blog banner canavi blog banner canavi

Bí quyết giúp bạn tuyển dụng nhân viên part time thành công

Bất kể ngành nghề nào, từ kế toán đến thiết kế đồ hoạ, vẫn có không ít người tìm kiếm việc làm bán thời gian vì nhiều lý do khác nhau. Một số người muốn dành nhiều thời gian cho gia đình, một số người lại muốn kiếm thêm thu nhập, nhiều người khác lại muốn đa dạng hơn kinh nghiệm của mình. Các nhà tuyển dụng có thể khai thác nguồn lực này để thực hiện các công việc bán thời gian của công ty. Vậy làm thế nào để tìm được nhân viên bán thời gian hiệu quả. 6 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn.

1/ Viết mô tả công việc cụ thể

Trên thực tế, nguồn nhân lực cho công việc bán thời gian rất khác nhau, do vậy việc xây dựng 1 bản mô tả công việc rõ ràng là việc làm vô cùng cần thiết giúp bạn thu hút được những ứng viên phù hợp. Tốt nhất là nên tạo ra một bản mô tả công việc chi tiết, thể hiện rõ mức độ và loại kinh nghiệm mà bạn đang tìm kiếm. Dù đây chỉ là vị trí bán thời gian thôi nhưng ứng viên vẫn sẽ đóng 1 vai trò quan trọng.

Bí quyết giúp bạn tuyển dụng nhân viên part time thành công

Viết mô tả công việc cụ thể

2/ Chọn nơi đăng công việc một cách cẩn thận  

Nếu bạn nghĩ rằng nên đăng công việc của mình ở tất cả những nơi mà hầu hết mọi người sẽ nhìn thấy nó thì bạn đã sai rồi. Hãy đăng ở nơi mà những người phù hợp sẽ nhìn thấy nhé! Hãy thử đăng tuyển ở các địa chỉ chuyên về ngành nghề của bạn hoặc sử dụng trang web chuyên môn tập trung hơn. Bằng cách đó, chúng tôi tin rằng, bạn sẽ thu hút được các ứng viên có trình độ tốt, tiết kiệm được thời gian sàng lọc ứng viên, có nhiều thời gian để tìm ra ứng viên bán thời gian chất lượng nhất.

3/ Đừng đánh giá thấp những người trẻ

Mặc dù kinh nghiệm là điều cầu thiết nhưng cũng đừng vì thế mà coi thường người trẻ. Chúng ta đang bước vào thời đại 4.0, những người trẻ có thể dễ dàng thích nghi được với công nghệ mới, ngoài ra họ còn có sự hăng hái cũng như nhiệt tình trong công việc. Do vậy, những người trẻ còn non kém về kinh nghiệm, họ sẽ có xu hướng làm việc chăm chỉ hơn để đáp ứng thời hạn và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Bí quyết giúp bạn tuyển dụng nhân viên part time thành công

Đừng đánh giá thấp những người trẻ

4/ Kiểm tra kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp đóng một vai trò quan trọng trong việc thuê nhân viên bán thời gian. Nếu một nhân viên có khả năng thực hiện nhiệm vụ nhưng lại không có khả năng hiểu để hướng dẫn cho người khác thì đó không phải là dấu hiệu của ứng viên tốt. Vì đây là công việc bán thời gian, số lượng, quỹ thời gian có hạn nên không thể lãng phí để xử lý các vấn đề phát sinh do hiểu sai hoặc thiếu kỹ năng giao tiếp. Do vậy, hãy đảm bảo rằng nhân viên bán thời gian có thể giao tiếp phù hợp và hiểu các yêu cầu đưa ra để hoàn thành nhiệm vụ.

5/ Kiểm tra lịch trình của ứng viên

Nhiều người sẵn sàng làm việc nhưng họ lại không có đủ thời gian rảnh rỗi. Hầu hết mọi người đều bận rộn với công việc toàn thời gian của mình và trở nên kiệt sức khi làm thêm các công việc bán thời gian. Khi biết họ không có nhiều thời gian để hoàn thành nhiệm vụ được giao thì tốt nhất là đừng vội vàng giao việc cho họ.

Bí quyết giúp bạn tuyển dụng nhân viên part time thành công

Kiểm tra lịch trình của ứng viên

Nhiều người hay tranh thủ thời gian để kiếm thêm tiền dẫn đến việc làm ẩu, điều này sẽ tạo ra kết quá có chất lượng thấp, ảnh hưởng trực tiếp đến sự tăng trưởng của công ty. Do vậy, trước khi tuyển dụng họ vào làm, bạn cần đưa ra câu hỏi về quản lý thời gian, giải thích để họ biết hậu quả sẽ phải đối mặt khi sản phẩm có chất lượng thấp. Thông qua lời giải thích ấy, ứng viên sẽ cân nhắc liệu rằng họ có thể thực sự quản lý được mọi thứ hay không.

6/ Kiểm tra thái độ tích cực

Tất cả chúng ta đều biết thái độ tích cực có ảnh hưởng thế nào đến công việc và hành vi của một nhân viên. Có không ít người thể hiện sự nghiêm túc trong công việc, nhưng chỉ được thời gian đầu, dần dần thì sự hào hứng sẽ bị giảm đi. Điều này có thể được kiểm tra bằng cách đưa ra nhiệm vụ mẫu cho ứng viên mà không yêu cầu bất kỳ khoản thanh toán nào, điều này sẽ giúp họ hiểu thế nào là quy trình làm việc. Ứng viên có thái độ tích cực vẫn sẽ tiến về phía trước, chuẩn bị tinh thần để vượt qua mọi khó khăn, thử thách, trong khi những người có thái độ tiêu cực sẽ lẳng lặng rút lui.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn tuyển dụng nhân viên part time thành công mà Canavi muốn gợi ý cho bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018