blog banner canavi

Bí kíp hay giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên chỉ trong nháy mắt

Không thể phủ nhận rằng, ứng viên ngày nay đang cố gắng trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm, chỉnh chu hơn trong việc nộp hồ sơ nhằm tìm việc làm như ý muốn. Do vậy, nhà tuyển dụng cũng cần có những động thái tích cực để đối mặt với “cuộc chiến” tranh giành, thu hút nhân tài. Làm thế nào để các nhà tuyển dụng tìm ứng viên nhanh chóng và hiệu quả nhất luôn là thắc mắc khiến bạn đau đầu.

Có một bài toán nhân sự được đặt ra trong những năm gần đây nhưng không hề có câu trả lời: Làn sóng khởi nghiệp đang được lan ra vô cùng mạnh mẽ, số lượng công việc cần người đảm nhiệm tăng lên đáng kể nhưng hàng năm vẫn có tới 200.000 cử nhân đại học thất nghiệp. Nhiều nhà tuyển dụng luôn than phiền vì không tìm được người tài cho công ty. Nếu chỉ dựa vào cách tuyển dụng theo lối mòn cũ, liệu bạn có chiêu mộ được nhân tài hay không? Câu trả lời là KHÔNG và bạn buộc phải thay đổi. Hãy thử làm theo cách sau:

1/ Đầu tư vào thiết kế văn phòng ấn tượng

Gần đây nhiều nhà tuyển dụng đã chú ý hơn trong việc thiết kế văn phòng làm việc. Ngoài việc tạo môi trường làm việc thoải mái, chuyên nghiệp, các doanh nghiệp còn muốn tạo thêm nhiều góc “check in” cho các nhân viên. Đây cũng là cách làm khá thông minh giúp lan tỏa hình ảnh văn phòng, thương hiệu của công ty đấy. Ngoài đầu tư vào hình ảnh văn phòng, các công ty còn rất biết cách chăm sóc đời sống tinh thần và sức khỏe của nhân viên như trang bị máy tập thể dục, máy massage, lò vi sóng… Đây chính là điểm thu hút mà các ứng viên không thể bỏ qua.


Không gian làm việc bắt mắt là một điều thu hút các Ứng viên

2/ Nâng cấp vai trò của người làm tuyển dụng

Các bản mô tả công việc thuần túy đã trở nên quá lỗi thời. Giờ đây, để nhà tuyển dụng tìm ứng viên nhanh chóng, chất lượng, cạnh tranh được với những nhà tuyển dụng khác, bạn cần phải biết cách sáng tạo, làm mới các mẫu quảng cáo tuyển dụng. Nói theo một cách khác, nhà tuyển dụng ngày nay cần “nâng cấp” vai trò của mình thành 3 trong 1. Cụ thể là:

♦ Có chuyên môn về ngành nhân sự: Một trong những yêu cầu của người làm nhân sự là tìm ra đúng người, đúng số lượng, đúng thời điểm để thỏa mãn nhu cầu doanh nghiệp và nhân viên. Một khi lựa chọn được những người phù hợp thì cả nhân viên và cả công ty đều có lợi.

♦ Tư duy tiếp thị: Không đơn giản chỉ là viết mô tả công việc rồi đăng lên, nhà tuyển dụng ngày nay cần phải có tư duy của một người làm tiếp thị nhằm thiết kế các mẫu quảng cáo, các nội dung tuyển dụng cho thật hấp dẫn, ứng viên nhìn thấy đã muốn nộp hồ sơ ngay.

♦ Kỹ năng bán hàng: Ngoài kỹ năng tìm kiếm, nhà tuyển dụng phải có tâm thế, tinh thần như một người bán hàng. Hãy coi vị trí tuyển dụng là một món hàng, nhiệm vụ của bạn là phải “bán” được món hàng ấy, càng đắt khách hàng tốt. Có như thế bạn mới nhanh chóng tuyển dụng được những người phù hợp với công ty.

3/ Sáng tạo clip tuyển dụng để thúc đẩy thương hiệu


Sử dụng các clip để truyền thông về tuyển dụng

Đây cũng là một trong những cách làm hiệu quả, được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhưng số lượng vẫn chưa nhiều. Để nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp nhất, bạn cần phải sáng tạo hơn nữa, đầu tư cho việc xây dựng hình ảnh thương hiệu của công ty bằng những video chất lượng. Một khi thương hiệu của doanh nghiệp được củng cố thì tỷ lệ ứng viên nộp hồ sơ vào sẽ nhiều hơn rõ rệt. Để làm được điều này, các doanh nghiệp hãy chú ý hơn trong việc xây dựng văn hóa ngay từ ban đầu. Đó là giải pháp hữu hiệu nhất để giữ chân nhân tài.

Lời kết: Có lẽ thay vì ngồi đó và than vãn vì sao vẫn chưa thể tuyển dụng được nhân tài, bạn hãy nhìn nhận lại chính mình, cần có chính sách lâu dài để đầu tư vào hình ảnh thương hiệu. Làm thế nào để khi nhắc tới thương hiệu của công ty bạn, các ứng viên đã tưởng tượng tới môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp tốt đẹp, thậm chí khi công ty chưa có đợt tuyển dụng. Hy vọng rằng, thông qua bài viết ở trên đã giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên hiệu quả và chất lượng hơn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu cụ thể hơn bạn nhé!

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Là một nhà tuyển dụng, đừng bao giờ sử dụng các câu hỏi phỏng vấn dở tệ này

Trên cương vị của một nhà tuyển dụng, không phải bất kỳ câu hỏi nào cũng được phép sử dụng để khai thác ứng viên. Các câu hỏi phỏng vấn tồi có thể ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty. Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn cần tránh.

Xem thêm

23/4/2019

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

4 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

Người lao động ngày càng chủ động với thù lao của chính mình, vì thế họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu sâu hơn về điều này. Dưới đây là 6 câu hỏi cho nhà tuyển dụng về tiền lương phổ biến nhất, bạn đã sẵn sàng giải đáp chúng?

 

Xem thêm

23/4/2019

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Nestlé có thể gặp các câu hỏi nào?

Được làm việc tại tập đoàn Nestle là mơ ước của nhiều người khi tìm kiếm việc làm, vậy những câu hỏi có thể gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh tại tập đoàn này là gì? Sau đây là giải đáp của Canavi về những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn có thể gặp khi ứng tuyển công việc tại Nestle.

Xem thêm

09/4/2019

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

HỌC LỎM: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines

Nestle luôn là một trong những tập đoàn đa quốc gia hấp dẫn mà nhiều người muốn thử sức làm việc. Sau đây là chia sẻ của Canavi về danh sách các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh từ Nestle Philippines giúp bạn có cái nhìn cơ bản về các câu hỏi phỏng vấn tại tập đoàn này.

Xem thêm

09/4/2019

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Startup là gì? Cách để hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, bạn được nghe rất nhiều về startup, khởi nghiệp. Vậy startup là gì và làm cách nào để hấp dẫn nhà đầu tư khi startup khởi nghiệp là câu hỏi được nhiều người băn khoăn hiện nay. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

05/4/2019

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Chế độ đãi ngộ nhân viên: Cần xây dựng chính sách khen thưởng như thế nào để không gây nên làn sóng tiêu cực?

Tại sao các doanh nghiệp lại chú trọng khen thưởng hơn tất cả các chế độ đãi ngộ nhân viên khác? Bởi nó chính là phần quà xứng đáng dành cho các nhân viên ưu tú nhất. Nó có tác dụng tuyệt vời trong việc thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết làm việc hơn cả những chính sách mà “ai cũng được hưởng” khác. Nhưng nếu làm không tốt, chúng sẽ gây nên làn sóng tiêu cực cho toàn bộ nhân viên.

Xem thêm

14/3/2019

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

9 chiến lược phát triển bản thân - người thông minh không nên bỏ lỡ

Khi bạn có chiến lược phát triển bản thân đúng cách, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả mà nó đem lại cho cuộc sống và công việc của bạn. Sau đây là chia sẻ của Canavi về 9 chiến lược phát triển bản thân thông minh và hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm

14/3/2019

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để không bị lừa đảo, hãy lưu ý những điều này khi tìm việc làm thêm online

Để tránh đối đa việc “ăn quả lừa” trong xin việc làm thêm online, tốt nhất là bạn trên trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Có muôn hình vạn trạng chiêu thức lừa đảo lao động, bạn có thể trở thành “con mồi” bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy tuân thủ những lưu ý khi đi xin việc dưới đây nhé.

Xem thêm

13/3/2019

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Bị Stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc?

Cuộc sống bon chen đôi khi khiến cho con người ta mệt mỏi, áp lực… Đây là những tác nhân khiến cho người mắc bệnh stress ngày càng gia tăng. Vậy bị stress là gì? Làm thế nào để giải tỏa áp lực trong công việc, cuộc sống? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ cho bạn đọc.

Xem thêm

15/1/2019

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales

Nhân viên Sales hay còn gọi là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng luôn phải đối mặt với việc áp lực công việc lớn về doanh số. Nhiều người đã phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 4 kỹ thuật giảm áp lực công việc cho nhân viên Sales.

Xem thêm

04/1/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá