blog banner canavi

Bí quyết tuyển dụng nhân sự để chiêu mộ hiền tài

Các nhà tuyển dụng thường kêu than việc khó chọn được nhân tài cho công việc của mình trong thời buổi thị trường lao động đầy cạnh tranh như hiện nay. Tuy nhiên khi đã nắm trong tay bí quyết tuyển dụng nhân sự thì mọi chuyện sẽ trở nên cực kì đơn giản. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra đáp án nhé.

Xây dựng quy trình tuyển dụng

Để chọn lọc được nguồn nhân sự chất lượng thì quy trình tuyển dụng là yếu tố quan trọng đầu tiên trong bí quyết tuyển dụng nhân sự. Việc xây dựng quy trình tuyển dụng chi tiết sẽ giúp cho nhà tuyển dụng tránh được những thiếu sót trong việc kiếm tìm nhân lực.

Đối với mỗi công ty hay doanh nghiệp, quy trình tuyển dụng lại được xây dựng với những nội dung và cách thức tiến hành khác nhau, tùy thuộc vào cơ cấu và quy định của đơn vị tuyển dụng. Tuy nhiên, điều cốt lõi là từng bước trong quy trình đều phải xây dựng một cách chi tiết và kỹ lưỡng để có thể sàng lọc có hiệu quả những ứng viên sáng giá nhất cho vị trí cần tuyển.

Bí quyết tuyển dụng nhân sự để chiêu mộ hiền tài

Cần xây dựng kế hoạch rõ ràng để sàng lọc ứng viên hiệu quả

Có mô tả công việc chi tiết

Mô tả công việc chính là phần nội dung sống còn trong bí quyết tuyển dụng nhân sự. Một bản mô tả công việc chi tiết và rõ ràng phải cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản về công ty tuyển dụng, trách nhiệm công việc cụ thể, yêu cầu về kỹ năng chuyên môn của ứng viên, những gì mà ứng viên sẽ đạt được khi trúng tuyển vào vị trí công việc, điều kiện làm việc, môi trường làm việc... Cùng với việc cung cấp thông tin rõ ràng, thì bản mô tả công việc cũng cần có một văn phong hiện đại, chuyên nghiệp để thu hút người tài.

Nếu như bản mô tả công việc không được đầu tư hoặc viết quá chung chung, không có bố cục rõ ràng thì ứng viên rất khó nắm được các yêu cầu về công việc và nhà tuyển dụng sẽ phải tốn thời gian để giải thích lại cho ứng viên. Mô tả càng chi tiết thì cơ hội tuyển dụng người tài càng nhanh hơn và sàng lọc nhiều ứng viên hơn khi họ tự cảm thấy mình không phù hợp.

Bí quyết tuyển dụng nhân sự để chiêu mộ hiền tài
Bản mô tả công việc là nội dung quan trọng trong quy trình tuyển dụng

Tuyển dụng trực tuyến, tận dụng mạng xã hội

Internet và công nghệ thông tin phát triển giúp cho nhà tuyển dụng có được kênh tìm kiếm nhân sự dồi dào và nhanh chóng nhất. Đa số đều đồng ý rằng kênh tuyển dụng trực tuyến là phương thức giúp tìm kiếm ứng viên đa dạng và tiết kiệm nhất. Các nhà tuyển dụng có thể chủ động lên mạng để chọn lựa ứng viên thông qua các hồ sơ cá nhân được ứng viên đăng tải lên các trang web tuyển dụng trực tuyến. Từ đó, tìm được cho mình những người có tiềm năng cho công việc cần tuyển người.

Bên cạnh đó, mạng xã hội cũng đang dần trở thành một công cụ tuyển dụng hữu hiệu cho nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay. Có đến hơn 50,9% các ứng viên thường xuyên vào mạng xã hội để cập nhật những thông tin về môi trường việc làm cũng như cơ hội tuyển dụng của các công ty và doanh nghiệp. Vì vậy, việc đăng tải tin tuyển dụng lên các trang mạng xã hội là lựa chọn khá thông minh và hợp xu hướng hiện nay, giúp nhà tuyển dụng có thể “quăng một mẻ lưới, vớt nhiều cá to” mà không phải mất nhiều thời gian và công sức đi thu thập hay chờ đợi thông tin. Tuyển dụng qua mạng xã hội cũng đem lại hiệu quả khi giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm khá lớn nguồn chi phí phải bỏ ra khi đi tìm người, tạo được tương tác trực tiếp nhanh chóng giữa người tuyển dụng và ứng viên.

Bí quyết tuyển dụng nhân sự để chiêu mộ hiền tài
Tuyển dụng trực tuyến và tận dụng mạng xã hội để nâng cao hiệu quả tuyển dụng

Tuyển dụng qua điện thoại

Cùng với internet và mạng xã hội thì thực hiện phỏng vấn qua điện thoại đang là một xu thế khác được nhiều công ty ứng dụng. Phương thức tuyển dụng này giúp cho nhà tuyển dụng tiết kiệm được khá nhiều chi phí và thời gian trong khâu tổ chức phỏng vấn. Tuy nhiên, với phương pháp này, nhà tuyển dụng nên phải xây dựng một bảng câu hỏi thật kỹ càng trước khi liên hệ với ứng viên để có thể sàng lọc nhân lực chỉ thông qua một cuộc gọi đầu tiên, tối ưu hóa kết quả tuyển dụng.   

Tận dụng nguồn nhân lực nội bộ

Mạng lưới nhân lực nội bộ là một trong những kênh tuyển dụng tiết kiệm và nhanh chóng đến không ngờ. Dựa trên nguồn nhân sự có sẵn trong công ty, nhà tuyển dụng có thể truyền đạt thông tin và khuyến khích cán bộ công nhân viên giới thiệu những nhân tài phù hợp với vị trí làm việc trong công ty. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian và còn có thể tìm được ứng viên đảm bảo chất lượng cho công việc.

Để thực hiện được việc này, hãy đăng tải các thông báo tuyển dụng lên các kênh truyền thông nội bộ của công ty, liệt kê đầy đủ mô tả về công việc và yêu cầu cụ thể đối với ứng viên. Từ đó, các nhân sự trong công ty có thể có đủ thông tin để giới thiệu người thích hợp theo cảm quan của họ.  

Bí quyết tuyển dụng nhân sự để chiêu mộ hiền tài
Đừng quên tận dụng nguồn nhân lực nội bộ

Liên kết với các trường đào tạo nhân lực

Để tìm kiếm nguồn nhân lực tiềm năng, không đâu khác là tìm ngay trong các trường đại học và cao đẳng đào tạo ngành nghề chuyên môn có liên quan đến công việc tuyển dụng. Bí quyết tuyển dụng nhân sự này giúp cho nhà tuyển dụng tiết kiệm được khá nhiều chi phí, mà còn nhanh chóng tìm được những nhân tài tiềm năng và giàu sức trẻ cho công ty. Không những vậy, đây còn là cách giúp quảng bá hình ảnh tốt đẹp của công ty trong mắt sinh viên - những nguồn lực tương lai của đất nước.

Lọc hồ sơ ứng viên

Để quy trình tuyển dụng được diễn ra trong thời gian ngắn, tiết kiệm và hiệu quả, nhà tuyển dụng sau khi đã thu thập, cần nghiên cứu kỹ lưỡng hồ sơ của ứng viên. Công tác này giúp sàng lọc ra những hồ sơ tối ưu và phù hợp nhất cho công việc, từ đó thiết lập được danh sách ứng viên được mời đến phỏng vấn.

Muốn tạo được ấn tượng về sự chuyên nghiệp và tin tưởng cho ứng viên, nhà tuyển dụng nên gọi điện trao đổi trực tiếp và mời ứng viên đến tham gia phỏng vấn. Đồng thời gửi kèm email thông báo với đầy đủ chi tiết về thời gian, địa điểm và yêu cầu chuẩn bị để ứng viên nắm rõ.

Bí quyết tuyển dụng nhân sự để chiêu mộ hiền tài
Lọc hồ sơ ứng viên để tiết kiệm thời gian tuyển dụng

Phỏng vấn nhiều câu hỏi tình huống, cho phép ứng viên thể hiện mình

Bên cạnh những câu hỏi cơ bản, nhà tuyển dụng nên đặt nhiều câu hỏi về những tình huống có thể xảy ra trong quá trình làm việc để thử thách ứng viên có suy nghĩ và cách giải quyết thế nào. Đồng thời, có thể có thêm những đánh giá thông qua việc cho phép ứng viên tự nhận xét về những công việc và thành tích mình đã đạt được. Việc này giúp cho nhà tuyển dụng có thêm được nhiều thông tin hữu ích về ứng viên và cũng là bí quyết tuyển dụng nhân sự được chất lượng và hiệu quả.

Để ứng viên tiếp xúc trực tiếp với người quản lý

Những ứng viên giỏi đều quan tâm đến người sẽ trực tiếp quản lý họ, bởi đó cũng chính là người sẽ quyết định khả năng làm việc cũng như cơ hội phát triển trong tương lai của họ. Do đó, bí quyết tuyển dụng nhân sự giỏi được nhiều nhà tuyển dụng áp dụng đó chính là tạo điều kiện cho ứng viên được tiếp xúc trực tiếp với người quản lý để trao đổi công việc và tăng tính thuyết phục hơn.  

Có thể thấy, việc tuyển dụng được nhân tài cho công ty là một việc khó nhưng cũng rất dễ, nếu như nhà tuyển dụng có thể nắm rõ được bí quyết tuyển dụng nhân sự và vận dụng một cách đúng quy trình và bài bản.

Có thể bạn sẽ thích

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Những điều nhất định phải biết trước khi trở thành nhân viên PG

Chúng ta thường biết đến PG là một nghề hấp dẫn và thu hút được nhiều bạn trẻ có ngoại hình xinh đẹp tham giá. Nhưng PG là gì? Nhân viên PG phải làm những gì? Cơ hội thăng tiến của họ ra sao? Hãy theo dõi bài viết của Canavi dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Xem thêm

18/4/2019

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Muốn làm nghề lễ tân khách sạn thì nên học ngành nào, trường nào?

Bạn muốn trở thành lễ tân khách sạch nhưng nhưng biết phải thi khối nào, ngành nào và trường nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Canavi để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm

18/4/2019

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

TỔNG HỢP 10 câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán thường gặp

Những câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán được đưa ra không chỉ giúp bạn biết được sự tin tin, kỹ năng giao tiếp của ứng viên mà trên hết là giúp bạn đánh giá được kiến thức cũng như mức độ tiềm năng của họ đối với vị trí đang tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ kế toán mà bạn cần chú ý.

Xem thêm

18/4/2019

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

Làm thế nào để trở thành một nhân viên PG chuyên nghiệp?

 

Hiện nay, PG là nghề đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Công việc này dần trở nên thu hút đông đảo các bạn trẻ. Vậy làm thế nào để trở thành một PG chuyên nghiệp. Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm

18/4/2019

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội không?

Hiện nay, các bạn trẻ rất năng động và tự mình kiếm thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm. Vậy sinh viên có nên lựa chọn việc làm nhân viên PG tại Hà Nội hay không? Câu trả lời dành cho thắc mắc của bạn nằm ở bài viết sau đây của Canavi.

Xem thêm

18/4/2019

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Cay đắng câu chuyện ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội

Khóc ra nước mắt khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại hà nội là điều mà một số ứng viên vị trí này phải trải qua trong quá trình tìm kiếm việc làm. Cùng Canavi tìm hiểu những câu chuyện cay đắng khi ứng tuyển nhân viên pg sữa tại Hà Nội trong bài viết sau đây.

Xem thêm

18/4/2019

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

Kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

 

Ngày nay để trở thành một nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những kỹ năng cần trang bị để trở thành nhân viên lễ tân trong khách sạn chuyên nghiệp.

Xem thêm

18/4/2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

HƯỚNG DẪN cách viết mẫu CV xin việc online hay nhất 2019

Trong quá trình xin việc, thì việc có bao nhiêu người ứng tuyển cho vị trí đó, kinh nghiệm của họ ra sao hay liệu nhà tuyển dụng có thích bạn… là những điều mà bạn không thể kiểm soát. Thứ duy nhất mà bạn có toàn quyền quyết định trong tay chính là CV xin việc. Hôm nay, Canavi sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu cv xin việc online hay nhất 2019, cùng tham khảo bạn nhé!

Xem thêm

18/4/2019

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì? Điền thế nào ở mục đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh?

Xin chào chuyên mục tư vấn! Em là Trung Quân, em mới ra trường và đang trong giai đoạn tìm việc. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên em không biết sơ yếu lý lịch mẫu bao gồm những gì. Và trong sơ yếu lý lịch thì phần đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và phần đảng cộng sản Việt Nam phải điền như thế nào vì em chưa vào đoàn hay đảng gì hết? Chuyên mục giúp em với ạ! (Trung Quân – Hà Nội)

Xem thêm

18/4/2019

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

3 tình huống “dở khóc dở cười” nhân viên lễ tân thường gặp và hướng xử lý

Hiện nay, lễ tân là một trong những nghề rất cần nhiều nhân lực. Họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng dịch vụ, Vì vậy, nhiều bạn gặp phải những tình huống oái oăm từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây Canavi chia sẻ với bạn đọc những tình huống “dở khóc dở cười” mà một nhân viên lễ tân thường gặp.

Xem thêm

18/4/2019

Đánh giá bài viết
Tổng quát 0
0 đánh giá

Mời bạn nêu cảm nghĩ về bài viết

Đánh giá