blog banner canavi blog banner canavi

Bí quyết tìm ứng viên kinh doanh giỏi trong buổi phỏng vấn

Nhân viên kinh doanh là một trong những người đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp nhằm thúc đẩy sự phát triển cho công ty. Vì vậy, để chọn, tìm ứng viên kinh doanh giỏi không phải là điều dễ dàng cho các nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc cách chọn, tìm ứng viên kinh doanh giỏi cho các doanh nghiệp.

1. Tố chất trở thành một nhân viên kinh doanh giỏi

Một trong cách chọn, tìm ứng viên kinh doanh giỏi cho doanh nghiệp đó là bạn hãy quan sát ứng viên ngay khi họ bước vào buổi phỏng vấn.

Cách ứng viên chào hỏi, nụ cười, lối nói chuyện của ứng viên hay cách đi lại… tất cả những điều này là dấu hiệu cho thấy họ là ứng viên hội tụ các tố chất để trở thành một nhân viên kinh doanh mà doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm.

Bí quyết tìm ứng viên kinh doanh giỏi trong buổi phỏng vấn

Hãy xem cách ứng viên chào hỏi, cách nói chuyện...

2. Đặt câu hỏi “Bạn có biết công ty bán sản phẩm gì không?”

Hiện nay có rất nhiều ứng viên rải hồ sơ xin việc mà không tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp, công ty mình ứng tuyển. Hoặc có những bạn ứng viên chỉ xem nhân viên kinh doanh như một công việc nhàn rỗi, ứng tuyển vì thấy bản tin tuyển dụng Online không yêu cầu kinh nghiệm, từ đó nghĩ rằng khả năng trúng tuyển sẽ cao. Vậy làm thế nào để tìm ứng viên kinh doanh giỏi và chất lượng?

Câu trả lời là bạn hãy đặt câu hỏi “Bạn có biết công ty chúng tôi bán sản phẩm gì không?” cho ứng viên. Đây chính là câu hỏi minh chứng cho thấy ứng viên có đủ nhiệt huyết cho công việc hay không. Bạn đừng bao giờ tin lời hứa của ứng viên như “Nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức” hay “Nhưng tôi có khả năng làm việc”… vì khi bạn cho ứng viên cơ hội bạn sẽ phải nghe cả trăm lần những lời hứa từ họ.

3. Đặt câu hỏi “Bạn có biết đối tượng khách hàng công ty chúng tôi hướng đến?”

Ngoài việc hỏi ứng viên về sản phẩm của công ty thì bạn cũng nên tìm hiểu ứng viên xem họ hiểu biết như thế nào về khách hàng của công ty. Khi họ hiểu về đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng tới thì họ mới có chiến lược đúng đắn trong cách tiếp cận, thuyết phục khách hàng để từ đó mang doanh thu cho công ty.

4. Hãy quan sát thái độ của ứng viên trong buổi phỏng vấn

Mục tiêu cuối cùng của một nhân viên kinh doanh đó là quảng bá và bán được sản phẩm cho công ty. Và thái độ, khả năng quan sát là một trong những kỹ năng mềm rất quan trọng cho nghề nhân viên kinh doanh. Cách để tìm ứng viên kinh doanh giỏi đó là bạn hãy quan sát ứng viên, xem cách họ nói chuyện, lắng nghe khi bạn nói…

Ngoài ra, bạn hãy đặt một số tình huống cho ứng viên và xem cách họ xử lý tình huống để xác định về tính cách của họ. Bạn không nên bỏ sót bất cứ biểu hiện nào dù là nhỏ nhất, từ việc ứng viên có đến đúng giờ buổi phỏng vấn hay không, họ có mang CV xin việc hay trang phục họ mặc…

Bí quyết tìm ứng viên kinh doanh giỏi trong buổi phỏng vấn

Quan sát thái độ của ứng viên trong buổi phỏng vấn

5. Khả năng thuyết phục của ứng viên

Chúng ta đều biết một nhân viên kinh doanh giỏi là người có thể thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm của công ty. Cách để chọn, tìm ứng viên kinh doanh giỏi đó là bạn hãy đưa đề bài cho ứng viên kiểm tra tại buổi phỏng vấn, yêu cầu ứng viên thuyết phục bạn mua một món hàng nào đó. Ngoài ra, để giảm tỷ lệ sai sót khi lựa chọn ứng viên, bạn có thể đặt một số các câu hỏi như:

  • Theo bạn, lộ trình phát triển của một nhân viên kinh doanh là như thế nào?

  • Nếu cấp trên giao phó chỉ tiêu cho bạn, nhưng bạn không hoàn thành thì bạn sẽ làm gì?

  • Nếu bạn được chọn thì bạn sẽ làm gì trong tháng đầu tiên?

  • Nếu khách hàng thường xuyên phàn nàn về sản phẩm của công ty thì bạn phải làm gì?

Những câu hỏi này đặt ra cho các bạn ứng viên khiến ứng viên bộc lộ năng lực ngay trong buổi phỏng vấn.

Bí quyết tìm ứng viên kinh doanh giỏi trong buổi phỏng vấn

Hãy xem khả năng thuyết phục của ứng viên

Trên đây là bí quyết để chọn, tìm ứng viên kinh doanh giỏi Canavi chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc tham khảo cân nhắc để tìm những ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp, công ty mình. Chúc bạn thành công.

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích