blog banner canavi

Bí kíp “gối đầu giường” cho những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh thành công

Năm nay bạn 20, 30, 40 tuổi hay thậm chí còn già hơn, điều này không hề quan trọng và có ý nghĩa gì nếu bạn là người khao khát sự thành công, muốn khởi nghiệp kinh doanh và làm giàu trên chính đôi tay của mình. Chỉ cần 1 ý tưởng vững chắc, có đam mê, theo đuổi nó đến tận cùng thì không gì có thể ngáng đường, cho dù bạn đang ở độ tuổi nào chăng nữa. Dưới đây là 1 số bí kíp cho những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh thành công. Hãy cùng theo dõi bạn nhé!

Những doanh nhân khởi nghiệp thành công ở độ tuổi ngoài 30

1. Tim Westergren - Nhà sáng lập của Pandora

Trước kia Tim Westergren là 1 người trông trẻ kiêm nhà soạn nhạc bán thời gian. Thế nhưng, dù làm việc chăm chỉ đến thế nào thì ông cũng không có nhiều tiền nhờ vào ngành nghề ấy. Về sau Tim Westergren quyết định khởi nghiệp kinh doanh khi ông 35 tuổi và tiếp theo đó là sự ra đời của Pandora. Ông được tạp chí Times bình chọn là 1 trong 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất lịch sử.

2. Milton Hershey

Quá trình khởi nghiệp kinh doanh của Milton Hershey gặp rất nhiều khó khăn và thử thách. Thời còn nhỏ, khi 13 tuổi, ông đã bắt đầu mày mò và học cách làm kẹo, sau đó ông mượn tiền của người quen để mở 1 cửa hiệu bán kẹo nhỏ, thế nhưng ông đã bị thất bại sau 5 năm làm trong lĩnh vực này. Không nản chí, đến năm 26 tuổi, ông thành lập ra công ty Lancaster Caramel nhưng cũng không được thành công cho lắm. Phải đến khi 37 tuổi, ông mới chuyển hướng sang làm socola và ngay sau đó, công ty Hershey Chocolate được ra đời.

3. Jan Koum

Jan Koum là minh chứng cho sự khởi nghiệp kinh doanh thành công từ 2 bàn tay trắng. Ông sinh ra ở Ukraine, năm 16 tuổi, ông cùng mẹ sang Mỹ định cư, sống nhờ vào những tờ tem phiếu và công việc bảo vệ ở 1 tòa nhà. Ông học lập trình vào năm 18 tuổi và đi học đại học. Tuy nhiên, ông lại bỏ ngang việc học này và vào làm cho Yahoo gần 1 thập niên. Đến năm 32 tuổi, ông lập ra WhatsApp và bán sản phẩm này cho Facebook với giá 19 tỷ USD.

4. Jack Ma - Nhà sáng lập của Alibaba

Jack Ma được sinh ra ở 1 gia đình không mấy khá giả. Ông luôn tâm niệm rằng, cách duy nhất để vượt qua sự nghèo khó chính là con đường học vấn. Thế nhưng may mắn không đến với Jack Ma, ông thi rớt đại học đến 2 lần. Ở lần thứ 3, ông thành công và ngay sau đó đã nộp đơn xin việc làm. Tuy nhiên, ông có tới 12 lần đi xin việc thất bại. Vào năm Jack Ma 31 tuổi, ông sang Trung Quốc và nhận thấy đây chính là cơ hội cho mình. Ở tuổi 35, ông tập hợp được 1 nhóm bạn để đầu tư vào cửa hàng trực tuyến và đây cũng chính là tiền thân của Alibaba sau này. Tính đến năm 2017, khối lượng tài sản của Jack Ma là gần 50 tỷ USD.


Jack Ma - Thần tượng của rất nhiều giới trẻ hiện nay

Tất nhiên, để đạt được thành công như mong muốn, những doanh nhân cũng phải trải qua nhiều thăng trầm, thất bại… nhưng với thái độ, lòng quyết tâm cũng như kiến thức phù hợp, họ đã biến mọi thứ thành có lợi trong sự nghiệp của mình.

Bí kíp khởi nghiệp thành công cho những ai có mơ ước trở thành triệu phú

Điều 1: Thiết lập mục tiêu: Khởi nghiệp kinh doanh từ 2 bàn tay trắng để trở thành triệu phú

Trước tiên, hãy xác định mục tiêu cuối cùng trong quá trình khởi nghiệp của bạn là gì. Bạn đi lên từ 2 bàn tay trắng, tất cả chỉ dừng lại ở ý tưởng và rất nhiều công việc khó khăn khác đang chờ đón bạn. Nhưng bạn tin rằng sau này mình sẽ trở thành triệu phú. Hãy cố gắng từng ngày để đạt được điều đó.

Điều 2: Thoát khỏi tư duy nghèo nàn

Thế giới này không thiếu tiền, thứ đang thiếu ở đây chính là những người có suy nghĩ đúng đắn về nó. Do vậy, để đạt được mục đích của bản thân, bạn nhất định phải thoát khỏi tư duy nghèo nàn và tiêu cực. Nếu bạn cứ đắm chìm trong cái thế giới đầy tiêu cực ấy, chẳng bao giờ bạn thành công đâu.


Hãy thay đổi tư duy để tìm kiếm thành công

Điều 3: Làm giàu chính là nghĩa vụ

Những người có mong muốn làm giàu, họ không chỉ muốn tiền bạc mà còn muốn được xã hội coi trọng và công nhận. Người đã từng thành công không bao giờ lùi bước trước khó khăn, thay vào đó, họ càng nâng cao kỳ vọng cho chính mình bởi họ thấy những giá trị mà bản thân có thể đem đến cho gia đình, bạn bè và xã hội.

Điều 4: Hãy học theo những người đã thành công

Hãy nghiên cứu, sưu tầm những cuốn sách hay nói về những người thành công. Qua đó, bạn sẽ biết rằng để thành công, những con người ấy phải trải qua những gì. Họ chính là người thầy truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ. Bạn cần biết họ đã làm gì để trở nên giàu có, ví dụ như: Họ đọc sách gì, họ đầu tư vào đâu, điều gì thúc đẩy họ khởi nghiệp, bằng cách nào họ luôn giữ được động lực để làm việc.

Điều 5: Hãy làm việc như người giàu

Những người giàu luôn biết rõ thời gian quý giá hơn tiền bạc. Do vậy, họ đi mua thời gian, trong khi người ít tiền hơn phải đi bán thời gian. Hơn nữa, người giàu luôn làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của bản thân đã đặt ra ngay từ đầu.


Hãy học cách làm việc có mục tiêu và khoa học

Điều 6: Chuyển từ chi tiêu sang đầu tư

Nếu như người bình thường luôn nghĩ cách kiếm tiền để tiêu xài thì người giàu không như vậy, họ không chi tiêu một cách vô tội vạ, họ có sự đầu tư và tính toán. Ví dụ, bạn mua nhà và phải trả lãi hàng tháng thì người giàu ngược lại, họ mua 1 tòa nhà và kiếm lời từ năm này sang năm khác.

Điều 7: Kiếm tiền từ nhiều nguồn khác nhau

Người thành công luôn muốn mình trở nên xuất sắc hơn, do vậy, họ không bao giờ sống phụ thuộc vào 1 nguồn thu nhập duy nhất, họ luôn biết cách tạo ra nhiều nguồn khác nhau để tăng thu nhập.

Trên đây là những bí kíp “gối đầu giường” cho những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh thành công. Có thể bạn thấy đó là những điều bình thường, đơn giản nhưng sâu thẳm trong đó lại chứa đựng nhiều giá trị, ý nghĩa sâu sắc mà chỉ khi bạn thành công rồi mới nhận ra nó. Hy vọng rằng, bài viết ở trên đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích, nếu có thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Canavi để được tư vấn cụ thể.

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá