blog banner canavi blog banner canavi

Bí quyết tuyển dụng nhân sự cấp cao

Tại thị trường tuyển dụng Việt Nam, tìm được nhân tài ở vị trí cấp trung hay cấp cao là thử thách vô cùng lớn. Nhiều khi họ phải chấp nhận thuê chuyên gia nước ngoài về làm việc vì mãi không tìm được ứng viên Việt phù hợp. Dưới đây là bài viết về bí quyết tuyển dụng nhân sự cấp cao, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích.

>  Những gợi ý trang phục khi đi phỏng vấn hoàn hảo dành cho ứng viên

>  Hướng dẫn cách viết đơn xin việc viết tay chi tiết và dễ hiểu nhất

Tuyển dụng nhân sự cao cấp – Lương cả trăm triệu nhưng vẫn không tuyển được ai

Thông thường, các vị trí ở tầm trung hoặc cao cấp hẳn có mức lương dao động từ 100 – 180 triệu đồng/ tháng, nhiều vị trí còn lên tới 200 triệu đồng/tháng. Với mức lương này, các doanh nghiệp lớn vẫn thừa sức tuyển dụng nhưng rốt cuộc, họ vẫn “dài cổ” ra đợi bởi mãi vẫn không tìm được người thích hợp. Hơn nữa những người này có xu hướng gắn bó lâu với doanh nghiệp, chỉ khi “hết đất dụng võ” thị họ mới cân nhắc rời đi.

Bà Mai - Giám đốc điều hành Navigos Search cho biết: Một vài ứng viên có bề dày kinh nghiệm lên đến 15, 20 năm, nhưng để tiếp cận với những người này lại không hề đơn giản, nhà tuyển dụng phải tạo ra cơ hội mới để họ có thể phát triển hơn trong nghề nghiệp của mình. Một đợt tuyển dụng nhân sự thông thường chỉ diễn ra trong một vài tuần, nhưng với nhân sự cấp cao thì việc này sẽ kéo dài cả tháng, có khi là cả năm.

Cũng theo báo cáo của Navigos Search, tính đến năm 2018, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao tăng khoảng 73% so với cùng kỳ năm 2016. Các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất phải kể đến là sản xuất, công nghệ thông tin, hàng tiêu dùng, tài chính ngân hàng, dịch vụ.

Để bù đắp khoảng trống vị trí chủ chốt trong doanh nghiệp, nhiều nơi đã tuyển chuyên gia nước ngoài trong ngắn hạn. Tuy nhiên, nhân sự Việt Nam vẫn là nhóm mà họ ưu tiên hơn cả. Nguyên nhân là vì những người này am hiểu văn hóa con người Việt, thị trường kinh doanh trong nước cũng như dễ dàng hơn trong việc nắm bắt tâm lý nhân viên.

Bí quyết tuyển dụng nhân sự cấp cao
Đau đầu vì tìm kiếm nhân sự cấp cao

Nếu doanh nghiệp đang có cán bộ chủ chốt và muốn giữ chân họ trong điều kiện thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Các doanh nghiệp cần lưu ý nhiều hơn đến mong muốn thực sự của họ, ngoài ra còn là chế độ lương thưởng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp không quá nhất thiết phải đặt nặng vấn đề tiền lương mà hãy chú ý đến vấn đề thưởng dựa vào năng lực và sự đóng góp của cá nhân dành cho doanh nghiệp.

Bí quyết tuyển dụng nhân sự cấp cao

Tuyển dụng nhân sự cấp cao rất khác biệt so với tuyển dụng vị trí thông thường. Đó là lý do bạn phải nắm vững được những bí quyết tuyển dụng dưới đây.

Xác định nguồn tuyển dụng cấp cao ở đâu?

♦ Giới thiệu từ các mối quan hệ: Cho dù đó là lời giới thiệu của nhân viên đã nghỉ việc, đang làm việc hay những ứng viên tiềm năng khác thì bạn cũng không nên bỏ qua. Đó là cách tốt nhất giúp bạn tìm được ứng viên chất lượng nhất – Những người mà đối thủ cạnh tranh của bạn không thể tiếp cận được.

♦ Sử dụng trang web tuyển dụng uy tín: Trang tuyển dụng là một trong những công cụ giúp bạn tuyển nhanh vị trí quản lý. Hãy xác định ứng viên tiềm năng để xây dựng hệ thống tuyển dụng trong tương lai. Và đừng ngần ngại đăng tin tuyển dụng trên các trang web việc làm. Đây là một trong những bí quyết tuyển dụng nhân sự cấp cao mà nhiều doanh nghiệp áp dụng thành công.

♦ Tìm ứng viên cùng ngành: Nếu bạn đang tuyển dụng nhân sự cấp cao thì hãy tập trung đến những ứng viên cùng ngành. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng tải thông tin tuyển dụng lên mạng xã hội, biết đâu bạn sẽ tìm được người phù hợp.

Nuôi dưỡng mối quan hệ

Nhân sự là những người vô cùng bận rộn. Do vậy, việc gây ấn tượng tốt ngay từ ban đầu đối với vị trí cấp cao là vô cùng quan trọng. Hãy dành thời gian để trò chuyện với họ, giới thiệu về vị trí công việc, định hướng kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp. Hãy luôn nhớ rằng, đây là mối quan hệ hai chiều, một chiều là bạn xem xét mức độ phù hợp của ứng viên, một chiều là ứng viên xem xét văn hóa, định hướng công ty trước khi đưa ra quyết định.

Bí quyết tuyển dụng nhân sự cấp cao
Nuôi dưỡng mối quan hệ với những ứng viên tài năng

Hãy kiên nhẫn

Không giống như tuyển dụng thông thường, tuyển dụng nhân sự cấp cao mất rất nhiều thời gian, bạn sẽ phải phỏng vấn và trao đổi rất nhiều lần với ứng viên. Đôi khi, ứng viên còn muốn gặp gỡ các thành viên cấp cao khác còn lại trong doanh nghiệp của bạn hoặc đến tham quan để tìm hiểu về môi trường cũng như văn hóa công ty.

Bí quyết tuyển dụng nhân sự có ý nghĩa vô cùng lớn đối với sự thành công của doanh nghiệp. Áp dụng chiến lược tuyển dụng như một lời đề nghị vô cùng hấp dẫn sẽ giúp bạn “săn đón” được những nhà quản trị hàng đầu. Hy vọng rằng, bài viết ở trên của chúng tôi đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tìm hiểu thêm bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Canavi

>  101 cách phỏng vấn xin việc thường gặp của nhà tuyển dụng

>  Cách trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng thông minh

 

About the Author:

Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

Bạn là ứng viên, bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Bạn là nhà tuyển dụng, bạn không biết làm thế nào để tuyển đủ nhân sự cho công ty mình. Thấu hiểu những điều đó, tôi đã dày công tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ các chuyên gia và cho ra đời các bài viết về bí quyết tìm việc, bí quyết tuyển dụng, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách làm hồ sơ xin việc...Hy vọng rằng, chúng sẽ mang đến giá trị cho bạn đọc.

Bài viết được quan tâm

Có thể bạn sẽ thích