blog banner canavi blog banner canavi

Bí quyết tìm hồ sơ ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp

Hiện nay công việc tìm hồ sơ ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng cho mỗi doanh nghiệp. Câu hỏi đặt ra làm thế nào để tìm những hồ sơ xin việc phù hợp, chất lượng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết tìm hồ sơ ứng viên chất lượng nhất hiện nay.

Bí quyết tìm hồ sơ ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp

1. Đăng tin tuyển dụng hấp dẫn

Trước tiên để bản tin tuyển dụng của bạn thu hút ứng viên thì bạn cần tạo ra một bản tin đăng tuyển hấp dẫn. Bạn cần tạo một bản công việc rõ ràng, chi tiết, cụ thể đầy đủ nội dung cần thiết. Bản mô tả công việc bao gồm các nội dung:

  • Thông tin công ty: Bao gồm tên công ty, địa chỉ website.

  • Mô tả công việc: Các yêu cầu công việc dành cho ứng viên.

  • Mức lương: Mức lương đưa ra giúp ứng viên cân nhắc có nên nộp hồ sơ ứng tuyển hay không.

Bí quyết tìm hồ sơ ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp
Đăng tin tuyển dụng hấp dẫn

2. Đăng thông tin tuyển dụng trên website chính thức của công ty

Đăng tin tuyển dụng trên website chính thức của công ty là một trong những kênh tìm hồ sơ ứng viên hiệu quả. Việc bạn đăng tin tuyển dụng lên website công ty tạo độ tin cậy cho các ứng viên. Qua phần giới thiệu về công ty, bạn sẽ có nhiều cơ hội thu hút các ứng viên.
Ngoài ra, để thu hút các ứng viên nộp hồ sơ vào công ty bạn nên đăng tải thông tin quảng bá hình ảnh về công ty, văn hóa và con người trong công ty. Đây là cách tìm ứng viên miễn phí khá hiệu quả.

3. Đăng tin trên các website tuyển dụng

Hiện nay có rất nhiều các trang web tuyển dụng ra đời mong muốn kết nối thành công giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng cách này để tìm ứng viên phù hợp cho công ty. Bạn có thể đăng tin tuyển dụng trên Canavi.com. Canavi giúp nhà tuyển dụng tìm ứng viên phù hợp với công việc đăng tải. Ngoài ra, Canavi có hệ thống lọc thông minh giúp nhà tuyển dụng sàng lọc hồ sơ một cách hiệu quả. Đặc biệt, nhà tuyển dụng có thể đăng tin tuyển dụng hoàn toàn miễn phí trên Canavi.com, chỉ thu phí khi tuyển được ứng viên thành công.

4. Đăng tin trên các trang mạng xã hội: LinkedIn, Facebook

Một trong những bí quyết tìm hồ sơ ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp đó là bạn hãy đăng tin tuyển dụng trên các trang mạng xã hội: LinkedIn, Facebook. Đây là những nguồn tài nguyên giúp bạn:

  • Quảng bá hình ảnh của công ty mình bằng cách lập fanpage.

  • Chia sẻ kiến thức về tuyển dụng: chuẩn bị CV, phỏng vấn, thử việc, đi làm…

  • Tìm hồ sơ ứng viên qua các nhóm tuyển dụng bạn tham gia các trang mạng xã hội.

Bí quyết tìm hồ sơ ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp
Facebook cũng là một lựa chọn tốt cho công việc tuyển dụng

5. Tìm hồ sơ ứng viên qua các mối quan hệ xã hội

Cuối cùng Canavi chia sẻ với bạn đọc bí quyết tìm hồ sơ ứng viên chất lượng đó là việc dựa trên các mối quan hệ xã hội. Bạn có thể tìm ứng viên qua bạn bè, đồng nghiệp, người thân của bạn. Việc thông qua bạn bè, người quen biết giới thiệu ứng viên cho bạn tăng độ tin tưởng hơn.

Lưu ý khi lọc hồ sơ ứng viên

Bí quyết tìm hồ sơ ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp

Khi lọc hồ sơ ứng viên bạn cần lưu ý một số điều

Sau khi tìm hồ sơ ứng viên chất lượng, công việc tiếp theo bạn cần làm đó là lọc những bản hồ sơ xin việc này. Dưới đây là một số lưu ý khi lọc hồ sơ ứng viên Canavi chia sẻ với bạn đọc.

  • Hãy đưa các tiêu chí đánh giá cụ thể: Để quá trình sàng lọc hồ sơ diễn ra nhanh, hiệu quả bạn cần đưa ra các tiêu chí cụ thể trước khi tiến hành lọc hồ sơ.

  • Loại những bản CV xin việc không đáp ứng các tiêu chí: Bạn hãy loại bỏ những bản CV không đáp ứng được các tiêu chí đưa ra.

  • Hãy lọc lại những ứng viên phù hợp nhất: Để lựa chọn những ứng viên xuất sắc cho công việc bạn nên đọc lại các bản CV một lần nữa rồi phân tích, đặc biệt là kinh nghiệm làm việc.

Trên đây là bí quyết tìm hồ sơ ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp Canavi chia sẻ với bạn đọc. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo để tìm những ứng viên phù hợp cho công ty mình. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích