blog banner canavi blog banner canavi

Bật mí cách đăng tin tuyển dụng trên facebook HIỆU QUẢ đến bất ngờ

Facebook được coi là kênh tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, để tin tuyển dụng thực sự hiệu quả, tiếp cận với nhiều ứng viên tiềm năng thì việc đăng bài khoa học là điều vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn cách đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả nhất.

Bật mí cách đăng tin tuyển dụng trên facebook HIỆU QUẢ đến bất ngờ

1/ Thời gian đăng tin tuyển dụng

Thường sẽ chẳng có một khung giờ cố định để bạn đăng tin tuyển dụng hiệu quả mà hoàn toàn phụ thuộc vào đối tượng ứng viên của bạn là ai và họ hoạt động thế nào trên Facebook. Theo các chuyên gia, có 3 khung giờ lý tưởng trong cách đăng tin tuyển dụng trên facebook để bạn tham khảo:

Buổi sáng từ 6h30 – 8h30: Theo một vài khảo sát, có đến 80% số người từ độ tuổi 18 - 44 truy cập vào Facebook ngay sau khi thức dậy. Bạn có thể đăng bài trong khoảng thời gian này vì chắc chắn nó sẽ khiến bạn bất ngờ với hiệu quả tiếp cận và sự tương tác của bài viết.

Buổi trưa từ 12h – 13h: Đa phần người dùng Facebook có thói quen truy cập vào Facebook ở thời gian rảnh rỗi, nhất là trước hoặc sau bữa trưa. Do vậy, nếu muốn tiếp cận được nhiều ứng viên tiềm năng, hãy đăng tin tuyển dụng vào thời gian này bạn nhé!

Buổi tối từ 20h – 21h: Sau một ngày làm việc hoặc đi phỏng vấn mệt nhoài, các ứng viên của bạn sẽ quay trở về với gia đình, bạn bè. Khoảng thời gian này được xem là khung giờ vàng để đăng tin tuyển dụng vì hầu hết mọi người đều dành thời gian để lướt Facebook.

2/ Nội dung bài đăng

Nội dung bài đăng ảnh hưởng đến 50% hiệu quả tương tác trên mạng xã hội Facebook. Nội dung của một tin đăng tuyển dụng bao gồm: Thông tin của nhà tuyển dụng, địa chỉ công ty, yêu cầu công việc, lương thưởng, chế độ đãi ngộ… Bên cạnh đó, nếu có cảm hứng thì bạn hãy sáng tạo ra một câu gì đó để gây sự tò mò và hấp dẫn đến ứng viên. Đây chính là cách đăng tin tuyển dụng trên facebook hiệu quả, thu hút được ứng viên.

Ngoài ra, bạn cũng nên cho một vài hình ảnh để bài viết của bạn trang trọng hơn, có thể đăng kèm hình ảnh liên quan như ảnh công ty, ảnh party, ảnh nhân viên đang chụp ảnh chung đều được. Ngoài ra, hiện tại Facebook đã hỗ trợ soạn biểu tượng cảm xúc trong nội dung, hãy tận dụng điều này để làm nổi bật những ý quan trọng nhé. Thường thì bạn nên để mỗi biểu tượng minh họa đầu của mỗi ý chính.

3/ Tương tác trên bài đăng

Một khi bài đăng của bạn thu hút được sự chú ý của ứng viên, nhất định họ sẽ like, bình luận hoặc chia sẻ. Điều mà bạn cần làm lúc này là trả lời tất cả những câu hỏi của khách hàng hoặc tương tác lại phản hồi của họ. Trong trường hợp cần thiết thì bạn cũng có thể nhắn tin riêng để tiện trao đổi công việc.

Bật mí cách đăng tin tuyển dụng trên facebook HIỆU QUẢ đến bất ngờ

4/ Gia tăng hiệu quả bài đăng

Sau khi đã đăng bài tuyển dụng lên Facebook, bạn cần phải nghỉ cách để gia tăng hiệu quả của bài viết đó. Dưới đây là một số lưu ý nhỏ:

 • Cách đăng tin tuyển dụng trên facebook tốt nhất là không nên đăng một nội dung quá nhiều lần. Nếu bạn vi phạm điều này sẽ bị coi là spam và không được ưu tiên hiển thị lên Newfeed

 • Bài đăng trình bày gắn gọn, dễ nhìn

 • Mỗi ngày không đăng quá 40 group

 • Không nên đăng kiểu 1 group/1 phút. Mỗi bài đăng nên cchs nhau 10 phút cho 40 group

 • Thêm một vài ký tự ở mỗi bài đăng sẽ giúp bạn tránh được lỗi trùng lặp nội dung

 • Không nên cho quá 2 liên kết trong phần nội dung

5/ Một vài số liệu vàng giúp đăng bài tuyển dụng trên Facebook hiệu quả

 • Hình ảnh thu hút giúp tăng tương tác lên 40%

 • Những bài đăng tin tuyển dụng dưới 250 ký tự được like và comment nhiều hơn khoảng 60%

 • Sử dụng biểu tượng cảm xúc trong nội dung giúp tăng bình luận lên đến 33%

 • Đăng bài vào khung vàng nhận tương tác nhiều hơn

 • Đặt câu hỏi trong bài viết sẽ giúp nhận được comment nhiều hơn gấp 2 lần

Bật mí cách đăng tin tuyển dụng trên facebook HIỆU QUẢ đến bất ngờ

Trên đây là những gợi ý về cách đăng tin tuyển dụng trên facebook mà Canavi muốn chia sẻ với độc giả. Nếu bạn cảm thấy những thông tin này bổ ích thì còn chần chừ gì nữa mà không áp dụng ngay để tuyển dụng được những người tài. Chúc bạn thành công!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích