếp đến các ứng viên tiềm năng. Cũng giống như gợn sóng trên mặt hồ, thương hiệu và tin tuyển dụng của bạn sẽ được lan rộng nhanh chóng.

3. Đăng thông tin trên các nhóm tuyển dụng

Ngoài hai phương pháp trên, bạn có thể đăng tin trên các nhóm tuyển dụng dành riêng cho lĩnh vực cụ thể. Mặc dù nguồn lao động ở đây đây tương đối dồi dào nhưng lại không được phân khúc được năng lực của ứng viên. Hơn nữa, do thuật toán của Facebook và mật độ tin của các nhà tuyển dụng khác khiến bài đăng của bạn sẽ bị lấp kín một cách nhanh chóng. Điều này khiến ứng thông tin tuyển dụng của bạn khó tiếp cận được với các ứng viên tiềm năng.

Như vậy, để cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook, chuyên viên HR cần phải soạn thảo cho mình bản mô tả công việc hấp dẫn, trọn vẹn về mặt nội dung và lựa chọn phương pháp đăng tuyển hợp lý. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Một số lỗi thường gặp trong mẫu soạn thảo hợp đồng kinh tế

Một số lỗi thường gặp trong mẫu soạn thảo hợp đồng kinh tế

Soạn thảo hợp đồng là một trong những bước quan trọng để bạn có được hợp đồng chuẩn xác. Bạn thường gặp những lỗi gì trong mẫu soạn thảo hợp đồng kinh tế? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn giúp bạn soạn thảo hợp đồng kinh tế chính xác và hiệu quả hơn.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 30 câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại Big4

TỔNG HỢP 30 câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại Big4

Big4 là bốn công ty đáng mơ ước của nhiều người làm trong ngành kế toán tài chính. Vậy các câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại các công ty này là gì? Sau đây là tổng hợp 30 câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp tại Big4 dành cho bạn.

Xem thêm

10/4/2019

Bảng câu hỏi phỏng vấn chuyên viên nhân sự: 25 câu hỏi hóc búa

Bảng câu hỏi phỏng vấn chuyên viên nhân sự: 25 câu hỏi hóc búa

Công việc chuyên viên nhân sự là một công việc hấp dẫn và hứa hẹn đem lại thu nhập cao cho người lao động. Vậy khi phỏng vấn vị trí này, bạn có thể gặp phải những câu hỏi như thế nào? Sau đây là bảng câu hỏi phỏng vấn chuyên viên nhân sự gồm 25 câu hỏi hóc búa dành cho bạn.

Xem thêm

10/4/2019

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi tốt nghiệp: 5 mấu chốt quan trọng

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi tốt nghiệp: 5 mấu chốt quan trọng

Không định hướng nghề nghiệp cho tương lai chính xác sẽ khiến bạn không chỉ lãng phí tiền bạc mà còn lãng phí thời gian và công sức. Vậy mấu chốt quan trọng trong định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau khi tốt nghiệp là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

10/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá