blog banner canavi

Bắt sóng 10 dấu hiệu phỏng vấn thất bại chính xác đến 99%

Cuộc đời mỗi người đều có 1 vài lần thất bại, nhiều người cũng tự nhận thấy mình hết sức kém cỏi, rơi vào bế tắc khi đối diện với nhà tuyển dụng. Sau khi kết thúc cuộc trò chuyện trong vòng phỏng vấn, bạn trở về nhà với tâm trạng hồi hộp, không ngừng lo lắng, không biết liệu rằng mình đã làm tốt hay chưa, có dấu hiệu phỏng vấn thất bại nào giúp bạn nhận biết hay không? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây bạn nhé!

1/ Nhà tuyển dụng hỏi: “Bạn còn câu hỏi nào muốn hỏi chúng tôi không?” và bạn trả lời là  “KHÔNG”

Câu hỏi tuy đơn giản nhưng lại được xem là “cú hích” tấn công của nhà tuyển dụng để dò xét xem bạn có thực sự quan tâm đến vị trí ứng tuyển cũng như công ty của họ hay không. Nếu bạn không có trí nhớ tốt, bạn có thể ghi các câu hỏi ra giấy và xem lại 1 lượt trước khi vào phỏng vấn.

Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ kinh nghiệm còn non nớt đã trả lời rằng: “Em không có câu hỏi nào cả.” Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang tự mình dập tắt đi mọi cơ hội vốn dĩ đã mong manh. Cho dù bạn là người năng lực đi chăng nữa thì cũng sẽ bị đánh giá thấp trong trường hợp này.


"Bạn còn câu hỏi nào muốn hỏi chúng tôi không?"

2/ Buổi phỏng vấn vỏn vẹn trong vòng 15 phút

Nếu bạn chỉ làm việc part time thì thời gian phỏng vấn thường kéo dài từ 10-15 phút. Tuy nhiên, nếu vị trí mà bạn đang ứng tuyển là quản lý cấp cao thì việc nhà tuyển dụng chủ động kết thúc buổi phỏng vấn sớm chính là dấu hiệu phỏng vấn thất bại. Nếu bạn là người phù hợp thì họ sẽ không ngần ngại dành thêm nhiều thời gian để khai thác thông tin và “chiêu dụ” bạn về cho tổ chức.

3/ Khi bạn kể chuyện cười nhưng chẳng 1 ai cười

Buổi phỏng vấn quá căng thẳng khiến bạn cảm thấy vô cùng bức bối, bạn nghĩ ra 1 ý tưởng là kể chuyện cười. Tuy nhiên, bạn chỉ nên làm điều đó khi đã nắm bắt được tính cách của nhà tuyển dụng cũng như tự tin về khả năng kể chuyện của mình. An toàn nhất là bạn hãy cứ để buổi phỏng vấn diễn ra 1 cách tự nhiên, thường xuyên chú ý đến nụ cười của họ. Nếu họ tiết kiệm nụ cười thì nguy cơ bạn bị loại là rất cao.

4/ Chỉ nhà tuyển dụng nói, còn bạn ngồi yên

Buổi phỏng vấn thường phải có sự tương tác qua lại của cả nhà tuyển dụng và ứng viên. Bạn không được cướp lời, nói hết phần của nhà tuyển dụng nhưng cũng không thể ngồi im và chỉ lắng nghe. Nguyên nhân khiến nhà tuyển dụng phải nói suốt buổi phỏng vấn vì bạn không muốn tương tác, bạn chẳng có câu nào để hỏi, và khi đó họ buộc lòng phải tự chia sẻ những kiến thức, thông tin liên quan về công ty mình.


Hãy phản hồi bằng ánh mắt và ngôn ngữ cơ thể khi nhà tuyển dụng nói

5/ Người phỏng vấn dựa lưng vào ghế, mắt nhìn về hướng khác

Ngoài lời nói thì ngôn ngữ cơ thể là 1 trong những phương tiện truyền tải cảm xúc chân thực nhất của 1 con người. Hành động ngồi dựa lưng vào ghế, quay mặt đi hướng khác, hướng mắt ra phía cửa sổ…chính là dấu hiệu cho thấy sự chán nản của nhà tuyển dụng, họ sẽ nhanh chóng quên bạn khi bạn vừa ra khỏi nơi phỏng vấn. Lúc này, hãy thật nhanh chóng, giả vờ như bạn có câu hỏi cần giải đáp để lôi kéo tâm trí của họ về buổi phỏng vấn.

6/ Người tuyển dụng chỉ chằm chằm vào máy tính

Có những nhà phỏng vấn bận rộn vô cùng, kể cả khi đối diện phỏng vấn ứng viên, họ vẫn có thể làm việc trên máy tính. Những điều bạn trình bày chưa chắc họ đã nghe thấy và ghi nhớ trong đầu. Vì vậy, cũng giống như ở trên, bạn cần “đánh thức” họ bằng 1 câu hỏi. Nếu không, bạn có thể hỏi 1 câu tế nhị như: “Ông/ bà có cần lùi buổi phỏng vấn này vào 1 ngày nào khác, khi ông/bà rảnh rỗi hơn không?”

7/ Nhà tuyển dụng chau mày khi bạn đề cập đến mức lương

Chau mày khi đề cập đến mức lương là 1 trong những dấu hiệu phỏng vấn thất bại. Có lẽ mức lương bạn đưa ra quá cao, nhà tuyển dụng không thể đáp ứng được. Do vậy, bạn hãy dành thời gian để nghiên cứu con số hợp ý về mức lương cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển nhé.


Mức lương phải phù hợp với năng lực của bạn

8/ Nhà tuyển dụng hỏi: “Bạn có những kỹ năng làm việc nào?”và bạn trả lời “Tôi không có” hoặc “Tôi không biết”

Cũng giống như kinh nghiệm, kỹ năng làm việc được xem là “giấy thông hành” giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn 1 cách dễ dàng. Nếu như bạn không có kỹ năng nào liên quan đến công việc thì cũng đừng vội trả lời rằng “Tôi không có” hoặc “Tôi không biết”, bởi bạn sẽ nhận được email từ chối ngay lập tức.

9/ Nhà tuyển dụng muốn bạn nói nhanh hơn

Nhà tuyển dụng là những người rất bận rộn với công việc, trong vòng phỏng vấn, bạn nói quá chậm, nói ậm ờ sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu. Nếu nhà tuyển dụng ra dấu cho bạn nói nhanh hơn thì xin chia buồn, đó là 1 trong những dấu hiệu của buổi phỏng vấn thất bại. Bạn hãy triển khai các kế hoạch tìm việc mới khi buổi phỏng vấn này chính thức khép lại bạn nhé!

10/ Nhà tuyển dụng nói sẽ chủ động liên lạc trước

“Em cứ về đi, anh/chị sẽ thông báo kết quả cho em vào ngày mai” là 1 trong những câu nhà tuyển dụng hay nói. Tuy nhiên, có 2 cách để hiểu về câu này: Thứ nhất là theo quy định riêng của công ty, ứng viên cần phỏng vấn 2 lần, tất cả thông tin sẽ trực tiếp báo về mail. Thứ hai, ngay tại thời điểm đó, nhà tuyển dụng đã quyết định loại bạn. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chưa chắc chắn được, chỉ khi nghe được kết quả từ nhà tuyển dụng thì bạn mới an tâm.

Trên đây là 10 dấu hiệu phỏng vấn thất bại mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thật kỹ.

Có thể bạn sẽ thích

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Tại sao lại cần đến dịch vụ PG khi tổ chức sự kiện

Người ta thường coi PG như mặt tiền của sự kiện, họ là người tạo nên cái hồn và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trước đây tiêu chí tuyển chọn PG chỉ đơn giản là ngoại hình xinh đẹp. Nhưng nó lại chưa đủ ở thời điểm hiện tại. Có trăm điều phải suy nghĩ khi đưa ra quyết định thuê PG, vì thế, nhiều người tìm đến dịch vụ PG. Tại sao các dịch vụ này lại được chào đón đến vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm

19/4/2019

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Nên thuê PG hay tận dụng nguồn lực sẵn có làm PG ?

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của các PG tại các sự kiện, chiến dịch marketing,... Thế nhưng, thay vì thuê PG chuyên nghiệp, nhiều nhãn hàng đã tận dụng nguồn nhân lực tự có để làm việc này. Vậy, nên thuê PG hay sử dụng PG “nhà có” cho các sự kiện?

Xem thêm

19/4/2019

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG phổ biến hiện nay

Quy trình tuyển dụng nhân viên PG như thế nào giúp bạn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp và hiệu quả. Đây là câu hỏi của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay khi muốn tuyển chọn được nhân viên PG phù hợp cho sự kiện và chương trình của mình. Giải đáp sau đây của Canavi sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

19/4/2019

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá