blog banner canavi

Bí quyết giúp tăng năng suất làm việc cho nhân viên mà nhà quản lý nào cũng ghi nhớ

Các ông chủ hay nhà quản lý thường luôn là người đặt nhiều tâm huyết nhất cho công ty. Nhưng nên nhớ, không ai có thể đi xa một mình. Tìm ra cách giúp tăng năng suất làm việc của nhân viên cũng là giúp công ty tăng thêm nguồn thu lợi nhuận.

Theo tổng kết của các chuyên gia kinh tế, để có được thành công lâu dài, các nhà quản lý phải có được cho mình một đội ngũ nhân viên có tài năng, nhiệt huyết, sẵn sàng tham gia vào mọi hoạt động cũng như mong muốn gắn bó lâu dài với công ty.

Để có được “kho báu” đó tức là nhà quản lý phải “giải phóng” được nguồn năng lượng tiềm năng có trong mỗi nhân viên. Các chuyên gia đã thống kê thành những cách làm cụ thể để giúp các nhà quản lý có thể dễ dàng tăng năng suất làm việc cho các nhân viên một cách tinh tế và khéo léo.


Muốn tăng năng suất lao động, nhà quản lý phải giải phóng được năng lượng tiềm ẩn của nhân viên

Mở rộng truyền thông, giao tiếp

Sử dụng sức mạnh của truyền thông và giao tiếp như một công cụ để tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên. Khi một cá nhân nào đó có được một ý tưởng hay và phát huy tác dụng tốt, hãy dùng sức mạnh của truyền thông để chia sẻ thành công đó đến toàn công ty. Nếu như công ty gặp khó khăn, nhà quản lý cũng có thể dùng sức mạnh của truyền thông để kích thích các cá nhân thảo luận và tích cực đóng góp những ý kiến, giải pháp mà bản thân cho là hợp lý.

Có khá nhiều nhân viên tài năng trong công ty, nhưng họ lại khá rụt rè và không biết cách nào để đóng góp ý kiến của mình đến lãnh đạo. Tăng cường những cuộc họp giao ban, trao đổi thảo luận nhóm có thể giúp cho các nhân viên thoải mái bày tỏ ý kiến của mình với cấp lãnh đạo gần nhất và từ đó truyền tải những sáng kiến hay đến cấp quản lý cao nhất.


Truyền thông, giao tiếp chính là sức mạnh của việc truyền cảm hứng

Xây dựng một môi trường làm việc nhiều thử thách

Để tăng năng suất làm việc cho nhân viên, môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhiều cơ hội cũng như thách thức, tích cực và cởi mở là điều rất quan trọng. Hãy đảm bảo rằng mỗi nhân viên đều có những thử thách trong công việc để phát huy tiềm lực của bản thân, nhưng đừng quá căng thẳng. Bất kỳ lúc nào, nhà quản lý cũng có thể giao thêm cho nhân viên của mình những công việc hay nhiệm vụ có tính phức tạp và nhiều trách nhiệm hơn trong tầm năng lực. Đó sẽ tạo động cơ cho nhân viên phát triển và bộc lộ những tài năng mà có thể họ chưa từng nghĩ đến.

Làm việc với các quy tắc, tiêu chuẩn rõ ràng

Hãy đặt ra những quy tắc, tiêu chuẩn cho công việc rõ ràng cho nhân viên ngay từ đầu. Cho nhân viên nắm rõ những nhiệm vụ và mục tiêu của công ty, giải thích rõ ràng những kế hoạch và yêu cầu công việc đặt ra cho nhân viên. Hãy đảm bảo nhân viên cảm thấy phù hợp với công việc và vị trí của mình trong công ty. Đặt ra những mục tiêu để tăng lương hay thăng chức cũng là đòn bẩy giúp tăng năng suất làm việc cho nhân viên.

Cũng có trường hợp nhân viên chưa thể đạt đến những tiêu chuẩn mà nhà quản lý đặt ra ngay từ đầu. Việc nhà quản lý nên làm lúc này không phải là hạ thấp tiêu chuẩn, mà phải gần gũi với nhân viên, lắng nghe và tìm hiểu những khó khăn mà nhân viên đang gặp phải, cùng kề vai sát cánh với nhân viên để tìm ra những giải pháp khả thi và cố gắng đạt được những mục tiêu đã đề ra.


Quy tắc, tiêu chuẩn để nhân viên có mục tiêu phấn đấu

Tin tưởng và kích thích nhân viên phát triển

Nhà quản lý giỏi phải hiểu rằng, thành công của công ty gắn liền với thành công của nhân viên. Kích thích tăng năng suất làm việc của nhân viên tức là tăng thêm nguồn lợi nhuận về “chất xám” cho công ty.

Hãy để cho nhân viên tham gia vào các dự án quan trọng của công ty. Khi được cho phép đóng góp ý kiến vào các quyết định quan trọng của công ty, nhân viên sẽ thấy được tầm quan trọng ở vị trí công việc của họ và hăng hái đóng góp nhiều ý tưởng hơn, giúp tăng năng suất làm việc.

Giúp nhân viên trưởng thành

Ở những công ty thành công, nhà quản lý thường sẽ chia sẻ những câu chuyện thành công với nhân viên. Nhà quản lý sẽ xây dựng các quy trình, công cụ và các chương trình đào tạo cần thiết cho nhân viên để tăng cường năng lực làm việc cho nhân viên. Thông qua những chia sẻ hay bài học sẽ khuyến khích nhân viên phát hiện được những điểm mạnh và động cơ làm việc là gì, chỉ ra cho nhân viên thấy được những lợi ích mà họ sẽ đạt được cũng như làm lợi gì cho công ty.  


Chia sẻ kiến thức là cách hiệu quả giúp nhân viên trưởng thành

Nhận lỗi khi không hoàn thành lời hứa

Là một nhà quản lý không phải mọi điều bạn làm đều đúng. Hãy thẳng thắn nhận khuyết điểm khi không làm đúng với cam kết đã đặt ra của mình. Điều này sẽ giúp các nhân viên thêm tin tưởng và ủng hộ bạn với các quyết định sau này.

Khích lệ nhân viên kịp thời

Phần thưởng là thứ dễ dàng kích thích năng suất làm việc nhất. Khi một nhân viên làm tốt công việc hãy để cho tất cả mọi người cùng biết và khích lệ công khai. Điều này sẽ giúp động viên những nhân viên xuất sắc tiếp tục phát huy tài năng, cũng như kích thích các nhân viên khác phấn đấu hơn để đạt được thành tích như đồng nghiệp.

Để trở thành một nhà quản lý tài ba cũng tương tự như việc để làm một người thợ rèn. Bạn phải nắm rõ các cách thức quản lý để giúp tăng năng suất làm việc của nhân viên cấp dưới, giúp tạo ra nhiều giá trị công việc hơn giúp ích cho sự phát triển của công ty.

 

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá