blog banner canavi

Bí kíp trong cách ứng xử với sếp hiệu quả

Mọi người luôn muốn cải thiện cách ứng xử của họ với mọi người tại nơi công sở, đặc biết là cách ứng xử với sếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm điều này hiệu quả. Dưới đây là chia sẻ của Canavi giúp bạn ứng xử với cấp trên một cách hiệu quả.

>  Bật cười với những tình huống “khó đỡ” khi trả lời phỏng vấn xin việc

>  Cách điền hồ sơ xin việc chuẩn, đầy đủ cho các bạn ứng viên

1/ Suy nghĩ trước và đưa ra giải pháp cho các vấn đề

Cách ứng xử với sếp của bạn tương tự như trò cờ vua. Nó đòi hỏi bạn phải đi trước ba bước so với đối thủ của bạn để thành người chiến thắng. Nếu bạn có thể lường trước nhu cầu của sếp trước khi chúng phát sinh, bạn sẽ được xem như là một nhà lãnh đạo, một người giải quyết vấn đề. Để trở thành vai trò này, bạn cần chú ý đến một số vấn đề của sếp như:

 • Thói quen làm việc.

 • Phong cách làm việc.

 • Lịch trình.

 • Thời hạn công việc sắp tới.

Sau đó, hãy đưa ra lời đề nghị giúp đỡ với những giải pháp bạn suy nghĩ ra.

Mặt khác, bạn nên chủ động giải quyết công việc một cách độc lập mà không cần đến sếp của bạn, bạn càng có khả năng gây ấn tượng. Điều này cũng khiến bạn có vẻ trách nhiệm và giá trị hơn … những phẩm chất mà sếp sẽ yêu thích ở bạn.

2/ Làm cho sếp tự hào

Bí kíp trong cách ứng xử với sếp hiệu quả

Cách ứng xử với sếp hiệu quả tiếp theo là cố gắng làm cho sếp tự hào. Điều này sẽ giúp sếp yêu thích và có thiện cảm với bạn. Cụ thể, bạn có thể:

 • Tìm hiểu những gì ông chủ muốn từ bạn bằng cách tự hỏi bản thân rằng

 • Bạn có thể làm gì để cải thiện hiệu suất và kết quả công việc…

 • Hoặc bạn có thể làm gì để làm cho ngày làm việc của bạn và sếp dễ dàng hơn.

 • Bạn cần tập trung vào con đường của riêng bạn và tăng danh tiếng của riêng bạn. Vì sếp của bạn đang bị đánh giá, không chỉ bởi hiệu suất cá nhân của họ, mà còn bởi hiệu suất của nhân viên, cách tốt nhất để làm cho sếp của bạn tự hào là làm cho bản thân giỏi hơn và tốt hơn. Ví dụ:

 • Tham gia những khóa đào tạo kỹ năng hoặc chuyên môn cần thiết.

 • Học hỏi từ đồng nghiệp, cấp trên.

 • Xác định những vấn đề trong công việc và đề xuất gợi ý giải pháp cho các vấn đề.

3/ Giao tiếp hiệu quả trong công việc

Rất có thể, sếp của bạn có một cách tiếp cận hoặc phong cách nhất định để trao đổi công việc. Ví dụ như, một số nhà quản lý thích giao tiếp qua điện thoại hơn là qua email ... hoặc ngược lại. Biết những gì sếp của bạn thích, hoặc thích, sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn với anh ấy hoặc cô ấy.

Thay vì khăng khăng sử dụng email, đôi khi nhấc điện thoại sẽ làm việc tốt nhất cho họ. Thể hiện sự sẵn sàng làm việc với họ trong lĩnh vực này. Họ sẽ đánh giá cao bạn hơn.

4/ Giao tiếp ở cấp độ cá nhân

Khi bạn có thể nói chuyện ở cấp độ cá nhân với sếp, họ có thể sẽ trả lời và dành thời gian trao đổi với bạn. Mọi người đều đánh giá cao một người thể hiện sự quan tâm với họ và sếp của bạn cũng sẽ như vậy khi bạn chủ động giao tiếp.

Bí kíp trong cách ứng xử với sếp hiệu quả
Giao tiếp ở cấp độ cá nhân

Bạn không cần phải làm bạn với sếp để có một cuộc trò chuyện cá nhân hơn. Bạn chỉ cần hỏi sếp một số vấn đề không quá riêng tư nhạy cảm nhưng thể hiện sự quan tâm như:

 • Kế hoạch cuối tuần.

 • Làm thế nào họ xử lý một tình huống nhất định trong cuộc sống như sửa nhà, sơn nhà, lau dọn nhà …

 • Cửa hàng quần áo họ yêu thích.

 • Công thức nấu ăn …

Hãy quan sát mối quan tâm của sếp và đưa ra các câu hỏi phù hợp để thể hiện sự quan tâm với họ.

5/ Yêu cầu phản hồi hoặc giúp đỡ

Khi bạn hoàn thành một công việc, có khả năng bạn sẽ không được nhận lời nhận xét nào từ cấp trên của bạn. Nếu muốn có cách ứng xử với sếp hiệu quả, dù bằng cách nào, hãy yêu cầu phản hồi từ họ. Điều này sẽ giúp bạn:

 • Thể hiện được tinh thần cầu tiến của bạn trong công việc.

 • Tìm ra những gì bạn đã làm tốt và tại sao chúng được đánh giá cao.

 • Tìm ra những điều bạn cần cải thiện.

 • Tìm ra cách tiếp cận tập trung và hiệu quả hơn trong công việc.

 • Biết về những gì sếp của bạn mong đợi.

Bí kíp trong cách ứng xử với sếp hiệu quả
Yêu cầu sự trợ giúp từ cấp trên

6/ Chịu trách nhiệm

Tất cả chúng ta đều muốn khen ngợi và công nhận tại nơi làm việc, nhưng hiếm khi chúng ta muốn bị đổ lỗi cho một cái gì đó chúng ta đã làm sai. Chịu trách nhiệm sẽ cho phép bạn chịu trách nhiệm về các quyết định và hành động trong tổ chức, và nó giúp bạn phát triển như một nhà lãnh đạo. Có khả năng sếp của bạn cũng đang tìm kiếm người để giao phó công việc. Và nếu bạn đảm nhận vai trò này, đi kèm với trách nhiệm, điều đó nói lên rất nhiều về bạn, phẩm chất lãnh đạo của bạn và giúp sếp có thiện cảm và yêu thích bạn hơn.

7/ Đừng phàn nàn sau lưng họ

Một trong những cách dễ nhất để đánh mất lòng tin của sếp là phàn nàn sau lưng họ. Bạn sẽ nhanh chóng mất đi sự ưu ái và cảm tình của sếp nếu bạn đi vào con đường này.

Bạn nên chống lại sự thôi thúc nói xấu về sếp của bạn với người khác tại nơi làm việc. Điều này thể hiện rất nhiều về tính cách của bạn. Làm mất uy tín của sếp cuối cùng cũng làm mất uy tín của bạn. Nó cũng hạ bệ bạn, làm ảnh hưởng hình ảnh công ty và khiến bạn vừa là kẻ đạo đức giả vừa là kẻ hèn nhát.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về bí kíp trong cách ứng xử với sếp hiệu quả dành cho bạn. Chúc bạn thành công trong công việc.

Canavi

>  Những câu hỏi tiếng Anh về bản thân mà ứng viên không ngờ đến

>  Nên học ngành gì để dễ xin việc nhất trong tương lai?

 

Có thể bạn sẽ thích

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả

 

Với bất kỳ người tìm việc, họ đều mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước. Với nhà tuyển dụng cũng vậy. Họ cũng hy vọng tìm được nhân viên phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để tìm ra sự phù hợp các nhà tuyển dụng cần sáng tạo hơn trong quá trình tuyển dụng để tìm được ứng viên tiềm năng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc 5 tuyệt chiêu tuyển lễ tân nhà hàng part time hiệu quả cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

Gợi ý câu trả lời khi ứng tuyển lễ tân khách sạn part time cho ứng viên

 

Bạn đang là sinh viên chuẩn bị đi phỏng vấn ứng tuyển lễ tân khách sạn part time nhưng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra sao. Để giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này, bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc các câu hỏi và câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem thêm

21/4/2019

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc tiếp rượu

 

PG là công việc không xa lạ với hầu hết tất cả chúng ta ngày nay. Họ là những người mẫu, nhân viên tiếp thị sản phẩm cho một công ty, doanh nghiệp mà họ làm. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc tâm sự chuyện nghề của một nữ nhân viên PG tại TP.HCM chuyên dự tiệc, tiếp rượu. Mời bạn đọc tham khảo.  

Xem thêm

21/4/2019

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Top 5 địa chỉ cho thuê PG chuyên nghiệp, chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

 

Hiện nay, PG là nhân tố rất cần thiết trong ngành quảng cáo, thời trang, đặc biệt là trong TP. Hồ Chí Minh. PG chính là người truyền tải các thông điệp, cảm hứng của từng sản phẩm, dịch vụ của công ty tới khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn người mẫu phù hợp rất quan trọng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những địa chỉ cho thuê PG tại TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

21/4/2019

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

Những góc khuất khó nói của nhân viên PG phải đối mặt

 

Chúng ta đều biết nhân viên PG (Promotion Girl) là một nghề đơn giản mang lại thu nhập cao. Đó là những bạn gái quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, mặt trái của nghề này không đơn giản như nhiều người nghĩ. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những góc khuất khó nói của nghề PG.

Xem thêm

21/4/2019

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Thu nhập 8 con số nhờ ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ

Một bạn trẻ đã ứng tuyển lễ tân khách sạn phố cổ và có thu nhập 8 con số khi đảm nhiệm công việc này. Điều gì khiến bạn trẻ này có mức thu nhập đáng mơ ước và khác biệt cho vị trí công việc này? Sau đây là chia sẻ cho các bạn hiểu rõ mức thu nhập tốt này.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm có nguy hiểm không?

“Chào Canavi,

Em đang có một băn khoăn thắc mắc về việc ứng tuyển việc làm ạ. Em là nữ và dạo gần đây em có thấy nhiều bài đăng tuyển lễ tân khách sạn ca đêm. Vậy việc làm này có nguy hiểm và em có nên ứng tuyển không ạ. Mong các chuyên gia giúp đỡ giải đáp hộ em.”

Xem thêm

20/4/2019

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Mức lương và mô tả công việc khi tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội

Lễ tân tòa nhà được xem là một công việc hấp dẫn dành cho sinh viên và những người mới ra trường. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân tòa nhà tại Hà Nội tuy nhiên không biết rõ mức lương và mô tả công việc tại công việc này. Bài viết sau đây của Canavi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang có cần tiếng Trung hay không?

Du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và nhiều khách sạn được mở ra để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Bạn muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn Nha Trang nhưng không biết nghề này có yêu cầu tiếng Trung hay không. Dưới đây là giải đáp của Canavi dành cho thắc mắc của bạn.

Xem thêm

20/4/2019

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu?

Kênh tìm kiếm việc làm dành cho người muốn ứng tuyển lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng ở đâu? Bài viết sau đây của Canavi là giải đáp dành cho những ứng viên băn khoăn tìm kiếm kênh giúp tìm kiếm công việc lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng.

Xem thêm

20/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá