blog banner canavi blog banner canavi

Bật mí cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên Facebook

Có nhất nhiều chuyên viên HR vật lộn với công tác thu hút ứng viên, đặc biệt là qua kênh Facebook. Phải chăng bạn chưa biết cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để cải thiện kỹ năng tuyển dụng của mình nhé.

Viết bản mô tả công việc hấp dẫn

Nếu muốn thu hút nhân tài phù hợp, điều quan trọng là tạo ra và đưa ra một mô tả công việc hấp dẫn, hướng đến đối tượng cụ thể và cung cấp các giá trị hấp dẫn. Ở dạng cơ bản nhất, bản mô tả công việc phải luôn bao gồm các phần sau:

  • Mô tả công ty: chi tiết về sứ mệnh, lịch sử công ty, văn hóa và giá trị.

  • Vai trò và trách nhiệm của vị trí công việc: Liệt kê các công việc mà người lao động phải thực hiện khi đảm nhận vị trí này.

  • Kinh nghiệm: Những kinh nghiệm và kỹ năng cần đảm bảo để hoàn thành tốt công việc.

  • Các yêu cầu khác: Yêu cầu về độ tuổi, giới tính, máy tính, phương tiện đi lại, văn bằng chứng chỉ đi kèm,..

  • Quyền lợi được hưởng: Các quyền lợi, chính sách đãi ngộ mà doanh nghiệp cung cấp cho người lao động.

  • Lương bổng.

Bật mí cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên Facebook

Đi sâu hơn vào từng phần này, có một số đặc điểm rõ ràng sẽ luôn thu hút các ứng cử viên tốt nhất. Hãy cùng khám cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook ngay sau đây:

1. Ngôn ngữ hấp dẫn và sáng tạo

Một mô tả công việc hấp dẫn nên chứa dựng các ngôn ngữ sáng tạo và thu hút, đặc biệt là trong các lĩnh vực đăng động và đối tượng ứng viên là những bạn trẻ. Điều này không có nghĩa phủ nhận rằng, không cần quá chau chuốt về ngôn ngữ cho các bản mô tả công việc ở các vị trí khác. Đối với các lĩnh vực đòi hỏi sự nghiêm túc và ứng viên có bề dày kinh nghiệm hơn thì sự tuyệt vời lại nằm ở hệ thống ngôn từ chuyên nghiệp, các từ ngữ mang đến các giá trị, cơ hội cho ứng viên.

Ngôn ngữ của bạn nên rõ ràng và thể hiện nhu cầu thực tế của vị trí này. Mặc dù các thuật ngữ mang tính chuyên nghiệp cao nhưng các chuyên gia tuyển dụng khuyên bạn không nên sử dụng chúng quá nhiều. Nó khiến ứng viên khó chịu vì không hiểu hết các thông tin bạn muốn truyền tải.

2.Cung cấp lợi ích và văn hóa minh bạch

82% những người được khảo sát đồng ý rằng lợi ích và văn hóa là một phần rất lớn tạo nên sức cạnh tranh cho tổ chức trong thị trường việc làm ngày nay. Các ứng viên có thể nhanh chóng hiểu được giá trị của bạn, cảm nhận về văn hóa của bạn và có những hiểu biết rõ ràng về một số lợi ích của công ty. Nhưng những điều này phải dựa trên thực tế, trên những giá trị đang tồn tại trong doanh nghiệp của bạn. Đừng cố gắng lừa bịp ứng viên bằng những quyền lợi hào nhoáng vì một khi sự thật được phơi bày thì bạn chỉ là kẻ lừa đảo mà thôi. Nhà tuyển dụng nên chú ý điều này để tiếp cận cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook tốt hơn.

3. Vai trò và trách nhiệm được xác định rõ

Để đánh đúng vào đối tượng tuyển dụng, bản mô tả công việc cần bao gồm danh sách các dự án và nhóm mà ứng viên sẽ hợp tác để làm. Các nhiệm vụ nên được chi tiết và mô tả rõ ràng để ứng viên có cơ sở đối chiếu với kinh nghiệm làm việc của mình. Các nhiệm vụ công việc cũng phải thực tế.

Mặc dù bạn đang “bán” công việc của mình cho một ứng viên nào đó nhưng cũng đừng lừa dối họ. Trung thực là cách tốt nhất để cả hai gắn kết lâu bền. Khi một ứng viên đưa ra quyết định tham gia tổ chức của bạn, nghĩa vụ của bạn là phải thẳng thắn về những gì họ có thể mong đợi đến làm việc mỗi ngày. Bạn càng minh bạch ngay từ đầu, bạn sẽ càng thành công hơn!

Bật mí cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên Facebook

4. Thiết kế nội dung tuyển dụng thu hút

Vì đặc thù của người dùng mạng xã hội là thích những thông tin ngắn gọn, sinh động, dễ xem, thú vị nên nên các nhà tuyển dụng cũng cần xem xét về cách trình bày của mình. Thay vì hình thức cơ bản như trước đây, các nhà tuyển dụng nên mạnh dạn thay đổi nội dung sang dạng video, hình ảnh, infographic,... Với hình ảnh hấp dẫn cùng nội dung phong phú, ứng viên sẽ nhanh chóng bị thu hút bởi thông tin tuyển dụng của bạn mà thôi.

Đăng tin tuyển dụng ở đâu?

Các nhà tuyển dụng có vô số phương pháp để củng cố và bổ sung nguồn tài năng cho doanh nghiệp của họ. Và, Facebook cũng là một phương tiện mà họ sử dụng để kết nối với ứng viên. Vậy, họ đã sử dụng những cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook nào? Hãy tham khảo các phương pháp dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Đăng tin tuyển dụng trên fanpage của công ty

Hầu hết các doanh nghiệp đều tận dụng Facebook để làm thương hiệu và quảng bá sản phẩm. Bên cạnh đó, đây cũng là môi trường tuyệt vời để nhà tuyển dụng đăng tuyển nhân viên. Nói về phương pháp này, chuyên gia tuyển dụng Sandra B. McCartt của INC cho biết, INC thường đăng tin tuyển dụng trên trang Facebook của doanh nghiệp. Để các ứng viên không theo dõi fanpage cũng tiếp cận được tin tuyển dụng này, họ tiến hàng chạy quảng cáo cho bài viết. Nhờ đó mà công ty đã thu hút được rất nhiều ứng viên tài năng và am hiểu sản phẩm của mình.

Bật mí cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên Facebook

2. Đăng tin tuyển dụng lên trang cá nhân

Đây cũng là cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook. McCartt cũng chia sẻ rằng, cô ấy thường sử dụng hồ sơ cá nhân để đăng tuyển nhân viên. Mục đích của cô ấy là tiếp cận với những người quen của mình, thậm chí là người quen của bạn cô ấy. Nó giống như một lời giới thiệu gián tiếp đến các ứng viên tiềm năng. Cũng giống như gợn sóng trên mặt hồ, thương hiệu và tin tuyển dụng của bạn sẽ được lan rộng nhanh chóng.

3. Đăng thông tin trên các nhóm tuyển dụng

Ngoài hai phương pháp trên, bạn có thể đăng tin trên các nhóm tuyển dụng dành riêng cho lĩnh vực cụ thể. Mặc dù nguồn lao động ở đây đây tương đối dồi dào nhưng lại không được phân khúc được năng lực của ứng viên. Hơn nữa, do thuật toán của Facebook và mật độ tin của các nhà tuyển dụng khác khiến bài đăng của bạn sẽ bị lấp kín một cách nhanh chóng. Điều này khiến ứng thông tin tuyển dụng của bạn khó tiếp cận được với các ứng viên tiềm năng.

Như vậy, để cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook, chuyên viên HR cần phải soạn thảo cho mình bản mô tả công việc hấp dẫn, trọn vẹn về mặt nội dung và lựa chọn phương pháp đăng tuyển hợp lý. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích