blog banner canavi blog banner canavi

Bí quyết để tạo hồ sơ trực tuyến thành công, hiệu quả

Một trong điều giúp các bạn đi xin việc thành công đó là chuẩn bị một bản CV xin việc thật hoàn hảo để “ra mắt” nhà tuyển dụng. Để giúp bạn đọc có một bản CV xin việc thật ấn tượng, Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để tạo hồ sơ trực tuyến thành công, hiệu quả.

Bí quyết để tạo hồ sơ trực tuyến hiệu quả cho các bạn ứng viên

1. Hãy tạo một ấn tượng mạnh mẽ

Bí quyết để tạo hồ sơ trực tuyến thành công, hiệu quả

Hầu như các nhà tuyển dụng chỉ dành 30 giây đầu tiên để đọc CV của bạn. Do đó, ấn tượng ban đầu rất quan trọng. Nhà tuyển dụng chỉ lướt qua CV của bạn và nhìn vào một điểm nhấn duy nhất của bản CV mà thôi. Do đó, hãy tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng việc chú trọng đến điểm nổi bật nhất của bạn.

Bạn có thể nhờ một người tin cậy để xem CV cho bạn. Đây là cách tốt nhất giúp bạn rà soát lần nữa các lỗi chính tả không đáng có, các thông tin trong CV đã hợp lý chưa…

2. Hãy thu thập thông tin

Trước khi tạo hồ sơ Online đơn giản trên trang web tuyển dụng nào đó, bạn hãy thu thập các thông tin cần thiết để chọn lọc ghi vào trong CV. Khi nắm rõ những mô tả công việc cụ thể và bạn hiểu được sự thích hợp của bản thân cho vị trí công việc đó đến mức nào. Bạn có thể bắt đầu viết một CV xin việc trực tuyến hiệu quả và thu hút nhà tuyển dụng.

Bí quyết để tạo hồ sơ trực tuyến thành công, hiệu quả

3. Nhấn mạnh vào điểm mạnh của bản thân

Nhà tuyển dụng thường không có thời gian để đọc bản CV xin việc dài để tìm ra những kỹ năng quan trọng của bạn. Do đó, để CV xin việc thực sự nổi bật ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, bạn hãy:

 • Viết các tiêu đề cho CV xin việc hoặc slogan ấn tượng gắn với vị trí mà bạn ứng tuyển vào công ty.

 • Tiêu đề CV xin việc cũng phải thực sự bắt mắt và hấp dẫn người đọc.

 • Sử dụng những động từ có tác động mạnh để làm nổi bật các kỹ năng của bạn. Từ khóa là những danh từ và tính từ để miêu tả những kinh nghiệm và kỹ năng làm việc của bạn.

 • Hãy nêu bật những kết quả bạn đạt được bằng con số cụ thể để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

4. Trình bày đơn giản, ngắn gọn và xúc tích

Bí quyết để tạo hồ sơ trực tuyến thành công, hiệu quả

Khi tạo hồ sơ ứng tuyển trên website bạn hãy bỏ tất cả các ký hiệu, các câu chữ trừu tượng trước khi gửi CV cho nhà tuyển dụng và không quên chỉnh sửa lại CV. Bạn hãy kiểm tra các lỗi ngữ pháp, chính tả. Cách tốt nhất là bạn hãy nhờ một người khác xem giúp bạn để được kỹ càng hơn trước khi gửi cho nhà tuyển dụng.

5. Lưu ý khi gửi CV trực tuyến

Để làm nổi bật CV trước hàng trăm các đối thủ khác bạn cần phải tạo được ấn tượng mạnh cho CV của mình. Một CV xin việc ngắn gọn, xúc tích kèm một chút nghệ thuật marketing bản thân tới nhà tuyển dụng. Chắc chắn bạn sẽ thành công.

Một số lưu ý khi trong việc trình bày tạo hồ sơ trực tuyến trên website

 • Với hình thức nộp hồ sơ trực tuyến, bạn có thể upload hoặc tạo CV ngay trên các trang mạng tuyển dụng đồng thời lựa chọn một hoặc hai ngôn ngữ: tiếng Việt và tiếng Anh.

 • Sử dụng bullet để bản CV thoáng, dễ nhìn và tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng hơn.

 • Tránh tất cả những chữ viết tắt khó hiểu trong bản CV xin việc trực tuyến.

 • Không được trình bày toàn bộ hồ sơ xin việc bằng chữ in hoa tạo cảm giác khó chịu cho nhà tuyển dụng.

 • Nên viết hoa chữ cái đầu tiên cho tên riêng, đầu dòng và cả dấu chấm phía sau.

 • Không nên đưa các thông tin không liên quan gây bất lợi cho bạn.

 • Điền các thông tin theo từng mục một cách cẩn thận khi tạo hồ sơ xin việc trực tuyến.

Với những bí quyết tạo hồ sơ trực tuyến thành công hiệu quả trên đây, hy vọng đã giúp bạn đọc tham khảo bổ sung các kiến thức cần thiết để tự mình tạo một bộ hồ sơ trực tuyến thành công. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn đang mong muốn tìm kiếm vị trí công việc nhân viên chăm sóc khách hàng, tuy nhiên bạn không biết các câu hỏi thường gặp tại vị trí công việc này. Dưới đây là tổng hợp 23 câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng cực độc đáo dành cho bạn.

Xem thêm

31/12/2018

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Các ngành học hot nhất hiện nay không lo thất nghiệp sau khi ra trường

“Em là học sinh lớp 12, đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Bạn bè em đều có ý định chọn trường đại học để nộp hồ sơ rồi, riêng em thì vẫn còn đang băn khoăn lắm, em muốn học ngành nào đó để sau này ra trường không lo bị thất nghiệp. Bố mẹ em đều là nông dân, không có mối quan hệ rộng rãi cũng không hiểu biết nhiều về xã hội nên không thể định hướng cho em” - Đây là 1 trong hàng ngàn nỗi lo của những bạn học sinh đứng trước ngưỡng cửa tìm ngành nghề phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Canavi tìm hiểu kỹ hơn về các ngành học hot nhất hiện nay bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

TOP 4 ngành học HOT hiện nay nhất định bạn phải biết

Theo học ngành gì, làm nghề gì không chỉ là nỗi trăn trở lớn của các bạn trẻ mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. Để có được 1 công việc phù hợp, không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng năng lực mà còn phải dựa vào nhu cầu xã hội cũng như tuổi thọ ngành nghề. Vậy đâu là những ngành học hot hiện nay mà bạn nên theo đuổi? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

TỔNG HỢP các ngành học HOT trong tương lai ra trường không lo thất nghiệp

Chắc hẳn, đối với những bạn trẻ và các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, không sợ bị thất nghiệp sau khi ra trường với mức lương ổn định vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Những cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thất nghiệp rất cao. Điều này cho thấy, học đại học hay học nghề không hề quan trọng, quan trọng là bạn phải tìm được ngành nghề phù hợp với xu hướng và nhu cầu chung của thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra các ngành học hot trong tương lai để các bạn trẻ tham khảo

Xem thêm

28/12/2018

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng trong thời kỳ kinh tế khó khăn

Tình hình kinh tế có nhiều biến động, tìm được 1 công việc phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, nhiều ứng viên tỏ ra ngần ngại, không dám thương lượng lương với nhà tuyển dụng. Điều này khiến họ bơ vơ, mãi không tìm được công việc tốt. Thực ra, trong thời điểm “nhạy cảm” này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mức lương mong muốn nếu biết cách thỏa thuận lương với nhà tuyển dụng được nhắc tới trong bài viết dưới đây:

Xem thêm

28/12/2018

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn?

Bạn mới làm việc được một thời gian ngắn và đang băn khoăn không biết có nên nhảy việc hay không. Bạn là một nhân viên làm việc lâu năm tại công ty và đang lưỡng lự không biết nhảy việc có tốt không. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về vấn đề nhảy việc tốt hay xấu cho công việc của bạn.

Xem thêm

28/12/2018

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Những lý do khiến nhảy việc nhiều trở thành “xu hướng” của giới trẻ

Đầu tư vào con người, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, mức lương không quá tồi nhưng các công ty vẫn không hiểu vì sao nhân viên thường xuyên “nhảy việc”. Phải chăng, nhảy việc nhiều đã trở thành xu hướng của người trẻ, lý do là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Chuyên gia giải đáp: Có nên nhảy việc vì lương?

Một bài báo từng viết rằng: “Làm việc tại công ty quá 2 năm thì tổng thu nhập của bạn sẽ bị giảm 50% trong vòng 10 năm tới” Vậy phải chăng chúng ta nên nhảy việc để có 1 mức lương xứng đáng hơn? Tuy nhiên điều này chỉ đúng với điều kiện bạn là 1 nhân viên có năng lực. Hôm nay, hãy cùng Canavi thảo luận về vấn đề có nên nhảy việc vì lương không bạn nhé!

Xem thêm

28/12/2018

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp và nhưng chưa biết cách viết kỹ năng mềm nào trong CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là chia sẻ của Canavi về kỹ năng mềm trong cuộc sống mà ứng viên nên ghi trong CV xin việc để ghi điểm với người tuyển dụng.

Xem thêm

27/12/2018

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Top 5 ngành học đang hot hiện nay ở Việt Nam

Nghề nghiệp luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Trước khi quyết định lựa chọn một ngành nghề cho con cái hay chính mình thì bạn đọc nên tham khảo các ngành học đang hot hiện nay, thậm chí trở thành xu hướng việc làm trong những năm tới ở Việt Nam.

Xem thêm

27/12/2018