blog banner canavi blog banner canavi

Bí kíp hay giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên chỉ trong nháy mắt

Không thể phủ nhận rằng, ứng viên ngày nay đang cố gắng trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm, chỉnh chu hơn trong việc nộp hồ sơ nhằm tìm việc làm như ý muốn. Do vậy, nhà tuyển dụng cũng cần có những động thái tích cực để đối mặt với “cuộc chiến” tranh giành, thu hút nhân tài. Làm thế nào để các nhà tuyển dụng tìm ứng viên nhanh chóng và hiệu quả nhất luôn là thắc mắc khiến bạn đau đầu.

Có một bài toán nhân sự được đặt ra trong những năm gần đây nhưng không hề có câu trả lời: Làn sóng khởi nghiệp đang được lan ra vô cùng mạnh mẽ, số lượng công việc cần người đảm nhiệm tăng lên đáng kể nhưng hàng năm vẫn có tới 200.000 cử nhân đại học thất nghiệp. Nhiều nhà tuyển dụng luôn than phiền vì không tìm được người tài cho công ty. Nếu chỉ dựa vào cách tuyển dụng theo lối mòn cũ, liệu bạn có chiêu mộ được nhân tài hay không? Câu trả lời là KHÔNG và bạn buộc phải thay đổi. Hãy thử làm theo cách sau:

1/ Đầu tư vào thiết kế văn phòng ấn tượng

Gần đây nhiều nhà tuyển dụng đã chú ý hơn trong việc thiết kế văn phòng làm việc. Ngoài việc tạo môi trường làm việc thoải mái, chuyên nghiệp, các doanh nghiệp còn muốn tạo thêm nhiều góc “check in” cho các nhân viên. Đây cũng là cách làm khá thông minh giúp lan tỏa hình ảnh văn phòng, thương hiệu của công ty đấy. Ngoài đầu tư vào hình ảnh văn phòng, các công ty còn rất biết cách chăm sóc đời sống tinh thần và sức khỏe của nhân viên như trang bị máy tập thể dục, máy massage, lò vi sóng… Đây chính là điểm thu hút mà các ứng viên không thể bỏ qua.


Không gian làm việc bắt mắt là một điều thu hút các Ứng viên

2/ Nâng cấp vai trò của người làm tuyển dụng

Các bản mô tả công việc thuần túy đã trở nên quá lỗi thời. Giờ đây, để nhà tuyển dụng tìm ứng viên nhanh chóng, chất lượng, cạnh tranh được với những nhà tuyển dụng khác, bạn cần phải biết cách sáng tạo, làm mới các mẫu quảng cáo tuyển dụng. Nói theo một cách khác, nhà tuyển dụng ngày nay cần “nâng cấp” vai trò của mình thành 3 trong 1. Cụ thể là:

♦ Có chuyên môn về ngành nhân sự: Một trong những yêu cầu của người làm nhân sự là tìm ra đúng người, đúng số lượng, đúng thời điểm để thỏa mãn nhu cầu doanh nghiệp và nhân viên. Một khi lựa chọn được những người phù hợp thì cả nhân viên và cả công ty đều có lợi.

♦ Tư duy tiếp thị: Không đơn giản chỉ là viết mô tả công việc rồi đăng lên, nhà tuyển dụng ngày nay cần phải có tư duy của một người làm tiếp thị nhằm thiết kế các mẫu quảng cáo, các nội dung tuyển dụng cho thật hấp dẫn, ứng viên nhìn thấy đã muốn nộp hồ sơ ngay.

♦ Kỹ năng bán hàng: Ngoài kỹ năng tìm kiếm, nhà tuyển dụng phải có tâm thế, tinh thần như một người bán hàng. Hãy coi vị trí tuyển dụng là một món hàng, nhiệm vụ của bạn là phải “bán” được món hàng ấy, càng đắt khách hàng tốt. Có như thế bạn mới nhanh chóng tuyển dụng được những người phù hợp với công ty.

3/ Sáng tạo clip tuyển dụng để thúc đẩy thương hiệu


Sử dụng các clip để truyền thông về tuyển dụng

Đây cũng là một trong những cách làm hiệu quả, được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhưng số lượng vẫn chưa nhiều. Để nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp nhất, bạn cần phải sáng tạo hơn nữa, đầu tư cho việc xây dựng hình ảnh thương hiệu của công ty bằng những video chất lượng. Một khi thương hiệu của doanh nghiệp được củng cố thì tỷ lệ ứng viên nộp hồ sơ vào sẽ nhiều hơn rõ rệt. Để làm được điều này, các doanh nghiệp hãy chú ý hơn trong việc xây dựng văn hóa ngay từ ban đầu. Đó là giải pháp hữu hiệu nhất để giữ chân nhân tài.

Lời kết: Có lẽ thay vì ngồi đó và than vãn vì sao vẫn chưa thể tuyển dụng được nhân tài, bạn hãy nhìn nhận lại chính mình, cần có chính sách lâu dài để đầu tư vào hình ảnh thương hiệu. Làm thế nào để khi nhắc tới thương hiệu của công ty bạn, các ứng viên đã tưởng tượng tới môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp tốt đẹp, thậm chí khi công ty chưa có đợt tuyển dụng. Hy vọng rằng, thông qua bài viết ở trên đã giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên hiệu quả và chất lượng hơn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu cụ thể hơn bạn nhé!

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018