blog banner canavi blog banner canavi

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

1/ Cần chuẩn bị gì trước khi đến ngày hội việc làm 2018?

* Thứ nhất: Nên tìm hiểu kỹ về nhà tuyển dụng

Trước khi đến với ngày hội việc làm, bạn cần tìm hiểu danh sách những doanh nghiệp có tham gia hội chợ cũng như những vị trí công việc mà doanh nghiệp ấy đang có nhu cầu tuyển dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các thông tin có liên quan như vị trí gian hàng, các ngành nghề chính, môi trường làm việc, văn hóa… Để có được những thông tin này, bạn hãy truy cập vào website của công ty đó hoặc hỏi bạn bè nhé!

* Thứ hai: Hãy chuẩn bị sẵn nhiều bộ hồ sơ xin việc

Bạn hãy dành ra một chút thời gian để chuẩn bị nhiều bộ hồ sơ xin việc, có thể bằng tiếng Việt hoặc cả tiếng Anh. Nên nhớ, hồ sơ xin việc là điểm giúp bạn gây ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng, do vậy hãy tạo ra sự khác biệt trong bộ hồ sơ của mình. Nếu bạn vừa muốn ứng tuyển cho vị trí Content Marketing, lại vừa muốn làm nhân sự, bạn cần chuẩn bị cho mình 2 bản hồ sơ xin việc khác nhau. Trong hồ sơ, bạn cần thể hiện được thế mạnh của mình ở lĩnh vực đó, đừng bao giờ có tư tưởng soạn một mẫu hồ sơ chung chung.

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 20182

Sinh viên cần chuẩn bị kỹ trước khi đến tham gia ngày hội việc làm

* Thứ ba: Chuẩn bị một đoạn giới thiệu về bản thân trong vòng 20-30 giây trước nhà tuyển dụng

Không cần phải quá cầu kỳ, không cần phải cố diễn đạt như một người chuyên nghiệp, hãy giới thiệu bản thân một cách tự nhiên và ngắn gọn để họ biết lý do vì sao bạn lại có mặt ở đây. Bạn có thể tham khảo mẫu sau:

“Xin chào anh/chị. Tôi là Nguyễn Văn A, tôi mới tốt nghiệp trường đại học kinh tế quốc dân chuyên ngành Markting. Tôi biết được rằng công ty sẽ tham gia ngày hội việc làm 2018 trên website của trường. Tôi cũng biết quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng cử nhân ngành kinh tế về làm việc tại phòng Marketing, tôi thực sự muốn tìm hiểu thêm về vị trí công việc này”.

* Thứ tư: Biết cách ăn mặc

Năng lực, kinh nghiệm làm việc là yếu tố quan trọng nhất để nhà tuyển dụng đánh giá 1 ứng viên nhưng bạn cũng có thể bị loại ngay nếu ăn mặc lố lăng, không lịch sự trong buổi phỏng vấn. Do vậy, bạn cần tìm hiểu trước về văn hóa của doanh nghiệp mà bạn có ý định tham dự.

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 20183

Cách ăn mặc không lịch sự có thể làm hỏng buổi phỏng vấn khi tham gia ngày hội việc làm

2/ Cần chuẩn bị gì tại ngày hội việc làm 2018?

* Thứ nhất: Chú ý đến thái độ

Khi đối diện với nhà tuyển dụng tại ngày hội việc làm 2018, bạn đừng nên mở miệng quá to, không nên tỏ ra hồi hộp, sợ hãi, không nhai kẹo cao su, không để hơi thở có mùi khó chịu như mùi thuốc lá.

* Thứ hai: Chuẩn bị những thứ cần mang theo

Thứ mà bạn cần mang theo khi đến ngày hội việc làm 2018 là một chiếc cặp nhỏ có thể chứa gọn bộ hồ sơ của bạn. Ngoài ra, chiếc cặp này còn có thể đựng một số vật phẩm kèm theo như sách, tờ rơi…của nhà tuyển dụng.

* Thứ ba: Trò chuyện với nhà tuyển dụng

Hãy trao đổi thẳng thắn và thoải mái với nhà tuyển dụng về mọi vấn đề. Sẽ có những điều từ họ làm bạn ngạc nhiên. Tối thiểu, bạn cũng sẽ học được cách khởi đầu cho một cuộc trao đổi, đây được xem là kỹ năng cần thiết trong bất kỳ môi trường làm việc nào.

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 20183

Hãy trò chuyện thoải mái và thẳng thắn với nhà tuyển dụng

Đến với ngày hội việc làm 2018, đơn xin việc, CV xin việc… chỉ là bước khởi đầu để nhà tuyển dụng biết đến bạn. Còn khi trao đổi trực tiếp, bạn phải thể hiện được mọi kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử xã hội, chuyên môn của mình. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, các bạn đã biết cách “săn việc” khi tham gia ngày hội việc làm. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để các chuyên gia tư vấn cụ thể bạn nhé!

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích