blog banner canavi

9 Bí kíp giúp bạn có cách thuyết trình bằng tiếng Anh xuất sắc

Thuyết trình bằng tiếng Anh luôn là một thách thức đối với học sinh, sinh viên và thậm chí là người đi làm và không phải ai cũng biết thể hiện tốt. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về bí kíp giúp bạn có cách thuyết trình bằng tiếng Anh xuất sắc.

>  Thắc mắc người tìm việc: Quản lý nhân sự bao gồm những việc gì?

>  8 cách kiểm soát cảm xúc bản thân từ các chuyên gia nổi tiếng

1. Suy nghĩ về các chi tiết trước

Đưa ra một bài thuyết trình trước người khác là điều luôn luôn căng thẳng. Do đó, để thể hiện một cách xuất sắc, bạn nên suy nghĩ về các chi tiết trước khi bắt đầu. Đó có thể là:

 • Địa điểm, thời gian thuyết trình.
 • Các thiết bị cần thiết.
 • Trang phục phù hợp.

Bí kíp giúp bạn có cách thuyết trình bằng tiếng Anh xuất sắc
Trang phục sẽ giúp bạn tự tin phần nào trước buổi thuyết trình

Việc suy nghĩ trước sẽ giúp bạn tránh khỏi sự lo lắng, lo âu. Vì vậy, suy nghĩ các chi tiết trước là một trong những điều đầu tiên bạn nên thuộc lòng nếu muốn có cách thuyết trình bằng tiếng Anh ấn tượng.

2. Chuẩn bị nội dung thuyết trình

Chuẩn bị nội dung thuyết trình kỹ càng cũng giúp cho bạn thoải mái, tự tin hơn khi tham gia thuyết trình bằng tiếng Anh. Những điều bạn cần chuẩn bị có thể là:

 • Tự hỏi bản thân bài thuyết trình chủ đề là gì, tiêu đề và mục tiêu của nó
 • Hãy suy nghĩ về đối tượng của bạn là ai
 • Tìm hiểu thông điệp chính của bạn là gì
 • Hãy suy nghĩ về cấu trúc của bài thuyết trình: phần mở đầu, phần chính và phần tóm tắt
 • Giúp khán giả và chính bạn dễ dàng hơn bằng cách sử dụng ngôn ngữ đơn giản
 • Chuẩn bị cho mình câu hỏi. Hãy suy nghĩ về những câu hỏi mà khán giả có thể hỏi
 • Thông thường một nhà hùng biện có tối đa 15 phút để trình bày. Vì vậy, hãy làm cho bản trình bày đơn giản, không vượt hơn 20 trang.
 • Đừng đặt khối văn bản lớn trong bản trình bày của bạn. Không ai sẽ thích đọc nó; mọi người thích hình ảnh và số liệu trực quan.
 • Hãy suy nghĩ về hình ảnh, đồ thị và video hỗ trợ ý tưởng của bạn, nhưng đừng áp đảo khán giả với quá nhiều phương tiện trực quan.

3. Giới thiệu bản thân và thiết lập chủ đề

Điều tiếp theo bạn cần chú ý để có cách thuyết trình bằng tiếng Anh hoàn hảo chính là phần giới thiệu bản thân và thiết lập chủ đề. Thật vậy, khi bắt đầu bài thuyết trình, điều quan trọng là giới thiệu bản thân, cung cấp tên đầy đủ, vị trí. Một số người cũng bao gồm thông tin liên lạc của họ trên slide đầu tiên. Đó là trong trường hợp bạn muốn ai đó trong những khán giả phía dưới liên lạc với bạn sau khi thuyết trình.

Sau phần giới thiệu, đừng quên nêu chủ đề bài thuyết trình của bạn. Bạn có thể sử dụng một số cụm từ hữu ích như:

 • “Hello, ladies and gentlemen. Thank you for coming…”
 • “The topic of today’s presentation is…”
 • “Let’s get the ball rolling”
 • “Shall we get started?”

Bí kíp giúp bạn có cách thuyết trình bằng tiếng Anh xuất sắc
Giới thiệu bản thân

4. Cung cấp phác thảo về bài thuyết trình của bạn

Cung cấp phác thảo về bài thuyết trình của bạn là điều bắt buộc, vì mọi người muốn biết lý do tại sao họ nên lắng nghe bạn. Bạn có thể nói như sau:

 • “I would like to give you an outline of my presentation…”
 • “Here is the agenda for the meeting…”
 • “My presentation consists of the following parts…”
 • “The presentation is divided into four main sections…”

5. Giải thích khoảng thời gian người nghe có thể đặt câu hỏi

Một khoảng thời gian dành để hỏi đáp thường diễn ra vào cuối bài thuyết trình, vì vậy bạn có đủ thời gian để gửi thông điệp chính của bài phát biểu của mình mà không bị gián đoạn bởi nhiều câu hỏi. Nếu bạn muốn khán giả đặt câu hỏi trong hoặc sau khi thuyết trình, hãy nói như sau:

 • “There will be a Q&A session after the presentation”
 • “ If you have any questions, please feel free to interrupt me”
 • “I will be happy to answer questions at any time during the presentation”

6. Thực hiện chuyển đổi giữa các phần một cách rõ ràng

Điều tiếp theo trong cách thuyết trình bằng tiếng Anh hoàn hảo chính là bạn cần có cách chuyển đổi giữa các phần một cách rõ ràng. Bạn có thể dùng những cụm từ sau:

 • “I would like to move on to another part of the presentation…”
 • “Now I’d like to look at…”
 • “For instance…”
 • “In addition…”
 • “Moreover…”
 • “This leads me to the next point…”

7. Làm cho dữ liệu sinh động

Bạn có thể sử dụng biểu đồ, đồ thị hoặc sơ đồ để làm cho dữ liệu của bạn có hấp dẫn trực quan hơn. Hãy nhớ rằng biểu đồ hình tròn rất tốt để biểu thị tỷ lệ, biểu đồ đường để biểu thị xu hướng, biểu đồ cột và ngang để xếp hạng. Đó là một mẹo hữu ích để có bài thuyết trình thu hút.

Bí kíp giúp bạn có cách thuyết trình bằng tiếng Anh xuất sắc
Sử dụng các biểu đồ để số liệu thêm sinh động

8. Tóm tắt

Vào cuối bài thuyết trình, bạn nên tóm tắt ngắn gọn những điểm chính và ý tưởng. Cung cấp cho khán giả ý kiến ​​của bạn và đưa ra lời kêu gọi hành động, cho họ biết bạn muốn họ làm gì với thông tin bạn đã chia sẻ. Kết thúc bài thuyết trình bằng cách cảm ơn tất cả người nghe và mời họ tham gia hỏi đáp.

9. Thực hành

Một phần quan trọng cuối cùng trong cách thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả chính là thực hành. Thực hành càng nhiều lần sẽ giúp bạn tự tin hơn, cải thiện được nhược điểm khi thuyết trình bằng tiếng Anh và giúp bài thuyết trình của bạn hấp dẫn, mượt mà hơn.

Bí kíp giúp bạn có cách thuyết trình bằng tiếng Anh xuất sắc
Thực hành

Trên đây là bí kíp mà Canavi chia sẻ cho bạn về cách thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả. Chúc bạn có bài thuyết trình thành công.

Canavi

>  Đi tìm bí quyết để có cách thuyết trình cuốn hút người nghe

>  4 bước cực đơn giản để có cách thuyết trình hay và thuyết phục

 

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá