blog banner canavi

Bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin việc trực tuyến đầy đủ nhất 2019

Khi đi xin việc bất cứ vị trí gì thì việc chuẩn bị hồ sơ là rất cần thiết. Bạn cần chuẩn bị cả hồ sơ xin việc trực tuyến và hồ sơ offline. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc online chuẩn, đầy đủ nhất năm 2019.

Hồ sơ xin việc trực tuyến là gì?

Hồ sơ xin việc trực tuyến là bộ hồ sơ được gửi qua email hoặc hệ thống nhận hồ sơ trực tuyến trên các website việc làm hay của doanh nghiệp, đơn vị ứng tuyển.

Hồ sơ xin việc trực tuyến sẽ cung cấp cho nhà tuyển dụng những thông tin căn bản của bạn. Từ đó, nhà tuyển dụng xem xét đưa ra quyết định xem bạn có lọt vào vòng phỏng vấn hay không. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng thì bạn hãy thể hiện mình ở đây.  

Hồ sơ xin việc trực tuyến gồm những giấy tờ gì?

Khi gửi hồ sơ xin việc online, bạn không nên bỏ qua những loại giấy tờ sau:

1. CV xin việc (Curriculum Vitae)

CV xin việc hay là bản lý lịch giới thiệu về bản thân của bạn. Đây là loại giấy tờ quan trọng nhất không thể thiếu trong mọi bản hồ sơ xin việc trực tuyến.


Một ví dụ về mẫu CV xin việc

Nội dung được trình bày trong bản CV xin việc bao gồm:

  • Thông tin cá nhân.

  • Vị trí ứng tuyển.

  • Kinh nghiệm làm việc.

  • Học vấn.

  • Kỹ năng làm việc.

Bạn có thể tạo CV xin việc qua các website tuyển dụng như Canavi để tạo một bản CV thật đẹp.

2. Thư xin việc (Cover letter)

Khi chuẩn bị hồ sơ xin việc trực tuyến để gửi nhà tuyển dụng, bạn không quên chuẩn bị cả thư xin việc. Bạn có thể viết dưới dạng nội dung trong email. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bức thư xin việc của mình chuyên nghiệp, trang trọng hơn thì hãy đính kèm nó dưới dạng PDF.

3. Các sản phẩm của bạn

Đây là phần tài liệu quan trọng giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng so với những ứng viên khác. Ví dụ bạn ứng tuyển vị trí Marketing về quảng cáo hay thiết kế thì bạn hãy kèm theo các sản phẩm cá nhân có được như các file thiết kế, hình sản phẩm hay bài viết.

4. Hình ảnh cá nhân của bạn

Đối với những công việc như nhân viên bán hàng, PG, lễ tân có yêu cầu ngoại hình thì việc gửi một bức ảnh của bản thân (ảnh toàn thân hay ảnh thẻ) sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng).


Mỗi người có 1 diện mạo khác nhau, hãy để nhà tuyển dụng ghi nhớ bạn thông qua hình ảnh cá nhân

5. Một số tài liệu, giấy tờ khác

Trường hợp nhà tuyển dụng có yêu cầu bạn gửi thêm các bằng cấp, chứng chỉ hay bảng điểm thì bạn hãy scan thành file mềm để nhà tuyển dụng dễ xem tài liệu của bạn hơn.

Một số lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc trực tuyến

1. Hãy nén tài liệu

Khi gửi hồ sơ xin việc Online qua email bạn hãy lưu ý là tất cả các file cần được nén vào một thư mục đặt tên theo mẫu là: [Tên bạn] _  [Vị trí ứng tuyển]

Ví dụ: Nguyễn Hoàng Hải _ Nhân viên Marketing


Chú ý nén tài liệu đính kèm

2. Tiêu đề email

Mỗi ngày nhà tuyển dụng có thể nhận hàng chục, hàng trăm hồ sơ xin việc trực tuyến của ứng viên gửi về hộp thư. Do đó, bạn cần biết cách trình bày tiêu đề email thật chuyên nghiệp theo mẫu [Vị trí ứng tuyển] _ [Tên bạn].

Ví dụ: Nhân viên Marketing _ Nguyễn Hoàng Hải

3. Nội dung email

Một điều tối kỵ khi gửi hồ sơ xin việc qua email đó là bỏ trống nội dung email. Điều đó sẽ khiến hồ sơ của bạn bị loại ngay “vòng gửi xe”. Do đó, bạn không nên bỏ trống phần này.


Hãy soạn thảo 1 email đầy đủ nội dung, thông tin trước khi gửi cho Nhà tuyển dụng nhé

4. Nên gửi file định dạng gì?

Với câu hỏi này Canavi đưa lời khuyên bạn đọc là hãy gửi hồ sơ xin việc trực tuyến theo định dạng PDF. Bởi nếu bạn gửi File word có thể sẽ gặp tình trạng bị lỗi font chữ nếu nhà tuyển dụng mở ra đọc. Do đó, bạn hãy lưu ý điều này trước khi gửi hồ sơ xin việc tránh bị loại đáng tiếc.

Trên đây bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin việc trực tuyến đầy đủ cho các bạn ứng viên chuẩn bị đi xin việc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ chinh phục nhà tuyển dụng. Chúc các bạn ứng viên thành công trên con đường tìm việc.

Có thể bạn sẽ thích

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Cẩm nang trình bày CV xin việc đầy đủ với 3 cuốn sách dưới đây

Ngày nay các bạn ứng viên không khó để tạo một bản CV xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ. Tuy nhiên, để tạo sự khác biệt ghi điểm với nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Canavi gợi ý bạn đọc 3 cuốn sách hay giúp bạn đọc có thể trình bày CV xin việc thật hoàn hảo.

Xem thêm

26/4/2019

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Phát triển bản thân hoàn hảo hơn bằng cách đi bộ mỗi ngày

Ngày nay có rất nhiều cách giúp con người chúng ta phát triển bản thân tốt đẹp hơn mỗi ngày. Bạn có thể đọc sách tăng kỹ năng tư duy, đi du lịch để lấy niềm cảm hứng làm việc, ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt… Hôm nay, Canavi xin chia sẻ với bạn đọc một cách giúp bạn vừa tạo thói quen tốt, cải thiện sức khỏe và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Đó là việc đi bộ.

Xem thêm

26/4/2019

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bật mí cách viết mẫu CV chuẩn giúp bạn nổi bật hơn ứng viên khác

Bạn đang có ý định tìm một công việc mới tốt hơn công việc hiện tại đang làm. Bạn đang băn khoăn chưa biết cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật so với ứng viên khác. Hôm nay, Canavi sẽ  giúp bạn có cách viết mẫu CV chuẩn để nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm

26/4/2019

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại có giống phỏng vấn trực tiếp không?

Sau quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng tiến hành bước tiếp theo là liên hệ với ứng viên để mời đến công ty phỏng vấn. Trong đó có bạn. Bạn băn khoăn không biết trả lời phỏng vấn qua điện thoại có khác phỏng vấn trực tiếp không? Bài viết dưới đây Canavi giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Có nên tạo mẫu CV xin việc đơn giản trên Powerpoint?

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp các bạn ứng viên có thể tự tạo một mẫu CV xin việc đơn giản mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn có thể nhờ đến các trang website tuyển dụng, File Word, các phần mềm photoshop… Ngoài ra, nhiều bạn có thắc mắc có nên tạo CV xin việc trên Powerpoint không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Nên trình bày mẫu CV xin việc dài trong 1, 2 hay 3 trang A4?

Ngày nay, trình bày CV xin việc chuyên nghiệp, khoa học không phải quá khó đối với các bạn trẻ khi đi xin việc. Tuy nhiên, trình bày CV xin việc như thế nào để tăng khả năng trúng tuyển thì không phải bạn nào cũng làm được. Nhiều bạn thắc mắc trình bày mẫu CV xin việc dài bao nhiêu trang là đủ? 1, 2 hay 3 trang A4? Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Xem thêm

26/4/2019

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Đọc sách phát triển bản thân: Khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ

Chúng ta đều biết sách là người bạn đồng hành mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống. Sách giúp ta hiểu biết hơn, mở rộng vốn từ ngữ, tăng khả năng tập trung hiệu quả… Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc lợi ích từ việc đọc sách phát triển bản thân – khoản đầu tư có lãi cho các bạn trẻ.

Xem thêm

25/4/2019

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

5 điều cần thuộc lòng nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng

Lễ tân ngân hàng là một công việc hấp dẫn được nhiều bạn trẻ ưa thích và muốn thử sức. Nếu muốn trúng tuyển lễ tân ngân hàng, các bạn trẻ cần thuộc lòng 5 điều sau đây. Cùng Canavi tìm hiểu ngay những điều này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

24/4/2019

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không?

Làm hồ sơ xin việc vốn không đơn giản, gần đây Canavi nhận được rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này như: Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc giữa các vùng miền có khác nhau không? Làm thế nào để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng?. Nếu cũng băn khoăn về điều này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Canavi nhé.

Xem thêm

23/4/2019

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Bây giờ em muốn đi công chứng sơ yếu lý lịch xin việc thì có thể ra xin dấu ở văn phòng công chứng được không. Ủy ban nhân dân thì xa chỗ em lắm, trong khi đó ngay cạnh nhà thì có một văn phòng. Em muốn đến đó làm cho nhanh chứ đi xa lại khá mất công. Chuyên mục có thể cho em biết sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Ở văn phòng công chứng có được không ạ? (Thanh Ngoan – Hà Nội)

Xem thêm

19/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá