blog banner canavi

Bí kíp hay giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên chỉ trong nháy mắt

 

Không thể phủ nhận rằng, ứng viên ngày nay đang cố gắng trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm, chỉnh chu hơn trong việc nộp hồ sơ nhằm có việc làm như ý muốn. Do vậy, nhà tuyển dụng cũng cần có những động thái tích cực để đối mặt với “cuộc chiến” tranh giành, thu hút nhân tài. Làm thế nào để các nhà tuyển dụng tìm ứng viên nhanh chóng và hiệu quả nhất luôn là thắc mắc khiến bạn đau đầu.

Có một bài toán nhân sự được đặt ra trong những năm gần đây nhưng không hề có câu trả lời: Làn sóng khởi nghiệp đang được lan ra vô cùng mạnh mẽ, số lượng công việc cần người đảm nhiệm tăng lên đáng kể nhưng hàng năm vẫn có tới 200.000 cử nhân đại học thất nghiệp. Nhiều nhà tuyển dụng luôn than phiền vì không tìm được người tài cho công ty. Nếu chỉ dựa vào cách tuyển dụng theo lối mòn cũ, liệu bạn có chiêu mộ được nhân tài hay không? Câu trả lời là KHÔNG và bạn buộc phải thay đổi. Hãy thử làm theo cách sau:

1/ Đầu tư vào thiết kế văn phòng ấn tượng

Gần đây nhiều nhà tuyển dụng đã chú ý hơn trong việc thiết kế văn phòng làm việc. Ngoài việc tạo môi trường làm việc thoải mái, chuyên nghiệp, các doanh nghiệp còn muốn tạo thêm nhiều góc “check in” cho các nhân viên. Đây cũng là cách làm khá thông minh giúp lan tỏa hình ảnh văn phòng, thương hiệu của công ty đấy. Ngoài đầu tư vào hình ảnh văn phòng, các công ty còn rất biết cách chăm sóc đời sống tinh thần và sức khỏe của nhân viên như trang bị máy tập thể dục, máy massage, lò vi sóng… Đây chính là điểm thu hút mà các ứng viên không thể bỏ qua.


Không gian làm việc bắt mắt là một điều thu hút các Ứng viên

2/ Nâng cấp vai trò của người làm tuyển dụng

Các bản mô tả công việc thuần túy đã trở nên quá lỗi thời. Giờ đây, để nhà tuyển dụng tìm ứng viên nhanh chóng, chất lượng, cạnh tranh được với những nhà tuyển dụng khác, bạn cần phải biết cách sáng tạo, làm mới các mẫu quảng cáo tuyển dụng. Nói theo một cách khác, nhà tuyển dụng ngày nay cần “nâng cấp” vai trò của mình thành 3 trong 1. Cụ thể là:

♦ Có chuyên môn về ngành nhân sự: Một trong những yêu cầu của người làm nhân sự là tìm ra đúng người, đúng số lượng, đúng thời điểm để thỏa mãn nhu cầu doanh nghiệp và nhân viên. Một khi lựa chọn được những người phù hợp thì cả nhân viên và cả công ty đều có lợi.

♦ Tư duy tiếp thị: Không đơn giản chỉ là viết mô tả công việc rồi đăng lên, nhà tuyển dụng ngày nay cần phải có tư duy của một người làm tiếp thị nhằm thiết kế các mẫu quảng cáo, các nội dung tuyển dụng cho thật hấp dẫn, ứng viên nhìn thấy đã muốn nộp hồ sơ ngay.

♦ Kỹ năng bán hàng: Ngoài kỹ năng tìm kiếm, nhà tuyển dụng phải có tâm thế, tinh thần như một người bán hàng. Hãy coi vị trí tuyển dụng là một món hàng, nhiệm vụ của bạn là phải “bán” được món hàng ấy, càng đắt khách hàng tốt. Có như thế bạn mới nhanh chóng tuyển dụng được những người phù hợp với công ty.

3/ Sáng tạo clip tuyển dụng để thúc đẩy thương hiệu


Sử dụng các clip để truyền thông về tuyển dụng

Đây cũng là một trong những cách làm hiệu quả, được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhưng số lượng vẫn chưa nhiều. Để nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp nhất, bạn cần phải sáng tạo hơn nữa, đầu tư cho việc xây dựng hình ảnh thương hiệu của công ty bằng những video chất lượng. Một khi thương hiệu của doanh nghiệp được củng cố thì tỷ lệ ứng viên nộp hồ sơ vào sẽ nhiều hơn rõ rệt. Để làm được điều này, các doanh nghiệp hãy chú ý hơn trong việc xây dựng văn hóa ngay từ ban đầu. Đó là giải pháp hữu hiệu nhất để giữ chân nhân tài.

Lời kết: Có lẽ thay vì ngồi đó và than vãn vì sao vẫn chưa thể tuyển dụng được nhân tài, bạn hãy nhìn nhận lại chính mình, cần có chính sách lâu dài để đầu tư vào hình ảnh thương hiệu. Làm thế nào để khi nhắc tới thương hiệu của công ty bạn, các ứng viên đã tưởng tượng tới môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp tốt đẹp, thậm chí khi công ty chưa có đợt tuyển dụng. Hy vọng rằng, thông qua bài viết ở trên đã giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên hiệu quả và chất lượng hơn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu cụ thể hơn bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá