blog banner canavi

Bí quyết tuyển dụng nhân sự cấp cao

 

Tại thị trường tuyển dụng Việt Nam, tìm được nhân tài ở vị trí cấp trung hay cấp cao là thử thách vô cùng lớn. Nhiều khi họ phải chấp nhận thuê chuyên gia nước ngoài về làm việc vì mãi không tìm được ứng viên Việt phù hợp. Dưới đây là bài viết về bí quyết tuyển dụng nhân sự cấp cao, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích.

>  Những gợi ý trang phục khi đi phỏng vấn hoàn hảo dành cho ứng viên

>  Hướng dẫn cách viết đơn xin việc viết tay chi tiết và dễ hiểu nhất

Tuyển dụng nhân sự cao cấp – Lương cả trăm triệu nhưng vẫn không tuyển được ai

Thông thường, các vị trí ở tầm trung hoặc cao cấp hẳn có mức lương dao động từ 100 – 180 triệu đồng/ tháng, nhiều vị trí còn lên tới 200 triệu đồng/tháng. Với mức lương này, các doanh nghiệp lớn vẫn thừa sức tuyển dụng nhưng rốt cuộc, họ vẫn “dài cổ” ra đợi bởi mãi vẫn không tìm được người thích hợp. Hơn nữa những người này có xu hướng gắn bó lâu với doanh nghiệp, chỉ khi “hết đất dụng võ” thị họ mới cân nhắc rời đi.

Bà Mai - Giám đốc điều hành Navigos Search cho biết: Một vài ứng viên có bề dày kinh nghiệm lên đến 15, 20 năm, nhưng để tiếp cận với những người này lại không hề đơn giản, nhà tuyển dụng phải tạo ra cơ hội mới để họ có thể phát triển hơn trong nghề nghiệp của mình. Một đợt tuyển dụng nhân sự thông thường chỉ diễn ra trong một vài tuần, nhưng với nhân sự cấp cao thì việc này sẽ kéo dài cả tháng, có khi là cả năm.

Cũng theo báo cáo của Navigos Search, tính đến năm 2018, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao tăng khoảng 73% so với cùng kỳ năm 2016. Các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất phải kể đến là sản xuất, công nghệ thông tin, hàng tiêu dùng, tài chính ngân hàng, dịch vụ.

Để bù đắp khoảng trống vị trí chủ chốt trong doanh nghiệp, nhiều nơi đã tuyển chuyên gia nước ngoài trong ngắn hạn. Tuy nhiên, nhân sự Việt Nam vẫn là nhóm mà họ ưu tiên hơn cả. Nguyên nhân là vì những người này am hiểu văn hóa con người Việt, thị trường kinh doanh trong nước cũng như dễ dàng hơn trong việc nắm bắt tâm lý nhân viên.

Bí quyết tuyển dụng nhân sự cấp cao
Đau đầu vì tìm kiếm nhân sự cấp cao

Nếu doanh nghiệp đang có cán bộ chủ chốt và muốn giữ chân họ trong điều kiện thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Các doanh nghiệp cần lưu ý nhiều hơn đến mong muốn thực sự của họ, ngoài ra còn là chế độ lương thưởng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp không quá nhất thiết phải đặt nặng vấn đề tiền lương mà hãy chú ý đến vấn đề thưởng dựa vào năng lực và sự đóng góp của cá nhân dành cho doanh nghiệp.

Bí quyết tuyển dụng nhân sự cấp cao

Tuyển dụng nhân sự cấp cao rất khác biệt so với tuyển dụng vị trí thông thường. Đó là lý do bạn phải nắm vững được những bí quyết tuyển dụng dưới đây.

Xác định nguồn tuyển dụng cấp cao ở đâu?

♦ Giới thiệu từ các mối quan hệ: Cho dù đó là lời giới thiệu của nhân viên đã nghỉ việc, đang làm việc hay những ứng viên tiềm năng khác thì bạn cũng không nên bỏ qua. Đó là cách tốt nhất giúp bạn tìm được ứng viên chất lượng nhất – Những người mà đối thủ cạnh tranh của bạn không thể tiếp cận được.

♦ Sử dụng trang web tuyển dụng uy tín: Trang tuyển dụng là một trong những công cụ giúp bạn tuyển nhanh vị trí quản lý. Hãy xác định ứng viên tiềm năng để xây dựng hệ thống tuyển dụng trong tương lai. Và đừng ngần ngại đăng tin tuyển dụng trên các trang web việc làm. Đây là một trong những bí quyết tuyển dụng nhân sự cấp cao mà nhiều doanh nghiệp áp dụng thành công.

♦ Tìm ứng viên cùng ngành: Nếu bạn đang tuyển dụng nhân sự cấp cao thì hãy tập trung đến những ứng viên cùng ngành. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng tải thông tin tuyển dụng lên mạng xã hội, biết đâu bạn sẽ tìm được người phù hợp.

Nuôi dưỡng mối quan hệ

Nhân sự là những người vô cùng bận rộn. Do vậy, việc gây ấn tượng tốt ngay từ ban đầu đối với vị trí cấp cao là vô cùng quan trọng. Hãy dành thời gian để trò chuyện với họ, giới thiệu về vị trí công việc, định hướng kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp. Hãy luôn nhớ rằng, đây là mối quan hệ hai chiều, một chiều là bạn xem xét mức độ phù hợp của ứng viên, một chiều là ứng viên xem xét văn hóa, định hướng công ty trước khi đưa ra quyết định.

Bí quyết tuyển dụng nhân sự cấp cao
Nuôi dưỡng mối quan hệ với những ứng viên tài năng

Hãy kiên nhẫn

Không giống như tuyển dụng thông thường, tuyển dụng nhân sự cấp cao mất rất nhiều thời gian, bạn sẽ phải phỏng vấn và trao đổi rất nhiều lần với ứng viên. Đôi khi, ứng viên còn muốn gặp gỡ các thành viên cấp cao khác còn lại trong doanh nghiệp của bạn hoặc đến tham quan để tìm hiểu về môi trường cũng như văn hóa công ty.

Bí quyết tuyển dụng nhân sự có ý nghĩa vô cùng lớn đối với sự thành công của doanh nghiệp. Áp dụng chiến lược tuyển dụng như một lời đề nghị vô cùng hấp dẫn sẽ giúp bạn “săn đón” được những nhà quản trị hàng đầu. Hy vọng rằng, bài viết ở trên của chúng tôi đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tìm hiểu thêm bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Canavi

>  101 cách phỏng vấn xin việc thường gặp của nhà tuyển dụng

>  Cách trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng thông minh

 

Có thể bạn sẽ thích

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Thuê dịch vụ PG chất lượng cao nhưng sự kiện roadshow vẫn thất bại, tại sao?

Để kích hoạt thương hiệu trong thế giới hỗn loạn các loại hình truyền thông như hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn roadshow là công cụ mang hình ảnh/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Và người truyền thông điệp chính là những PG xinh đẹp, duyên dáng. Thế nhưng dù đã thuê dịch vụ PG với cái giá “cắt cổ”, nhưng sau sự kiện doanh số bán hàng vẫn không được thúc đẩy. Nguyên nhân là gì?

Xem thêm

18/4/2019

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

HỌC LỎM cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả hiện nay

Lễ tân là một trong những vị trí quan trọng và bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay, trong đó có các công ty, tổ chức tại Hà Nội - trung tâm văn hóa kinh tế chính trị hiện đại nhất của đất nước. Vậy cách tuyển lễ tân văn phòng tại hà nội hiệu quả như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

18/4/2019

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi tuyển dụng lễ tân văn phòng

Việc tuyển dụng lễ tân văn phòng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng cho các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những nhà tuyển dụng mới vào nghề. Canavi xin đưa ra 3 lưu ý cực kỳ quan trọng giúp bạn tuyển lễ tân văn phòng hiệu quả.

Xem thêm

18/4/2019

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không?

Khách sạn nào cũng cần lễ tân để tiếp đón khách hàng và làm thủ tục check-in và check-out cho khách hàng cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác. Vậy lễ tân khách sạn tuyển dụng ở Canavi có tốt không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

17/4/2019

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng nào?

Ngày nay nhiều công ty, doanh nghiệp, cửa hàng cần PG để các sự kiện, quảng bá sản phẩm cũng như các chiến dịch Marketing hiệu quả và diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết tuyển dụng PG cần lựa chọn kênh tuyển dụng như thế nào? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

17/4/2019

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Dịch vụ cung cấp PG có gì hạn chế cho doanh nghiệp?

Nhiều thương hiệu, doanh nghiệp muốn sử dụng PG nhưng vẫn chưa rõ ràng về những hạn chế của dịch vụ cung cấp PG hiện nay. Sau đây là khám phá hữu ích của Canavi về những hạn chế bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ cung cấp PG của một bên khác.

Xem thêm

17/4/2019

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Giải đáp thắc mắc: Nơi nào cần tuyển lễ tân?

Lễ tân là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Và bạn cũng có mong muốn trở thành nhân viên lễ tân nhưng không biết có những nơi nào cần tuyển lễ tân làm việc. Sau đây là giải đáp thắc mắc của Canavi dành cho bạn.

Xem thêm

16/4/2019

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Tại sao tuyển lễ tân khách sạn cần lưu ý những điều sau?

Khách sạn của bạn đang cần tuyển lễ tân khách sạn tuy nhiên bạn không biết khi tuyển dụng vị trí này cần lưu ý những điều gì. Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho bạn về những lưu ý quan trọng giúp chủ khách sạn tuyển dụng lễ tân khách sạn dễ dàng và hiệu quả.

Xem thêm

16/4/2019

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kế toán cơ bản cho người mới bắt đầu

Nghề kế toán là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy những kỹ năng kế toán cơ bản nào cần thiết để làm việc trong nghề này? Sau đây là giải đáp của Canavi dành cho những người mới bắt đầu nghề kế toán.

Xem thêm

11/4/2019

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

TỔNG HỢP 6 cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên hay nhất

Hiện nay có rất nhiều cách đánh giá năng lực làm việc của nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn nên phải tùy chỉnh các cách dựa trên hình thái doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thức đánh giá năng lực nhân viên mà Canavi đã tổng hợp được. Cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

11/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá