blog banner canavi

Bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin việc trực tuyến đầy đủ nhất 2019

Khi đi xin việc bất cứ vị trí gì thì việc chuẩn bị hồ sơ là rất cần thiết. Bạn cần chuẩn bị cả hồ sơ xin việc trực tuyến và hồ sơ offline. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc online chuẩn, đầy đủ nhất năm 2019.

Hồ sơ xin việc trực tuyến là gì?

Hồ sơ xin việc trực tuyến là bộ hồ sơ được gửi qua email hoặc hệ thống nhận hồ sơ trực tuyến trên các website việc làm hay của doanh nghiệp, đơn vị ứng tuyển.

Hồ sơ xin việc trực tuyến sẽ cung cấp cho nhà tuyển dụng những thông tin căn bản của bạn. Từ đó, nhà tuyển dụng xem xét đưa ra quyết định xem bạn có lọt vào vòng phỏng vấn hay không. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng thì bạn hãy thể hiện mình ở đây.  

Hồ sơ xin việc trực tuyến gồm những giấy tờ gì?

Khi gửi hồ sơ xin việc online, bạn không nên bỏ qua những loại giấy tờ sau:

1. CV xin việc (Curriculum Vitae)

CV xin việc hay là bản lý lịch giới thiệu về bản thân của bạn. Đây là loại giấy tờ quan trọng nhất không thể thiếu trong mọi bản hồ sơ xin việc trực tuyến.


Một ví dụ về mẫu CV xin việc

Nội dung được trình bày trong bản CV xin việc bao gồm:

  • Thông tin cá nhân.

  • Vị trí ứng tuyển.

  • Kinh nghiệm làm việc.

  • Học vấn.

  • Kỹ năng làm việc.

Bạn có thể tạo CV xin việc qua các website tuyển dụng như Canavi để tạo một bản CV thật đẹp.

2. Thư xin việc (Cover letter)

Khi chuẩn bị hồ sơ xin việc trực tuyến để gửi nhà tuyển dụng, bạn không quên chuẩn bị cả thư xin việc. Bạn có thể viết dưới dạng nội dung trong email. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bức thư xin việc của mình chuyên nghiệp, trang trọng hơn thì hãy đính kèm nó dưới dạng PDF.

3. Các sản phẩm của bạn

Đây là phần tài liệu quan trọng giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng so với những ứng viên khác. Ví dụ bạn ứng tuyển vị trí Marketing về quảng cáo hay thiết kế thì bạn hãy kèm theo các sản phẩm cá nhân có được như các file thiết kế, hình sản phẩm hay bài viết.

4. Hình ảnh cá nhân của bạn

Đối với những công việc như nhân viên bán hàng, PG, lễ tân có yêu cầu ngoại hình thì việc gửi một bức ảnh của bản thân (ảnh toàn thân hay ảnh thẻ) sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng).


Mỗi người có 1 diện mạo khác nhau, hãy để nhà tuyển dụng ghi nhớ bạn thông qua hình ảnh cá nhân

5. Một số tài liệu, giấy tờ khác

Trường hợp nhà tuyển dụng có yêu cầu bạn gửi thêm các bằng cấp, chứng chỉ hay bảng điểm thì bạn hãy scan thành file mềm để nhà tuyển dụng dễ xem tài liệu của bạn hơn.

Một số lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc trực tuyến

1. Hãy nén tài liệu

Khi gửi hồ sơ xin việc Online qua email bạn hãy lưu ý là tất cả các file cần được nén vào một thư mục đặt tên theo mẫu là: [Tên bạn] _  [Vị trí ứng tuyển]

Ví dụ: Nguyễn Hoàng Hải _ Nhân viên Marketing


Chú ý nén tài liệu đính kèm

2. Tiêu đề email

Mỗi ngày nhà tuyển dụng có thể nhận hàng chục, hàng trăm hồ sơ xin việc trực tuyến của ứng viên gửi về hộp thư. Do đó, bạn cần biết cách trình bày tiêu đề email thật chuyên nghiệp theo mẫu [Vị trí ứng tuyển] _ [Tên bạn].

Ví dụ: Nhân viên Marketing _ Nguyễn Hoàng Hải

3. Nội dung email

Một điều tối kỵ khi gửi hồ sơ xin việc qua email đó là bỏ trống nội dung email. Điều đó sẽ khiến hồ sơ của bạn bị loại ngay “vòng gửi xe”. Do đó, bạn không nên bỏ trống phần này.


Hãy soạn thảo 1 email đầy đủ nội dung, thông tin trước khi gửi cho Nhà tuyển dụng nhé

4. Nên gửi file định dạng gì?

Với câu hỏi này Canavi đưa lời khuyên bạn đọc là hãy gửi hồ sơ xin việc trực tuyến theo định dạng PDF. Bởi nếu bạn gửi File word có thể sẽ gặp tình trạng bị lỗi font chữ nếu nhà tuyển dụng mở ra đọc. Do đó, bạn hãy lưu ý điều này trước khi gửi hồ sơ xin việc tránh bị loại đáng tiếc.

Trên đây bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin việc trực tuyến đầy đủ cho các bạn ứng viên chuẩn bị đi xin việc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ chinh phục nhà tuyển dụng. Chúc các bạn ứng viên thành công trên con đường tìm việc.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá