blog banner canavi

Bắt sóng 10 dấu hiệu phỏng vấn thất bại chính xác đến 99%

Cuộc đời mỗi người đều có 1 vài lần thất bại, nhiều người cũng tự nhận thấy mình hết sức kém cỏi, rơi vào bế tắc khi đối diện với nhà tuyển dụng. Sau khi kết thúc cuộc trò chuyện trong vòng phỏng vấn, bạn trở về nhà với tâm trạng hồi hộp, không ngừng lo lắng, không biết liệu rằng mình đã làm tốt hay chưa, có dấu hiệu phỏng vấn thất bại nào giúp bạn nhận biết hay không? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây bạn nhé!

1/ Nhà tuyển dụng hỏi: “Bạn còn câu hỏi nào muốn hỏi chúng tôi không?” và bạn trả lời là  “KHÔNG”

Câu hỏi tuy đơn giản nhưng lại được xem là “cú hích” tấn công của nhà tuyển dụng để dò xét xem bạn có thực sự quan tâm đến vị trí ứng tuyển cũng như công ty của họ hay không. Nếu bạn không có trí nhớ tốt, bạn có thể ghi các câu hỏi ra giấy và xem lại 1 lượt trước khi vào phỏng vấn.

Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ kinh nghiệm còn non nớt đã trả lời rằng: “Em không có câu hỏi nào cả.” Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang tự mình dập tắt đi mọi cơ hội vốn dĩ đã mong manh. Cho dù bạn là người năng lực đi chăng nữa thì cũng sẽ bị đánh giá thấp trong trường hợp này.


"Bạn còn câu hỏi nào muốn hỏi chúng tôi không?"

2/ Buổi phỏng vấn vỏn vẹn trong vòng 15 phút

Nếu bạn chỉ làm việc part time thì thời gian phỏng vấn thường kéo dài từ 10-15 phút. Tuy nhiên, nếu vị trí mà bạn đang ứng tuyển là quản lý cấp cao thì việc nhà tuyển dụng chủ động kết thúc buổi phỏng vấn sớm chính là dấu hiệu phỏng vấn thất bại. Nếu bạn là người phù hợp thì họ sẽ không ngần ngại dành thêm nhiều thời gian để khai thác thông tin và “chiêu dụ” bạn về cho tổ chức.

3/ Khi bạn kể chuyện cười nhưng chẳng 1 ai cười

Buổi phỏng vấn quá căng thẳng khiến bạn cảm thấy vô cùng bức bối, bạn nghĩ ra 1 ý tưởng là kể chuyện cười. Tuy nhiên, bạn chỉ nên làm điều đó khi đã nắm bắt được tính cách của nhà tuyển dụng cũng như tự tin về khả năng kể chuyện của mình. An toàn nhất là bạn hãy cứ để buổi phỏng vấn diễn ra 1 cách tự nhiên, thường xuyên chú ý đến nụ cười của họ. Nếu họ tiết kiệm nụ cười thì nguy cơ bạn bị loại là rất cao.

4/ Chỉ nhà tuyển dụng nói, còn bạn ngồi yên

Buổi phỏng vấn thường phải có sự tương tác qua lại của cả nhà tuyển dụng và ứng viên. Bạn không được cướp lời, nói hết phần của nhà tuyển dụng nhưng cũng không thể ngồi im và chỉ lắng nghe. Nguyên nhân khiến nhà tuyển dụng phải nói suốt buổi phỏng vấn vì bạn không muốn tương tác, bạn chẳng có câu nào để hỏi, và khi đó họ buộc lòng phải tự chia sẻ những kiến thức, thông tin liên quan về công ty mình.


Hãy phản hồi bằng ánh mắt và ngôn ngữ cơ thể khi nhà tuyển dụng nói

5/ Người phỏng vấn dựa lưng vào ghế, mắt nhìn về hướng khác

Ngoài lời nói thì ngôn ngữ cơ thể là 1 trong những phương tiện truyền tải cảm xúc chân thực nhất của 1 con người. Hành động ngồi dựa lưng vào ghế, quay mặt đi hướng khác, hướng mắt ra phía cửa sổ…chính là dấu hiệu cho thấy sự chán nản của nhà tuyển dụng, họ sẽ nhanh chóng quên bạn khi bạn vừa ra khỏi nơi phỏng vấn. Lúc này, hãy thật nhanh chóng, giả vờ như bạn có câu hỏi cần giải đáp để lôi kéo tâm trí của họ về buổi phỏng vấn.

6/ Người tuyển dụng chỉ chằm chằm vào máy tính

Có những nhà phỏng vấn bận rộn vô cùng, kể cả khi đối diện phỏng vấn ứng viên, họ vẫn có thể làm việc trên máy tính. Những điều bạn trình bày chưa chắc họ đã nghe thấy và ghi nhớ trong đầu. Vì vậy, cũng giống như ở trên, bạn cần “đánh thức” họ bằng 1 câu hỏi. Nếu không, bạn có thể hỏi 1 câu tế nhị như: “Ông/ bà có cần lùi buổi phỏng vấn này vào 1 ngày nào khác, khi ông/bà rảnh rỗi hơn không?”

7/ Nhà tuyển dụng chau mày khi bạn đề cập đến mức lương

Chau mày khi đề cập đến mức lương là 1 trong những dấu hiệu phỏng vấn thất bại. Có lẽ mức lương bạn đưa ra quá cao, nhà tuyển dụng không thể đáp ứng được. Do vậy, bạn hãy dành thời gian để nghiên cứu con số hợp ý về mức lương cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển nhé.


Mức lương phải phù hợp với năng lực của bạn

8/ Nhà tuyển dụng hỏi: “Bạn có những kỹ năng làm việc nào?”và bạn trả lời “Tôi không có” hoặc “Tôi không biết”

Cũng giống như kinh nghiệm, kỹ năng làm việc được xem là “giấy thông hành” giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn 1 cách dễ dàng. Nếu như bạn không có kỹ năng nào liên quan đến công việc thì cũng đừng vội trả lời rằng “Tôi không có” hoặc “Tôi không biết”, bởi bạn sẽ nhận được email từ chối ngay lập tức.

9/ Nhà tuyển dụng muốn bạn nói nhanh hơn

Nhà tuyển dụng là những người rất bận rộn với công việc, trong vòng phỏng vấn, bạn nói quá chậm, nói ậm ờ sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu. Nếu nhà tuyển dụng ra dấu cho bạn nói nhanh hơn thì xin chia buồn, đó là 1 trong những dấu hiệu của buổi phỏng vấn thất bại. Bạn hãy triển khai các kế hoạch tìm việc mới khi buổi phỏng vấn này chính thức khép lại bạn nhé!

10/ Nhà tuyển dụng nói sẽ chủ động liên lạc trước

“Em cứ về đi, anh/chị sẽ thông báo kết quả cho em vào ngày mai” là 1 trong những câu nhà tuyển dụng hay nói. Tuy nhiên, có 2 cách để hiểu về câu này: Thứ nhất là theo quy định riêng của công ty, ứng viên cần phỏng vấn 2 lần, tất cả thông tin sẽ trực tiếp báo về mail. Thứ hai, ngay tại thời điểm đó, nhà tuyển dụng đã quyết định loại bạn. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chưa chắc chắn được, chỉ khi nghe được kết quả từ nhà tuyển dụng thì bạn mới an tâm.

Trên đây là 10 dấu hiệu phỏng vấn thất bại mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thật kỹ.

Canavi

Xem thêm:
>> Đừng hỏi tại sao phỏng vấn thất bại nếu dùng 6 câu hỏi này
>> Làm gì khi phỏng vấn thất bại triền miên?
>> 4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu tại sao phỏng vấn thất bại

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019