blog banner canavi blog banner canavi

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

1/ Cần chuẩn bị gì trước khi đến ngày hội việc làm 2018?

* Thứ nhất: Nên tìm hiểu kỹ về nhà tuyển dụng

Trước khi đến với ngày hội việc làm, bạn cần tìm hiểu danh sách những doanh nghiệp có tham gia hội chợ cũng như những vị trí công việc mà doanh nghiệp ấy đang có nhu cầu tuyển dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các thông tin có liên quan như vị trí gian hàng, các ngành nghề chính, môi trường làm việc, văn hóa… Để có được những thông tin này, bạn hãy truy cập vào website của công ty đó hoặc hỏi bạn bè nhé!

* Thứ hai: Hãy chuẩn bị sẵn nhiều bộ hồ sơ xin việc

Bạn hãy dành ra một chút thời gian để chuẩn bị nhiều bộ hồ sơ xin việc, có thể bằng tiếng Việt hoặc cả tiếng Anh. Nên nhớ, hồ sơ xin việc là điểm giúp bạn gây ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng, do vậy hãy tạo ra sự khác biệt trong bộ hồ sơ của mình. Nếu bạn vừa muốn ứng tuyển cho vị trí Content Marketing, lại vừa muốn làm nhân sự, bạn cần chuẩn bị cho mình 2 bản hồ sơ xin việc khác nhau. Trong hồ sơ, bạn cần thể hiện được thế mạnh của mình ở lĩnh vực đó, đừng bao giờ có tư tưởng soạn một mẫu hồ sơ chung chung.

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 20182

Sinh viên cần chuẩn bị kỹ trước khi đến tham gia ngày hội việc làm

* Thứ ba: Chuẩn bị một đoạn giới thiệu về bản thân trong vòng 20-30 giây trước nhà tuyển dụng

Không cần phải quá cầu kỳ, không cần phải cố diễn đạt như một người chuyên nghiệp, hãy giới thiệu bản thân một cách tự nhiên và ngắn gọn để họ biết lý do vì sao bạn lại có mặt ở đây. Bạn có thể tham khảo mẫu sau:

“Xin chào anh/chị. Tôi là Nguyễn Văn A, tôi mới tốt nghiệp trường đại học kinh tế quốc dân chuyên ngành Markting. Tôi biết được rằng công ty sẽ tham gia ngày hội việc làm 2018 trên website của trường. Tôi cũng biết quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng cử nhân ngành kinh tế về làm việc tại phòng Marketing, tôi thực sự muốn tìm hiểu thêm về vị trí công việc này”.

* Thứ tư: Biết cách ăn mặc

Năng lực, kinh nghiệm làm việc là yếu tố quan trọng nhất để nhà tuyển dụng đánh giá 1 ứng viên nhưng bạn cũng có thể bị loại ngay nếu ăn mặc lố lăng, không lịch sự trong buổi phỏng vấn. Do vậy, bạn cần tìm hiểu trước về văn hóa của doanh nghiệp mà bạn có ý định tham dự.

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 20183

Cách ăn mặc không lịch sự có thể làm hỏng buổi phỏng vấn khi tham gia ngày hội việc làm

2/ Cần chuẩn bị gì tại ngày hội việc làm 2018?

* Thứ nhất: Chú ý đến thái độ

Khi đối diện với nhà tuyển dụng tại ngày hội việc làm 2018, bạn đừng nên mở miệng quá to, không nên tỏ ra hồi hộp, sợ hãi, không nhai kẹo cao su, không để hơi thở có mùi khó chịu như mùi thuốc lá.

* Thứ hai: Chuẩn bị những thứ cần mang theo

Thứ mà bạn cần mang theo khi đến ngày hội việc làm 2018 là một chiếc cặp nhỏ có thể chứa gọn bộ hồ sơ của bạn. Ngoài ra, chiếc cặp này còn có thể đựng một số vật phẩm kèm theo như sách, tờ rơi…của nhà tuyển dụng.

* Thứ ba: Trò chuyện với nhà tuyển dụng

Hãy trao đổi thẳng thắn và thoải mái với nhà tuyển dụng về mọi vấn đề. Sẽ có những điều từ họ làm bạn ngạc nhiên. Tối thiểu, bạn cũng sẽ học được cách khởi đầu cho một cuộc trao đổi, đây được xem là kỹ năng cần thiết trong bất kỳ môi trường làm việc nào.

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 20183

Hãy trò chuyện thoải mái và thẳng thắn với nhà tuyển dụng

Đến với ngày hội việc làm 2018, đơn xin việc, CV xin việc… chỉ là bước khởi đầu để nhà tuyển dụng biết đến bạn. Còn khi trao đổi trực tiếp, bạn phải thể hiện được mọi kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử xã hội, chuyên môn của mình. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, các bạn đã biết cách “săn việc” khi tham gia ngày hội việc làm. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để các chuyên gia tư vấn cụ thể bạn nhé!

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018