blog banner canavi

Bật mí kỹ năng tìm việc trên facebook nhanh gấp 2 lần

Để mở rộng phạm vi kết nối với nhà tuyển dụng, bạn không nên bó hẹp cơ hội của mình qua một phương thức tuyển dụng nào đó. Và Facebook chính là một trong những công cụ hỗ trợ tìm việc tuyệt vời cho người lao động. Vậy, bạn đã có kỹ năng tìm việc trên facebook chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Với lượng lớn người tham gia, Facebook trở thành “mảnh đất” màu mỡ để người lao động tìm kiếm việc làm. Với rất nhiều nhóm tuyển dụng dành cho từng lĩnh vực, hàng chục tin tuyển dụng được đăng mỗi ngày. Trong ứng tuyển việc làm, tốc độ là yếu tố quan trọng để bạn chạm tới công việc mơ ước, và Facebook đã làm được điều này.

Người lao động có thể nhanh chóng tiếp cận với những tin tuyển dụng mới nhất. Được tương tác trực tiếp với họ trước ghi nộp hồ sơ ứng tuyển. Vậy, làm thế nào để tìm kiếm một công việc chất lượng trên Facebook? Cùng tham khảo những kỹ năng tìm việc dưới đây.

1. Dọn dẹp trang cá nhân

Bật mí kỹ năng tìm việc trên facebook nhanh gấp 2 lần
"Dọn dẹp" trang cá nhân

Với những phương pháp khác, có thể nhà tuyển dụng sẽ không chú ý tới trang cá nhân của bạn, nhưng khi bạn trực tiếp tương tác trên Facebook thì lại khác. Những gì bạn thể hiện trên Facebook cũng thể hiện một phần tính cách con người bạn. Vì vậy, hãy một lần nữa xem lại trang cá nhân của mình trước khi hành trình tìm việc làm trên Facebook. Những dòng trạng thái buồn bã có thể tố cáo bạn là người không tích cực, những bức ảnh thiếu nghiêm túc có thể đánh tước đi cơ hội của bạn bất cứ lúc nào. Hãy làm cho trang cá nhân của mình lành mạnh và tích cực nhất có thể. Đây là kỹ năng tìm việc trên Facebook mà bạn cần ghi nhớ.

Để thanh lọc trang cá nhân của mình, bạn cần:

♦ Sử dụng ảnh đại diện và ảnh nền chuyên nghiệp: Chuyên nghiệp ở đây không có nghĩa là bạn phải mặc áo sơ mi hay thắt cà vạt. Bạn chỉ cần sử dụng bức hình tươi sáng, rạng rỡ là quá đủ để tạo ra nguồn năng lượng tích cực rồi.

♦ Cập nhật trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc: Ngay lúc này, bạn chưa có cơ hội thể hiện năng lực với nhà tuyển dụng nhưng qua Facebook, họ cũng hiểu một phần nào kinh nghiệm làm việc của bạn. Vì thế, hãy cập nhật chi tiết và đầy đủ nhé.

♦ Theo dõi những doanh nhân thành đạt và người truyền cảm hứng: Bạn đam mê điều gì? Bạn sống tích cực ra sao? Bạn bị ảnh hưởng bởi những tư tưởng nào?... Tất cả sẽ được thể hiện trong phần theo dõi các fanpage của bạn. Vì thế, hãy bỏ theo dõi ngay  những fanpage không lành mạnh đi nhé.

♦ Xóa bài post có nội dung không lành mạnh: Hãy thể hiện bạn là một người tích cực, chuyên nghiệp. Những bài post tiêu cực sẽ khiến nhà tuyển dụng có cái nhìn không thiện cảm về bạn.

2. Tìm thông tin tuyển dụng ở đâu?

Kỹ năng tìm việc trên Facebook không chỉ dừng lại ở việc tối ưu tại trang các nhân của mình mà bạn còn phải chủ động tìm đến các nhà tuyển dụng thông qua các phương pháp như:

Xem thông tin tuyển dụng trên các nhóm tuyển dụng

Bật mí kỹ năng tìm việc trên facebook nhanh gấp 2 lần
Tham gia các nhóm về tuyển dụng trên facebook

Có hàng trăm nhóm tuyển dụng được lập nên nhằm phục vụ nhu cầu việc làm và tìm nhân sự. Nhưng tốt hơn hết, bạn nên tìm tiếp cận nhà tuyển dụng thông qua các nhóm dành riêng cho lĩnh vực. Đọc thông tin tuyển dụng ở đây là bạn đã lọc ra được những thông tin tuyển dụng không liên quan. Ưu điểm khi tìm việc ở các nhóm này là tin tức luôn được cập nhật. Mỗi ngày bạn có thể tiếp cận với hàng chục tin tuyển dụng khác nhau.

Có thể bạn sẽ tham gia rất nhiều nhóm tuyển dụng khác nhau, vì thế bạn nên lập một bảng Excel để lưu lại tất cả. Điều này tạo cho bạn thói quen cập nhật tin tuyển dụng mỗi ngày và không bỏ lỡ những cơ hội việc làm tuyệt vời nhất.

Tìm thông báo tuyển dụng trên fanpage của các công ty

Nếu bạn đang chờ đợi cơ hội của một doanh nghiệp nào đó thì hãy truy cập vào fanpage của họ thường xuyên. Có thể bạn đang “Thích” fanpage đó để cập nhật những tin tức mới nhất của họ mà không cần vào trực tiếp fanpage. Nhưng đây không phải là phương án tối ưu bởi do thuật toán của Facebook, có thể tin tuyển dụng của họ sẽ bị “lấp đầy” bởi các tin ưu tiên khác. Đây là kỹ năng tìm việc mà bất cứ ứng viên nào cũng nên lưu ý để không vụt mất công việc mơ ước của mình.

Tính năng tìm việc làm trên Facebook

Bật mí kỹ năng tìm việc trên facebook nhanh gấp 2 lần
Bật tính năng "Tìm việc" trên facebook

Mới đây, Facebook đã ra mắt tính năng “tìm việc” với tên gọi là “Jobs” tại Việt Nam. Theo Facebook, tính năng này được thiết lập nhằm giúp đỡ các thành viên trên mạng xã hội tuyển dụng và tìm kiếm việc làm. Để tìm việc, bạn chỉ cần vào danh mục “Jobs” trong menu chính. Sau khi ấn vào đó sẽ xuất hiện menu tùy chỉnh như sau:

  • Tạo việc làm để tìm kiếm nhân viên.

  • Tự tìm việc làm cho bản thân.

  • Tìm việc làm theo thể loại, danh mục ngành nghề, vị trí…

Với tính năng mới này, người dùng Facebook sẽ không còn phải tự tìm việc làm làm trên các nhóm nhỏ lẻ nữa. Hiện tại, tính năng này đang được hỗ trợ trên cả nền tảng website và ứng dụng mobile.

Trên đây là những kỹ năng tìm việc trên Facebook dành cho người lao động. Hy vọng với những kiến thức đã được chia sẻ, bạn sẽ sớm tìm được công việc như kỳ vọng.

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá