blog banner canavi blog banner canavi

Bí kíp hay giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên chỉ trong nháy mắt

Không thể phủ nhận rằng, ứng viên ngày nay đang cố gắng trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm, chỉnh chu hơn trong việc nộp hồ sơ nhằm tìm việc làm như ý muốn. Do vậy, nhà tuyển dụng cũng cần có những động thái tích cực để đối mặt với “cuộc chiến” tranh giành, thu hút nhân tài. Làm thế nào để các nhà tuyển dụng tìm ứng viên nhanh chóng và hiệu quả nhất luôn là thắc mắc khiến bạn đau đầu.

Có một bài toán nhân sự được đặt ra trong những năm gần đây nhưng không hề có câu trả lời: Làn sóng khởi nghiệp đang được lan ra vô cùng mạnh mẽ, số lượng công việc cần người đảm nhiệm tăng lên đáng kể nhưng hàng năm vẫn có tới 200.000 cử nhân đại học thất nghiệp. Nhiều nhà tuyển dụng luôn than phiền vì không tìm được người tài cho công ty. Nếu chỉ dựa vào cách tuyển dụng theo lối mòn cũ, liệu bạn có chiêu mộ được nhân tài hay không? Câu trả lời là KHÔNG và bạn buộc phải thay đổi. Hãy thử làm theo cách sau:

1/ Đầu tư vào thiết kế văn phòng ấn tượng

Gần đây nhiều nhà tuyển dụng đã chú ý hơn trong việc thiết kế văn phòng làm việc. Ngoài việc tạo môi trường làm việc thoải mái, chuyên nghiệp, các doanh nghiệp còn muốn tạo thêm nhiều góc “check in” cho các nhân viên. Đây cũng là cách làm khá thông minh giúp lan tỏa hình ảnh văn phòng, thương hiệu của công ty đấy. Ngoài đầu tư vào hình ảnh văn phòng, các công ty còn rất biết cách chăm sóc đời sống tinh thần và sức khỏe của nhân viên như trang bị máy tập thể dục, máy massage, lò vi sóng… Đây chính là điểm thu hút mà các ứng viên không thể bỏ qua.


Không gian làm việc bắt mắt là một điều thu hút các Ứng viên

2/ Nâng cấp vai trò của người làm tuyển dụng

Các bản mô tả công việc thuần túy đã trở nên quá lỗi thời. Giờ đây, để nhà tuyển dụng tìm ứng viên nhanh chóng, chất lượng, cạnh tranh được với những nhà tuyển dụng khác, bạn cần phải biết cách sáng tạo, làm mới các mẫu quảng cáo tuyển dụng. Nói theo một cách khác, nhà tuyển dụng ngày nay cần “nâng cấp” vai trò của mình thành 3 trong 1. Cụ thể là:

♦ Có chuyên môn về ngành nhân sự: Một trong những yêu cầu của người làm nhân sự là tìm ra đúng người, đúng số lượng, đúng thời điểm để thỏa mãn nhu cầu doanh nghiệp và nhân viên. Một khi lựa chọn được những người phù hợp thì cả nhân viên và cả công ty đều có lợi.

♦ Tư duy tiếp thị: Không đơn giản chỉ là viết mô tả công việc rồi đăng lên, nhà tuyển dụng ngày nay cần phải có tư duy của một người làm tiếp thị nhằm thiết kế các mẫu quảng cáo, các nội dung tuyển dụng cho thật hấp dẫn, ứng viên nhìn thấy đã muốn nộp hồ sơ ngay.

♦ Kỹ năng bán hàng: Ngoài kỹ năng tìm kiếm, nhà tuyển dụng phải có tâm thế, tinh thần như một người bán hàng. Hãy coi vị trí tuyển dụng là một món hàng, nhiệm vụ của bạn là phải “bán” được món hàng ấy, càng đắt khách hàng tốt. Có như thế bạn mới nhanh chóng tuyển dụng được những người phù hợp với công ty.

3/ Sáng tạo clip tuyển dụng để thúc đẩy thương hiệu


Sử dụng các clip để truyền thông về tuyển dụng

Đây cũng là một trong những cách làm hiệu quả, được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhưng số lượng vẫn chưa nhiều. Để nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp nhất, bạn cần phải sáng tạo hơn nữa, đầu tư cho việc xây dựng hình ảnh thương hiệu của công ty bằng những video chất lượng. Một khi thương hiệu của doanh nghiệp được củng cố thì tỷ lệ ứng viên nộp hồ sơ vào sẽ nhiều hơn rõ rệt. Để làm được điều này, các doanh nghiệp hãy chú ý hơn trong việc xây dựng văn hóa ngay từ ban đầu. Đó là giải pháp hữu hiệu nhất để giữ chân nhân tài.

Lời kết: Có lẽ thay vì ngồi đó và than vãn vì sao vẫn chưa thể tuyển dụng được nhân tài, bạn hãy nhìn nhận lại chính mình, cần có chính sách lâu dài để đầu tư vào hình ảnh thương hiệu. Làm thế nào để khi nhắc tới thương hiệu của công ty bạn, các ứng viên đã tưởng tượng tới môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp tốt đẹp, thậm chí khi công ty chưa có đợt tuyển dụng. Hy vọng rằng, thông qua bài viết ở trên đã giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên hiệu quả và chất lượng hơn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu cụ thể hơn bạn nhé!

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích