blog banner canavi blog banner canavi

Bật mí kỹ năng quản trị nhân sự của một quản lý tuyệt vời

Không ai muốn đóng “vai ác” trong nhiệm vụ của mình, trên cương vị của một người lãnh đạo cũng vậy. Người sếp tuyệt vời là hình tượng mà nhiều người hướng tới. Vậy, nhà quản lý cần có kỹ năng quản trị nhân sự nào để làm trọn vẹn “vai thiện” của mình?

Sáu lời khuyên sau đây sẽ rất hữu ích với bạn:

1. Một quản lý tốt làm cho nhân viên của họ cảm thấy có giá trị

Mỉm cười hoặc sử dụng 'làm ơn' và 'cảm ơn' là hai hành vi hữu hiệu để nâng cao vai trò của nhân viên. Ngoài sự đánh giá theo phản xạ, một ông chủ tốt sẽ thực hiện các biện pháp bổ sung để chứng minh rằng họ tin tưởng vào giá trị của nhân viên. Ví dụ, một ông chủ tốt sẽ mất một vài phút sau một dự án mệt mỏi cụ thể và viết thư cảm ơn hoặc cá nhân hóa một email để khen ngợi về nỗ lực của nhân viên. Cụ thể, bạn nên ghi nhận những đóng góp của nhân viên, đánh giá cao cách giải quyết vấn đề hay ghi nhận những ý tưởng đột phá nào đó.

Một quản lý phải song hành cùng những thành công của nhân viên để hiểu được giá trị họ đã mang lại cho tổ chức. Để khen ngợi họ trong bất kỳ vấn đề nào, hãy một lần nữa nhắc lại thành tích của họ qua các con số biết nói. Đây là kỹ năng quản trị nhân sự quan trọng để làm hài lòng nhân viên. Ví dụ, nhân viên tạo ra một sáng kiến ​​công nghệ mới giúp tiết kiệm thời gian phục vụ khách hàng trong việc trả lời các câu hỏi lặp đi lặp lại, thì một ông chủ tốt có thể đi sâu vào các số liệu và cung cấp bằng chứng về cải thiện năng suất của họ. Điều này đặc biệt có giá trị nếu nhân viên không có quyền truy cập vào dữ liệu và có thể tận dụng thông tin để tự tiếp thị.


Một quản lý tốt làm cho nhân viên của họ cảm thấy có giá trị

2. Một quản lý tốt phải biết tạo điều kiện cho nhân viên phát triển

Một ông chủ tốt sẽ quan tâm đến sự phát triển của nhân viên, ngay cả khi nhân viên đó có thể cạnh tranh với bạn trong một vài lĩnh vực. Ví dụ: Bạn là người chịu trách nhiệm dẫn dắt sự kiện tri ân khách hàng của doanh nghiệp, bạn biết nhân viên của mình có hứng thú với việc này nên đã ủy thác công việc và toàn bộ ý tưởng này cho nhân viên. Giá trị gia tăng mà bạn mang lại cho nhân viên sẽ giúp cho sự nghiệp của họ được mở rộng hơn cả. Tuy nhiên, không phải nhà quản lý nào cũng đủ tinh tế để nhận sở thích của nhân viên và hỗ trợ họ làm việc đó. Chắc hẳn phải có những kỹ năng quản trị nhân sự nhất định mới có thể làm tốt những việc này.

3. Một ông chủ tốt phải hỗ trợ nhân viên của mình vượt qua khó khăn

Một ông chủ tốt rất nhạy cảm với những cá nhân đang bị nhấn chìm trong khó khăn và dần trở nên kiệt sức. Trong trường hợp này, bạn có thể giao lại cho họ một công việc phù hợp hơn, giảm nhẹ KPI theo đúng năng lực. Hoặc đơn giản, tổ chức cho họ tham gia các khóa đào tạo và phát triển kỹ năng chuyên môn. Một ông chủ tốt luôn đứng sau và biết khi nào mình cần giúp đỡ.

Ví dụ, phần mềm mới khiến nhân viên cảm thấy khó khăn trong công việc, hãy mời đối tác đến để giúp đỡ nhân viên làm quen với công nghệ mới này. Hoặc, nếu một số nhân viên đang kêu gọi hỗ trợ về đào tạo, thì việc mở một khóa bồi dưỡng nội bộ có thể là giải pháp.


Một ông chủ tốt phải hỗ trợ nhân viên của mình vượt qua khó khăn

4. Một quản lý tốt luôn cởi mở trong cách quản lý

Một người quản lý tốt phải biết cách trao niềm tin cho nhân viên của mình. Hãy ủy thác cho họ những công việc vượt ra khỏi năng lực của họ, đừng kìm hãm và để họ tự vượt qua khó khăn. Đây là một kỹ năng quản trị nhân sự chứ không phải bỏ mặc nhân viên của mình. Bạn chỉ sẵn sàng hỗ trợ khi họ “kêu cứu” vì đây là cơ hội để nhân viên khẳng định năng lực của bản thân.

Hãy giao phó công việc là quản lý kết quả, đừng quản lý quy trình hay áp đặt cung cách làm việc của họ. Mỗi người có cách làm việc khác nhau, có bí mật thành công khác nhau và bạn phải tôn trọng điều đó. Đừng quấy rầy họ trong khi làm việc.

5. Một quản lý tốt khuyến khích chấp nhận rủi ro

Mặc dù điều này có thể nói dễ hơn làm, đặc biệt là khi liên quan đến việc đầu tư tiền thật vào một sáng kiến ​​chưa được chứng minh. Khuyến khích chấp nhận rủi ro có thể là một trong những cách hiệu quả nhất để chứng minh nhân viên có giá trị. Sẵn sàng rũ bỏ mạng lưới an toàn theo thời gian là bắt buộc.

Ví dụ, có lẽ một nhân viên được truyền cảm hứng để khởi động một kênh tiếp thị mới liên quan đến thời gian và nguồn lực để xây dựng một trang web mới và các phương tiện truyền thông khác. Sau khi xác định rằng lý luận của họ là hợp pháp và tính toán rằng nó có giá cả phải chăng hãy ký phê duyệt. Bất kể dự án có thành công hay không, nhân viên sẽ cảm thấy sếp của họ coi trọng ý tưởng và khả năng của họ. Đồng thời, họ sẽ nhận ra rằng ông chủ đứng sau họ, bất kể kết quả ra sao.

Cuối cùng, để trở thành một ông chủ tuyệt vời, bạn phải đi đầu trong việc nắm bắt tư tưởng lãnh đạo tân tiến xung quanh việc xây dựng sự gắn kết của nhân viên. Đồng thời, việc trau dồi kỹ năng quản trị nhân sự là luôn luôn luôn cần thiết.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018