blog banner canavi blog banner canavi

Bật mí cách trình bày mẫu CV xin việc cho vị trí nhân viên kinh doanh, bán hàng

Mẫu CV xin việc cho nhân viên kinh doanh, bán hàng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến việc nhà tuyển dụng có lên lịch phỏng vấn với bạn hay không. Hôm nay, Canavi xin chia sẻ bạn đọc cách trình bày mẫu CV xin việc cho vị trí nhân viên kinh doanh, bán hàng giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Mời bạn đọc tham khảo.

Nhân viên kinh doanh, bán hàng là gì?

Nhân viên kinh doanh là thuật ngữ sử dụng để chỉ những người làm công việc liên quan đến quản lý, lên kế hoạch xây dựng chiến lược, môi giới, tiếp thị sản phẩm. Mục đích của việc này nhằm bán hàng nhanh chóng, tạo ra doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Trong một vài trường hợp, vị trí này còn là người trực tiếp tư vấn, giới thiệu hàng hóa cho khách hàng. Nên có thể nói nhân viên kinh doanh, bán hàng chính là bộ mặt của doanh nghiệp, giúp khách hàng tiếp cận với sản phẩm dễ dàng hơn.

CV xin việc của nhân viên kinh doanh cần quan tâm đến nội dung nào?

Chúng ta đều biết rằng một trong những nghề rất cần nhân lực hiện nay đó là nhân viên kinh doanh, bán hàng. Mặc dù khan hiếm nhân lực là thế nhưng không phải ứng viên nào cũng đủ năng lực để có thể ứng tuyển thành công.

Trong đó, CV xin việc được xem là “tấm vé thông hành” giúp ứng viên ghi điểm với nhà tuyển dụng. Vậy CV xin việc của nhân viên kinh doanh, bán hàng cần quan tâm đến nội dung nào? Đó là bạn nên chú trọng vào các mục như: mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng làm việc.

Mẫu CV xin việc cho vị trí nhân viên kinh doanh, bán hàng

Thông tin cá nhân

Một mẫu CV xin việc nổi bật, khoa học và ấn tượng là những điều bạn cần thể hiện với nhà tuyển dụng. Đối với vị trí nhân viên kinh doanh, bán hàng, thông tin cá nhân cần có những nội dung cơ bản như sau: Họ và tên, Ngày tháng năm sinh, Số điện thoại, Địa chỉ email cá nhân. Ngoài ra, trong phần này sẽ có một bức ảnh chân dung của chính bạn. Lời khuyên bạn nên chọn bức ảnh thể hiện rõ khuôn mặt của mình.

VD:

Thông tin cá nhân:

Họ và tên: Nguyễn Lan Anh

Ngày sinh: 4/9/1995

Số điện thoại: 091 865 xxxx

Email: nguyenlananh@gmail.com”

Mục tiêu nghề nghiệp

Đối với nhân viên kinh doanh, bán hàng thì mục tiêu nghề nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng để có thể hoàn thành tốt công việc. Bạn có thể trình bày mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn trong quá trình làm việc để nhà tuyển dụng thấy được bạn là người có nguyên tắc, kế hoạch và có chí tiến thủ với công việc mình làm.

VD:

“Mục tiêu nghề nghiệp:

Tôi mong muốn trở thành một nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp trong tương lai, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có cơ hội phát triển bản thân và nghề nghiệp.”

Kinh nghiệm làm việc

Một trong những mục rất quan trọng trong CV xin việc cho vị trí nhân viên kinh doanh, bán hàng đó chính là kinh nghiệm làm việc của bạn. Đây là mục nhà tuyển dụng quan tâm hàng đầu khi nhìn vào CV của bạn. Thông qua mục này nhà tuyển dụng biết bạn có kinh nghiệm làm việc trong ngành này hay chưa, kỹ năng bạn có là gì và thành tích bạn đạt được ở những công việc trước đấy.

VD:

Kinh nghiệm làm việc:

Tháng 7/2017 - (Hiện tại): Nhân viên kinh doanh, bán hàng tại công ty Cổ phần truyền thông ABC

  • Giới thiệu sản phẩm, tư vấn, giải đáp các thắc mắc của khách hàng.
  • Giúp công ty tăng 20% doanh số.
  • Chăm sóc khách hàng, phản hồi khách hàng về dịch vụ công ty cung cấp với thái độ nhiệt tình, cởi mở.”

Trình độ học vấn

Đây là mục nhà tuyển dụng nhìn vào để đánh giá một phần năng lực của bạn. Lời khuyên bạn không nên liệt kê quá chi tiết, dài dòng.

VD:

Trình độ học vấn:

2013 -2017: Ngành Quản trị kinh doanh - trường Đại học Kinh tế Quốc dân”

Kỹ năng làm việc

Bên cạnh kinh nghiệm làm việc, nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến kỹ năng bạn trình bày trong mẫu CV xin việc của mình. Đối với vị trí nhân viên kinh doanh, bán hàng các kỹ năng cần có đó là: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả,...

VD:

Kỹ năng làm việc:

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng thuyết phục

Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh

Như vậy, có thể thấy rằng CV xin việc đóng vai trò quan trọng giúp bạn tạo ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Vì vậy, việc đầu tư thời gian để trình bày CV là rất cần thiết. Hoặc có thể tự làm mẫu CV xin việc online cho bản thân mình tại trang tuyển dụng việc làm Canavi nhé.

Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo bổ sung kiến thức hữu ích cho bản thân để trình bày một mẫu CV chuyên nghiệp. Chúc bạn chinh phục nhà tuyển dụng thành công.

 

About the Author:

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018