blog banner canavi blog banner canavi

Bí quyết giúp tăng năng suất làm việc cho nhân viên mà nhà quản lý nào cũng ghi nhớ

Các ông chủ hay nhà quản lý thường luôn là người đặt nhiều tâm huyết nhất cho công ty. Nhưng nên nhớ, không ai có thể đi xa một mình. Tìm ra cách giúp tăng năng suất làm việc của nhân viên cũng là giúp công ty tăng thêm nguồn thu lợi nhuận.

Theo tổng kết của các chuyên gia kinh tế, để có được thành công lâu dài, các nhà quản lý phải có được cho mình một đội ngũ nhân viên có tài năng, nhiệt huyết, sẵn sàng tham gia vào mọi hoạt động cũng như mong muốn gắn bó lâu dài với công ty.

Để có được “kho báu” đó tức là nhà quản lý phải “giải phóng” được nguồn năng lượng tiềm năng có trong mỗi nhân viên. Các chuyên gia đã thống kê thành những cách làm cụ thể để giúp các nhà quản lý có thể dễ dàng tăng năng suất làm việc cho các nhân viên một cách tinh tế và khéo léo.


Muốn tăng năng suất lao động, nhà quản lý phải giải phóng được năng lượng tiềm ẩn của nhân viên

Mở rộng truyền thông, giao tiếp

Sử dụng sức mạnh của truyền thông và giao tiếp như một công cụ để tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên. Khi một cá nhân nào đó có được một ý tưởng hay và phát huy tác dụng tốt, hãy dùng sức mạnh của truyền thông để chia sẻ thành công đó đến toàn công ty. Nếu như công ty gặp khó khăn, nhà quản lý cũng có thể dùng sức mạnh của truyền thông để kích thích các cá nhân thảo luận và tích cực đóng góp những ý kiến, giải pháp mà bản thân cho là hợp lý.

Có khá nhiều nhân viên tài năng trong công ty, nhưng họ lại khá rụt rè và không biết cách nào để đóng góp ý kiến của mình đến lãnh đạo. Tăng cường những cuộc họp giao ban, trao đổi thảo luận nhóm có thể giúp cho các nhân viên thoải mái bày tỏ ý kiến của mình với cấp lãnh đạo gần nhất và từ đó truyền tải những sáng kiến hay đến cấp quản lý cao nhất.


Truyền thông, giao tiếp chính là sức mạnh của việc truyền cảm hứng

Xây dựng một môi trường làm việc nhiều thử thách

Để tăng năng suất làm việc cho nhân viên, môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhiều cơ hội cũng như thách thức, tích cực và cởi mở là điều rất quan trọng. Hãy đảm bảo rằng mỗi nhân viên đều có những thử thách trong công việc để phát huy tiềm lực của bản thân, nhưng đừng quá căng thẳng. Bất kỳ lúc nào, nhà quản lý cũng có thể giao thêm cho nhân viên của mình những công việc hay nhiệm vụ có tính phức tạp và nhiều trách nhiệm hơn trong tầm năng lực. Đó sẽ tạo động cơ cho nhân viên phát triển và bộc lộ những tài năng mà có thể họ chưa từng nghĩ đến.

Làm việc với các quy tắc, tiêu chuẩn rõ ràng

Hãy đặt ra những quy tắc, tiêu chuẩn cho công việc rõ ràng cho nhân viên ngay từ đầu. Cho nhân viên nắm rõ những nhiệm vụ và mục tiêu của công ty, giải thích rõ ràng những kế hoạch và yêu cầu công việc đặt ra cho nhân viên. Hãy đảm bảo nhân viên cảm thấy phù hợp với công việc và vị trí của mình trong công ty. Đặt ra những mục tiêu để tăng lương hay thăng chức cũng là đòn bẩy giúp tăng năng suất làm việc cho nhân viên.

Cũng có trường hợp nhân viên chưa thể đạt đến những tiêu chuẩn mà nhà quản lý đặt ra ngay từ đầu. Việc nhà quản lý nên làm lúc này không phải là hạ thấp tiêu chuẩn, mà phải gần gũi với nhân viên, lắng nghe và tìm hiểu những khó khăn mà nhân viên đang gặp phải, cùng kề vai sát cánh với nhân viên để tìm ra những giải pháp khả thi và cố gắng đạt được những mục tiêu đã đề ra.


Quy tắc, tiêu chuẩn để nhân viên có mục tiêu phấn đấu

Tin tưởng và kích thích nhân viên phát triển

Nhà quản lý giỏi phải hiểu rằng, thành công của công ty gắn liền với thành công của nhân viên. Kích thích tăng năng suất làm việc của nhân viên tức là tăng thêm nguồn lợi nhuận về “chất xám” cho công ty.

Hãy để cho nhân viên tham gia vào các dự án quan trọng của công ty. Khi được cho phép đóng góp ý kiến vào các quyết định quan trọng của công ty, nhân viên sẽ thấy được tầm quan trọng ở vị trí công việc của họ và hăng hái đóng góp nhiều ý tưởng hơn, giúp tăng năng suất làm việc.

Giúp nhân viên trưởng thành

Ở những công ty thành công, nhà quản lý thường sẽ chia sẻ những câu chuyện thành công với nhân viên. Nhà quản lý sẽ xây dựng các quy trình, công cụ và các chương trình đào tạo cần thiết cho nhân viên để tăng cường năng lực làm việc cho nhân viên. Thông qua những chia sẻ hay bài học sẽ khuyến khích nhân viên phát hiện được những điểm mạnh và động cơ làm việc là gì, chỉ ra cho nhân viên thấy được những lợi ích mà họ sẽ đạt được cũng như làm lợi gì cho công ty.  


Chia sẻ kiến thức là cách hiệu quả giúp nhân viên trưởng thành

Nhận lỗi khi không hoàn thành lời hứa

Là một nhà quản lý không phải mọi điều bạn làm đều đúng. Hãy thẳng thắn nhận khuyết điểm khi không làm đúng với cam kết đã đặt ra của mình. Điều này sẽ giúp các nhân viên thêm tin tưởng và ủng hộ bạn với các quyết định sau này.

Khích lệ nhân viên kịp thời

Phần thưởng là thứ dễ dàng kích thích năng suất làm việc nhất. Khi một nhân viên làm tốt công việc hãy để cho tất cả mọi người cùng biết và khích lệ công khai. Điều này sẽ giúp động viên những nhân viên xuất sắc tiếp tục phát huy tài năng, cũng như kích thích các nhân viên khác phấn đấu hơn để đạt được thành tích như đồng nghiệp.

Để trở thành một nhà quản lý tài ba cũng tương tự như việc để làm một người thợ rèn. Bạn phải nắm rõ các cách thức quản lý để giúp tăng năng suất làm việc của nhân viên cấp dưới, giúp tạo ra nhiều giá trị công việc hơn giúp ích cho sự phát triển của công ty.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng...sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

Có thể bạn sẽ thích

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương

Những câu hỏi bạn đặt ra trong khi đàm phán lương không chỉ ảnh hưởng đến mức thu nhập mà còn thể hiện kỹ năng đàm phán của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tế và khéo léo để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong tình huống này. Dưới đây là 10 câu hỏi nên đặt ra trong khi trả lời phỏng vấn xin việc về mức lương để mà Canavi tổng hợp được, mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm

31/12/2018

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có những ứng viên làm mất điểm ngay lần đầu với nhà tuyển dụng bởi những lỗi không đáng có. Vậy khi đi phỏng vấn cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc giúp bạn có buổi phỏng vấn thật suôn sẻ.

Xem thêm

31/12/2018

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

3 mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn dành cho ứng viên tiềm năng

Bạn vừa tham gia một buổi phỏng vấn quan trọng tại vị trí công việc bạn mơ ước. Bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư cảm ơn sau phỏng vấn để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn 3 mẫu viết thư cảm ơn để ứng viên tạo ấn tượng với người tuyển dụng sau phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Hướng dẫn cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý trong buổi phỏng vấn

Không thương lượng lương khiến mọi người bỏ lỡ hơn 10 tỷ đồng trong suốt sự nghiệp của mình. Bạn sắp tham gia phỏng vấn tại vị trí công việc mới và chưa biết cách deal lương với nhà tuyển dụng hợp lý. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn về cách thương lượng lương hoàn hảo với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm

31/12/2018

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

6 cách deal lương với sếp hiệu quả mà nhân viên nào cũng nên biết

Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công ty nhưng vẫn không nhận được lời đề nghị tăng lương nào từ cấp trên. Với những cống hiến không nhỏ dành cho công ty, bạn cảm thấy không thỏa mãn với điều này và quyết định trao đổi thẳng thắn với sếp. Tuy nhiên, đây là vấn đề tế nhị nên bạn chưa biết ứng xử thế nào cho tinh tế và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay cách deal lương với sếp dưới đây, chắc chắn nó hữu ích với bạn ngay lúc này.

Xem thêm

31/12/2018

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Cách deal lương hiệu quả để đạt được mức lương tốt hơn

Thương lượng lương luôn là điều quan trọng trong buổi phỏng vấn và trong quá trình làm việc của người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách deal lương hiệu quả với cấp trên. Dưới đây, Canavi xin chia sẻ với bạn cách deal lương để thành công đạt được mức lương tốt hơn.

Xem thêm

31/12/2018

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Những lưu ý khi đi xin việc cho ứng viên

Bạn đang chuẩn bị đi xin việc và băn khoăn không biết chuẩn bị những gì. Bạn không biết việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đầy đủ, lưu ý gì khi đi phỏng vấn. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi xin việc cho các bạn ứng viên.

Xem thêm

31/12/2018

 Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc cho các bạn ứng viên

Phỏng vấn là quá trình giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên phù hợp với công việc. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu bạn là ai, bạn có năng lực gì và có thể đảm nhận công việc này không. Tuy nhiên trên thực tế sẽ có nhiều tình huống xảy ra bạn khó có thể lường trước được. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những lưu ý khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần quan tâm.

Xem thêm

31/12/2018

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

4 tình huống thực tế giúp bạn hiểu “tại sao phỏng vấn thất bại?”

Sau mỗi lần vấp ngã, việc nhìn lại những điều đã qua để rút ra bài học cho bản thân là điều nên làm. Nếu không tìm ra được nguyên nhân xác đáng, bạn sẽ mãi không thể trưởng thành và u mê trong những sai lầm đó. Vậy, trước khi đến với một cơ hội nghề nghiệp mới, bạn nên tìm ra đáp án cho câu hỏi “Tại sao phỏng vấn thất bại” để không lặp lại những thiếu sót đó một lần nữa.

Xem thêm

28/12/2018

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Làm gì khi phỏng vấn thất bại? - Nỗi băn khoăn của các ứng viên sau mỗi lần bị từ chối

Bạn lại vừa trải qua một lần thất bại nữa trong cuộc chiến tìm kiếm việc làm. Khi nhìn về tương lai phía trước, những lo lắng lại ùa về khi đã mất rất nhiều thời gian nhưng bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý. Rồi nỗi băn khoăn “làm gì khi phỏng vấn thất bại” lại hiện lên rõ rệt. Trong trường hợp này, bạn nên lắng tất cả các nỗi buồn lại để suy xét về những điều đã qua và lập cho mình một kế hoạch xin việc thấu đáo trong tương lai.

Xem thêm

28/12/2018