blog banner canavi

Bật mí cách trình bày mẫu CV xin việc cho vị trí nhân viên kinh doanh, bán hàng

Mẫu CV xin việc cho nhân viên kinh doanh, bán hàng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến việc nhà tuyển dụng có lên lịch phỏng vấn với bạn hay không. Hôm nay, Canavi xin chia sẻ bạn đọc cách trình bày mẫu CV xin việc cho vị trí nhân viên kinh doanh, bán hàng giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Mời bạn đọc tham khảo.

Nhân viên kinh doanh, bán hàng là gì?

Nhân viên kinh doanh là thuật ngữ sử dụng để chỉ những người làm công việc liên quan đến quản lý, lên kế hoạch xây dựng chiến lược, môi giới, tiếp thị sản phẩm. Mục đích của việc này nhằm bán hàng nhanh chóng, tạo ra doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Trong một vài trường hợp, vị trí này còn là người trực tiếp tư vấn, giới thiệu hàng hóa cho khách hàng. Nên có thể nói nhân viên kinh doanh, bán hàng chính là bộ mặt của doanh nghiệp, giúp khách hàng tiếp cận với sản phẩm dễ dàng hơn.

CV xin việc của nhân viên kinh doanh cần quan tâm đến nội dung nào?

Chúng ta đều biết rằng một trong những nghề rất cần nhân lực hiện nay đó là nhân viên kinh doanh, bán hàng. Mặc dù khan hiếm nhân lực là thế nhưng không phải ứng viên nào cũng đủ năng lực để có thể ứng tuyển thành công.

Trong đó, CV xin việc được xem là “tấm vé thông hành” giúp ứng viên ghi điểm với nhà tuyển dụng. Vậy CV xin việc của nhân viên kinh doanh, bán hàng cần quan tâm đến nội dung nào? Đó là bạn nên chú trọng vào các mục như: mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng làm việc.

Mẫu CV xin việc cho vị trí nhân viên kinh doanh, bán hàng

Thông tin cá nhân

Một mẫu CV xin việc nổi bật, khoa học và ấn tượng là những điều bạn cần thể hiện với nhà tuyển dụng. Đối với vị trí nhân viên kinh doanh, bán hàng, thông tin cá nhân cần có những nội dung cơ bản như sau: Họ và tên, Ngày tháng năm sinh, Số điện thoại, Địa chỉ email cá nhân. Ngoài ra, trong phần này sẽ có một bức ảnh chân dung của chính bạn. Lời khuyên bạn nên chọn bức ảnh thể hiện rõ khuôn mặt của mình.

VD:

Thông tin cá nhân:

Họ và tên: Nguyễn Lan Anh

Ngày sinh: 4/9/1995

Số điện thoại: 091 865 xxxx

Email: nguyenlananh@gmail.com”

Mục tiêu nghề nghiệp

Đối với nhân viên kinh doanh, bán hàng thì mục tiêu nghề nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng để có thể hoàn thành tốt công việc. Bạn có thể trình bày mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn trong quá trình làm việc để nhà tuyển dụng thấy được bạn là người có nguyên tắc, kế hoạch và có chí tiến thủ với công việc mình làm.

VD:

“Mục tiêu nghề nghiệp:

Tôi mong muốn trở thành một nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp trong tương lai, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có cơ hội phát triển bản thân và nghề nghiệp.”

Kinh nghiệm làm việc

Một trong những mục rất quan trọng trong CV xin việc cho vị trí nhân viên kinh doanh, bán hàng đó chính là kinh nghiệm làm việc của bạn. Đây là mục nhà tuyển dụng quan tâm hàng đầu khi nhìn vào CV của bạn. Thông qua mục này nhà tuyển dụng biết bạn có kinh nghiệm làm việc trong ngành này hay chưa, kỹ năng bạn có là gì và thành tích bạn đạt được ở những công việc trước đấy.

VD:

Kinh nghiệm làm việc:

Tháng 7/2017 - (Hiện tại): Nhân viên kinh doanh, bán hàng tại công ty Cổ phần truyền thông ABC

  • Giới thiệu sản phẩm, tư vấn, giải đáp các thắc mắc của khách hàng.
  • Giúp công ty tăng 20% doanh số.
  • Chăm sóc khách hàng, phản hồi khách hàng về dịch vụ công ty cung cấp với thái độ nhiệt tình, cởi mở.”

Trình độ học vấn

Đây là mục nhà tuyển dụng nhìn vào để đánh giá một phần năng lực của bạn. Lời khuyên bạn không nên liệt kê quá chi tiết, dài dòng.

VD:

Trình độ học vấn:

2013 -2017: Ngành Quản trị kinh doanh - trường Đại học Kinh tế Quốc dân”

Kỹ năng làm việc

Bên cạnh kinh nghiệm làm việc, nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến kỹ năng bạn trình bày trong mẫu CV xin việc của mình. Đối với vị trí nhân viên kinh doanh, bán hàng các kỹ năng cần có đó là: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả,...

VD:

Kỹ năng làm việc:

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng thuyết phục

Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh

Như vậy, có thể thấy rằng CV xin việc đóng vai trò quan trọng giúp bạn tạo ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Vì vậy, việc đầu tư thời gian để trình bày CV là rất cần thiết. Hoặc có thể tự làm mẫu CV xin việc online cho bản thân mình tại trang tuyển dụng việc làm Canavi nhé.

Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo bổ sung kiến thức hữu ích cho bản thân để trình bày một mẫu CV chuyên nghiệp. Chúc bạn chinh phục nhà tuyển dụng thành công.

 

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019