blog banner canavi

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

1/ Cần chuẩn bị gì trước khi đến ngày hội việc làm 2018?

* Thứ nhất: Nên tìm hiểu kỹ về nhà tuyển dụng

Trước khi đến với ngày hội việc làm, bạn cần tìm hiểu danh sách những doanh nghiệp có tham gia hội chợ cũng như những vị trí công việc mà doanh nghiệp ấy đang có nhu cầu tuyển dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các thông tin có liên quan như vị trí gian hàng, các ngành nghề chính, môi trường làm việc, văn hóa… Để có được những thông tin này, bạn hãy truy cập vào website của công ty đó hoặc hỏi bạn bè nhé!

* Thứ hai: Hãy chuẩn bị sẵn nhiều bộ hồ sơ xin việc

Bạn hãy dành ra một chút thời gian để chuẩn bị nhiều bộ hồ sơ xin việc, có thể bằng tiếng Việt hoặc cả tiếng Anh. Nên nhớ, hồ sơ xin việc là điểm giúp bạn gây ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng, do vậy hãy tạo ra sự khác biệt trong bộ hồ sơ của mình. Nếu bạn vừa muốn ứng tuyển cho vị trí Content Marketing, lại vừa muốn làm nhân sự, bạn cần chuẩn bị cho mình 2 bản hồ sơ xin việc khác nhau. Trong hồ sơ, bạn cần thể hiện được thế mạnh của mình ở lĩnh vực đó, đừng bao giờ có tư tưởng soạn một mẫu hồ sơ chung chung.

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 20182

Sinh viên cần chuẩn bị kỹ trước khi đến tham gia ngày hội việc làm

* Thứ ba: Chuẩn bị một đoạn giới thiệu về bản thân trong vòng 20-30 giây trước nhà tuyển dụng

Không cần phải quá cầu kỳ, không cần phải cố diễn đạt như một người chuyên nghiệp, hãy giới thiệu bản thân một cách tự nhiên và ngắn gọn để họ biết lý do vì sao bạn lại có mặt ở đây. Bạn có thể tham khảo mẫu sau:

“Xin chào anh/chị. Tôi là Nguyễn Văn A, tôi mới tốt nghiệp trường đại học kinh tế quốc dân chuyên ngành Markting. Tôi biết được rằng công ty sẽ tham gia ngày hội việc làm 2018 trên website của trường. Tôi cũng biết quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng cử nhân ngành kinh tế về làm việc tại phòng Marketing, tôi thực sự muốn tìm hiểu thêm về vị trí công việc này”.

* Thứ tư: Biết cách ăn mặc

Năng lực, kinh nghiệm làm việc là yếu tố quan trọng nhất để nhà tuyển dụng đánh giá 1 ứng viên nhưng bạn cũng có thể bị loại ngay nếu ăn mặc lố lăng, không lịch sự trong buổi phỏng vấn. Do vậy, bạn cần tìm hiểu trước về văn hóa của doanh nghiệp mà bạn có ý định tham dự.

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 20183

Cách ăn mặc không lịch sự có thể làm hỏng buổi phỏng vấn khi tham gia ngày hội việc làm

2/ Cần chuẩn bị gì tại ngày hội việc làm 2018?

* Thứ nhất: Chú ý đến thái độ

Khi đối diện với nhà tuyển dụng tại ngày hội việc làm 2018, bạn đừng nên mở miệng quá to, không nên tỏ ra hồi hộp, sợ hãi, không nhai kẹo cao su, không để hơi thở có mùi khó chịu như mùi thuốc lá.

* Thứ hai: Chuẩn bị những thứ cần mang theo

Thứ mà bạn cần mang theo khi đến ngày hội việc làm 2018 là một chiếc cặp nhỏ có thể chứa gọn bộ hồ sơ của bạn. Ngoài ra, chiếc cặp này còn có thể đựng một số vật phẩm kèm theo như sách, tờ rơi…của nhà tuyển dụng.

* Thứ ba: Trò chuyện với nhà tuyển dụng

Hãy trao đổi thẳng thắn và thoải mái với nhà tuyển dụng về mọi vấn đề. Sẽ có những điều từ họ làm bạn ngạc nhiên. Tối thiểu, bạn cũng sẽ học được cách khởi đầu cho một cuộc trao đổi, đây được xem là kỹ năng cần thiết trong bất kỳ môi trường làm việc nào.

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 20183

Hãy trò chuyện thoải mái và thẳng thắn với nhà tuyển dụng

Đến với ngày hội việc làm 2018, đơn xin việc, CV xin việc… chỉ là bước khởi đầu để nhà tuyển dụng biết đến bạn. Còn khi trao đổi trực tiếp, bạn phải thể hiện được mọi kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử xã hội, chuyên môn của mình. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, các bạn đã biết cách “săn việc” khi tham gia ngày hội việc làm. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để các chuyên gia tư vấn cụ thể bạn nhé!

Canavi

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019