blog banner canavi

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 2018

Tỷ lệ thất nghiệp ở mức báo động là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, sau khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, vấn đề đi tìm việc là của riêng cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, các trường đại học và cao đẳng đã có nhiều cách thức khác nhau hỗ trợ cho các cử nhân. Một trong những cách hữu hiệu nhất phải kể đến là tổ chức ngày hội việc làm. Vậy đến với ngày hội việc làm 2018, các sinh viên cần làm gì để săn được việc phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây bạn nhé

  

1/ Cần chuẩn bị gì trước khi đến ngày hội việc làm 2018?

* Thứ nhất: Nên tìm hiểu kỹ về nhà tuyển dụng

Trước khi đến với ngày hội việc làm, bạn cần tìm hiểu danh sách những doanh nghiệp có tham gia hội chợ cũng như những vị trí công việc mà doanh nghiệp ấy đang có nhu cầu tuyển dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các thông tin có liên quan như vị trí gian hàng, các ngành nghề chính, môi trường làm việc, văn hóa… Để có được những thông tin này, bạn hãy truy cập vào website của công ty đó hoặc hỏi bạn bè nhé!

* Thứ hai: Hãy chuẩn bị sẵn nhiều bộ hồ sơ xin việc

Bạn hãy dành ra một chút thời gian để chuẩn bị nhiều bộ hồ sơ xin việc, có thể bằng tiếng Việt hoặc cả tiếng Anh. Nên nhớ, hồ sơ xin việc là điểm giúp bạn gây ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng, do vậy hãy tạo ra sự khác biệt trong bộ hồ sơ của mình. Nếu bạn vừa muốn ứng tuyển cho vị trí Content Marketing, lại vừa muốn làm nhân sự, bạn cần chuẩn bị cho mình 2 bản hồ sơ xin việc khác nhau. Trong hồ sơ, bạn cần thể hiện được thế mạnh của mình ở lĩnh vực đó, đừng bao giờ có tư tưởng soạn một mẫu hồ sơ chung chung.

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 20182

Sinh viên cần chuẩn bị kỹ trước khi đến tham gia ngày hội việc làm

* Thứ ba: Chuẩn bị một đoạn giới thiệu về bản thân trong vòng 20-30 giây trước nhà tuyển dụng

Không cần phải quá cầu kỳ, không cần phải cố diễn đạt như một người chuyên nghiệp, hãy giới thiệu bản thân một cách tự nhiên và ngắn gọn để họ biết lý do vì sao bạn lại có mặt ở đây. Bạn có thể tham khảo mẫu sau:

“Xin chào anh/chị. Tôi là Nguyễn Văn A, tôi mới tốt nghiệp trường đại học kinh tế quốc dân chuyên ngành Markting. Tôi biết được rằng công ty sẽ tham gia ngày hội việc làm 2018 trên website của trường. Tôi cũng biết quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng cử nhân ngành kinh tế về làm việc tại phòng Marketing, tôi thực sự muốn tìm hiểu thêm về vị trí công việc này”.

* Thứ tư: Biết cách ăn mặc

Năng lực, kinh nghiệm làm việc là yếu tố quan trọng nhất để nhà tuyển dụng đánh giá 1 ứng viên nhưng bạn cũng có thể bị loại ngay nếu ăn mặc lố lăng, không lịch sự trong buổi phỏng vấn. Do vậy, bạn cần tìm hiểu trước về văn hóa của doanh nghiệp mà bạn có ý định tham dự.

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 20183

Cách ăn mặc không lịch sự có thể làm hỏng buổi phỏng vấn khi tham gia ngày hội việc làm

2/ Cần chuẩn bị gì tại ngày hội việc làm 2018?

* Thứ nhất: Chú ý đến thái độ

Khi đối diện với nhà tuyển dụng tại ngày hội việc làm 2018, bạn đừng nên mở miệng quá to, không nên tỏ ra hồi hộp, sợ hãi, không nhai kẹo cao su, không để hơi thở có mùi khó chịu như mùi thuốc lá.

* Thứ hai: Chuẩn bị những thứ cần mang theo

Thứ mà bạn cần mang theo khi đến ngày hội việc làm 2018 là một chiếc cặp nhỏ có thể chứa gọn bộ hồ sơ của bạn. Ngoài ra, chiếc cặp này còn có thể đựng một số vật phẩm kèm theo như sách, tờ rơi…của nhà tuyển dụng.

* Thứ ba: Trò chuyện với nhà tuyển dụng

Hãy trao đổi thẳng thắn và thoải mái với nhà tuyển dụng về mọi vấn đề. Sẽ có những điều từ họ làm bạn ngạc nhiên. Tối thiểu, bạn cũng sẽ học được cách khởi đầu cho một cuộc trao đổi, đây được xem là kỹ năng cần thiết trong bất kỳ môi trường làm việc nào.

“Bí kíp” săn việc cho sinh viên khi tham gia ngày hội việc làm 20183

Hãy trò chuyện thoải mái và thẳng thắn với nhà tuyển dụng

Đến với ngày hội việc làm 2018, đơn xin việc, CV xin việc… chỉ là bước khởi đầu để nhà tuyển dụng biết đến bạn. Còn khi trao đổi trực tiếp, bạn phải thể hiện được mọi kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử xã hội, chuyên môn của mình. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, các bạn đã biết cách “săn việc” khi tham gia ngày hội việc làm. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để các chuyên gia tư vấn cụ thể bạn nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá