blog banner canavi

Bí kíp “gối đầu giường” cho những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh thành công

Năm nay bạn 20, 30, 40 tuổi hay thậm chí còn già hơn, điều này không hề quan trọng và có ý nghĩa gì nếu bạn là người khao khát sự thành công, muốn khởi nghiệp kinh doanh và làm giàu trên chính đôi tay của mình. Chỉ cần 1 ý tưởng vững chắc, có đam mê, theo đuổi nó đến tận cùng thì không gì có thể ngáng đường, cho dù bạn đang ở độ tuổi nào chăng nữa. Dưới đây là 1 số bí kíp cho những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh thành công. Hãy cùng theo dõi bạn nhé!

1/ Những doanh nhân khởi nghiệp thành công ở độ tuổi ngoài 30

+ Tim Westergren (Nhà sáng lập của Pandora). Trước kia Tim Westergren là 1 người trông trẻ kiêm nhà soạn nhạc bán thời gian. Thế nhưng, dù làm việc chăm chỉ đến thế nào thì ông cũng không có nhiều tiền nhờ vào ngành nghề ấy. Về sau Tim Westergren quyết định khởi nghiệp kinh doanh khi ông 35 tuổi và tiếp theo đó là sự ra đời của Pandora. Ông được tạp chí Times bình chọn là 1 trong 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất lịch sử.

+ Milton Hershey: Quá trình khởi nghiệp kinh doanh của Milton Hershey gặp rất nhiều khó khăn và thử thách. Thời còn nhỏ, khi 13 tuổi, ông đã bắt đầu mày mò và học cách làm kẹo, sau đó ông mượn tiền của người quen để mở 1 cửa hiệu bán kẹo nhỏ, thế nhưng ông đã bị thất bại sau 5 năm làm trong lĩnh vực này. Không nản chí, đến năm 26 tuổi, ông thành lập ra công ty Lancaster Caramel nhưng cũng không được thành công cho lắm. Phải đến khi 37 tuổi, ông mới chuyển hướng sang làm socola và ngay sau đó, công ty Hershey Chocolate được ra đời.

+ Jan Koum: Jan Koum là minh chứng cho sự khởi nghiệp kinh doanh thành công từ 2 bàn tay trắng. Ông sinh ra ở Ukraine, năm 16 tuổi, ông cùng mẹ sang Mỹ định cư, sống nhờ vào những tờ tem phiếu và công việc bảo vệ ở 1 tòa nhà. Ông học lập trình vào năm 18 tuổi và đi học đại học. Tuy nhiên, ông lại bỏ ngang việc học này và vào làm cho Yahoo gần 1 thập niên. Đến năm 32 tuổi, ông lập ra WhatsApp và bán sản phẩm này cho Facebook với giá 19 tỷ USD.

+ Jack Ma (nhà sáng lập của Alibaba): Jack Ma được sinh ra ở 1 gia đình không mấy khá giả. Ông luôn tâm niệm rằng, cách duy nhất để vượt qua sự nghèo khó chính là con đường học vấn. Thế nhưng may mắn không đến với Jack Ma, ông thi rớt đại học đến 2 lần. Ở lần thứ 3, ông thành công và ngay sau đó đã nộp đơn xin việc làm. Tuy nhiên, ông có tới 12 lần đi xin việc thất bại. Vào năm Jack Ma 31 tuổi, ông sang Trung Quốc và nhận thấy đây chính là cơ hội cho mình. Ở tuổi 35, ông tập hợp được 1 nhóm bạn để đầu tư vào cửa hàng trực tuyến và đây cũng chính là tiền thân của Alibaba sau này. Tính đến năm 2017, khối lượng tài sản của Jack Ma là gần 50 tỷ USD.


Jack Ma - Thần tượng của rất nhiều giới trẻ hiện nay

Tất nhiên, để đạt được thành công như mong muốn, những doanh nhân cũng phải trải qua nhiều thăng trầm, thất bại…nhưng với thái độ, lòng quyết tâm cũng như kiến thức phù hợp, họ đã biến mọi thứ thành có lợi trong sự nghiệp của mình.

2/ Bí kíp khởi nghiệp thành công cho những ai có mơ ước trở thành triệu phú

Điều 1: Thiết lập mục tiêu: Khởi nghiệp kinh doanh từ 2 bàn tay trắng để trở thành triệu phú

Trước tiên, hãy xác định mục tiêu cuối cùng trong quá trình khởi nghiệp của bạn là gì. Bạn đi lên từ 2 bàn tay trắng, tất cả chỉ dừng lại ở ý tưởng và rất nhiều công việc khó khăn khác đang chờ đón bạn. Nhưng bạn tin rằng sau này mình sẽ trở thành triệu phú. Hãy cố gắng từng ngày để đạt được điều đó.

Điều 2: Thoát khỏi tư duy nghèo nàn

Thế giới này không thiếu tiền, thứ đang thiếu ở đây chính là những người có suy nghĩ đúng đắn về nó. Do vậy, để đạt được mục đích của bản thân, bạn nhất định phải thoát khỏi tư duy nghèo nàn và tiêu cực. Nếu bạn cứ đắm chìm trong cái thế giới đầy tiêu cực ấy, chẳng bao giờ bạn thành công đâu.


Hãy thay đổi tư duy để tìm kiếm thành công

Điều 3: Làm giàu chính là nghĩa vụ

Những người có mong muốn làm giàu, họ không chỉ muốn tiền bạc mà còn muốn được xã hội coi trọng và công nhận. Người đã từng thành công không bao giờ lùi bước trước khó khăn, thay vào đó, họ càng nâng cao kỳ vọng cho chính mình bởi họ thấy những giá trị mà bản thân có thể đem đến cho gia đình, bạn bè và xã hội.

Điều 4: Hãy học theo những người đã thành công

Hãy nghiên cứu, sưu tầm những cuốn sách hay nói về những người thành công. Qua đó, bạn sẽ biết rằng để thành công, những con người ấy phải trải qua những gì. Họ chính là người thầy truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ. Bạn cần biết họ đã làm gì để trở nên giàu có, ví dụ như: Họ đọc sách gì, họ đầu tư vào đâu, điều gì thúc đẩy họ khởi nghiệp, bằng cách nào họ luôn giữ được động lực để làm việc.

Điều 5: Hãy làm việc như người giàu

Những người giàu luôn biết rõ thời gian quý giá hơn tiền bạc. Do vậy, họ đi mua thời gian, trong khi người ít tiền hơn phải đi bán thời gian. Hơn nữa, người giàu luôn làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của bản thân đã đặt ra ngay từ đầu.


Hãy học cách làm việc có mục tiêu và khoa học

Điều 6: Chuyển từ chi tiêu sang đầu tư

Nếu như người bình thường luôn nghĩ cách kiếm tiền để tiêu xài thì người giàu không như vậy, họ không chi tiêu một cách vô tội vạ, họ có sự đầu tư và tính toán. Ví dụ, bạn mua nhà và phải trả lãi hàng tháng thì người giàu ngược lại, họ mua 1 tòa nhà và kiếm lời từ năm này sang năm khác.

Điều 7: Kiếm tiền từ nhiều nguồn khác nhau

Người thành công luôn muốn mình trở nên xuất sắc hơn, do vậy, họ không bao giờ sống phụ thuộc vào 1 nguồn thu nhập duy nhất, họ luôn biết cách tạo ra nhiều nguồn khác nhau để tăng thu nhập.

Trên đây là những bí kíp “gối đầu giường” cho những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh thành công. Có thể bạn thấy đó là những điều bình thường, đơn giản nhưng sâu thẳm trong đó lại chứa đựng nhiều giá trị, ý nghĩa sâu sắc mà chỉ khi bạn thành công rồi mới nhận ra nó. Hy vọng rằng, bài viết ở trên đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích, nếu có thắc mắc nào, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá