blog banner canavi blog banner canavi

Bí kíp tìm kiếm nhân sự: Hãy tìm những người giỏi thích nghi

Chán việc là trạng thái tâm lý rất dễ gặp ở nhiều nhân viên mới trong giai đoạn thử việc. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ấy không phải là trình độ yếu, kỹ năng không cao mà lại chính là khả năng thích ứng. Nắm bắt được điều này, tìm kiếm người giỏi thích nghi đã trở thành một trong yếu tố “sống còn” của các nhà tuyển dụng thông thái. Để hiểu sâu hơn về bí kíp tìm kiếm nhân sự này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Người biết thích nghi chính là kẻ sống sót cuối cùng

Có một loài vật xuất hiện trước cả thời khủng long và tồn tại đến ngày nay, loài mà tôi muốn nhắc tới ở đây chính là con Gián. Gián sống ở khắp nơi, từ khách sạn sang trọng đến khu ổ chuột, từ toilet đến tủ quần áo. Chúng là minh chứng của triết lý: “Không phải kẻ mạnh mới là kẻ chiến thắng. Người biết thích nghi chính là kẻ sống sót cuối cùng”. Cùng nhau trải qua kỷ băng hà, trái đất nóng lên, hàng loạt núi lửa vận động, tất cả cây cỏ muôn thú đều chết hết, duy chỉ trứng con gián vẫn còn tồn tại, chúng lại tiếp tục nở ra những con mới, chúng sống sót và sinh sôi cho đến tận ngày nay.

Có thể thấy, ngoài khả năng, kỹ năng, trí tuệ thì tính thích nghi là một trong những yếu tố quan trọng nhất để một người bước tới đỉnh thành công. Môi trường nào cũng sống vui vẻ được, dù là ai, tốt hay xấu thì vẫn sống và làm việc chung được. Đối với một người tìm kiếm nhân sự, để đem lại cho công ty những nhân viên hoàn hảo, có thể làm việc và cống hiến lâu dài, hãy chọn những người có khả năng thích nghi cao nhất. Họ chính là nhân tố có thể giúp cho doanh nghiệp của bạn chiến thắng ở vòng chung kết sau này.

Bí kíp tìm kiếm nhân sự: Hãy tìm những người giỏi thích nghi1

Người biết thích nghi chính là kẻ sống sót cuối cùng

Dấu hiệu nào cho biết người có khả năng thích ứng với công việc

Năm 2004, Timothy Butler – Giáo sư tại Harvard Business School cùng với James Waldroop – Hiệu trưởng đồng thời là nhà sáng lập của Peregrine Partners đã tiến hành kiểm tra tâm lý của gần 7.000 chuyên gia. Theo các chuyên gia này, có 4 yếu tố để đánh giá khả năng thích ứng công việc từ nhân sự mới, bao gồm:

Thứ nhất, khả năng tạo ảnh hưởng: Khả năng tạo ảnh hưởng và gây ảnh hưởng lên những người khác là một trong những kỹ năng vô cùng khó. Nó đòi hỏi con người phải có mức độ cọ sát cao, nắm vững kỹ năng đàm phán, thương thuyết, có sự hiểu biết, sáng tạo và quan trọng nhất chính là biết dung hòa mình với một tập thể mới.

Bí kíp tìm kiếm nhân sự: Hãy tìm những người giỏi thích nghi2

Khả năng tạo ảnh hưởng và gây ảnh hưởng lên những người khác là một trong những kỹ năng vô cùng khó

Thứ hai, khả năng hỗ trợ cho đồng nghiệp: Khả năng này thiên về trực giác và cảm xúc nhiều hơn. Có rất nhiều cách để nhà tuyển dụng nhận ra điều này trong con người của ứng viên, ví dụ như: Xem cách họ đối xử với những người xung quanh (Các nhân sự khác trong công ty), họ có quan sát xung quanh môi trường của công ty không (Bằng cách đặt vài câu hỏi nhỏ), đánh giá thái độ của họ đối với những nhân viên ở vị trí thấp hơn…

Thứ ba, sáng tạo trong các mối quan hệ: Những người có sự sáng tạo trong các mối quan hệ được xem là “bậc thầy” trong việc sử dụng hình ảnh và từ ngữ để tạo nên cảm xúc cho chính mình và những người xung quanh. Họ là những người có tác phong chuyên nghiệp, vui tính, dễ gần, biết cách khai thác và dẫn dắt để câu chuyện hấp dẫn hơn. Một nhân viên hài hước như vậy chắc chắn sẽ thích nghi tốt với nhiều môi trường khác nhau, đó chính là lựa chọn ưu tiên của bạn khi tìm kiếm nhân sự vào vị trí mới để làm việc.

Thứ tư, khả năng lãnh đạo: Một người có kỹ năng lãnh đạo tốt sẽ biết cách điều phối nhân sự của chính mình, làm công tác tư tưởng để nhân viên nhìn nhận ra mục tiêu chung và có cách giải quyết sao cho phù hợp nhất. Có lẽ không cần bàn nhiều về tầm quan trọng của những người có khả năng lãnh đạo bởi bản thân họ đã chính là một tài sản quý giá của bất kỳ công ty, tổ chức nào và chính họ cũng là những người có khả năng thích nghi cao với môi trường mới.

Bí kíp tìm kiếm nhân sự: Hãy tìm những người giỏi thích nghi3

Một người có kỹ năng lãnh đạo tốt sẽ biết cách điều phối nhân sự của chính mình

Bài toán tìm kiếm nhân sự chất lượng cao cho công ty không còn là chuyện đơn giản, không chỉ cần kỹ năng chuyên môn, khả năng đáp ứng yêu cầu công việc, chúng ta còn phải xét đến yếu tố liệu rằng ứng viên ấy có thể hòa hợp được với môi trường mới hay không. Hy vọng rằng, bài viết ở trên đã đem đến cho bạn cái nhìn tổng quát hơn về 4 dạng nhân sự có khả năng thích ứng cao nhất khi làm việc ở môi trường mới. Chúc bạn sớm ngày tìm thấy nhân sự phù hợp như mình mong muốn.

Canavi

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích