blog banner canavi blog banner canavi

Bật mí cách tìm ứng viên kinh doanh miễn phí qua 3 bước đơn giản

Hiện nay nhóm nghề kinh doanh trở nên phổ biến được nhiều bạn trẻ săn đón ứng tuyển. Hàng trăm hồ sơ gửi tới email công ty bạn khiến bạn đau đầu khi tìm ứng viên kinh doanh miễn phí. Vậy làm thế nào để sàng lọc CV xin việc nhanh chóng và chất lượng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc về vấn đề này.

Có rất nhiều cách lọc CV để tìm ứng viên kinh doanh miễn phí sáng giá nhất. Dưới đây là 3 bước sàng lọc hồ sơ Canavi chia sẻ với bạn đọc.

Tìm ứng viên kinh doanh miễn phí qua 3 bước sàng lọc hồ sơ

Thông thường một bản CV xin việc của ứng viên ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh bao gồm các phần:

Bật mí cách tìm ứng viên kinh doanh miễn phí qua 3 bước đơn giản

CV xin việc

Bước 1: Lọc hồ sơ ứng viên không đáp ứng các yêu cầu cơ bản

Đây là bước thực hiện dễ dàng đối với bạn. Vị trí cần tuyển là ứng viên kinh doanh có yêu cầu bằng Đại học, bạn có quyền loại những bản CV xin việc không thỏa mãn điều này. Ngoài ra, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc của ứng viên không phù hợp với vị trí nhân viên kinh doanh thì bạn có thể loại những bản hồ sơ xin việc này.

Tuy nhiên, có một số trường hợp ứng viên không có bằng Đại học nhưng nội dung trình bày kinh nghiệm làm việc phù hợp với vị trí nhân viên kinh doanh. Lúc này bạn sẽ làm gì? Bạn đọc hãy đến bước tiếp theo.

Bật mí cách tìm ứng viên kinh doanh miễn phí qua 3 bước đơn giản

Lọc những hồ sơ ứng viên không đáp ứng các yêu cầu cơ bản

Bước 2: Tìm ứng viên kinh doanh miễn phí qua việc sàng lọc hồ sơ dựa trên các tiêu chí ưu tiên

Tiêu chí ưu tiên được hiểu là kinh nghiệm làm việc của ứng viên có liên quan đến vị trí tuyển dụng, cụ thể là vị trí nhân viên kinh doanh. Những ứng viên có kinh nghiệm làm việc sẽ có cơ hội trúng tuyển cao.

Ngoài ra, bạn cần xem xét đến các tiêu chí như:

Mục tiêu nghề nghiệp: Có phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp không? Cụ thể là vị trí Nhân viên kinh doanh.

Hình thức trình bày CV xin việc: Súc tích, hấp dẫn, hài hòa.

Thành tích, thăng tiến nghề nghiệp: Tiêu chí này giúp bạn nhận ra điểm “hơn” giữa các CV của ứng viên. Ví dụ như số năm kinh nghiệm làm việc.

Bước 3: Tìm ứng viên kinh doanh miễn phí dựa trên số lượng doanh nghiệp bạn tuyển

Bật mí cách tìm ứng viên kinh doanh miễn phí qua 3 bước đơn giản

Tìm ứng viên miễn phí dựa trên số lượng doanh nghiệp ứng tuyển

Tại bước này bạn hãy xác định số lượng doanh nghiệp bạn tuyển là bao nhiêu để chọn ra những ứng viên xuất sắc gọi đi phỏng vấn.

Bạn có thể tham khảo tỉ lệ chuyển đổi trung bình trong tuyển dụng ước tính như sau:

  • Chuyển đổi từ hồ sơ nộp đơn sang gọi đi phỏng vấn: 12%

  • Chuyển đổi từ phỏng vấn sang thông báo kết quả trúng tuyển: 17%

  • Chuyển đổi từ thông báo ứng viên trúng tuyển sang chính thức nhận việc: 89%

Điều này có nghĩa là với 100 ứng viên bạn cần chọn ra 12 người mời đi phỏng vấn. Sau vòng phỏng vấn sẽ có 2 người nhận thông báo trúng tuyển và chỉ có 1 ứng viên chính thức đi nhận việc.

Một số mẹo nhỏ giúp công ty bạn sàng lọc hồ sơ nhanh và hiệu quả

  • Nên dành 1 khoảng thời gian nhỏ để sàng lọc hồ sơ ứng viên không phù hợp ở bước 1. Nên dành nhiều thời gian xem xét ứng viên ở bước 2.

  • Không nên so sánh giữa các hồ sơ ứng viên. Bạn chỉ nên so sánh ứng viên dự tuyển với tiêu chuẩn của ứng viên để tìm ra người phù hợp nhất với công việc.

Bật mí cách tìm ứng viên kinh doanh miễn phí qua 3 bước đơn giản

Dành một thời gian nhỏ để sàng lọc hồ sơ xin việc

Giải pháp cho nhà tuyển dụng khi sàng lọc CV của ứng viên?

Với số lượng CV xin việc lớn sẽ là thách thức cho bạn khi sàng lọc hồ sơ. Vậy phải làm gì để tìm ứng viên kinh doanh miễn phí, chất lượng?

Một trong những giải pháp cho vấn đề này đó là nhà tuyển dụng có thể sử dụng phần mềm quản lý CV của Canavi. Bạn có thể sắp xếp các CV của ứng viên cho từng vị trí ứng tuyển khoa học, đồng thời bạn có thể quản lý được những ứng viên chưa đi phỏng vấn, bị loại và trúng tuyển đi làm. Sẽ rất tiện lợi và hữu ích cho các nhà tuyển dụng trong việc tìm ra những ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp.

Trên đây là cách tìm ứng viên kinh doanh miễn phí chất lượng với 3 bước sàng lọc hồ sơ nhanh chóng, hiệu quả Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo có thể tìm ra những ứng viên chất lượng cho công ty. Chúc bạn thành công.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích