blog banner canavi blog banner canavi

Bí quyết giúp bạn tuyển dụng nhân viên part time thành công

Bất kể ngành nghề nào, từ kế toán đến thiết kế đồ hoạ, vẫn có không ít người tìm kiếm việc làm bán thời gian vì nhiều lý do khác nhau. Một số người muốn dành nhiều thời gian cho gia đình, một số người lại muốn kiếm thêm thu nhập, nhiều người khác lại muốn đa dạng hơn kinh nghiệm của mình. Các nhà tuyển dụng có thể khai thác nguồn lực này để thực hiện các công việc bán thời gian của công ty. Vậy làm thế nào để tìm được nhân viên bán thời gian hiệu quả. 6 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn.

1/ Viết mô tả công việc cụ thể

Trên thực tế, nguồn nhân lực cho công việc bán thời gian rất khác nhau, do vậy việc xây dựng 1 bản mô tả công việc rõ ràng là việc làm vô cùng cần thiết giúp bạn thu hút được những ứng viên phù hợp. Tốt nhất là nên tạo ra một bản mô tả công việc chi tiết, thể hiện rõ mức độ và loại kinh nghiệm mà bạn đang tìm kiếm. Dù đây chỉ là vị trí bán thời gian thôi nhưng ứng viên vẫn sẽ đóng 1 vai trò quan trọng.

Bí quyết giúp bạn tuyển dụng nhân viên part time thành công

Viết mô tả công việc cụ thể

2/ Chọn nơi đăng công việc một cách cẩn thận  

Nếu bạn nghĩ rằng nên đăng công việc của mình ở tất cả những nơi mà hầu hết mọi người sẽ nhìn thấy nó thì bạn đã sai rồi. Hãy đăng ở nơi mà những người phù hợp sẽ nhìn thấy nhé! Hãy thử đăng tuyển ở các địa chỉ chuyên về ngành nghề của bạn hoặc sử dụng trang web chuyên môn tập trung hơn. Bằng cách đó, chúng tôi tin rằng, bạn sẽ thu hút được các ứng viên có trình độ tốt, tiết kiệm được thời gian sàng lọc ứng viên, có nhiều thời gian để tìm ra ứng viên bán thời gian chất lượng nhất.

3/ Đừng đánh giá thấp những người trẻ

Mặc dù kinh nghiệm là điều cầu thiết nhưng cũng đừng vì thế mà coi thường người trẻ. Chúng ta đang bước vào thời đại 4.0, những người trẻ có thể dễ dàng thích nghi được với công nghệ mới, ngoài ra họ còn có sự hăng hái cũng như nhiệt tình trong công việc. Do vậy, những người trẻ còn non kém về kinh nghiệm, họ sẽ có xu hướng làm việc chăm chỉ hơn để đáp ứng thời hạn và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Bí quyết giúp bạn tuyển dụng nhân viên part time thành công

Đừng đánh giá thấp những người trẻ

4/ Kiểm tra kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp đóng một vai trò quan trọng trong việc thuê nhân viên bán thời gian. Nếu một nhân viên có khả năng thực hiện nhiệm vụ nhưng lại không có khả năng hiểu để hướng dẫn cho người khác thì đó không phải là dấu hiệu của ứng viên tốt. Vì đây là công việc bán thời gian, số lượng, quỹ thời gian có hạn nên không thể lãng phí để xử lý các vấn đề phát sinh do hiểu sai hoặc thiếu kỹ năng giao tiếp. Do vậy, hãy đảm bảo rằng nhân viên bán thời gian có thể giao tiếp phù hợp và hiểu các yêu cầu đưa ra để hoàn thành nhiệm vụ.

5/ Kiểm tra lịch trình của ứng viên

Nhiều người sẵn sàng làm việc nhưng họ lại không có đủ thời gian rảnh rỗi. Hầu hết mọi người đều bận rộn với công việc toàn thời gian của mình và trở nên kiệt sức khi làm thêm các công việc bán thời gian. Khi biết họ không có nhiều thời gian để hoàn thành nhiệm vụ được giao thì tốt nhất là đừng vội vàng giao việc cho họ.

Bí quyết giúp bạn tuyển dụng nhân viên part time thành công

Kiểm tra lịch trình của ứng viên

Nhiều người hay tranh thủ thời gian để kiếm thêm tiền dẫn đến việc làm ẩu, điều này sẽ tạo ra kết quá có chất lượng thấp, ảnh hưởng trực tiếp đến sự tăng trưởng của công ty. Do vậy, trước khi tuyển dụng họ vào làm, bạn cần đưa ra câu hỏi về quản lý thời gian, giải thích để họ biết hậu quả sẽ phải đối mặt khi sản phẩm có chất lượng thấp. Thông qua lời giải thích ấy, ứng viên sẽ cân nhắc liệu rằng họ có thể thực sự quản lý được mọi thứ hay không.

6/ Kiểm tra thái độ tích cực

Tất cả chúng ta đều biết thái độ tích cực có ảnh hưởng thế nào đến công việc và hành vi của một nhân viên. Có không ít người thể hiện sự nghiêm túc trong công việc, nhưng chỉ được thời gian đầu, dần dần thì sự hào hứng sẽ bị giảm đi. Điều này có thể được kiểm tra bằng cách đưa ra nhiệm vụ mẫu cho ứng viên mà không yêu cầu bất kỳ khoản thanh toán nào, điều này sẽ giúp họ hiểu thế nào là quy trình làm việc. Ứng viên có thái độ tích cực vẫn sẽ tiến về phía trước, chuẩn bị tinh thần để vượt qua mọi khó khăn, thử thách, trong khi những người có thái độ tiêu cực sẽ lẳng lặng rút lui.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn tuyển dụng nhân viên part time thành công mà Canavi muốn gợi ý cho bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm bạn nhé!

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Có thể bạn sẽ thích

Tuyển lễ tân văn phòng cần chú ý điều gì?

Tuyển lễ tân văn phòng cần chú ý điều gì?

Những điều cần chú ý khi tuyển lễ tân văn phòng là gì? Làm cách nào để tuyển dụng lễ tân văn phòng hiệu quả? Đây chắc chắn là thắc mắc của nhiều nhà tuyển dụng khi có nhu cầu tuyển lễ tân văn phòng. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những thắc mắc này của bạn.

Xem thêm

11/7/2019

Tuyển lễ tân khách sạn: Ngoại hình có phải tất cả?

Tuyển lễ tân khách sạn: Ngoại hình có phải tất cả?

Tuyển lễ tân khách sạn sao cho hiệu quả luôn là nỗi băn khoăn và thắc mắc của hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay. Vậy ngoại hình có phải tất cả khi tuyển dụng lễ tân khách sạn? Sau đây Canavi xin được giải đáp thắc mắc của bạn.

Xem thêm

10/7/2019

KHÁM PHÁ kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện

KHÁM PHÁ kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện

Quản lý PG sự kiện đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của PG sự kiện trong kế hoạch, chiến dịch marketing của hầu hết doanh nghiệp, công ty hiện nay. Sau đây là khám phá của Canavi về kênh tuyển dụng quản lý PG sự kiện dành cho nhà tuyển dụng quan tâm.

Xem thêm

09/7/2019

Top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội

Top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội

Đảm nhiệm nhiệm vụ tuyển dụng lễ tân cho một khách sạn tại Hà Nội, anh N.T.H cho rằng không phải ai cũng biết cách đặt câu hỏi cho ứng viên. Bài viết sau đây anh N.T.H sẽ chia sẻ về top 25 câu hỏi độc đáo cho tuyển dụng lễ tân khách sạn Hà Nội dành cho người quan tâm. Cùng tìm hiểu ngay.

Xem thêm

05/7/2019

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Dự đoán nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng

Đà Nẵng luôn là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn. Vậy nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn Đà Nẵng như thế nào? Bài viết sau đây là dự đoán của các chuyên gia Canavi về nhu cầu tuyển dụng vị trí này tại Đà Nẵng. Cùng đón xem.

Xem thêm

04/7/2019

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Chia sẻ gây sốc của nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ

Trong cuốn hồi ký của Jacob Tomsky - nhà tuyển dụng nhân viên lễ tân khách sạn người Mỹ nổi tiếng có viết, bạn sẽ phải trả giá đắt nếu khiến lễ tân khách sạn khó chịu. Đó là gì? Sau đây là bài viết chi tiết về bài học đắt giá cho các khách hàng khiến lễ tân khách sạn bực bội. Tìm hiểu ngay.

Xem thêm

29/6/2019

Thời gian thử việc - 7 điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM

Thời gian thử việc - 7 điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM

Khi đi làm, ngoài việc bạn phải hiểu rõ về công việc thì bạn cần biết luật lao động để tránh gặp phải những thiệt thòi không đáng có. Tuy nhiên, có nhiều bạn đi làm vẫn còn mơ mộng về quyền lợi họ được hưởng. Đặc biệt, thời gian thử việc là quyền lợi khá quan trọng nhưng không được để ý nhiều. Hôm nay, Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần tránh khi ứng tuyển lễ tân nhà hàng tại TP.HCM.

Xem thêm

19/6/2019

Bí quyết để trở thành nhân viên lễ tân spa chuyên nghiệp

Bí quyết để trở thành nhân viên lễ tân spa chuyên nghiệp

 

Lễ tân là một trong những nghề hot hiện nay. Đây là một trong những bộ phận không thể thiếu trong doanh nghiệp. Vì vậy họ phải có đầy đủ các kỹ năng để trở thành một nhân viên lễ tân giỏi. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết để trở thành một nhân viên lễ tân spa xuất sắc.

Xem thêm

18/6/2019

Cười ra nước mắt chuyện ghen tuông khi tuyển nhân viên làm PG

Cười ra nước mắt chuyện ghen tuông khi tuyển nhân viên làm PG

Tuyển nhân viên làm PG không chỉ là một bài toán tuyển dụng khó có lời giải mà còn kèm theo muôn vàn chuyện hài hước khác đối với nhà tuyển dụng trong đó có chuyện ghen tuông của vợ hay người yêu. Hãy cùng Canavi khám phá các câu chuyện ghen tuông hài hước khi tuyển dụng nhân viên làm PG trong bài viết sau đây.

Xem thêm

17/6/2019

Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Những con số thống kê về người dùng Facebook tại Việt Nam đã khiến các nhà tuyển dụng biến mạng xã hội này thành một “mảnh đất” màu mỡ để chiêu mộ nhân tài. Nhưng, Facebook có thực sự vượt trội hơn các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí khác?

Xem thêm

27/4/2019